Home » Accessories

[Review] Roccat Kone EMP สุดยอดเมาส์ที่มาพร้อมกับเซนเซอร์แสง ความละเอียดสูง และไฟ RGB สุดแจ่ม

25 Mar 17 - By l

ใครทำกำลังตามหาเมาส์ดีไซน์สุดเท่ที่มาพร้อมประสิทธิภาพสุดแจ่มโดยที่ราคาไม่เกิน 3,000 บาท วันนี้มีทาง Roccat แบรนด์ คุณภาพจากประเทศเยอรมัน ได้เปิดตัวผลิตภัณท์ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของเกมเมอร์กับ Roccat Kone EMP สุดยอดเมาส์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง Owl-eye สุดยอดเทคโนโลยี Sensor นั้นแม่นยำกว่าเมาส์ตัวอื่นๆ ที่ผ่านมา โดยเมาส์ตัวนี้จะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างติดตามกันในบทความนี้เลยครับผม

Roccat Kone EMP-1

สเปคพื้นฐาน

 • ROCCAT® Owl-Eye เซ็นเซอร์แสง ความละเอียด 12000dpi
 • อัตราการตอบสนอง 1000 เฮิร์ตซ์
 • เวลาตอบสนอง 1 ms
 • อัตราเร่ง 50 G
 • ความเร็วสูงสุด 250 ips
 • การเร่งเมาส์: ไม่
 • การแนบมุม: ไม่
 • ระยะห่างจากพื้นผิวที่ปรับค่าได้
 • ARM Cortex-M0 50MHz
 • หน่วยความจำบนบอร์ด 512 กิโลไบต์
 • สายถัก USB ยาว 1.8 เมตร

Roccat Kone EMP-3

รูปลักษณ์ภายนอก

โดยตัวเมาส์ Roccat Kone EMP นั้นจะเป็นเมาส์ทรงขวาที่มีขนาดใหญ่พอสมควรเหมาะกับคนที่ชอบใช้เมาส์ทรงใหญ่ โดยตัวเมาส์ขนาดใหญ่นั้นจะช่วยในด้านการจับที่กระชับมือ และ สามารถควบคุมได้ดียิ่งขึ้นผิวตัวเมาส์นั้นจะเป็นผสมกันระหว่าง Glossy และ Rubber โดยจะเป็น Glossy ในบริเวณด้านข้างที่เป็นไฟแบบ RGB นั้นเอง

Roccat Kone EMP-11

โดยตัว Grip เมาส์บริเวณด้านขวานั้นจะเป็นทรงเว้าให้เข้าทรงมือเราโดยสามารถรองรับตรงบริเวณนิ้วโป้งได้อย่างดีเยี่ยมตรงบริเวณ Grip นั้นจะเป็นเป็นแบบ Rubber โดยผิวนั้นจะไม่ลื่น ถือว่าทาง Roccat ทำการบ้านในด้านนี้ออกมาอย่างดีตัวไฟ RGB นั้นจะอยู่บริเวณด้านซ้ายและขวาเป็นเส้นๆตามรูปทรงเมาส์ออกมาอย่างสวยงาม บริเวณด้านช้ายนั้นจะมี Roccat Kone EMP เขียนไว้อยู่อย่างสวยงาม

Roccat Kone EMP-7

ส่วนบริเวณด้านหลังตัวเมาส์จะมีสัญลักษณ์โลโก้ของทาง Roccat ตัวปุ่ม Macro บริเวณด้านข้างของเมาศ์จะมีทั้งหมด 2 ปุุ่มและตัวปุ่มไว้สำหรับปรับค่า Dpi โดยรวมแล้วตัวเมาส์ Roccat Kone EMP นั้นสามารถทำออกมาได้อย่างสวยงาม ดีทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และ การใช้งานการจับที่ค่อนข้างเข้ามือทำให้สามารถควบคุมง่ายและสามารถใช้ได้นาน

