Home » Gaming Notebook

[Review] Lenovo IdeaPad Z470

22 Dec 10 - By l

ขอต่อเนื่องกับ Lenovo นิดนึงแล้วกันนะครับ กับ Lenovo IdeaPad Z470 สำหรับตัวที่เราได้มาพรีวิวเป็นตัวสีฟ้าสวยสดใสกันเลยทีเดียว

New_Introduction.png

Z470 i5-3

ยุคนี้เป็นกันไปหมดซะแล้วครับ กับ Notebook ที่ต้องมีสีสันให้เลือก ซึ่งสีนั้นจะธรรมดาไม่ได้แล้วนะครับ จะมาขาว ๆ หรือดำ ๆ ไม่ได้แล้ว หมดยุคแล้ว ยุคนี้ต้องสีแป้น ๆ มองแล้วเด่นสะดุดตา อย่างว่าละครับ Notebook กลายเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ที่คนส่วนใหญ่ต้องมีกัน อารมณ์คล้าย ๆ พวกมือถือนั้นละครับ อีกทั้งนับวันราคายิ่งถูกลงทำให้คนเข้าถึงเทคโนโลยีเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น และผู้ผลิตเองก็เล็งเห็นในส่วนนี้ จึงได้ทำ Notebook ให้เข้ากับ Lifestyle มากขึ้น ต้องดูกันต่อไปครับว่า นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่จี๊ดแล้ว ความแรงภายในจะจี๊ดขนาดไหน

New_Specification.png

z470-spec

Link :: /web/notebook4game/3591-Lenovo-IdeaPad-Z470.html

Lenovo IdeaPad Z470 เครื่องนี้เป็นตัวแรกในรุ่น Z470 ที่ออกมาวางจำหน่าย โดยใช้ซีพียู Intel Core i5-2410M จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce GT 520M แรมการ์ดจอ 1 GB DDR3 แสดงผลบนหน้าจอขนาด 14.1 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1366 x 768 แรมให้มากับเครื่อง 4 GB DDR3 สามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 16 GB ฮาร์ดดิสก์ให้มา 640 GB เป็นจานหมุนความเร็ว 5400RPM ปกติทั่ว ๆ ไป ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 22,900 บาท แต่คาดว่าตอนนี้เครื่องขายจริงราคาคงลดลงมาแล้ว ต่อไปเราไปดูผลทดสอบกันต่อดีกว่าครับ

รูปลักษณ์ภายนอก

Lenovo IdeaPad Z470 เป็น Notebook ขนาด 14 นิ้วที่มาพร้อมกับการออกแบบที่อิงไปทาง Liftstyle มากขึ้นด้วยการใส่สีสันให้เลือกเยอะไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีฟ้า และสีดำ โดยเครื่องที่ได้มา Review นั้นเป็นสีฟ้าสดใส ต้องบอกเลยว่าสัมผัสแรกที่เห็นนั้นสดใสเอามาก ๆ ถือว่าเป็นการเปลี่ยนมิติไปที่ดีของ Lenovo

วัสดุที่ใช้ในการออกแบบ Lenovo IdeaPad Z470 นั้นยงคงเป็นพลาสติกเหมือน Z-Series รุ่นเดิม ๆ แต่พิเศษกว่าโดยมีการเคลือบ Glossy ให้ดูดีขึ้น ความแข็งแรงนั้นอยู่ในระดับที่โอเคพอรับได้ ไม่ถึงกับบางเกินไป แต่ก็ไม่ทนระดับ Thinkpad Edge

รูปลักษณ์ภายใน

เรามาดูรูปลักษณ์ภายในกันบ้างดีกว่า ก็ถือว่าถูกยกเครื่องใหม่หมดกับ Z-Series รุ่นเดิม ๆ นะครับ วัสดุนั้นเหมือนภายนอกเลยคือเป็นพลาสติก ส่วนคีย์บอร์ดนั้นเอามาจาก Thinkpad Edge เลย ซึ่งหลายคนนั้นชอบเพราะมันเป็นเอกลักษณ์ของความทนและถึก ด้านบนของคีย์บอร์ดก็จะมีคีย์ลัดให้ได้เข้าถึงโปรแกรมอย่างรวดเร็ว ส่วนล่างของคีย์บอร์ดก็เป็นที่พักข้อมือมีพื้นที่ใหญ่ใช้ได้เลย โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีครับ

หน้าจอของ Lenovo IdeaPad Z470 เป็นจอแบบ 14 นิ้วความละเอียดอยู่ที่ 1366 x 768 เป็นจอแบบสะท้อนแสงสีสันที่ได้ออกมาถือว่าดี

คีย์ลัดต่าง ๆ ก็จะอยู่บริเวณด้านบน เข้าถึงโปรแกรมต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เป็นระบบสัมผัสด้วย

Logo ต่าง ๆ ก็ดูเด่น

และนี่คือจุเด่นของเจ้า Lenovo IdeaPad Z470 คือปุ่มที่เอาไว้ใช้ในการสลับการ์ดจอนั่นเอง

ไฟแสดงสถานะต่าง ๆ จะอยู่บริเวณด้านหน้าของเครื่อง

ลำโพง

ลำโพงนั้นถูกยกแผงใหม่หมดโดยนำมาไว้ในตำแหน่งที่สามารถได้ยินอย่างชัดเจนมากขึ้น

รูปลักษณ์คีย์บอร์ด

อย่างที่บอกไปในตอนแรกครับว่าคีย์บอร์ดของ Lenovo IdeaPad Z470 นั้นเป็นแบบยกตัวเหมือนกับของ Thinkpad Edge เปะ ๆ ใครชอบนี่คือชอบเลยครับ

ส่วน Touch Pad ก็ไม่มีปัญหาอะไรใช้งานได้สะดวกสบายตอบสนองได้เป้นอย่างดี

พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ

เรามาดูพอร์ตกันบ้าง ด้านหน้านั้นประกอบไปด้วยที่ควบคุมระบบ NVIDIA Optimus, ไฟแสดงสถานะ, ที่เปิด-ปิด Wi-Fi และ Card Reader

ด้านขวาประกอบไปด้วย Audio in, USB 2.0, Drive DVD และ USB 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต

ด้านซ้ายประกอบไปด้วย Heat Sink, VGA, LAN, HDMI, USB 2.0 e-SATA Combo และ USB 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต
© Copyright - Notebookspec.com All Rights