Home » Accessories

[Review] Steelseries Arctis 7 ทดสอบประสิทธิภาพหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุด ว่าที่ Best Gaming Headset ?

23 Feb 17 - By l

สวัสดีครับวันนี้ทาง Notebookspec ได้มีโอกาสในการรีวิวเจ้าตัวหูฟังที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Best Gaming Head ของทาง Steelseries ในรุ่น Arctis 7 นั้นเองจัดว่าโดยหูฟังตัวนี้นั้นได้รางวัล Best Gaming Headset จาก PC GAMER โดยเจ้าหูฟังตัวนี้จะเจ๋งสักแค่ไหน จะแจ่มขนาดไหน เราจะมาดูกันในบนความนี้กันครับผม

Steel Series ARCTIS 7-5

มาดูสเปคเบื่องต้นกันก่อน

Drivers

 • Neodymium Drivers40mm
 • Effective Range12 m, 40 ft
 • Headphone Frequency Response20-20000 Hz
 • Headphone Sensitivity98db Headphone Impedance32 Ohm
 • Headphone Total Harmonic Distortion< 3%
 • Headphone Volume Control On Ear Cup

Microphone

 • Microphone Frequency Response100Hz – 6500Hz
 • Microphone Pattern Bidirectional
 • Microphone Sensitivity-48 db
 • Microphone Impedance2200 Ohm
 • Microphone Noise CancellationYes
 • Microphone Location Retractable
 • Microphone Mute Toggle On Ear Cup

Steel Series ARCTIS 7-9

รูปลักษณ์ภายนอก

ดีไซน์ออกมาได้ทันสมัยมากๆกับเจ้าหูฟัง Arctis 7 โดยสีที่จะมีให้เลือกนั้นก็มีทั้งหมด 2 สี นั้นก็คือ ดำ กับ ขาว นั้นเองส่วนในตัวที่แอดมินได้มารีวิวนั้นก็เป็นสีขาวนั้นเอง ส่วนในเรื่องสาย!!!แฮ่ร์ บอกเลยว่าตัวนี้เป็นหูฟังแบบไร้สายนั้นเองครับผม แต่สายต่อตัวรับสัญญานไวเลสนั้นเป็นสายยางที่จากสัมผัสแล้วก็ถือว่าแข็งแรงพอควรแต่ถ้าบิดๆงอๆบ่อยๆ อาจจะมีการหักก็ได้ยังไงก็ระวังสักนิด ส่วนตัวรับไวเลสนั้นออกแบบมาให้เล็กกระทัดรัด แต่ก็ไม่ได้เล็กจนเกินไป เพราะ ถ้าตัวรับไวเลสที่เล็กๆนั้นอาจจะประสบปัญหา ตอนที่ทำหายแล้วเราจะหากันไม่ค่อยเจอนั้นเอง สำหรับตัวนี้รับรองหมดปัญหาไปหนึ่งอย่าง สวนสายที่รองหัวด้านบนนั้นปกติแล้วในรุ่นอืนๆจะเป็นยาง

Steel Series ARCTIS 7-29

แต่สำหรับตัว Arctis 7 นั้นจะเป็นสายผ้าโดยสามารถปรับได้อย่างอิสระแถมเวลาใส่ยังรู้สึกว่านุ่มสบายหัวพอสมควร ลักษณะการดีไซน์นั้นจะมาได้แบบล้ำสมัยมากๆจัดว่าสวยงามโดนใจแอดมินเลยทีเดียว สำหรับหูฟังตัวนี้จะเป็นขนาด Over Ear จัดว่าใส่ได้คลุมรอบหูโดยที่ไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาบีบหูอย่างแน่นอน (แอดมินชอบหูฟัง ทรงนี้) โดยอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมากก็คือฟองน้ำบริเวณหูฟังโดยเจ้าหูฟังตัวนี้ จัดว่านุ่มพอสมควร เพราะตัวฟองน้ำนั้นทำมาจากผ้าอย่างดีที่คลุมฟองน้ำอีกทีหนึ่ง ทำให้ความรู้สึกที่ค่อนข้างดีกว่าตัว Gaming Headset ตัวอืนๆที่เป็นฟองน้ำธรรมดา

