Home » Gaming Notebook

Review : Trine 2

20 Jun 11 - By l

สวัสดีครับแฟน ๆ ชาว Notebook4game ทุก ๆ ท่านพบกับการ Review เกมที่เพิ่งจะออกใหม่และเกมที่กำลังเป็นกระแสกันอีกครั้ง สำหรับวันนี้ผมมีอีกหนึ่งเกมที่จะแนะนำกับ Trine2 เกมแนวแอคชั่นกึ่งแก้ปริศนา ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สนุกในโลกของแฟนตาซี ที่มีกราฟฟิกที่สวยงาม ตัวเกมเป็นเน้นการผจญภัยแบบ 2 มิติ ที่กราฟฟิกสวยงามและเนื้อเรื่องของเกมดูน่าติดตามเป็นอย่างมาก รายละเอียดเกมจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในการ Review Trine2 ได้เลยครับ

title

ภาพรวมของเกม Trine 2

trine2_29

ตัวเกมถ้าใครมองทั่ว ๆ อาจจะนึกว่าเป็นเกม Action ตะลุยด่านแน่ ๆ สำหรับ Trine 2 ก่อนอื่นต้องขอชม คนที่คิดคอนเซปนี้ที่ถือว่า เขาคิดได้อย่างแนบเนียนและฝึกไหวพริบของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี การดำเนินเกมในตอนแรก จะเป็นการเล่าเรื่องตัวละครของแต่ละตัวในเกม่ เริ่มต้นจากพ่อมด การเดินเรื่องในตัวละครตัวแรกเป็นการฝึก การใช้งานของเวทมนต์และการใช้ของในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ในแต่ละด่านที่เจอ ในส่วนต่อมาเป็นเนื้อเรื่องของอัศวิน ที่ตะลุยด่าน โดยการใช้งานในเกมนั้นจะเน้นในการบุกโจมตี และการทำลายสิ่งกีดขวาง และตัวละครตัวสุดท้ายคือยิปซีสาว ที่มีอาวุธเป็นธนู สามารถใช้ธนูในการโจมตี้ และปีนป่ายที่สูงได้อย่างว่องไว เมื่อเราผ่านเนื้อเรื่องของ 3 ตัวละครนี้แล้ว จุดเริ่มต้นของเกมก็จะดำเนินขึ้น โดยตัวเกมจะเป็นการตะลุยด่าน และแก้ไขปัญหาในแต่ละด่าน โดยใช้ไหวพริบ และความคิดของเราในการผ่านไปในแต่ละด่านให้ได้ แน่นอนว่าไม่ใช่่ง่ายเลย บางที่จำเป็นต้องอาศัยจังหวะและดึงเอาจุดเด่นของตัวละครแต่ละตัวเข้ามาร่วมเล่นกันในฉากนั้น? จุดเด่นนอกจากการตะลุยด่านของเกมในแต่ละด่านแล้วนั้น เราสามารถอัพ Level ความสามารถของตัวละครได้อีกด้วย ทำให้ความสนุกเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

 

ระบบการเล่น Trine 2

trine2_016

ตัวเกมใช้ในการควบคุม เดิน หน้า กระโดด ซ่้าย ขวา ใช้การควบคุมเดียวกับเกมแนว FPS ได้แก่ปุ่ม a,s,d,w และควบคุมการโจมตีด้วยเมาส์? ตัวเกมจะมีตัวละครอยู่ 3 ตัว โดยมีคุณสมบัติแตกต่างกันไปวิธีการเล่นเราจะต้องใช้คุณสมบัติของ 3 ตัวละครในเกมมาช่วยกันตะลุยด่านของเกมตามภาระกิจ ในแต่ละด่านที่ต้องใช้ไหวพริบและการสังเกตของผู้เล่นพอสมควรเลยทีเดียว ถือว่าเกม Trine 2? เป็นเกมที่ WM เองอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันจริง ๆ ด้วยระบบการเล่น ตัวเกมไม่มีความโหดร้าน เลือดสาดให้ได้เห็นเหมือนเกมหนัก ๆ แนวอื่น ๆ แถมยังเป็นการฝึกทักษะการแก้ปัญหาไปในตัวอีกด้วย

 

 

ระบบการเล่นของ Trine 2

 • OS: Windows 7 / Vista / XP
 • CPU: 2.0 GHz CPU (Dual Core recommended)
 • RAM: 1 GB
 • HDD: 1.5 GB
 • GFX: ATi Radeon HD 2400 or NVIDIA GeForce 7600 or better (Shader Model 3.0 needs to be supported)
 • DX?: 9.0c
 • Audio: DirectX 9.0c compatible

 

ระบบที่ใช้สำหรับการเล่น Trine 2

Sony-Vaio-600x198_thumb31_thumb2

 

 • OS: Windows? 7 64 Bit
 • Processor: Intel? Core-i5-2430M (2.4GHz)
 • Memory: 8 GB RAM
 • Graphics: AMD Radeon? HD6470 VRAM 512 MB
 • DirectX?: DirectX? 11

 

