Home » Accessories

Review – MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 เสียงดี ใส่สบาย วัสดุเด่น

6 Jul 20 - By l

หลังการมาถึงของหูฟัง True Wireless ก็ทำให้โลกการฟังเพลงของหลายท่านเปลี่ยนไป เพราะความสะดวก และเสียงดีไม่แพ้หูฟังบลูทูธทั่วไปเลย อย่าง MOMENTUM TRUE WIRELESS จาก SENNHEISER ที่เปิดตัวเวอร์ชั่นแรกขายมาแล้วสักพัก และเป็นที่นิยมไม่น้อย จนมาถึงเวอรืชั่นล่าสุด MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 ที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 รุ่นที่พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นเก่าด้วย ไดรเวอร์ขนาด 7 มม. พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ (Active Noise Cancellation) ที่ช่วยให้ไม่จำเป็นต้องเปิดเสียงดังจนเกินไป และไมโครโฟน 2 ตัวยังช่วยลดเสียงรบกวนและให้เสียงการสนทนาหรือสั่งการชัดใสอีกด้วย เชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีบลูทูธ 5.1 และส่วนเสริมการแปลงและส่งสัญญาณเสียง (Codec) คุณภาพสูงล่าสุด เช่น ไฟล์เสียงคุณภาพสูง AAC และชิป Qualcomm® aptXTM ที่เป็นขุมพลังแห่งการเชื่อมต่ออย่างดีและความหน่วงต่ำ

รองรับการใช้งานทั้ Google Assistant และ Siri จากแอปเปิ้ลได้ในแบบที่ต้องการ พร้อมเซนเซอร์ที่สามารถหยุดเล่นชั่วคราวโดยอัตโนมัติ (Smart Pause) เมื่อถอดหูฟังและกลับมาเล่นต่อเมื่อใส่หูฟังใหม่อีกครั้ง โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีดำ คลาสสิกและ สีขาว สามารถกันละอองน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX4 โดยสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 7 ชั่วโมง และยังสามารถชาร์จผ่านเคสใส่หูฟัง เพื่อยืดเวลาการใช้งานได้ยาวนานถึง 28 ชั่วโมง

กล่องของ MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 มาในรูปแบบเรียบๆ แต่มีฟีเจอรืออปชั่น รวมถึงหน้าตาแบบครบครัน

 อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • Sennheiser Momentum True Wireless 2
 • เคสสำหรับพกพาและชาร์จแบตเตอรี่
 • จุกหูฟังซิลิโคนไซส์ XS, S, M, L
 • สาย USB-C

กล่องเคสของ MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 บุด้วยผ้าที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของซีรีย์ MOMENTUM เลยก็ว่าได้ ทำให้ดูสวยงามไม่เหมือนใคร และยังกันลื่นด้วย

พอร์ตเชื่อมต่อจะเป็นแบบ USB-C พร้อมไฟแสดงสถานะ และปุ่มเช็คสถานะแบตข้างๆกัน

โดยมีขนาดที่กำลังเหมาะมือไม่ใหญ่จนเกินไป ใส่กระเป๋ากางเกงได้สบาย

ภายในกล่องของ MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 เป็นฝาแบบแม่เหล็ก เปิดมาแล้วเห็นตัวหูฟัง พร้อมโลโก้ SENNHEISER ภายใน โดยหูฟังยืดกับกล่องโดยแม่เหล็ก ถอดเข้าสะดวกดีทีเดียว

ตัวหูฟัง MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 มากับวัสดุที่ดูหรูหรา ด้วยวัสดุระดับพรีเมียมและดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเซนไฮเซอร์ กับโลหะสลักรูปวงกลมเรียงซ้อนกันอย่างละเอียดโดยจะเป็จุดที่เป็นปุ่มแบบสัมผัสเพื่อสั่งงานด้วย โดยเป็นหูฟังแบบอินเอียรที่จะสอดเข้าไปในรูหู

ด้านในจะมีเซนเซอร์ชาร์ต 4 จุด แม่เหล้กยึดกับกล่อง 2 จุด พฟแสดงสถานะการเชื่อมต่อ และเซนเซอร์ที่คอยตรวจจับการถอดเข้าออกเพื่อหยุดเล่นเพลงอัตโนมัติ

ภายนอกจะมีไมค์รับเสียง 2 จุดหลักๆคือไมค์รับเสียงสนธนา และรับเสียงเพื่อตัดเสียงรบกวน

ขนาดของตัว MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 ไม่เล็กไม่ใหญ่น้ำหนักเบา

การสวมใส่

 • จัดว่าใส่สบายมาก ตัวหูฟังไม่หนักจนเกินไป ใส่ต่อเนื่องได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด ใส่วิ่งก็ไม่หลวมหลุดง่าย เซนเซอร์ด้านหลังก็สั่งงานได้สะดวก ไม่เร็วหรือช้า หรือกดไม่ถนัด

