Home » Accessories

Review – Lenovo Legion K500 RGB คีย์บอร์ดสุดแกร่งสำหรับคอเกม

9 Jul 19 - By l

อุปกรณ์หนึ่งที่เกมมอร์ไม่ควรพลาดที่จะต้องมีไว้ในคอรบครองเลยคือคีย์บอรืดเกมมิ่งดีๆสักตัว เพราะนอกจากการออกแบบที่เหมาะสมสำหรับการเล่นเกมแล้ว ยังมีเรื่องของความทนทาน และสวิตซ์ปุ่มที่ออกแบบมาพิเศษ ไปจนถึงความทนทานที่แม้จะแพงแต่ก็ใช้งานได้นาน อีกทั้งยังมีออปชั่นเด็ดมากมาย อย่างคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard

Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากผู้ผลิตโน้ตบุ๊คชื่อดัง ที่ได้เข็ญอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์ออกมาหลายรายการทั้งแต่ เมาส์ หูฟัง ไปจนถึงคีย์บอร์ดเกมมิ่ง อย่างที่ทีมงานได้มาทดสอบในวันนี้ด้วยจุดเด่นจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไฟ RGB ปรับแต่งได้อิสระและหลากหลายตามต้องการ การออกแบบที่คำถึงการใช้งานต่อเนื่องยาวนาน พร้อมแบะรองข้อมือ วัสดุที่จัดว่าแข็งแรงมาก พร้อมสวิตซ์แบบ red mechanical switch ที่รองรับการกดได้มากถึง 50 ล้านครั้ง พร้อมปุ่มพิเศษสำหรับปรับแต่งแยกต่างหาก

Tilt Adjustable
  • 2.58 degrees
  • 6.92 degrees
Backlight 16.8 million colors RGB per-key, programmable. (need using Legion Accessory Software )
Palm rest Detachable
Keyboard Dimensions 443.3 x 217.8 x 33.2 mm (17.45 x 8.58 x 1.3 inches)
Keboard Weight T1110 g (2.45 lb)
Packaging Dimensions 480 x 240 x 65 mm ( 18.9 x 9.4 x 2.6 inches)
Programmable all keys (need using Legion Accessory Software )
Anti-ghostng Yes
Roller-over all keys
Game mode Yes, disable windows key and other keys. (need using Legion Accessory Software )
Dedicated Multi-media keys 7
Spill Resistant NA
Color Red, Linear
Duribility 50 million keypresses
Actuation distance 2.0 ± 0.2 mm
Actuation force 50 ± 10 gf
Total travel distance 4.0 ± 0.6 mm
Interface USB 2.0
Cable Type Braided cable
Cable Length 1.8 m (5.9 ft)
Supported OS Windows® 7; Windows 10
PC Systems Have USB 2.0 port
Others Internet access for Legion Accessory Software (optional)
Warranty R1 year
Ship Group ( Whats in the box ) K500 Gaming Keyboard, Palm rest, Warranty poster, Specific Poster, User Guide

 

กล่องของ Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard โทนเรียบๆ แต่ก็ทำให้เห็นแสงสีของตัวคีย์บอร์ดชัดเจนเลยทีเดียว อุปกรณ์ในกล่องมีคู่มือ และแบะรองข้อมือให้มาด้วยครับ

สายของ Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard เป็นสายถักสวยงามดูแข็งแรงเลยทีเดียว สายยาว 1.8 เมตร กำลังดี

หน้าตาของตัว Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard มาในโทนเรียบๆไม่ได้มีดีไซน์โดนเด่นมาก เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ต้องการสีจัดจ้านมากนัก คีย์บอร์ดปุ่มดำออกเงานิดๆ ส่วนพื้นที่โดยรอบจะเป็นสีเทาดูลงตัวดีทีเดียว ตัวคีย์บอร์ดฟูลไซท์มาพร้อมนัมแพ็ด โดยจะมีปุ่มแยกเป็นคีย์ลัดอยู่ทางด้านบน ตัวคีย์บอร์ดค่อนข้างหนาไม่หนักมาก แต่ออกแบบมุมโค้งได้เข้ากับรูปมือ

ปุ่มลัดที่มีเสริมมาได้แก่เข้า Game Mode ,เปิด ลดเพิ่มเสียง ,ปุ่มควบคุมมีเดีย และเปิดปิดไฟคีย์บอร์ด

