Home » Accessories

Review – SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch สวยงาม บางเบา ครบครัน

10 Jun 19 - By l

สำหรับผู้ใช้งานโน้ตบุีครุ่นใหม่ที่เป็น SSD สิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องมีติดตัวเลยก็คือฮาร์ดดิสค์พกพาเพื่อไว้สำรองขอมูลจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นหนังรูปภาพจากสมาร์ทโฟนหรือกล้อง ไปจนถึงไฟล์ข้อมูลต่างๆเพราะถ้าไม่มีฮาร์ดดิสค์พกพาสำรองข้อมูลละก็เดี๋ยว SSD ก็จะเต็มเอาง่ายๆ อีกทั้งยังเพื่อคัดลอกข้อมูลไปยังเครื่องอื่นๆ และฮาร์ดดิสค์พกพาที่อยากจะแนะนำให้เพื่อนๆในวันนี้มาพร้อมทั้งความสวยงามด้วยการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร บางเบาพกพาสะดวก ประสิทธิภาพดี ในราคาที่จัดว่าคุ้มค่าประมาณหนึ่งเหมาะกับพกพาไว้ใช้งานคู่กับโน้ตบุ๊คอย่าง SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch

SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch เป็นฮาร์ดดิสค์พกพารุ่นใหม่ล่าสุด ที่ไม่ได้เน้นแค่การพกพาเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมการออกแบบที่สวยงามไม่เหมือนใครด้วยการผสมผสานระหว่างพลาสติกกับผ้า มี 2 สีให้เลือกทั้ง ขาว และดำ เน้นเรียบๆแต่สวยงามไม่เหมือนใคร โดยมาพร้อมความหนาเพียง 11.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักเบาเพียง 151 กรัม ซึ่งถือว่าบางเบามากเลย เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 3.0 แบบ USB-A และยังมีหัวแปลง USB-C แถมมาให้ด้วยสำหรับใช้งานกับโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ รวมไปถึงสมาร์ทโฟนบางรุ่นก็ยังได้ พร้อมการรับประกัน 3 ปี และมีซอฟแวร์กู้ข้อมูลแถมมาให้ด้วยครับ

SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch จะมาในรูปแบบมาตรฐานของฮาร์ดดิสค์พกพาจาก SEAGATE ระบุรุ่น ความจุ และสีอย่างถูกต้องตรงรุ่น พร้อมสเปคเบื่องต้น และที่สำคัญคือระบุมาเลยว่าแถม Rescue Data Recovery Service Plans หรือบริการกู้ข้อมูลฟรี 2 ปีเต็ม หน้ากล่องเลย

อุปกรณ์ภายในจะมีตัว SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch สาย USB 3.0 พร้อมหัวแปลง USB-A to USB-C คู่มือ คู่มือ Rescue Data Recovery Service Plans ฟรี 2 ปี ,Adobe Creative Cloud Photography plan ฟรี 2 เดือน และ Mylio Create plan ที่สามารถใช้งานได้ 1 ปี แถมมาให้เลย

จุดเด่นอย่างนึงคือการแถมหัวแปลง USB-A to USB-C สำหรับใช้งานใน Macbook โน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ ไปจนถึงสมาร์ทโฟนบางรุ่นก็ยังได้

SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch จะมีด้วยวัสดุผสมระหว่างพลาสติกสีขาวที่จัดว่าแข็งแรงดีที่เดียว โดยจะมีฉลากระบุรายละเอียดรุ่นรวมถึง S/N ด้านหลัง โดยด้านหน้าไปจนถึงขอบด้านข้างวัสดุแบบผ้าขึ้นลายเพิ่มความสวยงามหรูหราและช่วยให้จับได้กระชับมือ ตามสีที่เราเลือกซื้อ (กรณีสีดำก็จะดำหมดเลย) อย่างสี ขาวที่ทีมงานได้มาทดสอบ และด้านบนจะมีโลโก้ SEAGATE พร้อมไฟแสดงสถานะมุมด้านบนซ้าย

ขนาดตัว SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch จัดว่าบางเลยด้วยความหนาเพียง 11.7 มิลลิเมตร และน้ำหนักเบาเพียง 151 กรัม พกพาได้สะดวกดีทีเดียวครับ