Steel Series ARCTIS 7-13

การใช้งาน

จัดว่าประทับใจมากๆกับการใช้งานเพราะว่า นี้ถือว่าเป็นหูฟังเพียงไม่กี่รุ่นที่มีเทคโนโลยี DTS แถมยังเป็น 7.1 แท้อีกต่างหากเอาเป็นเล่นเกมนี้ฟินแน่นอนโดยเรารีวิวทั้งการเล่นเกม/ฟังเพลง/ดูหนัง

Steel Series ARCTIS 7-20

ดูหนัง

การดูหนังนั้นเรื่องรายละเอียดสามารถทำออกมาได้ดีมาก สามารถได้ยินเสียงเล็กๆน้อยๆออกมาได้ดี การดูหนังรู้สึกมีมิติมากขึ้น มี ตืน ลึก หนา บาง เสียงระเบิดนั้นไม่ได้หนักหน่วงมาก สามารถดูหนังชิลๆได้โดยไม่รู้สึกปวดหูเวลาใส่หูฟังตัวนี้อีกอย่างหนึ่งคือความเงียบ เสียงสงัด ของหูฟังตัวนี้ก็ทำออกมาได้ดี เวลาดูหนังสยองขวัญแล้วถึงจังหวะที่หนังพยายามจะกดดันเราด้วยความเงียบ ยิ่งใช้หูฟังตัวนี้มันจะทำให้รู้สึกว่ายิ่งกดดันเรามากขึ้นกว่าเดิมอีก

Steel Series ARCTIS 7-1

ฟังเพลง

เป็นหูฟังสำหรับ gaming ที่เอาไปใช้ฟังเพลงได้ดีเกินคาด เพราะปกติตัวหูฟังสำหรับเล่นเกม นั้นหลักๆจะเน้นไปที่เสียงแหลม โดย หูฟังตัวนี้นั้นสามารถปรับ Balance ออกมาได้ค่อนข้างดีเวลาฟังเพลง เสียงรายละเอียดเล็กๆก็ออกมาครบยิ่งใช้กับไฟล์ที่เป็น Hi-Fi แล้วนี้บอกเลยว่าจัดว่าฟินพอสมควรจุดเด่นหลักๆของหูฟังตัวนี้เมื่อใช้ในการฟังเพลงนั้นก็คือรายละเอียดที่ออกมาค่อนข้างครบแม้อาจจะเป็นเสียงดนตรีที่ไม่ใช้เสียงหลัก เช่น เสียงเปียโน ที่เป็นเสียง Background ก็สามารถขับออกมาให้ได้ยินอย่างชัดเจน เสียงกลองของหูฟังตัวนี้ถือว่าทำออกมาได้ชัดมากๆเสียงสแนร์ ที่ออกมารู้สึกชัดเจนไม่มียาน หรือฟังแล้วรู้สึกรำคาญหู เบสอาจจะไม่ค่อนหนักหน่วงสู้รุ่นอืนๆก่อนหน้านี้สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงเน้นเบส อาจจะต้องข้ามตรงนี้ไปก่อน เพราะเบสตัวนี้จะเน้นนุ่มฟังสบาย และ ไม่หนักหน่วงจนเกินไป

Steel Series ARCTIS 7-21

เล่นเกม

จัดว่าถือเป็น Gaming Headset ที่ให้คุณภาพเสียงได้ดีมากเรียกว่าไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงได้รางวัลจากทาง PC GAMER เพราะว่านอกจากในด้านการฟังเพลงที่สามารถทำออกมาได้ดีแล้ว ในด้านการเล่นเกมก็สามารถทำได้อย่างดี เพราะว่าจากการลองเล่นเกมที่ต้องเน้นการใช้การฟังเสียงเป็นหลักอย่าง CSGO แน่นอนบอกเลยว่าสามารถทำออกมาได้อย่างดีสามารถจับตำแหน่งศัตรูได้โดยที่ไม่ต้อง เผ่งฟังมากมายเนื่องจากหูฟังตัวนี้เป็นตัวที่สามารถแสดงรายละเอียดเสียงออกมาได้ดีอยู่แล้วเมื่อนำมาใช้ในเกม จากเสียงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างเสียงโยนระเบิดหรือเสียงเปลียนปืน ก็สามารถได้ยินอย่างไม่ยากเย็นนัก