โดย Game Mode ก็สามารถปิดการใช้งานของ Windows Key ได้เป็นอย่างดี แถมพอจะนำ Windows Keys มาใช้งานนั้นก็ง่ายสะดวกเร็วเร็ว แน่นอนว่านอกจากการเล่นเกมนั้นการที่จะหยิบมาทำงานนั้นก็ไม่เลวเลยทีเดียว เนื่องด้วยเป็นแบบ Red Switch นั้นจึงสามารถช่วยเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ได้อย่างดีโดยถึงแม้ว่าจะพิมพ์ไปสัก 110 คำ / วินาที ก็ไม่มีปัญหา

Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard มาพร้อม red mechanical switch ที่เหมาะสำหรับใครที่ต้องการสั่งการได้อย่างราบลื่นเพราะว่าใช้น้ำหนักในการกดที่ค่อนข้างน้อย

โดยปกติแล้วเวลาที่เราใช้ Cherry MX Switch เรามักจะนึกถึงเสียงดังสุดน่ารำคาญ เพราะว่าส่วนใหญ่ที่มีขายในประเทศไทยนั้นจะเป็นแบบ Blue Switch ซึ่งจะมีเสียงที่ค่อนข้างดังกว่า Switch ตัวอื่นพอสมควรจึงทำให้การเล่นเกมของเรามักจะถูกขัดโดยแม่เรา เป็นซะส่วนใหญ่ โดยถึงแม้ว่าในตอนนี้ก็มี Switch ที่เสียงเงียบๆออกมาอย่างมากมายอย่างเช่น Red Swtich ทำให้เสียงเงียบขึ้น แต่ก็ยังสามารถสั่งงานได้อย่างแม่นยำโดยเฉพาะการเล่นเกม

Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard สามารถยกระดับการใช้งานด้วยขาตั้งขึ้นมาอีกขั้น

 

Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard มาพร้อมจุดเด่นที่สามารถปรับแต่งไฟ RGB ได้หลากหลายโหมด โดยไฟจะเรืองขึ้นมาจากใต้ปุ่มคีย์บอร์ด เหมือนไฟลุกกันเลยทีเดียว สามารถปรับแต่งได้เยอะมาก เช่นสลับสี สีเดียง ไฟวิ่งซ้ายขวา หรือติดตามปุ่มที่กด แต่ต้องลงโปรแกรมก่อนนะครับถึงจะสามารถใช้งานและปรับแต่งได้ ซึ่งในโปรแกรมมีให้ปรับแต่งเพียบ

โปรแกรมปรับแต่งของ Lenovo Legion ที่นอกจากปรับแต่งไฟ RGB แล้วยังสามารถเซ็ตตั้งค่าโหมดเกมมิ่ง และอื่นๆได้อีกหลายอย่างเลย

สรุปรีวิว Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard ถ้าสังเกตุกันเจ้าคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นแทบไม่มีปุ่มไหนเลยที่เราจะไม่ได้ใช้งานมัน เพราะว่าแต่ละปุ่มล้วนสำคัญทั้งสิ้นโดยทาง Lenovo พยายามตัดปุ่มที่ไม่สำคัญ หรือ ไร้ประโยชน์ออกไปเพื่อให้เพิ่มพื้นที่การใช้งานมากขึ้นและมุงเน้นไปที่คุณภาพของตัวคีย์บอร์ดเป็นหลัก ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แต่มีความทนทานสูงสำหรับสายเกมเมอร์ที่ต้องใช้งานคีย์บอร์ดอย่างหนักหน่วง พร้อม red mechanical switch สวิตซ์ที่เสียงไม่ดังมาก แต่ยังคงทำให้สามารถสั่งงานได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังมาพร้อมไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลายครบครัน ครบเครื่องสำหรับเกมเมอร์

Lenovo Legion K500 RGB Mechanical Gaming Keyboard มาในราคาประมาณ 3,190 บาท

จุดเด่น

  • red mechanical switch เสียงไม่ดัง นิ่มนวล
  • คีย์บอร์ดออกแบบได้แข็งแรงทนทาน
  • ไฟ RGB ปรับแต่งได้เยอะ สวยงาม

ข้อสังเกตุ

  • หาซื้อยาก© Copyright - Notebookspec.com All Rights