Home » Gaming Gear

Review – Lenovo Legion H500 Pro เสียงดี ใช้งานได้หลากหลาย วัสดุโคตรดี

30 Jun 19 - By l

สำหรับผู้ใช้งานโน้ตบุ๊ค หรือแม้กระทั่งพีซี ถ้าอยากได้สินเสียงในเกมที่ชมชัด ทิศทางเสียงแน่นอน ไปจนถึงการดูหนัง ฟังเพลงที่ได้อรรธรสแบบไม่ต้องรบกวนผู้อื่น การหาเฮดโฟน หรือหูฟังดีๆสักตัวน่าจะเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุด แต่ปัญหาของหูฟังหลายตัวคือมักจะโดดเด่นแค่ด้านใดด้านหนึง ไม่เล่นเกม ก็ด้านเสียงเพลง หรือภาพยนตร์ จะดีขนาดไหนถ้าหูฟังที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม พร้อมกันนั้นยังสามารถดูหนังฟังเพลงได้อย่างดีไม่แพ้กัน อย่างหูฟังที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ Lenovo Legion H500 Pro 7.1

Lenovo Legion H500 Pro 7.1 หูฟังเกมมิ่งที่ออกแบบมาเป็นเอกลักษณ์ในแบบซีรีส์เกมมิ่ง Legion ของ Lenovo ที่โดดเด่นตั้งแต่หน้าตาวัสดุที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเกมแอ็คชั่น เพลง หรือภาพยนตร์ก็ลงตัวด้วยเสียง 7.1 รอบทิศทาง ไดรเวอร์หูฟังขนาด 50 มิลลิเมตร และ EQ เฉพาะ ใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพราะการออกแบบตามหลักการของโครงสร้างและที่ครอบหู รองรับการเชื่อมต่อ 3.5 มม. และ Sound Card แบบ  USB

ข้อมูลทางเทคนิค

Color Iron Grey
Connection Type Wired via USB 2.0 or 4 – pole 3.5 mm
Cable Length/Type 3.5 mm cable 1 m USB cable 1.3 m
Weight 350 g
Warranty CRU / บริการที่ศูนย์ซ่อมที่ได้รับอนุญาต
Controls 7.1 on / off EQ Mic on / off Volume up / down
Distortion < 5%
Driver 50 mm drivers
Frequency Range 20 Hz – 20 KHz
Impedance 32 ohms
Power Requirement 5 V @ 200 mA
Sensitivity 96 ± 3 dB / 1 mW @ 1 KHz
Audio Input USB 2.0 or 4 – pole 3.5 mm
Brand Lenovo
Packed Weight 864 g
Agency Approvals CE-EMC C-Tick FCC IC VCCI KCC EAC CB RoHS
Package Type Retail Package
Packed Dimensions (L x D x H) 256 x 241 x 108 mm
Warranty Period 1 ปี
Maximum Operating Temperature 40 ℃
Minimum Operating Temperature 0 ℃
Maximum Relative Humidity (%) 95%
Minimum Relative Humidity (%) 20%
Included Accessory USB control box
Microphone Omnidirectional
Shipment Group H500 Gaming Headset USB Control Box Setup Poster Warranty Poster
Supported Operating Systems OS Independent

กล่องของ Lenovo Legion H500 Pro 7.1 มาในโทรเรียบๆ แต่ดูทรงพลังทีเดียว บ่งบอกหน้าตาและออปชั่นของตัวหูฟังอย่างครบครัน

อุปกรณ์ในกล่องนอกจากคู่มือ Lenovo Legion H500 Pro 7.1 แล้วก็ยังมีสายต่อแบบ USB ที่ทำหน้าที่เป็น sound card ในตัว สำหรับต่อกับเครื่องพีซี

หัวเชื่อมต่อเดิมๆของตัวหูฟังจะเป็นแบบ Combo 3.5 นิ้ว สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือโน้ตบุ๊คได้ทันที

สายต่อ USB ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือน Sound Card ในตัว เพิ่มออปชั่นการใช้งานทั้งรูปแบบเสียงที่สามารถจำลองเสียง 7.1 Channel ได้ พร้อมปรับ EQ ได้ 3 รูปแบบ นอกจากนั้นยังมาพร้อมปุ่มเพิ่มลดเสียง และปิดเปิดไมค์อีกด้วย

มาถึงตัวหูฟัง Lenovo Legion H500 Pro 7.1 แรกพบต้องบอกเลยว่างานดีมาก วัสดุเป็นโลหะเกือบทั้งหมด ทำให้มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ โดยเฉพาะตัวก้านหูฟังที่ยืดกับแกนด้านหลังหูฟังที่ทำเป็นรูช่วยระบายอากาศและทำให้ดูแปลกตาไปอีกแบบ ฟองน้ำหูฟังเป็นหนังเทียมค่อนข้างนิ่ม ใส่ได้สบายครอบทั้งใบหูของผู้ใช้ ไม่รู้สึกอับจนเกินไปนัก

