Home » Accessories

[Review] Logitech K375s Multi-Device คีย์บอร์ดไร้สายตัวเดียวเฟี้ยวทุกด้าน ทั้งพีซีและสมาร์ทโฟน

5 Feb 17 - By l
วันนี้ทางเราได้โอกาส รีวิวเจ้าตัวคีบอร์ดสุดครบครั้น ที่มาพร้อมกับฟั่งชั่นที่หลากหลายนั้นก็คือ Logitech K375s Multi-Device โดยเจ้าตัวคีย์บอร์ด K375s นั้นมาพร้อมกับที่ตั้ง Smart Phone หรือ Tablet ที่สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth กับตัวคีย์บอร์ดได้อีกด้วย โดย K375s นั้นถูกออกแบบมาให้รองรับทั้งระบบ ปฏิบัติการที่หลากหลายครอบคลุมทุกระบบปฏิบัติการทั้ง Windows/ Mac / Android / iOS / Chrome บอกเลยว่าชื้อเพียงตัวเดียวสามารถเชื่อมต่อได้ในทุกๆอุปกรณ์ที่เราต้องการอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราจะมารีวิวกัน ว่าเจ้าตัว K375s จะมีดีอะไรกันบ้าง เริ่มต้นจากตัว สเปคพื้นฐานกันก่อนเลยครับผม
K375s Multi-Device-1
  • ความสูง:20.5 มม. หรือ 0.80 นิ้ว
  • ความกว้าง:435.5 มม. หรือ 17.14 นิ้ว
  • ความลึก:137.5 มม. หรือ 5.41 นิ้ว
  • น้ำหนัก:475 กรัม หรือ 16.75 ออนซ์
จากสเปคเบื้องต้นนั้นจะสังเกตุได้ว่าตัว K375 มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาสามารถพกพาง่ายและสะดวก ส่วนขนาดความกว้างและความลึกรวมไปถึงความสูงนั้นจะไม่ค่อยต่างจากคีย์บอร์ด ธรรมดาตัวไปมากนัก อาจจะเล็กกว่าเพียงเล็กน้อย
K375s Multi-Device-3
รูปลักษณ์ภายนอกทั่วไป
โดยปกตินั้นถ้าไม่ใช่แบรนด์ Gaming ของ Logitech นั้น จะดีไซน์ออกมาค่อนข้างเรียบง่ายแต่ก็มีแฝงความหรูบ้างไว้เล็กน้อย อย่างในตัวอักษรของ Logitech นั้นก็เป็นตัวอักษรแบบใหม่ที่ทำออกมาให้ตัวแบรนด์หรูขึ้นอย่างมากตัวปุ่มในการกดนั้นก็ไม่ได้เล็กถึงแม้ว่าเจ้าตัว K375s นั้นจะขนาดเล็กกว่าพวกคีย์บอร์ดทั่วไปเพียงเล็กน้อยก็ตาม สามารถกดพิมพ์ได้เต็มนิ้วมือไม่มีการพลาดไปโดยปุ่มตัวอืนด้วยถือว่าค่อนข้างใช้งานได้สบาย
K375s Multi-Device-12
ตัว K375s นั้นสามารถปรับยกตัวคีย์บอร์ดให้สูงขึ้นกว่าเดิมอีก 45 องศาถือว่าพอดีมือกับคนเอเชีย อย่างเราๆได้สบายๆ มากันที่เจ้าตัว Bluetooth ของ Smartphone และ Tablet ถือว่าออกแบบมาได้เรียบง่าย โดยเน้นใช้สี เทาตัดสีดำจึงทำให้ตัว bluetooth นั้นดูโดดเด่นและมีความน่าใช้ยิ่งขึ้น
K375s Multi-Device-16
การใช้งาน
สำหรับการใช้งานทั่วไปนั้น ก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยการพิมพ์งานปกตินั้นสามารถพิมพ์ได้ค่อนข้างลื่นและพิมพ์มันส์ใช้ได้ โดยแรงที่ใช้ในการกดในแต่ละครั้งนั้นถือว่าไม่ได้ใช้เยอะมาก แต่ก็สัมผัสได้ถึงความแข็งของปุ่มได้อยู่เพียงเล็กน้อย ถ้าเด็กๆมาเล่นอาจจะรู้สึกเหนือยกับเจ้า K375s สักหน่อย สำหรับการเชื่อมต่อเข้า ตัว Bluetooth นั้นสามารถเปลียนได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กด
  • F1 – เป็นโหมด คอมพิวเตอร์
  • F2 – เป็นโหมดอุปกรณ์  Bluetooth
K375s Multi-Device-11
ดังนั้นการจะสลับการทำงานนั้นก็สามารถสลับไปมาได้อย่างไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ ถือว่าทำออกมาได้อย่างประทับใจ สามารถใช้โปรแกรม Logitech Option เผื่อปรับเปลียนให้ปุ่ม F1-F12 เป็นปุ่ม Multimedia Function ถือว่าจัดหนักจัดเต็มทุกด้านจริงๆ และความเร็วของ Bluetooth นั้นก็ไม่ใช่เล่นๆเพราะความเร็ว Bluetooth นั้นสูงถึง 2.5 GHz
ETC-1
สำหรับใครที่เป็นคนที่จำเป็นต้องติดต่องานจากหลายๆ Device พร้อมๆกันรับรองได้ว่าเจ้าตัว K375s นั้นสามารถตอบโจทย์คุณได้แน่นอน ราคาเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 1,100 ถือว่าราคาไม่แรงมากเมื่อเทียบกับตัว Function ของ K375s สำหรับใครที่กำลังหาคีย์บอร์ดที่สามารถทำงานได้ครบทุกด้านจัดตัวนี้ไปสักตัวคุณจะไม่เสียใจแน่นอนครับผม
ข้อดี
  • สามารถใช้งานได้หลากหลาย อุปกรณ์
  • ปุ่มค่อนข้างนุ่มมือ
  • ตัวคีย์บอร์ดดูแข็งแรง
จุดสังเกตุ
  • ถ้าเอาไปใช้เล่นเกมอาจจะไม่เหมาะนัก© Copyright - Notebookspec.com All Rights