Home » Accessories

[Review] Logitech G403 prodigy สุดยอดเมาส์ทรงมือขวาที่มาพร้อมกับไฟ RGB สุดล้ำ ราคา 2,499 บาท

11 Mar 17 - By l

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆมาแนะนำ จากทาง Logitech ในรุ่น G403 Prodigy โดยจุดเด่นหลักๆของเจ้าตัวนี้นั้น นั้นก็คือ อัตราการตอบสนอง ของเมาส์นั้น จะเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า!!! และการปรับน้ำนหนักที่สามารถปรับได้ถึง 10 กรัม และ Sensor เฉพาะ ตัวของทาง Logitech ที่สามารถใช้งานได้ในทุกพื้นผิวในราคา 2,499 บาท !!

G403 Prodigy-1

สเปคพื้นฐาน

 • ความละเอียด: 200 – 12,000 dpi
 • สูงสุด การเร่งความเร็ว: >40G*
 • สูงสุด ความเร็ว: >300 ips*
 • รูปแบบข้อมูล USB: 16 บิต/แกน
 • อัตราการรายงาน USB: 1000 Hz (1ms)
 • ไมโครโปรเซสเซอร์: ARM รุ่น 32 บิต

จากสเปคพื้นฐานนั้นจะเห็นได้ว่า ความสามารถของตัวนี้นั้นหลากหลายจริงๆครับผม เพราะสามารถปรับได้ถึง 200-12,000 dpi กว้างมากๆ และอีกยังสามารถตั้งโปรไฟล์ได้ถึง 5 โปรไฟล์ และยังมีหน่วยความจำในตัวอีกด้วย ดังนั้นเวลาไปใช้งานนอกสถานที่อย่างไปใช้ที่ร้านเน็ตนั้นไม่ต้องเหนื่อย แถมอัตราการส่งข้อมูลถึง 1000Hz นั้นคือในการสั่งงาน 1 คำสั่งนั้นใช้เวลาสั่งงานเพียง 0.001ms เท่านั้นเรียกว่าพอกดคำสั่งปุ้บนี้แบบจะสั่งงานไปในทันทีเลย

G403 Prodigy-2

ลักษณะภายนอก

เริ่มมาตั้งแต่ตัวสายกันก่อนเลยดีกว่าตัวสายนั้นเป็นสายแบบถักดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความแข็งแรง เรียกได้ว่าทนทานแน่นอนกับเจ้าตัว G403 ตัวนี้ โดยถักอย่างละเอียดหนา พอสมควร มากันที่ตัวเมาส์นั้น ตัวเมาส์ เป็นเมาส์สำหรับคนที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ โดยมีสัญลักษณ์ โลโก้ของทาง Logitech เป็นตัว G ตรงบริเวณท้ายของเมาส์ไว้อย่างสวยงาม

G403 Prodigy-7

ติวผิวเมาส์นั้นเป็นแบบ Rubber ซึ่งสามารถช่วยในด้านการควบคุมเวลาจับแล้วไม่รู้สึก ลื่นมือ ตัวเมาส์นั้นเป็นเมาส์ที่มีทรงค่อนข้างใหญ๋พอสมควร ดังนั้นคนที่มือเล็กอาจจะลำบากเล็กน้อยกับการใช้เมาส์ตัวนี้ แต่ถ้าใช้ไปได้สักพักก็จะสามารถปรับตัวได้อย่างไม่ยากนัก มาในส่วนมาโครนั้น ปุ่มมาโครก็ค่อนข้างใหญ่พอสมควร แต่ก็ไม่รู้สึก เกะกะมือมากนัก

G403 Prodigy-13

ตัวเมาส์นั้นจะยกสูงกว่าตัวเมาส์ทั่วไปตาม สไตล์ของทาง Logitech  แต่ก็ช่วยได้ด้านการควบคุมได้อย่างดีส่วนด้านหลังของตัวเมาส์นั้น จะเป็นที่ปรับน้ำหนักซึ่งสามารถปรับได้ถึง 10 กรัมโดยจะเป็น ที่ถ่วงน้ำหนักเป็นเหล็กด้านหลัง

