Home » Game

Rise of the Tomb Raider เป็นเกมยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2015 โดยสำนัก Polygon

27 Dec 15 - By l

ในทุก ๆ ปีทางเว็บไซต์ Polygon ก็จะมีการโหวตเกมที่จัดว่าดีที่สุดหรือยอดเยี่ยมที่สุดในทุกด้านจำนวน 10 เกมด้วยกันและในปี 2015 นี้ก็ถือว่าเป็นปีแห่งเกม Open World ก็ว่าได้เพราะมีเกมมากหน้าหลายตาทยอยวางจำหน่ายในปีนี้กันนับไม่ถ้วนแต่ว่ามีอยู่เกมหนึ่งที่ทางทีมงาน Polygon เห็นว่ามันคู่ควรกับรางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 เสียเหลือเกินซึ่งหนึ่งในสิบเกมนั้นก็คือ Rise of the Tomb Raider เกมดังจากเครื่อง Xbox One นั่นเองครับ

horizontal-rottr-preview

สาเหตุที่ทางทีมงานเลือกเกมนี้ขึ้นมานั้นก็เพราะว่าเป็นซีรี่ส์เกมผจญภัยที่อยู่คู่วงการเกมมาอย่างยาวนานที่เงียบหายไปนานจนกระทั่งการรีบูตเมื่อปี 2013 ก็เป็นการปลุกตำนานเกมแก้ไขปริศนาเอาชีวิตรอดอีกครั้งและมีคำวิจารณ์ในแง่บวกและการมาของภาคใหม่อย่าง Rise of the Tomb Raider ก็เป็นการตอกย้ำความแรงและปรับปรุงส่วนที่บกพร่องจากภาคที่แล้วมาได้อย่างครบถ้วนจนเรียกว่าเป็นเกมที่สมดุลมากที่สุดเกมหนึ่งก็ว่าได้

ส่วนทางด้านระบบเกมและเกมเพลย์ก็ได้ปรับปรุงให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกไปกับเกมอย่างระบบการต่อสู้ที่สมจริงพลิกแพลงได้สามารถอัพเกรดอาวุธในมือหรือธนูที่เป็นอาวุธหลักของเราก็สามารถใช้ได้ในหลายสถานการณ์ นอกจากนี้ก็ยังมีการ Craft อาวุธไอเท็ม , การแกะรอยตามหาเป้าหมายซึ่งให้ความสมจริงสมจังได้ดีทีเดียว

rise-tomb-raider

ถึง Rise of the Tomb Raider จะใส่ระบบต่อสู้ที่เหมือนจะเป็นเกมแอ็คชั่นนิด ๆ แต่ถึงอย่างนั้นทางทีมพัฒนาก็ไม่ได้ลืมรากเหง้าของเกมซีรี่ส์นี้ที่เป็นเกมแนวแก้ไขปริศนาเอาชีวิตรอด ซึ่งใน Rise of the Tomb Raider เองก็มีปริศนาต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้แก้ไขกันมากกว่าเดิมและยังท้าทายมากขึ้น อีกทั้งยังเปิดให้ผู้เล่นสามารถสำรวจเส้นได้อิสระด้วยและเมื่อตัวเกมวางจำหน่ายก็พบว่าแฟนเกมรุ่นเก่าต่างพากันถูกใจภาคนี้กันมากที่เหมือนกับการคืนสู่เหย้ากลับบ้านเก่าของ Tomb Raider ไม่มีผิด

tmr

ถ้าหากมองเกมนี้เทียบกับเกมอื่น ๆ ก็อาจจะดูคล้ายคลึงกันแต่ถ้าหากมองในแง่ของพัฒนาการแล้วจะพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ บวกกับเนื้อเรื่องสุดระทึก เกมเพลย์ที่ทันสมัยผสมกับสไตล์การเล่นแบบดั้งเดิมที่นำกลับมาอีกครั้งจึงทำให้ Rise of the Tomb Raider เป็นมากกว่าเกมผจญภัยธรรมดา ๆ ครับ

Rise-of-the-Tomb-Raider-3

และอีกอย่างที่สำคัญคือ Rise of the Tomb Raider ก็จะมีการพอร์ตลงบนเครื่อง PC และ PlayStation 4 อีกด้วยก็นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งโดยที่ตัวเกมจะวางจำหน่ายในปี 2016 เตรียมตัวกันได้เลยครับ

ที่มา : Polygon© Copyright - Notebookspec.com All Rights