Home » Accessories

รีวิว “Roccat Nyth” สุดยอดเม้าส์เกมมิ่งที่สามารถถอดส่วนประกอบได้อิสระตามใจต้องการ

31 Aug 15 - By l

เม้าส์เกมมิ่งที่มีให้เห็นทุกวันนี้ต่างผลิตออกมาเอาใจเกมเมอร์กันอย่างยกใหญ่แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันไปจนบางครั้งเม้าส์บางตัวแม้จะมีประสิทธิภาพดีแต่เมื่อลองจับลองใช้แล้วมันกลับไม่สบายมือเอาเสียเลยจะด้วยขนาดที่ใหญ่ไปก็ดีหรือเล็กไปก็ดีแต่ถ้าหากมีเม้าส์เกมมิ่งตัวหนึ่งที่คุณสามารถปรับแต่งขนาดของเม้าส์ได้อิสระโดยไม่ต้องกังวลว่าขนาดมือของคุณจะรองรับได้หรือไม่และมีประสิทธิภาพการเล่นเกมที่สูงไปในตัว วันนี้ทางเว็บไซต์ PCGAMER ได้นำเม้าส์เกมมิ่งจากค่าย Roccat ตัวหนึ่งมารีวิวโดยเม้าส์ตัวนี้มีนามว่า Roccat Nyth ครับ

5AKFXTwiSpez

Roccat Nyth จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนด้วยการปรับแต่งที่เรียกว่าอิสระเอามาก ๆ ด้วยการมีชิ้นส่วนเสริมสามารถถอดประกอบได้และมีปุ่มมาโครด้านซ้ายที่ครบเครื่องแต่ก่อนที่จะลงรายละเอียดนั้นเรามาดูภายนอกกันก่อนดีกว่า Roccat Nyth จะมีน้ำหนักประมาณ 136 กรัมมาในรูปทรงที่เรียบง่ายมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปมีจุดสังเกตที่ชัดเจนคือด้านซ้ายจะเป็นแผงปุ่มกดส่วนด้านขวาตรงที่จับแถวนิ้วก้อยจะมีส่วนที่สามารถถอดออกมาได้และ Roccat Nyth ก็ไม่ได้มาแค่เม้าส์เปล่า ๆ อย่างเดียวโดยมีกล่องสีดำขนาดพกพาที่ข้างในจะบรรจุปุ่มกดเสริม , ที่จับด้านขวามือ และ แผ่นปิดปุ่มกดที่ถ้าหากใครชอบการหยิบนู่นใส่นี่ก็คงจะถูกใจกันพอสมควร

ลูกกลิ้งตรงกลางหรือ Scroll Mouse สามารถคลิกไปทางซ้าย/ขวาได้ การหมุนขึ้นลงมีความลื่นไหลพอสมควรและการวางตำแหน่งก็สามารถใช้นิ้วชี้หรือนิ้วกลางเลื่อนได้ไม่มีปัญหา

มาในส่วนของบรรดาปุ่มกดด้านซ้ายมือกันบ้างที่ผู้ผลิตได้ออกแบบมาเพื่อคอเกม MMO , MOBA หรือ FPS โดยเฉพาะเนื่องจากมีปุ่มกดที่รองรับเกมประเภทนี้มากถึง 12 ปุ่มมี 3 แถว ๆ ละ 4 ปุ่มด้วยกันแถมยังสามารถถอดปุ่มต่าง ๆ ออกได้ตามแต่เกมที่ใช้เล่นจะเหลือ 2 ปุ่มหรือ 6 ปุ่มก็ยังได้พร้อมกับมีแผ่นปิดปุ่มกดที่ไม่ใช้เพื่อความเรียบร้อยและมันยังเป็นข้อดีในเรื่องการปรับแต่งให้จับเม้าส์ให้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นและลดอัตราการกดปุ่มผิดด้วย

YkHKYP96Q86u

“ปุ่มกดที่มากมายเอาใจผู้เล่นสาย MMO”

ข้ามมายังฝั่งด้านขวามือก็จะมีส่วนที่ถอดออกได้ในจุดตรงที่จับแถวนิ้วก้อยโดยมันจะสามารถเปลี่ยนที่จับให้มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ (เปลี่ยนได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องด้วยนะ) ทั้งนี้เพื่อรองรับมือผู้ใช้ที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่ต้องห่วงว่าเม้าส์ที่สามารถถอดประกอบได้มันจะไม่แข็งแรงเพราะชิ้นส่วนถูกเชื่อมติดกันด้วยแม่เหล็กฉะนั้นหายห่วงได้เลยว่าเม้าส์จะไม่มีทางแยกร่างระหว่างการเล่นเกมแน่นอน

GXtOqh7qRBms

“เชื่อมติดอย่างแน่นหนาด้วยแม่เหล็ก”

การสัมผัสการกดปุ่มนั้น Roccat Nyth ตอบสนองได้ดีด้วยเซ็นเซอร์ระดับ 12,000 DPI จึงทำให้ไม่รู้สึกอืดแต่อย่างใดการคลิกเม้าส์หรือปุ่มด้านข้างให้ความรู้สึกว่าปุ่มนั้นถูกกดลงไปจริง ๆ มีเสียง “คลิก” ที่ชัดเจนนับว่าเป็นเม้าส์มีสายที่ให้ความรู้สึกคล้ายคลึงกับ Razer Deathadder เลยทีเดียว

ส่วนทางด้านซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดในชื่อ “Swarm” ที่เปิดมาก็พบกับหน้าจอการปรับแต่งที่ออกมาให้ดูใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่มีฟีเจอร์การเซ็ตติ้งมาโครปุ่มกดที่มีความละเอียดสูงมากซึ่งก็เหมาะกับเกมเมอร์ที่ชอบการปรับแต่งโดยละเอียดแต่มันอาจจะดูไม่คุ้มค่าสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องปรับอะไรมาก ทั้งนี้ Swarm สามารถบันทึกเลย์เอาท์ได้ว่าเกมนี้ควรใช้เลย์เอาท์แบบไหนด้วยครับ

YCM2s6aTRCeE

“หน้าตาเรียบหรูใช้ง่าย”

รวมแล้ว Roccat Nyth เป็นเม้าส์เกมมิ่งที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ที่ชอบการปรับแต่งเป็นชีวิตจิตใจเพราะมีของเล่นให้เล่นเยอะมากตั้งแต่ตัวเม้าส์ยันซอฟต์แวร์รวมไปถึงเกมเมอร์สาย MMO , MOBA และ FPS ที่มีปุ่มกดด้านซ้ายมือสารพัดประโยชน์โดยจะสนนราคาอยู่ที่ $120 หรือประมาณ 4,200 บาทซึ่งก็ไม่แพงมากนักถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับและสุดท้ายนี้คงจะพูดได้ว่า Roccat Nyth เป็นเม้าส์เกมมิ่งที่สามารถปรับแต่งได้ยอดเยี่ยมที่สุดในเวลานี้ครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights