Home » Gaming Gear

Review – ชุดคอมโบ Tsunami Mouse GM-502 และ Mouse Pad MP-03 คู่หูสาย RGB กินไก่ PUBG สุดคุ้ม

21 Nov 18 - By l

รีวิวนี้ทีมงานขอเปิดตัวกันแบบขายของเลยกับคู่หูของเมาส์ และเม้าส์แพดจากแบรนด์ Tsunami ที่มาพร้อมฟังค์ชั่นเด็ดด้วยไฟ RGB ทั้ง 2 ชิ้นเน้นความสวยงาม และตัวเมาส์เองก็ยังมีปุ่มมาโคร ปรับ DPI ได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับคอเกมและเน้นความสวยงามไปพร้อมๆกันด้วยราคาสุดแสนประหยัดกับ Mouse GM-502 และ Mouse Pad MP-03 คู่หูสาย RGB สุดคุ้ม

Tsunami Pro Combo GM-502 8D Mouse + MP-03 RGB Mouse Pad เป็นชุดคอมโบที่ออกแบบมาสำหรับคอเกมที่เน้นแสงสีของไฟ RGB สุดสวย แต่ก็ยังมาพร้อมออปชั่นเด็ดมากมายโดยเฉพาะตัวเมาส์ ที่จัดเต็มแบบฟลูออฟชั่นทั้ง DPI ที่สามารถปรับได้สูงสุดถึง 4000 DPI ตัวฐานรองเมาส์ที่ผลิตมาจากเหล็กกล้าทนทานกว่า และฟังค์ชั่นเด็ดคือนอกจากโหมดปุ่มมาโครที่ใช้งานพื้นฐานได้แล้ว ยังสามารถปรับโหมดสำหรับเกม PUBG ได้โดยเฉพาะโดยที่เราไม่ต้องปรับแต่งผ่านโปรแกรมหรืออะไรให้ยุ่งยากเลย เหมาะกับสาย PUBG อย่างมาก ส่วนเม้าส์แพดเองก็ออกมารองรับตัวเมาส์เป็นอย่างดี ผิวเรียบแข็งแรงพร้อมเส้นไฟ RGB บริเวณรอบเม้าส์แพดสุดสวยงามด้วยไฟ 7 สี

Tsunami GM-502 8D Gaming Mouse สเปคโดยละเอียด

Product specification

 • Dimensions: 130(L) x 75(W) x 41(H) mm

Material:

 • Button: ABS
 • Upper Lid: ABS
 • Lower Lid: ABS
 • Wire: 5-Core full copper PVC; high tolerance is rough stretch; anti
 • static shock ring;
 • Wheel: Transparent Wheel + Black Anti-Wear&Tear rubber
 • Matting: Anti-Wear&Tear Aluminum-Magnesium alloy matting
 • Weight: 126g +- 5g
 • Connection port: USB

เปิดรีวิวที่ตัวเมาส์ Tsunami GM-502 8D PUBG กันก่อน กับกล่องที่มาเรียบๆแต่ก็ระบุข้อมูลสเปคได้อย่างครบครันทั้งไฟ RGB และ DPI ที่มากถึง 4000 DPI พร้อมชื่อรุ่นที่ระบุมาเลยว่าเป็น PUBG โดยกล่องสามารถเปิดเพื่อสัมผัสหน้าตาของเมาส์ได้ด้วย

Tsunami GM-502 8D PUBG Gaming Mouse มาในการออกแบบโทนสีดำสนิท ขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้มือของสุภาพบุรุษสามารถจับได้กระชับพอดี วัสดุจะเป็นพลาสติกผิวเรียบสากนิดๆ ผสมกับขอบลายเส้นผิวเงาและเส้นไฟ RGB เป็นเมาส์ที่ออกแบบสำหรับผู้ที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ โดยจะมีมุมเว้าเข้ารูปกับนิ้วโป้ง และมีการขึ้นรูปกันลื่นทั้งฝั่งซ้ายและขวา

ในส่วนของออปชั่นพิเศษนั้นจะมีไฟ RGB เป็นเส้นอยู่ที่ขอบเมาส์ด้านล่างบริเวณข้อมือ บริเวณโลโก้มอนสเตอร์ของ Tsunami ที่กลางอุ้งมือ และบริเวณปุ่ม Scroll ของตัวเมาส์ ที่จะเป็นไฟแสดงโหมดของตัวเมาส์ด้วย นอกจากนั้นยังมีปุ่มเพิ่มลด DPI บริเวณกลางเมาส์ โดยจะแดงสถานะของ DPI ที่ไฟสีน้ำเงินด้านซ้าย และบริเวณด้านซ้ายตรงนิ้วโป้งยังมีปุ่มมาโครอีก 3 ปุ่มให้ใช้งานอีกด้วย

มาโฟกันที่ด้านว้ายของตัวเมาส์ที่จะมีไฟแสดงสถานะ DPI อยู่ด้านบน และปุ่มมาโครอีก 3 ปุ่มทั้ง G5 ,G6 และ G7 ซึ่งสามารถสลับได้ระหว่างโหมดที่ออกแบบมาเพื่อเกม PUBG โดยเฉพาะ กับโหมดทั่วไป โดยการสลับโหมดก็เพียงแค่ คลิกซ้ายกับปุ่ม Scroll ค้างไว้ 3 วินาที โดยโหมด PUBG จะติดเป็นไฟสีฟ้าที่ปุ่ม Scroll ขึ้นมา

โดยหมดปรกติแต่ละปุ่มจะทำหน้าที่

 • G5 – หน้าถัดไป
 • G6 – หน้าก่อนหน้า
 • G7 – คลิ๊กเมาส์เบิ้ล (ถ้าเป็นในเกมจะเป็นการยิงเบิ้ล 2 นัด)

โหมดในเกม PUBG จะทำหน้าที่

 • G5 – ใช้ชุดปฐมพยาบาล
 • G6 – ปุ่มล๊อคโหมดวิ่งวิ่งอัตโนมัติ
 • G7 – สลับโหมดปืน

ด้านล่างของ Tsunami GM-502 8D PUBG Gaming Mouse ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจด้วยการใช้แผ่นอลูมิเนียมเป็นฐานรองเมาส์แทนยางรองแบบเดิมๆ ทำให้มีความทนทานใช้งานได้นานกว่าเมาส์ปรกติที่ใช้ยางรอง โดยที่ความลื่น น้ำหนักหรือการใช้งานแทบจะไม่ต่างจากเมาส์ทั่วไปเลย

Tsunami GM-502 8D PUBG Gaming Mouse สามารถปรับ DPI ได้ตั้งแต่ 500 – 4000 DPI เลยทีเดียวซึ่งถือว่าเยอะมากในเมาส์ระดับราคานี้ โดยสามารถปรับเพิ่มลดได้ที่ปุ่มตรงกลางเมาส์เลย โดยจะแสดงผลการปรับ DPI ที่ไฟแสดงสถานะสีฟ้า เริ่มที่ 500 DPI ติดดวงเล็กสุด จากนั้นไฟจะติดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจาก 500 , 1000 ,2000 ,3000 และ 4000 DPI จะติดครบทุกดวง

ไฟ RGB ที่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นเช่นเดียวกัน จะมีไฟ RGB อยู่ตรงโลโก้ และเส้นไฟที่ด้านล่างของเมาส์ที่จะติดเป็นสีเดียวกันจะเป็นไฟหมุนวนไปเรื่อยไม่สามารถปรับแต่งได้เอง ส่วนไฟ RGB ตรงปุ่ม Scroll เมาส์จะต่างออกไป กรณีโหมดปรกติก็จะติดวนสลับกัน แต่ถ้าเข้า PUBG โหมด ไฟจะติดตามโหมดปืนที่เราตั้งค่าไว้ในเกม PUBG ไม่ถึงกับสว่างมาก สวยกำลังดี

ทดสอบการจับใช้งาน Tsunami GM-502 8D PUBG Gaming Mouse จัดว่าเป็นเมาส์อีกตัวที่สามารถจับได้กระชับมือ ไม่หนักจนเกินไป (แอบเบานิดๆ) แม้จะมีแผ่นเหล็กเป็นหน้าสัมผัส ปุ่มบริเวณนิ้วโป้งสามารถกดได้ลงตัว ไฟ RGB บริเวณด้านล่างติดไปถึงพื้นสัมผัสเลยทีเดียว ไปจนถึงไฟแสดง DPI จะอยู่ในตำแหน่งที่สามารถสังเกตุได้โดยที่มือไม่บังพอดิบพอดีเลย

Tsunami RGB Mousepad MP-03

เม้าส์แพดสาย RGB ด้วยเส้นไฟรอบตัว เน้นการใช้งานที่สะดวกปรับโหมดการแสดงไฟ RGB ได้

กล่องของ Tsunami RGB Mousepad MP-03 ขนาดไม่หนาแต่กวางใหญ่พอสมควร เพราะเป็นเมาส์แพ็ดแบบแข็ง โดยรูปหน้ากล่องระบุข้อมูลต่างๆอย่างชัดเจนมีภาษาไทยด้วยนะครับ

อุปกรณ์ในกล่องจะมีตัวเมาส์แพ็ดและคู่มือ

เมาส์แพ็ด Tsunami RGB Mousepad MP-03 จะมาในขนาดมาตรฐานไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไปรองรับการใช้งานเล่นเกมหรืองานอื่นๆได้ลงตัวตามต้องการ วัสดุจะเป็นแผ่นเหล็กบางพิเศษไม่สามารถบิดงอได้ โดยผิวหน้าจะปิดทับด้วยเม้าส์แพดแบบพื้นเรียบเป็นผ้ากันน้ำ สากนิดๆเน้นให้เมาส์เคลื่อนที่ด้วยความรวดเร็ว เหมาะกับสายสปีดเช่นเกมพวก FPS โดยจะมีการพิมพ์ลายมอนสเตอร์  พร้อมโลโก้ Tsunami

ตรงเชื่อมต่อกับสาย USB จะเป็นอลูมิเนียมสีเงิน ที่ดูแข็งแรงและช่วยเสริมความสวยงามโดยจะมีเส้นไฟ RGB เป็นหลอดใสแข็งวิ่งรอบตัวเม้าส์แพด

ลายรอยนิ้วมือนี้ไม่ใช้จุดที่สแกนนิ้วมือ Login แต่อย่างใด แต่เป็นปุ่มสัมผัสสำหรับการเปลี่ยนโหมดการแสดงผลของไฟ RGB นั่นเอง

สาย USB เป็นสายถักหัวทองเหลือ

เมาส์แพ็ดแบบแข็งแต่ก็ไม่ได้หนามาก บางเกือบเท่าๆกับเม้าส์แพดทั่วไป หรืออาจจะบางกว่าเม้าส์แพดแบบหนาบางรุ่นด้วยซ้ำ

ด้านล่างของ Tsunami RGB Mousepad MP-03 จะเรียบๆไม่มีอะไรมาก นอกจากยางรองกันลื่น 5 จุด พร้อมส่วนที่ระบุข้อมูลรุ่น

ไฟ RGB ของ Tsunami RGB Mousepad MP-03 จะวิ่งอยู่เป็นเส้นรอบขอบเม้าส์แพดแสดงได้ 7 สี หลายโหมดการแสดงผลที่เราสามารถเปลี่ยนได้เอง และนอกจากไฟที่เส้นรอบเม้าส์แพดแล้ว ยังมีไฟที่โลโก้ Tsunami และรูปมอนสเตอร์ด้านล่างด้วย

การแสดงผลไฟ RGB สามารถปรับโหมดได้หลากหลาย ไม่ว่าจะติดค้างแต่ละสี ไฟวิ่งเปลี่ยนสี หรือสลับเป็นสีรุ้งก็ยังได้สวยงามดีทีเดียว


จากการทดสอบใช้งาน Tsunami RGB Mousepad MP-03 และ Tsunami GM-502 8D PUBG Gaming Mouse การใช้งานลื่นไหลเป็นอย่างดี แม้ตัวผิวของเม้าแพ็ดจะสากนิดๆ แต่ก็ยังสามารถเลื่อนเมาส์ได้ด้วยความรวดเร็ว เหมาะกับเกมที่ต้องการความรวดเร็วเช่นเกมแนว FPS ปุ่มเมาส์ค่อนข้างนิ่มไปนิด แต่ก็สามารถคลิกได้อย่างเที่ยงตรง และตามสเปคสามารถใช้งานได้ถึง 20 ล้านครั้ง ด้วยสวิตซ์จาก OMRON กดได้มันส์ไม่ต้องห่วงว่าจะพังไว ปุ่มปรับ DPI ก็อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกเพิ่มลดได้เลยไม่ต้องกดวนไปแบบเมาส์ตัวอื่นๆ แต่จุดติอย่างนึงคือน้ำหนักค่อนข้างจะเบาไปนิดนึง

