Home » Gaming Notebook

Review : Razer Onza Tournament Edition Gaming

12 Jul 11 - By l

สวัสดีปีใหม่ครับแฟน Notebook4game ทุก ๆ ท่านเป็นอย่างไรกันบ้างกับวันหยุดยาว ๆ แบบนี้ วันนี้ผมมีของเล่นสำหรับคอเกมเมอร์อีกหนึ่งชิ้นที่ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อยากจะมีไว้ใช้กันกับ Razer Onza Tournament Edition Gaming จอยเกมคู่ใจรองรับการเล่นเกมได้ทุกรูปแบบ ซึ่งตัวจอยรองรับการใช้งานทั้งเครื่อง XBOX360 และ PC / notebook โดยตัวไดร์เวอร์ของทางฝั่ง PC ต้องไปโหลดจากทาง Microsoft เอานะครับ ok อย่ารอช้ากันเลย เรามาทำความรู้จักกับ Razer Onza Tournament Edition Gaming? กันดีกว่า

1-7-2012 9-41-34 PM

 

ภาพรวมของ Razer Onza Tournament Edition Gaming

ก่อนอื่นคงต้องบอกกันก่อนเลย ว่าตัว Razer Onza? ตัวนี้ถือว่าเป็น Gen II หลังจากที่ทาง Razer ได้ปล่อย Razer Onza ใน Gen แรกออกไปได้สักระยะนึงแล้ว ซึ่งตัวก่อนหน้านี้จะเน้นไปทางฝั่งของ XBOX 360 ซะมากกว่า ซึ่งการกลับมาของ Razer Onza ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนโฉมจอยเกมแบบเดิม ๆ ให้ใช้งานได้ดีขึ้น เน้นการควบคุมของผู้เล่นที่คล่องตัว การจับตัวจอยที่กระชับมือ นำหนักำลังพอดี แถมมีปุ่มรองรับการใช้งานในการเล่นเกมอย่างครบถ้วน จุดเด่นที่ต่างจากรุ่นเดิม ที่ถือว่าออกแบบมาได้ดีกว่าจอยของ XBOX จากไมโครซอฟก็คือ ตัวคันโยก ทั้ง 2 ตัวทั้งซ้ายและขวา สามารถปรับความอ่อนและแข็งได้ตามควาามถนัดของผู้เล่นเกม และ ปุ่ม LR ด้านข้างออกแบบมาให้รองรับนิ้วในการใช้งานได้เป็นอย่างดี (เล่น PES 2011 หรือ FiFA 12 คล่องสุด ๆ เลยทีเดียว)

 

รายละเอียดของ Razer Onza Tournament Edition Gaming

Razer Onza Tournament Edition Gaming _01

ปล. ราคาของ Razer Onza Tournament Edition Gaming? : 1,990 บาท

Body&Design Razer Onza Tournament Edition Gaming

การออกแบบตัว Razer Onza Tournament Edition Gaming ถือว่าเป็นการออกแบบจากต้นแบบของจอย XBOX360 ที่เน้นไว้สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะอยู่แล้ว ทำให้ การใช้งานทำออกมาได้อย่างคล่องตัว ตัวจอยรองรับการเชื่อมต่อแบบ USB สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งเครื่อง PC/ntoebook และ XBOX360 สิ่งที่พิเศษกว่าจอยที่ทางไมโครซอฟออกแบบก็คือ ตัวคันโยกนั้นสามารถหมุนปรับความอ่อนแข็งได้เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการควบคุมและการบังคับในการเล่นเกม ตัวสายของจอยเกมเป็นสายถักยาว สามารถใช้งานได้ทั้ง Desktop และ Notebook อย่างเต็มที่ โดย Driver ของทาง PC / Notebook นั้นเราต้องไป Download ที่เว็บของไมโครซอฟอีกทีนะครับ ^^

1-7-2012 9-55-14 PM

02_4_3

ความสุดเจ๋งของตัวจอย Razer Onza Tournament Edition Gaming นี้นอกจากจะออกแบบให้จับใช้งานได้สะดวก เล่นได้คล่องมือแล้ว ตัวปุ่มยังเป็นปุ่มไฟเรืองแสง สวยงาม ตัวปุ่ม L , R ออกแบบมาเป็นกระเดื่องยื่นออกมาทำให้กดง่ายคล่องตัวขึ้น