การตั้งค่าพื้นฐานของ Trine 2

g11

ทดสอบ FPS การเล่น Trine 2

fps

Screen Shot? Trine 2

trine2_01 trine2_03 trine2_02

trine2_04

trine2_06 trine2_05 trine2_07

trine2_012

trine2_015 trine2_010 trine2_017

trine2_019

trine2_021 trine2_022 trine2_26

trine2_27 trine2_30 trine2_33

คำทิ้งท้ายสำหรับ Trine 2

title

หลังจากที่ได้ลองเล่น Trine 2? ผมยอมรับเลยว่าผมไม่ได้เจอเกมแนวนี้มานานมากแล้ว ตั้งแต่สมัยเล่นในยุคของ DOS อย่างเกมเกม The Last Viking ถ้าใครเกิดทันน่าจะคุ้น ๆ นะ ขอพูดถึงในเรื่องของเนื้อเรื่องก่อนล่ะกัน สำหรับ Trine 2? เนื้อเรื่องของเกมทำออกมาได้อย่างดี ชวนน่าติดตาม เนื้อเรืองมีสืบเนื่องไปยังภาระกิจของตัวเกม ทำให้เราสามารถเข้าใจถึงเหตุการณ์และการดำเนินเรื่องของตัวเกมได้เรื่อย ๆ ลักษณะการเล่น นอกจากเกมจะต้องตะลุยด่านเหมือนเกมระบบ 2 มิติแฟนตาเซียทั่วไปแล้ว อีกหนึ่งอย่างของเกมนนี้ที่ผู้เล่นจะสนุกไปกับการแก้ปัญหาในแต่ละด่าน ซึ่งต้องใช้การสังเกตและใช้ความคิดเล็กน้อย ซึ่งไม่ได้ยากอะไรมากมายนักสำหรับการผ่าน ตัวกราฟฟิกของเกมทำออกมาได้อย่างดี มีมิติ สีสันสวยงาม เหมาะแก่การเก็บไว้เล่นซะจริง ๆ ระบบ AI ต้องยอมรับเลยว่าโหดหิน ๆ ถ้าเป็นคนที่เน้นลุยฟัน ตีไปเรื่อย อาจจะเบื่อเกมนี้ได้เพราะนอกจากจะต้องบู๊ไล่ตีศัตรูในเกมแล้ว ยังต้องมานั่งแก้ปริศนาในตัวเกมเพื่อการต่อเนื่อเรื่อวงไป้ดวยในตัว ทำให้ การเล่นดูสนุกมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย สำหรับระบบการรองรับการเล่น เท่าที่ได้ทดสอบ Trine 2? กับการเล่นเกมผ่านเครื่อง Notebook Sony Vaio SB ของทาง WM เอง ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล พร้อมแสดงผลกราฟิกได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว โดยรวมผมถือว่า Trine 2? เป็นเกมที่จะเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นแล้วติด จนอยากจะเล่นให้จบเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดในส่วนของ PC ที่เคยเล่นมาเกมหนึ่งเลยทีเดียว

trine2_018

 • เนื้อหาของเกม : สำหรับเนื้อหาเกม Trine 2 ผมมองว่าเป็นเกมที่ดี เนื้อน่าติดามตั้งแต่เริ่มต้นยันจบเกม การเล่าเรื่องทำได้อย่างชัดเจน แยกความสามารถของแต่ละตัวละครให้เราได้เข้าใจว่า เราจะใช้แก้ปัญหาในการตะลุยด่านในแต่ละจุดรวมไปถึงภาระกิจของตัวเกม ตัวละครทั้ง 3 รองรับการอัพเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถของตัวละครทำให้สามารถ่ผานภาระกิจในด่านนั้นได้
 • ระบบภาพและเสียง : ระบบภาพต้องยอมรับเลยว่า ระบบกราฟฟิกของทีมพัฒนาเกม Trine 2 ที่เก็บรายละเอียดได้ดีมาก ๆ ทุกจุดสามารถใช้งานแก้ไขปัญหาในแต่ละฉาก เรียกได้สนุกับตัวเกมกันแบบเต็ม ๆ เลยทีเดียวในส่วนของระบบเสียงเพลงบรรเลง ทำเอาเล่นไปเคลิ้มไปเลยทีเดียวเหมือนตกอยู่ในโลกนิยาย เรียกได้ว่าเล่นสนุกเพลงเพราะ
 • รองรับระบบในการเล่น : ระบบการเล่น Trine 2 ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า AI หินเอาเรื่องเลย ถ้าไม่ใช่คนที่ช่างสังเกต ตัวเกมอยู่ในระดับกลาง ๆ เน้นการแก้ปัญหาโดยดึงคุณสมบัติของตัวละครในเกมออกมาให้แก้ปัญหาในแต่ละด่าน การควบคุมทั้ง Keyboard และ เมาส์ ใช้งานง่าย เข้าใจในการเล่นง่ายด้วยกาอธิบายการเล่นตั้งแต่เริ่มต้นเกมเลยทีเดียว
 • ความยากง่ายในการเล่น : ความยากในการเล่น Trine 2 คงต้องยอมรับว่าตัวเกมนั้นไม่ใช่เกมแอคชั่นไปซะทั้งหมด ตัวเกมยังเน้นการแก้ปัญหาในแต่ละด่าน ความสนุกมันอยู่ที่การแก้ปัญหาในแต่ล่ะด่านที่จะมีปัญหาให้เราแก้ในแต่ละด่าน ทำให้การเล่นยิ่งสนุกมากขึ้น บางด่านภาระกิจเหมือยเส้นผมบังภูเขา แต่พอเราผ่านไปได้ จะร้องอ่อแบบนี้นี่เอง? เรียกได้ว่า Trine 2 เล่นได้สนุกขำ ๆ© Copyright - Notebookspec.com All Rights