G403 Prodigy-12

 

การใช้งาน

การใช้งานนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี แต่ด้วยความที่แอดมินเป็นคนเล็กนิดหน่อย อาจจะรู้สึกเมื่อยมือตอนเล่น แต่ว่าถ้าเป็นคนมือใหญ่หน่อยน่าจะใช้ได้โดยที่ไม่มีปัญหาแน่นอน โดยตัวเมาส์นั้นจะเป็นทรงมือขวา ตัวเมาส์จะเอียงลงด้านขวาเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรูปมือ การปรับไฟนั้นสามารถปรับได้อย่างหลากหลายแถมยังมีเอฟเฟคถึง 2 แบบ ให้เลือกใช้แถมยังสามารถ Sync กับตัวคีย์บอร์ด ของทาง Logitech ได้อีกด้วย โดยจะสามารถ Sync เอฟเฟคไฟ RGB ของเมาส์และคีย์บอร์ดให้ไปในทางเดียวกัน

G403 Prodigy-16

ตัว Software นั้นยังสามารถปรับ Dpi ได้ถึง 5 โปรไฟล์ และยังสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครได้ถึง 6 ปุ่ม แถมยังสามารถปรับ Sensor เพื่อให้เหมาะกับแผ่นรองเมาส์ที่เราใช้โดยสามารถใช้ได้ดีกับแผ่นรองเมาส์ของทาง Logitech ในรุ่นต่างๆทั้ง Speed และ Control โดยตัว Sensor นั้นสามรถทำงานได้ค่อนข้างดี และจุดข้อดีอีกอย่างหนึ่งของตัวเมาส์นั้นก็คือ Switch ของตัวเมาส์นั้นจะเด้งตอบรับเร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากใช้วัสดุเป็นสปริง แต่น้ำหนักที่ได้นั้นเบามากๆ เพราะตัวน้ำหนักนั้นเบาเพียง 90 กรัมเท่านั้น

G403 Prodigy-4

การใช้งานกับการเล่นเกมอย่าง CSGO หรือ DotA 2 นั้นก็สามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดี อย่างการเล่น CSGO นั้นเวลาเล่นเกมนั้น รู้สึกว่าเราสามารถควบคุมปืนได้ดีขึ้นเล็กน้อยเนื่องจากการที่เมาส์นั้นสามารถส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วกว่าเมาส์ธรรมดาทั่วไป จึงทำให้การตอบสนองของแรงดีดปืนของเราสามารถทำได้ดียิ่งขึ้น ส่วนกับเกม DotA 2 นั้นตัว Macro ก็สามารถทำได้ค่อนข้างดี เวลากดรู้สึกสะดวกมือมากๆกับเมาส์ตัวนี้ โดยรวมถือว่าประทับใจเลยทีเดียว

G403 Prodigy-5

สรุปแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้ เหมาะกับคนที่มือขนาดกลางๆ-ใหญ๋ โดยตัวเมาส์นั้นสามารถใช้งานได้ทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นตัว Sensor หรือตัวรูปทรงเมาส์ การปรับน้ำนหนักก็สามารถทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ขอเสียหลักๆอาจจะเป็นขนาดเมาส์ที่ไม่ค่อยเหมาะกับคนเอเชียมากนัก  แต่จากฟีเจอร์ต่างๆ แล้วถือว่าคุ้มค่าในราคา 2,699 บาท

G403 Prodigy-14

ข้อดี

 • รูปทรงเข้ามือพอดีสำหรับคนที่ถนัดขวา
 • ไฟ RGB
 • สามารถ Sync กับตัวคีย์บอร์ดของทาง Logitech ได้เกือบทุกตัว
 • อัตราการส่งข้อมูลที่สามารถส่งได้อย่างรวดเร็ว
 • ตัว Switch ทำมาจากสปริง จึงทำให้เวลาคลิกนั้น ตัวปุ่มจะเด้งกลับมาไวกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 25 เปอร์เซ็น

จุดสังเกตุ

 • เอฟเฟคไฟน้อยไปหน่อย


© Copyright - Notebookspec.com All Rights