Steel Series ARCTIS 7-25

ไม่จำเป็นต้องเปิดเสียงให้ดังมากมายก็ยังสามารถได้ยินรายละเอียดเสียงตรงนั้นได้อย่างชัดเจน และ มาลองกับเกมแนว Moba ทันทีอย่างเกม League Of Legend เสียงสกิลดูมี มิติ มากยิงขึ้นไม่ดูแห้งๆเหมือนปกติ รายละเอียดเสียงสกิลเรียกว่ามากันครบ ถึงแม้จะมีการใช้สกิลพร้อมๆกันเสียงก็ไม่ตีกันจนมึนว่ามีสกิลอะไรต่อมิ อะไรออกมา โดยหูฟังตัวนี้ก็สามารถแยกออกมาได้อย่างชัดเจน แล้วอีกหนึ่งจุดเด่นเลยก็คือการที่ราสามารถปรับระดับเสียงของแชทได้โดยที่ไม่ต้องลงไปปรับในโปรแกรม เราสามารถปรับผ่านหูฟังได้เลยทันที โดยมีปุ่มปรับอย่างชัดเจน ไม่ต้องมานั่งพับจอปรับกันข้างในโปรแกรมกันเลยทีเดียว

Steel Series ARCTIS 7-15

ส่วนไมค์นั้นถือว่าทำออกมาได้ดีมากเพราะว่าเป็นระบบแบบตัดเสียงรบกวน ชึ่งตรงนี้นั้นก็สามารถใช้ได้จริงไม่มีเสียงไมค์ช๊อต อะไรใดๆทั้งสิ้น เสียงสงบและสามารถเก็บเสียงที่ออกมาได้ดีออกมาได้ดีตัวไมค์สามารถ ออกแบบมาได้อย่างทันสมัยดูแข็งแรงทนทาน

1487577542169

สรุป

เจ้าหูฟัง Arctis 7 นั้นเหมาะกับคำว่า Best Gaming Headset ในตอนนี้เพราะว่าเป็นหูฟังที่สามารถใช้งานได้หลากหลายนอกจากเล่นเกมต่างจากตัวอืนๆที่พอเวลาเอาไปฟังเพลงแล้ว คุณภาพเสียงอาจจะไม่เหมาะกับราคาสักเท่าไหร่แถม มิติของเสียงนั้นยังมาพร้อมกับ ระบบเสียง 7.1 ที่ทำให้ได้เสียงจากรอบทิศทางอย่างชัดเจนไม่มีผิดเพี้ยน แต่ข้อเสียหลักๆอาจจะเป็นตรงที่ว่า เบสอาจจะไม่หนักหน่วงสะใจเท่าตัวอืน เพราะว่าคนไทยส่วนใหญ่เวลาฟังเพลงมักจะชอบเน้นเบสที่หนักๆ แต่หูฟังตัวนี้จะเหมาะกับผู้ที่ชอบฟังเพลงแบบเน้นรายละเอียดมากกว่า ตัวไมค์นั้นก็ทำออกมาได้ดีเสียงที่ได้ชัดเจน ไม่มีเสียงรบกวน

 

ข้อดี

 • รายละเอียดออกมาชัดเจน 7.1 แท้ รอบทิศทาง
 • ดีไซน์สวยงาม
 • เป็นไวเลส 2.4 GHz
 • สามารถปรับเสียงแยกเสียงเกมกับเสียงแชทได้
 • สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้ง PC และ PS4
 • เสียงไมค์ชัดเจน

จุดสังเกต

 • หูฟังรู้สึกว่ารัดเกินไปหน่อย
 • เสียงเบสที่ไม่ค่อยหนักเท่าไหร่


© Copyright - Notebookspec.com All Rights