Roccat Kone EMP-14

การใช้งาน

มากันที่การใช้งานสิ่งแรกที่เห็นแล้วตกใจเลยก็คือ ตัว software อย่าง Roccat Swarm นั้นสามารถตั้งค่าได้เยอะมากๆ และสามารถตั้งได้อย่างละเอียดมากๆเช่นเดียวกันโดยสามารถตั้งโปรไฟล์ได้ทั้งหมด 5 โปรไฟล์ และมีหน่วยความจำในตัว นอกจากนั้นแล้วปุ่ม Macro ที่รองรับระบบ Easy-Shift นั้นจะสามารถช่วยเราในเรื่องความสะดวกต่างๆและยังสามารถปรับแต่งได้ถึง 11 ปุ่ม ตามความต้องการของเราโดยตัว Software นั้นสามรถทำออกมาได้ค่อนข้างดีถึงแม้จะสามารถปรับได้อย่างละเอียดและสามารถปรับได้อย่างหลากหลาย

Roccat Kone EMP-21

แต่ก็ยังสามารถใช้งานง่ายและสามารถใช้งานได้ง่ายด้วยมากันที่จุดเทพของตัวเมาส์อย่าง Sensor แสง Owl-Eye ที่เป็น Sensor เมาส์ระดับเทพจากทาง Roccat โดยหลังจากที่ได้ทดลองใช้งานแล้วตัว Sensor เมาส์นั้นสามารถทำออกมาได้ดีมากโดยการใช้งานนั้นทำได้ดีพอๆกับเมาส์ที่ขึ้นชื่อเรื่อง Sensor ระดับเทพอย่าง Zowie ec-a โดยสามารถไฟว์กันได้อย่างสบายๆโดยเอาจริงๆแล้วตัว Sensor แบบ Owl-Eye สามารถใช้งานได้ดีกว่าชะด้วยช้ำ ทั้งการตอบสนองที่รวดเร็วรวมไปถึงความแม่นยำของ Sensor  ที่สามารถทำได้ดีกว่าเล็กน้อย

Roccat Kone EMP-14

โดยแอดได้ลองทดสอบกับเกม CSGO ที่จำเป็นต้องใช้อัตราการตอบสนองเมาส์ที่ค่อนข้างดีและยังสามารถตอบสนองได้ทุกในพื้นผิวการใช้งานไม่ว่าจะเป็นแบบเรียบขรุขะ โดยในตอนเล่นนั้น ตัวเมาส์สามารถตอบสนองต่อแรงดีดของปืนได้อย่างดีเวลาคุมเมาส์ไม่รู้สึกดีเลย์กับตัวเมาส์เลย ละยังสามารถทำให้ประสิทธิภาพในการเล่น AWP ที่จำเป็นต้องใช้ความนิ่งของเมาส์ นั้นสามารถทำได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Roccat Kone EMP-6

สรุปเจ้าเมาส์ตัวนี้ถือว่าเป็นเมาส์ที่คุ้มค่ามากๆกับราคาเพียง 2,690 บาทเพราะว่าทั้งการใช้งานและรูปลักษณ์ภายนอกที่สามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมตัวน้ำหนักเมาส์ทำออกมาได้พอดี มือไม่หนักเกินไป และไม่รู้สึกเบาเกินไปข้อเสียที่มีคงจะเป็นแค่เป็นเมาส์ทรงที่ค่อนข้างใหญ่ดังนั้นใครที่ก่อนหน้านี้ใช้เมาส์ทรงเล็กมาก็อาจจะต้องปรับตัวสักนิด แต่ พอปรับตัวได้แล้วจะติดใจแน่นอนครับผม สำหรับใครที่กำลังหาเมาส์ดีๆที่มีทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพแล้วละก็ Kone EMP จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับผม

Roccat Kone EMP-16

ข้อดี

 • Sensor แม่นมาก และ ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว
 • สีสันสวยงาม
 • ดีไซน์พอดีมือ
 • ปรับแต่งได้ละเอียด

จุดสังเกต

 • เมาส์ทรงใหญ่อาจจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวนิดหน่อย แต่ถ้าปรับได้แล้วจะติดใจแน่นอน© Copyright - Notebookspec.com All Rights