Home » PC Component

[Review] Lenovo S510 คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เพื่อการทำงาน มาในหน้าตาดูดี มีฟังก์ชันเพียบ

10 Sep 16 - By l

Lenovo S510

Desktop PC หน้าตาดูดี น่าใช้งาน หลาย ๆ คนอาจจะมองเป็นเพียงแค่คอมพิวเตอร์แบรนด์ธรรมดา ๆ แต่มันไม่ธรรมดา เพราะมันคือคอมพิวเตอร์จาก Lenovo นั่นแหละ…….เหมาะสำหรับใช้งานในบ้านหรือที่ทำงาน S510 ถูกขับเคลื่อนด้วย CPU Core i5 6600 การ์ดจอออนบอร์ด  สามารถทำงานได้ทุกรูปแบบที่ไม่ใช่งานด้าน กราฟิก 3D มัลติมีเดีย ที่อาจจะตอบสนองการทำงานได้ไม่เต็มที่ แต่สามารถเล่นเกมเบา ๆ ที่ไม่กินสเปคมากนัก หรือดูหนัง HD ได้อย่างสบาย ๆ อีกทั้งยังมีประกันแบบ On-Site มากถึง 3 ปีถ้ามีปัญหา Lenovo ส่งช่างไปซ่อมให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียว

Specification

  • CPU intel Core i5 6400
  • RAM 4GB DDR4
  • 1TB 7200RPM SATA
  • Integrated Graphic
  • Drive DT DVD RAMBO

lenovo-desktop-s510-tower-front-side-2การออกแบบ

ทำได้ออกมาสวยงามและหน้าประทับใจด้านหน้าตัวเครื่องเป็นพลาสติกสีดำเงา ดูมีความสวยหรู ออกแบบมาให้มีความสูงกว่าตัวเครื่องเพื่อเป็นหูหิ้วที่ถูกซ่อนได้อย่างแนบเนียน ปุ่มเปิดเครื่องวงกลมทรงเลนส์เว้า พร้อมไฟแสดงสถานะฮาร์ดดิสก์ DVD-Rom แบบ Case Cover ซ่อนไว้ภายในตัวเครื่องเพื่อความสวยงาม ด้วยปุ่มกดภายนอกที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเติมแถบสีแดงนูนขึ่นมากเพิ่มความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวเครื่องด้านหน้าส่วนล่างคือแผงรังผึ้งโลหะทำหน้าที่เป็น Air in-Teake ดูดอากาศเข้าสู่ตัวเครื่อง

img_2882

พอณืตการเชื่อมต่อด้านหน้าให้มาอย่างครบถ้วน USB3.0 จำนวน 2พอร์ต 3.5 Audio ไมค์ หูฟัง  และ SD-Card Reader

img_2886

โลโก้ Lenovo  และ ปุ่ม Power พร้อมไฟแสดงสถานะฮาร์ดดิสก์

img_2887

แผงโลหะรังผึ้งระบายอากาศด้านหน้า

img_2880

หูหิ้วดานบนตัวเครื่องที่ถูกซ่อนอยู่ด้านหลังแฟริ่งด้านหน้าเคสถูกติดตั้งมาอย่างแข็งแรง พร้อมไฮไลท์แถบสีแดงเพิ่มความโดดเด่น

img_2893

ฝาเคสฝั่งขวาตีตรา Lenovo ถูกปิดตายไม่สามารถเปิดออกได้

img_2891

ฝาเคสฝั่งซ้ายมีแผงระบายอากาศขนาดใหญ่ช่วยให้ระบายอากาศได้ดีขึ้น และสามารถเปิดฝาเคสได้จากทางด้านนี้

img_2890

เคสด้านหลัง ตำแหน่ง PSU ติดตั้งอยู่ด้านบน พอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ถูกให้มาอย่างครบถ้วน Display Port, D-SUB, USB2.0, USB3.0, LAN, 3.5Audio Jack

img_2892

เมาส์และคีย์บอร์ดคุณภาพสูงจาก Lenovo ที่ถูกแถมมากัน S510 สามารถใช้งานได้อย่างเหมาพะมือ ซึ่งไม่ใช่ของจากจีนก๊อกแก๊ก

img_2895

Windows 10 Pro

แกะกล่องติดตั้งพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วย Windows 10 Pro ของแท้จาก Lenovo ที่มาพร้อมฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย

Smart USB Protection

ด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มการรักษาความปลอดภัย รวมถึง Smart USB protection ที่ยอดเยี่ยม, สามารถปิดการใช้งานพอร์ต USB และกำหนดสิทธิ์ในการใช้งาน Thrumb drive และ Portable เพื่อความปลอดภัยของข้อมูลภายในเครื่องได้, รองรับการ Computrance และอื่นๆ อีกมากมาย

Lenovo Companion

Lenovo Companion เป็นเหมือนศูนย์กลางในการดูแลรักษา รับรู้ข่าวสาร และปรับแต่งคอมพิวเตอร์เลอโนโวที่ใช้ Windows 10 ให้มีประสิทธิภาพเสมอ นอกเหนือจากโปรแกรมบนหน้าจอเดสก์ท็อป Lenovo Companion ให้คุณสะดวกสบายมากกว่าด้วยแอพพลิเคชั่นใน Windows 10 ที่รองรับการสัมผัสอย่างเต็มที่ด้วยไอคอนที่ใหญ่และสวยงาม ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้เลอโนโวโดยเฉพาะ ซึ่งมีพร้อมติดตั้งทันทีในคอมพิวเตอร์เลอโนโว

Lenovo S510 ถือว่าเป็น PC สำเร็จรูปพร้อมใช้งาน ที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในบ้านหรือออฟฟิตที่ไม่ชอบความจุกจิกในเรื่องการจัดสเปคหรือการซ่อมแซมดูแล ด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่มาช่วยจัดการ การใช้งานให้สมบูรณ์และพร้อมใช้งานได้อย่างมีปะสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีประกับแบบ On-Site ที่จะส่งช่างผู้เชี่ยวชาญมาคอยดูแลได้ถึงที่เมื่อคอมพิวเตอร์มีปัญหา โดยไม่ต้องยกไปซ่อมที่ศูนย์ โดยส่วนมากประกัน On-Site จะมีการรับปรกันเพียง 1 ปี แต่ทาง Lenoco ให้การรับประกันมามากถึง 3 ปี เรียกได้ว่าตามซ่อมให้จนคอมของคุณตกรุ่นกันเลยทีเดียว
© Copyright - Notebookspec.com All Rights