Home » Accessories

Review – Razer Leviathan Mini ลำโพงไร้สายไซต์เล็ก เสียงคมชัดจัดเต็ม ราคา 3,990 บาท แฟนๆ Razer ห้ามพลาด

24 Mar 18 - By l

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ลำโพงบลูทูธเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีติดไว้ที่บ้าน ด้วยขนาดที่เล้กกะทัดรับ ไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก อีกทั้งมีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ไม่ต้องต่อปลั๊กให้วุ่นวาย สะดวกต่อการใช้งานยิ่งนัก ฟังเพลงะได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะเดินทาง อยู่ห้อง หรือกลางป่าก็สะดวกสบาย บางท่านไม่มีลำโพงคอมใหญ่ๆ

แต่มีแค่ลำโพงบลูทูธสักตัวก็เพียงพอแล้ว แถมยังต่อได้ทั้งมือถือ ทั้งคอมได้ด้วย ผมเองก็มีอยู่ 2 ตัว ยอมรับว่าสะดวกดีทีเดียว และในวันนี้ผมก็มีอีกหนึ่งลำดพงบลูทูธมานำเสนอขนาดกะทัดรัดแต่เสียงดังดีทีเดียวกับ Razer Leviathan Mini

Razer Leviathan Mini มาพร้อมสเปคตัวเครื่องที่หนักเพียง 550 กรัม แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 10 ชั่วโมง ในส่วนของลำโพงมี 2 ตัว กำลังขับที่ 12 วัต รองรัช Bluetooth 4.0 และยังต่อ AUX ด้วยแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร ได้เพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Razer Leviathan Mini ตัวอื่นได้ด้วย

กล่องของ Razer Leviathan Mini มาในโทนสีดำเขียวในแบบฉบับ Razer พร้อมสเปคต่างๆ และยังการันตีว่ารองรับ iOS ด้วย โดยภายในกล่องจะเป็น 2 ชั้น ชั้นบนเป็นตัวลำโพง ชั้นล่างเป็นอุปกรณ์ที่เหลือไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า คู่มือ Adapter พร้อมหัวปลั๊กแปลง สายชาร์ต สายต่อ AUX และสติ๊กเกอร์ Razer ไว้ติดเล่นๆอีก 2 แผ่น

Razer Leviathan Mini ใช้วัสดุแบบพลาสติกด้าน ขนาดกำลังเหมาะมือสามารถถือได้ด้วยมือเดียวอย่างสะดวก ด้านหน้าจะมีโลโก Razer สีเงินบนตะแกรงกันฝุ่น ส่วนด้านหลังจะมีแต่ตะแกรงกันฝุ่นอย่างเดียว ด้านล้างจะมี S/N พร้อมข้อมูลอีกเล็กน้อย และยางรองขนาดใหญ่ ช่วยให้วางได้แน่นหน้าแม้เปิดเสียงดังก็ไม่มีขยับเขยื่อน

ด้านบนจะมีปุ่ม Play/Pause ตรงกลาง และเพิ่มลดเสียงอยู่ข้างๆ ขนาดปุ่มใหญ่นูนขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ สามารถสัมผัสและสั่งงานได้แม้ในยามค่ำคืน

ด้านขวาจะมีปุ่มเปิด/ปิด ปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธ ช่องต่อสายชาร์ตแบบ Micro usb และช่อง AUX ขนาด 3.5

ทดสอบใช้งาน

Razer Leviathan Mini จากการใช้งานอยู่ราวๆ 1 สัปดาห์ เรื่องของคุณภาพเสียงนั้นจัดอยู่ในระดับค่อนข้างดีให้เสียงดังมาก เน้นโทนกลางๆไม่เด่นด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ เหมาะแก่การฟังเพลง หรือใช้งานทั่วๆไป ไม่เหมาะกับการนำมาฟังเสียงเพลงในเกม หรือดูหนังที่เบสหนักๆมากนัก เพราะเสียงเบสน้อยไปหน่อย แบตเตอรี่จัดว่าค่อนข้างอึดดีทีเดียว ใช้งานต่อเนื่องราวๆ 3-4 ชั่วโมงได้อยู่ แต่ไม่ได้ใช้เสียงที่ดังมากนัก ถ้าเร่งเสียงเต็มที่น่าจะใช้งานได้น้อยกว่านั้นไปอีก

Razer Leviathan Mini แม้จะเป็นลำโพงบลูทูธจากผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร แต่ก็ไม่ได้ออกแบบเหมาะกับการเล่นเกมเท่าไรนัก กลับเหมาะกับการเน้นฟังเพลงมากกว่าด้วยโทนเสียงที่เน้นเสียงกลางๆ แบตอึดพอตัวฟังเพลงได้ยาวๆ เชื่อมต่อได้ 2 ตัว ใช้งานสะดวกไม่ว่าจะต่อกับมือถือหรือคอมพิวเตอร์

Razer Leviathan Mini มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 3,990 บาท เหมาะกับแฟน Razer ที่ต้องการลำโพงบลูทูธ ขนาดกะทัดรัดแต่มีพลังเสียงพอตัวสำหรับการฟังเพลงเป็นหลัก

จุดเด่น

  • เหมาะกับการฟังเพลง
  • ดีไวนืเรียบๆแต่ดูสวยงามดีทีเดียว
  • ปุ่มใหญ่สั่งงานได้สะดวก

ข้อสังเกตุ

  • เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย
  • เสียงเบสน้อยไปหน่อย
  • สัญญาณหลุดง่ายเมื่อเชื่อมต่อ 2 ตัว


© Copyright - Notebookspec.com All Rights