Home » Notebook Game (N4G)

[Review] MSI GT663R Champion’s Choice

2 Jun 10 - By l

กลับมาพบกับ Review Notebook ในแบบฉบับ Notebook4Game กันอีกครั้ง หลังจากคราวก่อนที่ทีมงานได้ Review MSI Notebook ในรุ่น GX660 กลับมาคราวนี้ทางทีมงานก็มาพร้อมกับ Notebook Gaming Series ตัวใหม่ ในรุ่น GT663R โดยในรุ่นนี้ได้ขุมพลังการประมวลผลจาก CPU ในรุ่นใหญ่ Core i7-740QM แถมยังมาพร้อมกับการ์ดจอจากฝั่งเขียว Nvidia GTX460M ซึ่งเหมาะกับเกมเมอร์ขาโหดเป็นอย่างมาก

สำหรับรูปร่างหน้าตาในรุ่น MSI GT663R นั้นจะเหมือนกับ GX660 ก่อนหน้านี้ที่ทีมงานได้จัดทำไป ทางทีมงานจึงได้นำภาพบางส่วนจากรุ่นเดิมมาใช้เพราะเนื่องจากตัว Body ภายนอกเหมือนกันทั้งหมด จะแตกต่างกันก็เพียงแค่ภายในและรายละเอียดในส่วนของ Spec ครับ


New_Product

ภายใน Package ของ MSI GT663R นั้นไม่แตกต่างกับรุ่น GT660 แต่อย่างใด ภายในกล่องประกอบไปด้วย MSI GT663R, ?Adapter, Gaming Mouse ,แบตเตอรี่ 1 ก้อนและกระเป๋า แต่น่าเสียดายอีกเช่นเคยที่ Gaming Mouse นั้นถูกตัดฟังก์ชั่นหลายๆอย่างออกไป

GX660 (1)

MSI GT663R นั้นมาในโทนสีดำดุดัน ตัดกับสีไฟฉูดฉาดสีส้มบริเวณด้านข้าง Body วัสดุส่วนใหญ่ทำจากพลาสติกเป็นหลัก บริเวณฝาพับด้านนอกนั้นจะใช้พลาสติกแบบมันเงาตัดกับส่วนล่างที่เป็นยาง เท่าที่ลองสัมผัสดูพบว่างานประกอบและวัสดุที่ใช้นั้นจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

GX660 (4)

GX660 (5)

สำหรับ Panel ด้านหน้านั้นไม่มีอะไรครับ มีเพียงไฟ LED สีส้มอยู่ 2 ตำแหน่งด้านซ้ายและขวาดังรูป ไฟเหล่านี้ยังช่วยเพิ่มสีสันและบ่งบอกถึงความเป็น Gaming Notebook ให้มีมากกว่ารุ่นก่อนๆ ซึ่งไฟเหล่านี้ผู้ใช้สามารถปรับลักษณะการแสดงผลได้หลากหลายรูปแบบ ?หรือถ้ารำคาญจะปิดไปก็ยังได้ครับ

GX660_MSI_LED_Manager

โดยไฟ LED เหล่านี้มีทั้งสิ้น 3 จุดครับ คือบริเวณฝา, ด้านข้างฝา และบริเวณ Panel ด้านหน้า ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกปรับรูปแบบของไฟ LED เหล่านี้ได้ 3 แบบคือ Audio (ตามเสียงเพลง), Breathing (กระพริบเหมือนหายใจ) และ Default (เปิดตลอด)

GX660 (6)

ถัดมาทาง Panel ด้านซ้ายด้านนี้จะประกอบไปด้วยช่อง Express Slot ขนาด 54มม. , USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต, ช่องระบายความร้อน

GX660 (7)

ส่วนด้านหลังนั้นจะมีพอร์ต Kensington Lock, ช่องสำหรับเสียบ Adapter, พอร์ต LAN, D-Sub, eSATA, HDMI และช่องระบายความร้อนอีก 1 ช่อง ถ้าเพื่อนๆสังเกตจะเห็นได้ว่า MSI ในรุ่นใหม่ๆนี้จะออกแบบมาให้มีช่องระบายความร้อนถึง 2 ช่อง ทำให้ลบจุดด้อยจาก Model เก่าๆที่มีรูระบายอันคับแคบเสียเหลือเกิน

GX660 (8)

และสำหรับ Panel ด้านขวาซึ่งเป็นด้านสุดท้าย ด้านนี้จะมีช่องสำหรับเสียบ Audio Jack ขนาด 3.5 มม. รองรับการทำงานแบบ 5.1 CH, พอร์ต USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต, DVD-Drive

หลังจากดู Panel ต่างๆที่ให้มาแล้ว คราวนี้ไปดูด้านในกันบ้างดีกว่า วัสดุภายในของ MSI GT663R นั้นยังคงเป็นพลาสติกชนิดมันวาวเช่นเดียวกันกับด้านนอกเหมือนกับรุ่นก่อน (GT660,GX660) ช่วงที่วางมือและ Touchpad จะใช้โทนสีเทาดำตัดกับ Body อย่างชัดเจน

GX660 (27)

สำหรับหน้าจอของ MSI GT663R นั้นจะมีขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้วและรองรับ Resolution สูงสุดถึง 1,920×1,080 พิกเซลเลยทีเดียว ทำให้มีพื้นที่ในการทำงานต่างๆค่อนข้างมาก แถมยังสามารถดูหนัง Full HD แบบเต็มที่อีกด้วย หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่าแล้วตัวหนังสือไม่เล็กลงหรือ นั่นสามารถแก้ได้ด้วยการขยายขนาด Font ภายใน Windows ได้ครับ

GX660 (26)

เหนือบริเวณจอด้านบนจะเป็นที่อยู่ของ Webcam และไมโครโฟน

Keyboard ของ MSI GT663R นั้นเป็นลักษณะ Chicklet Keyboard ที่มาพร้อมกับ Numpad© Copyright - Notebookspec.com All Rights