Home » 6. Mac Corner

[News] ยุคสมัยเปลี่ยนไป!!! ผู้ชายรวยจะชอบ Apple Watch ส่วนผู้หญิงกลับมารัก Rolex แทน

23 Jan 16 - By l

ในช่วงปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Apple Watch ได้รับการเปิดตัวออกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างจะสูงมากครับ เหนือไปกว่านั้นก็คือเพื่อสร้างความหรูหราของแบรนด์แล้วนั้นทาง Apple ได้ปล่อย Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตออกมาด้วยอีกโดย Apple Watch Edition นั้นเรียกได้ว่ามีคนเพียงแค่หยิบมือเดียวเท่านั้นหล่ะครับที่จะสามารถสัมผัสและใช้งานมันได้จริงๆ ซึ่งคนกลุ่มที่ชื่นชอบ Apple Watch Edition นั้นได้มีการสำรวจออกมาจากทาง Luxy แล้วครับว่าเป็นชายหนุ่มมากกว่าหญิงสาวครับ

apple-watch-gold-600

ผลการสำรวจของ Luxy จากสมาชิกกว่า 1,400 คนนั้นบอกเอาไว้ครับว่ามีผู้ชายกว่า 72% ที่ชื่นชอบ Apple Watch กลับกันแล้วนั้นทางด้านฝั่งสาวๆ ถึง 80% เลยทีเดียวที่บอกเอาไว้ครับว่าเธอนั้นจะออกเดทกับหนุ่มๆ ที่ใส่นาฬิกา Rolex มากกว่า ซึ่งเหตุผลที่สาวๆ เลือกที่จะเดทกับหนุ่มๆ ที่ใส่ Rolex นั้นส่วนใหญ่เลยก็เพราะว่า Rolex เป็นเสมือนกับสัญลักษณ์ที่มีอำนาจค่อนข้างสูงในการแสดงถึงสถานะและความมั่งคั่งของชายหนุ่มครับ

ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายจะใส่ Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตอยู่ในข้อมือของคุณก็ตาม แต่ทว่าจะมีสาวๆ เพียงแค่ 43% เท่านั้นที่ให้ความสนใจในตัวคุณครับ จากตัวเลขดังกล่าวนั้นทำให้เห็นได้ครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple Watch Edition ที่มาพร้อมกับทองคำ 18 กะรัตก็ยังไม่สามารถที่จะเรียกความสนใจจากสาวๆ ให้คุณผู้ชายได้เท่าที่ควร ส่วนใหญ่แล้วปัญหานั้นก็คือการที่ Apple Watch นั้นมีการใช้งานที่มากจนเกินไปและ Apple Watch เวอร์ชันธรรมดายังคงมีความแตกต่างไม่ชัดเจนเท่าไรนักกับ Apple Watch Edition แถมที่สำคัญแล้ว Apple อาจจะยังใช้วิธีการโฆษณาผิดไปนิดที่ให้บรรดาเหล่าคนดังได้ใส่ Apple Watch เต็มไปหมด(ซึ่งน่าจะให้ฟรีๆ ด้วย) ทำให้สาวๆ มองไม่เห็นความแตกต่างครับ

Marie C. จากทาง Luxy ได้บอกกับทาง Cult of Mac เอาไว้ครับว่าถึงแม้ว่า Rolex จะยังคงยืนฐานราคามูลค่าคงเดิมไปเรื่อยๆ นั้นในอนาคต 12 – 18 เดือนต่อหน้านี้ไปก็ยังคงไม่มีสัญญาณอะไรแน่ชัดเลยครับว่า Apple Watch จะสามารถหวนกลับมาเอาชนะหรืออย่างน้อยก็สร้างชื่อแบรนด์ขึ้นมาเทียบเท่ากับ Rolex ได้ งานนี้จะจริงหรือไม่นั้นคงต้องคอยดูกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – ทาง Luxy ได้บอกเอาไว้ครับว่าผู้ที่ให้สัมภาษณ์นั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นบุคคลที่มีรายได้ต่อปีที่สูงมากเกินกว่า $200,000 หรือประมาณ 7,200,000 บาทต่อปี ซึ่งมีหลากหลายอาชีพอันประกอบไปด้วย CEO, นักกีฬาระดับมืออาชีพที่มีชื่อเสียง, แพทย์, ทนายความ นักลงทุน ฯลฯ

หมายเหตุ 2 – ถึงแม้ว่าจำนวนผู้ที่ทำการสำรวจจะไม่มากนัก แต่ในความเป็นจริงก็พอที่จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างทางด้านชื่อแบรนด์ที่สาวๆ อาจจะยังคงมองว่า Rolex คืออุปกรณ์ที่ชี้ให้เห็นถึงความมั่งคั่งมากกว่าการใช้อุปกรณ์ของ Apple ในทางกลับกันแล้ว หนุ่มๆ นั้นจะสนใจด้านเทคโนโลยีมากกว่าสาวๆ ทำให้ผลการสำรวจของหนุ่มๆ นั้นพบว่าส่วนใหญ่จะชอบอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่มากกว่านั่นเองครับ

ที่มา : cultofmac
© Copyright - Notebookspec.com All Rights