พอร์ตเชื่อมต่อจะเป็น USB 3.0 แบบผสมกับ Micro USB เหมือนที่ใช้ในฮาร์ดดิสค์พกพาทั่วไป

ขอบด้านบนจะมี โลโก้ SEAGATE และไฟแสดงสถานะมุมซ้ายบน

วัสดุด้านนี้ไปจนถึงขอบด้านล้างจะเป็นวัสดุแบบผ้าที่มีการพิมพ์ลายเพิ่มความหรูหราสวยงาม ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังช่วยให้จับได้กระชับมือดีทีเดียว

ด้านหลังระบุหมายเลข S/N พร้อมรุ่นชัดเจน

SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch มาในขนาดที่กำลังเหมาะมือ ไม่หนาหรือใหญ่จนเกินไป ออกจะเล็กบางเบาเสียด้วย พกพาสะดวกใส่ในกระเป๋าถือได้โดยไม่รู้สึกถึงน้ำหนักของอุปกรณ์สมาร์ทโฟนบางรุ่นยังหนักกว่าอีกครับ

สามารถเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C หรือ Thunderbolt 3 ได้ผ่านหัวแปลงเหมาะกับ Macbook หรือโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆที่อาจจะไม่มีพอร์ต USB-A

SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch เชื่อมต่อใช้งานกับโน้ตบุ๊คได้ทั้ง USB-A และ USB-C ผ่านสายแปลง ยิ่งถ้าโน้ตบุ๊คสีขาวน่าจะเข้ากันไม่น้อย หรือไม่ชอบสีขาวก็ยังมีสีดำให้เลือกซื้อได้ด้วยครับ

Software

ขอแนะนำ Toolkit ที่ตัวเดียวจบครบ สามารถสำรอง กู้ข้อมูลได้ผ่านซอฟแวร์ตัวนี้เลยครับ

ทดสอบ

SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch มีความจุใช้ได้จริงที่ 931 GB

สเปค SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch

ความเร็วการโอนถ่ายข้อมูลของ SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch ไม่ได้เร็วมากนัก อยู่ในระดับมาตรฐานของฮาร์ดดิสค์พกพาทั่วไปแม้จะมีขนาดใหญ่กว่าหนากว่า แต่ก็ยังให้ความเร็วเทียงเท่าฮาร์ดดิสค์พกพาทั่วไปเลยครับ

ถ้าท่านหาฮาร์ดดิสค์พกพาที่ถูกที่สุด SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ถูกที่สุดเพราะด้วยราคาค่าตัว 1,890 บาท นั้นจัดว่าแพงกว่า 1 TB ที่ถูกที่สุดอยู่หลายร้อย แต่ SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch เหมาะกับท่านที่ต้องการความแตกต่างทั้งการออกแบบที่สวยงาม ผสมผสานระหว่างพลาสติกกับผ้าได้อย่างลงตัว น้ำหนักเบา รองรับการใช้งานได้ทั้ง Macbook และโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ด้วยหัวแปลง USB-C แถมมาให้เลยไม่ต้องไปซื้อเพิ่ม อีกทั้งยังแถมซอฟแวร์กู้ข้อมูลอย่าง Seagate Recovery Services เผื่อลบข้อมูลโดยไม่ตั้งใช้ ไปจนถึง Mylio Create plan ฟรี 1 ปี ,Adobe Creative Cloud Photography ฟรี 2 เดือน และ Rescue Data Recovery Service Plans ฟรี 2 ปี ถ้าท่านชอบความแตกต่างและซอฟแวร์พิเศษละก็ SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรพลาด

SEAGATE BACKUP PLUS Ultra Touch มี 2 ความจุให้เลือก และสามารถสั่งซื้อได้ที่ JIB เลยครับ

  • 1 TB ราคา 1,890 บาท
  • 2 TB ราคา 2,350 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่

จุดเด่น

  • ดีไซน์สวยงามไม่เหมือนใคร
  • บางเบาพกพาสะดวก
  • มาพร้อมซอฟแวร์แถมพิเศษ
  • บริการกู้ข้อมูลฟรี 2 ปี

ข้อสังเกตุ

  • สีขาวเลอะง่าย
  • ความเร็วการอ่านเขียนไม่สูงมาก



© Copyright - Notebookspec.com All Rights