ในส่วนของเสียง

 • ให้เสียงเบสที่คมชัด เป็นลูกประมาณหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เด่นหรือหนักมากจนเกินไป พอฟังเพลงที่เบสหนักๆได้ แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก
 • เสียงร้อง คมชัดได้ยินเสียงชัดเจน เสียงหายใจ รวมไปถึงเสียงพูดต่างๆก็คมชัด เน้นพังเพลงหรือพอดแคสที่เน้นเสียงพูดจัดว่าดีเลย
 • เสียงดนตรี เสียงโทนแกลมหรือกีตาร์ คมชัดเสียงคลียดีทีเดียว
 • เวทีเสียง อยู่ในระดับที่ไม่กว้างมาก แต่ก็กว้างกว่าหูฟังทั่วไป ไม่ใกล้หรือไกลจากผู้ฟังจนเกินไป

การใช้งาน

 • สัญญาณจัดว่านิ่ง หลุดน้อยแม้ จะมีสัญญาณกวนเยอะ
 • การตัดเสียงรบกวนทำได้ดี แต่ก็ไม่ถึงกับตัดได้เคลียทั้งหมด ยังมีเสียงแว้วๆเข้ามาบ้าง
 • เสียงสนธนาจัดว่าเก็บเสียงพูดคุได้ดี ตัดเสียงรอบข้างได้ประมาณนึง

แบตเตอรี่

 • ทดลองใช้งานต่อเนื่องราว 2-3 ชั่วโมง ฟังเพลงต่อเนื่องก็ไม่มีการเตือนแบตเตอรี่แต่อย่างใด ตัวเคสเองก็ชาร์ตได้ค่อนข้างไว โดยรวมใช้ไปชาร์ตไปทั่งวันได้อยู่สบายๆ

แอป Sennheiser Smart Control ที่มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Android และ iOS โดยจะสามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นต่างๆได้ดังนี้

 1. ปรับแต่ง EQ โดยสามารถเลือกได้ตามชอบเลยครับว่าอยากได้แบบใสๆ หวาน หรือว่าแบบเบสหนักแน่นกระแทกกระทั้น ก็สามาถเลือกได้ตามใจครับ
 2. ปรับแต่งการควบคุมที่ตัวหูฟัง โดยสามารถเลือกเปลี่ยนได้ตามชอบเลยครับทั้ง การเล่นเพลง, เปลี่ยนเพลง, เพิ่ม-ลดเสียง, เรียกใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียง Siri หรือ Google Assistant, และเลือกเปิด-ปิดโหมด Transparent Hearing ครับ
 3. ปรับแต่งโหมด Transparent Hearing ว่าเมื่อเราเปิดโหมดดังกล่าวแล้ว ต้องการให้เพลงหยุดเล่น เพื่อสื่อสารกับคนอื่นๆ หรือว่าให้เพลงเล่นต่อไป สำหรับคนที่ใช้ออกกำลังกายกลางแจ้งนั่นเองครับ
 4. อัพเดท Firmware โดยหากในอนาคตทาง Sennheiser ได้ปล่อยอัพเดทเพื่อปรับปรุงการใช้งาน ก็สามารถอัพเดทได้ผ่านแอพ Smart Control นั่นเองครับ

MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 เป็นหูฟัง True Wireless ที่ต่อยอดมาจากรุ่นเดิมในทุกๆด้าน ทั้งในส่วนของบอดี้ที่มีขนาดเล็กลง สวมใส่ได้อย่างพอดีขึ้น มาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ๆอย่าง Active Noise Cancelling และ Transparent Hearing พร้อมการกันน้ำในระดับ IPX4 สามารถใช้ออกำลังกายได้ แถมยังใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยใช้ได้นานสูงสุดถึง 28 ชั่วโมง แบตอึด เสียงโดยรวมก็จัดว่าดีเลย ทีมงานค่อนข้างชอบโทนเสียงที่เน้นเสียงร้อง

หูฟังไร้สาย MOMENTUM TRUE WIRELESS 2 ราคา 11,999 บาท สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้

จุดเด่น

 • หูฟัง In-Ear น้ำหนักเบา ใส่สบาย
 • ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Active-Noise
 • กันน้ำ IPX4
 • ใช้งานได้ต่อเนื่อง 7 ชั่วโมง + เคสชาร์จอีก 21 ชั่วโมง
 • วัสดุดี หรูหรา

ข้อสังเกต

 • ราคาจัดว่าสูง
 • ไม่รองรับการเชื่อมต่อหลายอุปกรณ์พร้อมกัน© Copyright - Notebookspec.com All Rights