ส่วนฟังค์ชั่นการใช้งานในเกมโดยเฉพาะเกม PUBG ตามที่เมาส์ตัวนี้ออกแบบมาพิเศษ ถ้าไม่ได้เปิดโหมดการใช้งานก็เหมือนเมาส์เกมมิ่งทั่วไป ด้วย DPI ที่สูงสามารถเล็งได้แม่น เมาส์ไม่หนักออกแนวเบาไปนิด แต่ก็ยังใช้งานได้สะดวกอยู่ แต่เมื่อเปิดโหมด PUBG แล้ว จะเพิ่มความสะดวกในการเล่นเกมเพิ่มขึ้นหลักๆจะมาจากปุ่มมาโคร 3 ปุ่ม เหมาะทั้งมือเก๋าที่ไม่ต้องไปคอยเล็งกดปุ่มคีย์บอร์ด และทั้งมือใหม่ที่ไม่รุ้จะกดปุ่มไหน เช่นปุ่มใช้ชุดปฐมพยาบาลก็กดที่เมาส์ได้เลย หรือจะเป็นโหมดปืนที่สามารถปรับให้เหมาะกับปืนที่ถือในเกมเช่นเข้าโหมดซูมขยายได้ หรือปุ่มที่สามารถสลับโหมดปืนได้ ส่วนเรื่องปืนลดแรงดันนั้น ลองกดเท่าไรก็ไม่เห็นความต่างสักที่

ในส่วนของเมาส์แพ็ด อาจจะไม่ได้มีฟังค์ชั่นอะไรมากนอกจากปรับเปลี่ยนโหมดไฟ RGB ได้ แต่วัสดุที่ผลิตมาจัดว่าดี มีความแข็งแรง ไม่ลื่นหรือขยับได้ง่าย หน้าสัมผัสเองก็มีความลื่นกำลังดีเหมาะกับการใช้งานเล่นเกมที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว และเมื่อใช้งานร่วมกันกับเมาส์ลื่นไหลมากเลยทีเดียว

รีวิว Tsunami RGB Mousepad MP-03 จับคู่กับ Tsunami GM-502 8D PUBG purposed Gaming Mouse เป็นคู่อุปกรณ์ที่ลงตัวมือทั้งไฟ RGB ที่สวยงาม การใช้งานที่ลื่นไหล เคลื่อนไหวได้ไวชัยชนะก็มาได้ไม่ยาก วัสดุ ฟังค์ชั่นการใช้งานจัดว่าครบครันคุ้มค่ามากๆเมื่อเทียบกับราคาค่าตัวชุดคอนโบเพียง 899 บาท เท่านั้น

โดยเฉพาะเมาส์ Tsunami GM-502 8D PUBG purposed Gaming Mouse ที่ชื่อก็บอกแล้วว่าออกแบบมาเพื่อเกม PUBG โดยเฉพาะ มาพร้อมปุ่มมาโครพิเศษที่ช่วยให้ทั้งมือเก่าและมือใหม่เล่นเกมได้สะดวกและสนุกมากขึ้นโดยไม่ต้องไปปรับแต่งในโปรแกรมให้ยุ่งยาก การใช้งานตัวเมาส์เองก็ลงตัวด้วย DPI ที่สามารถปรับแต่งได้ง่ายและมีค่ามากถึง 4000 DPI ฐานรองเมาส์ที่ผลิตมาจากเหล็กทนทานมากกว่า ปุ่มเมาส์เองก็การันตีความทนทานถึง 20 ล้านครั้ง พร้อมไฟ RGB ที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

คู่หู Tsunami RGB Mousepad MP-03 และ Tsunami GM-502 8D PUBG purposed Gaming Mouse เหมาะกับท่านที่ต้องการเซ็ตเมาส์และเมาส์แพ็ดที่มีทั้งความสวยงามด้วยไฟ RGB และฟังค์ชั่นการใช้งานพิเศษโดยเฉพาะเกม PUBG ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะในราคาคู่กัน 890 บาท หรือจะซื้อแยกก็ได้ด้วยราคาเมาส์ Tsunami GM-502 8D PUBG purposed Gaming ที่ 399 บาท และ Tsunami RGB Mousepad MP-03 ที่ 499 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่

 • LAZADA: https://goo.gl/6gKFqV
 • SHOPEE: https://goo.gl/3jEFR3
 • JD CENTRAL: https://goo.gl/arn6bk

จุดเด่น

 • คู่หูไฟ RGB สวยงาม
 • เมาส์แพ็ดแข็งแรงสัมผัสดี
 • เมาส์ฟังค์ชั่นเยอะปรับ DPI ได้มาก
 • เมาส์ที่ออกแบบมาเพื่อเกม PUBG โดยเฉพาะ
 • ราคาคุ้มค่า

ข้อสังเกตุ

 • ไฟ RGB ไม่สามารถปรับแต่งได้มากนัก
 • เมาส์น้ำหนักเบาไปหน่อย


© Copyright - Notebookspec.com All Rights