จุดเด่นที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของ Lenovo Legion H500 Pro 7.1 เลยก็คือก้านหูฟังที่ทำมาจากโลหะขนาดใหญ่ พร้อมเจาะรูช่วยระบายอากาศและทำให้ตัวหูฟังเบาขึ้นด้วย แต่แม้จะเป็นโลหะตัวก้านก็ไม่บีบรัดศีรษะจนเกินไป ใส่ต่อเนื่องยาวนานได้โดยไม่รู้สึกปวด อีกทั้งถัดลมมาจะมีตัวรองศีรษะที่เป็นหนังเทียมพร้อมพิมพ์โลโก้ LEGION ซึ่งสามารถยืดหดได้เพื่อให้เข้ากับศีรษะ ดีไซน์โดยรวมสวยงามใส่สบายดีทีเดียวครับ

ไมค์จะซ่อนอยู่บริเวณหูฟังด้านว้าย สามารถยืดออกมาเพื่อใช้งาน ปรับให้เข้ากับปากได้สะดวกดี แต่ก็ดูอ่อนแอไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไรนัก

จากการทดสอบใช้งาน Lenovo Legion H500 Pro 7.1 ต้องแบ่งตามรูปแบบของการเชื่อมต่อ

  • ต่อสายตรงไม่ผ่าน Sound Card USB ให้เสียงกลางๆไม่เด่นมาก กำลังขับน้อยเสียงไม่ดังมาก แต่ก้เพียงพอสำหรับการดูหนังฟังเพลง หรือเล่นเกม แต่โดยรวมเหมาะกับการฟังเพลงมากกว่าเพราะรายละเอียดเสียงดีชัดเจน เหมาะกับต่อกับสมาร์ทโฟนหรือเครื่องเล่น MP3

ต่อ Sound Card USB จะให้กำลังขับที่มากกว่า เหมาะกับต่อกับโน้ตบุ๊คหรือเครื่องพีซี โดยจะสามารถปรับ EQ ได้ 3 โหมด และจำลองระบบเสียง 7.1 Channel ได้ โดยแบ่งโทนเสียงตามการใช้งานได้เป็น

  • 7.1 Channel เหมาะกับการชมภาพยนตร์ หรือเล่นเกมบางสไตล์ เสียงแยกทิศทางค่อนข้างชัดเจน แต่ก็ไม่สามารถสู้พวก Sound Card แยก หรือลำโพงที่แยกทิศทางจริงๆได้ แต่ก้เพียงพอรับรู้ทิศทางเสียง จากที่ลองใช้งานเหมาะกับชมภาพยนตร์เสียมากกว่า
  • EQ จะแบ่งเป็น 3 รูปแบบ คือเน้นเสียงเบสที่เหมาะกับเล่นเกมที่เสียงระเบิดเยอะๆ ดนตรีร๊อค ไปจนถึงชมภาพยนตร์ ,เน้นเสียงดนตรีสำหรับท่านที่ชื่นชอบการฟังเพลงจะให้รายละเอียดเสียงกีต้าเด่น เสียงร้องคมชัด และเสียงกลางๆคล้ายต่อสาย 3.5 นิ้ว แบบตรงๆ

สรุปส่งท้ายรีวิว Lenovo Legion H500 Pro 7.1 เหมาะกับท่านที่ต้องการหูฟังเกมมิ่งที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่เฉพาะแค่การเล่นเกมที่สามารถทำได้ดีเลย เสียงในเกมคมชัดเบสหนักแน่น พร้อม Sound card แบบ USB ที่ช่วยเพิ่มแรงขับและขยายการใช้งานไปในด้านอื่นๆที่ไม่ใช่แค่การเล่นเกมเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ ฟังเพลง ไปจนถึงการแชทที่สามารถทำได้ดีไม่แพ้การเล่นเกม เหมาะกับท่านที่ต้องการหูฟังที่ใช้งานหลากหลาย โดยนอกจากระบบเสียงแล้วตัวหูฟังยังใช้วัสดุที่คุณภาพดีมากด้วยการออกแบบสไตล์เมทาลิค แข็งแรง แต่ก็ยังมีน้ำหนักที่เบาสวมใส่ได้นานโดยไม่เมื่อยล้าศีรษะ

Lenovo Legion H500 Pro 7.1 Surround Sound Gaming Headset มาในราคาค่าตัว 3,159 บาท ไม่ถูกไม่แพงครับ เมื่อเทียบกับคุณภาพของวัสดุ และระบบเสียงที่ได้รับ

จุดเด่น

  • วัสดุคุณภาพดีมาก
  • เสียงดีเหมาะกับการใช้งานหลากหลาย
  • มี Sound Card USB ปรับ EQ ได้
  • จำลองเสียง 7.1 Channel ได้

ข้อสังเกตุ

  • หาซื้อได้ยาก
  • ก้านไมค์ดูไม่ค่อยแข็งแรงนัก© Copyright - Notebookspec.com All Rights