04_3_201_4_3

บรรยกาศทดสอบการใช้งานของ Razer Onza Tournament Edition Gaming

แน่นอนว่าได้ของมาจะไม่ได้จับใช้เล่นมันก็ยังไงอยู่อ่ะนะครับ เลยจัดเล่นกับวินนิ่งซะ ยกสองยก ทำเอา WM เพลินไปเลย ด้วยการใช้งานที่คล่องตัว เล่นเกมได้สะดวกขึ้น พร้อมการออกแบบตัวจอยที่ทำมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะทำให้ Razer Onza Tournament Edition Gaming เป็นจอยบังคับที่น่าจะมีคู่ติดเครื่องไว้สักตัว (ได้ข่าวว่าตัว Wireless กำลังจะออกตามเร็ว ๆ นี้นะครับ) ส่วนตัวกล่องจาก Razer นั้นไม่ได้ให้ Driver ทางไมโครซอฟมาอาจจะทำให้ยยุ่งยากเล็กน้อย แต่ทาง Notebook4game ได้ทำ link ไว้ให้เรียบร้อยแล้วสำหรับแฟน ๆ ที่ซื้อมาแล้วยังหา Driver กันไม่ได้นะครับ
(Download Razer Onza Driver For PC)

IMG_7491

IMG_7490 IMG_7483

IMG_7487 IMG_7492

 

คำทิ้งท้ายสำหรับ Review Razer Onza Tournament Edition Gaming

1-7-2012 9-41-34 PM

งานนี้ WM คงต้องขอบอกเลยว่าหลังจากลองเล่น Razer Onza Tournament Edition Gaming เล่นเกมได้สะใจขึ้นจริง ๆ โดยเฉพาะเล่นวินนิ่งเนี่ย ตีกันได้สมันสะใจกว่าเล่น Keyborad ซะอีก คงต้องยอมรับว่าค่าย Razer เขามีของออกมาตีตลาดได้หลากหลายมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งของ PC และเครื่อคอนโซลอย่าง XBOX 360 ซึ่งผมเชื่อว่าแฟน ๆ notebook4game ก็ไม่ได้เล่นแค่ฝั่งของ Notebook เพียงอย่างเดียวจริงไหมครับ ซึ่งเมื่อเทียบกับค่ายอื่นที่ยังคงเกาะกระแสในส่วนของ PC อยู่เป็นหลักใหญ่ ๆ ซึ่งเรามองในวงการ E-Sport นอกจากฝั่ง PC แล้ว ที่โด่งดังจนจัดเป็นลีคทุกๆ ปีก็คือฝั่งคอนโซลของ XBOX360 นิแหละครับ ซึ่งแน่นอนว่า ทำให้ Razer ต้องออกแบบอุปกรณ์มาให้เรา ๆ ชาวเกมเมอร์ได้ใช้งานได้อย่างเต็มที่ สำหรับโดยรวมในเรื่องของการใช้งาน Razer Onza Tournament Edition Gaming ตัวนี้ถือว่ายอดจริง ๆ ซึ่งส่วนตัวผมเล่นทั้ง XBOX360 และ PC สิ่งที่ Razer ออกแบบให้ใช้งานได้มากกว่าจอยของไมโครซอฟก็คือ ระบบพิเศษของตัวคันโยกที่สามารถปรับความแข็งและอ่อนได้เพื่อรองรับการเล่นที่คล่องตัวขึ้น ตัวจอยสามารถตั้งค่าได้ พร้อมไฟสภานะการใช้งานต่่าง ๆ ตามแบบฉบับของจอย XBOX360 แต่ก็มีข้อสังเกตอยู่อย่างนึง ที่เราคงต้องระวังเพราะเห็นหลาย ๆ คนเจอปัญหานี้คือเรื่องสายที่อาจจะแข็งเกิน และยาวแนะนำว่าให้รวบสายแบบหลวม ๆ นะครับ เพราะถ้าแน่นเกินไปอาจจะทำให้สายหักในได้ โดยตอนนี้เห็นทาง ARC ผู้จัดจำหน่าย Razer เขาจัดโปรโมชั่นของ Razer Onza Tournament Edition Gaming ตัวนี้อยู่ด้วย อย่างไรก็ตามใครอยากได้จอยเจ๋ง ๆ เล่นเกมหนุก ๆ สักตัวลองสอบถามตามร้านค้าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์กันได้เลยนะครับ ^^© Copyright - Notebookspec.com All Rights