Home » 4. Other News

[Roccat] นำเสนอ Leadr เมาส์เล่นไร้สายที่ใช้งานได้เหมือนมีสาย มาพร้อมปุ่มกด 14 แบบ ในราคา 4,990 บาท

19 May 17 - By l

Roccat หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำของโลกได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ลื่นไหลแม่นยำและได้รับความสะดวกสบายขึ้นกับเม้าส์ไร้สายที่มีนามว่า “Leadr” ที่พกพาคุณสมบัติเด่น ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดหรือเทคโนโลยีไร้สายที่ไม่มีคำว่าหน่วงหรือกระตุกอีกต่อไป

CHnuhKZxtGwUJKcjH67g6S-650-80

Roccat Leadr เป็นเม้าส์เกมมิ่งไร้สายมีอัตรารับส่งข้อมูล 2.4GHz ค่า Polling Rate ที่ 1,000Hz ทำให้ไม่มีอาการหน่วงหรือดีเลย์อีกต่อไปบวกกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ “Owl-Eye” (ปรับแต่งมาจาก PixArt 3360) ให้ความแม่นยำตอบสนองได้ทันทีโดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่า DPI ได้ละเอียดตั้งแต่ 100 ไปจนถึง 12000 DPI ทำให้รู้สึกเหมือนใช้เม้าส์แบบมีสาย

roc5

ปุ่มกดก็เหมือนกันโดย Roccat Leadr มีจุดเด่นที่ปุ่มกดที่ตั้งโปรแกรมได้มากถึง 14 แบบแต่ที่เด่นชัดที่สุดคือปุ่มกดบริเวณด้านซ้ายจะเป็นปุ่มทรงใบพัดที่เรียกว่า “X-Celerator” ใช้เพียงนิ้วโป้งกดเท่านั้นเพิ่มความรวดเร็วในการควบคุม การออกแบบปุ่มก็จัดว่าสวยงามทันสมัยน่าใช้เป็นอย่างมากและ Scroll wheel 2D “Titan” ให้ความแข็งแรงทนทาน

roc2

เมื่อเป็นเม้าส์ไร้สายส่วนมากปัญหาจะอยู่ที่แบตเตอรี่การใช้งานที่สั้นแต่สำหรับ Roccat Leadr หมดห่วงเรื่องอายุการใช้งานเพราะมันมีแบตเตอรี่คุณภาพสูงเล่นเกมใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 ชั่วโมงมาพร้อมกับแท่นชาร์จดีไซน์โฉบเฉี่ยวนำเม้าส์แขวนบนแท่นชาร์จได้เลยโดยตัวแท่นชาร์จจะมีไฟ LED บอกสถานะด้วยว่าชาร์จไปเท่าไหร่

roc3

ทางด้านสีสันแสงไฟบนตัวเม้าส์เอง Roccat ก็ไม่ได้ละเลยครับโดย Leadr จะสามารถปรับแต่งแสงไฟได้สองจุดคือบริเวณโลโก้ด้านท้ายกับบริเวณวงล้อ Scroll wheel ได้ 16.8 ล้านสีแต่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งสีแยกกันได้เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์เช่นให้โลโก้ด้านท้ายเป็นสีม่วงและให้บริเวณ Scroll wheel เป็นสีเหลือง เป็นต้น

นอกจากนี้หากใครต้องการสายเสียบ USB ทาง Roccat ก็จัดให้ได้ครับโดยจะมีสายเสียบ USB มาให้เสียบกับตัวเม้าส์พร้อมกับโปรแกรมเสริม Roccat Swarm ช่วยรีดประสิทธิภาพการเล่นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกม FPS หรือ MMO สามารถดูรายละเอียดสเปคเบื้องต้นได้ด้านล่างครับ

roc

ส่วนราคาของมันก็จะตกอยู่ที่ 4,990 บาทพร้อมวางจำหน่ายวันที่ 31 พฤษภาคม 2017 ครับ

ที่มา: PCGAMERdigitaltrends© Copyright - Notebookspec.com All Rights