Home » Accessories

[Review] Kingston HyperX Cloud Revolver สุดยอดหูฟังเกมมิ่ง ถูกใจสาวกเกมเมอร์ !!!

25 Apr 16 - By l

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ในยุคปัจจุบัน  เชื่อว่าหลายคนคงพูดถึง เมาส์ คีย์บอร์ด รวมไปถึงเก้าอี้ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งซึ่งถือว่ามีความสำคัญมากสำหรับบรรดาเกมเมอร์ ได้แก่ หูฟังหรือ Headphone นั่นเอง  เพราะในการเล่นเกมส์สิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มอรรถรสหรือความบันเทิงในระหว่างเล่นก็คือ เสียง และอีกอย่างคือใช้ในการสื่อสารในบางเกมส์ที่จำเป็นต้องเล่นเป็นทีมนั่นเอง  จึงมีคนอยู่ไม่น้อยที่ยังจำเป็นต้องหาหูฟังที่ดี ๆ และเหมาะกับการใช้งานของตนเองมาใช้เพื่อนตอบสนองต่อความต้องการตนเองเช่นกัน

Top Pic1
Kingston HyperX Cloud Revolver เป็นหูฟังเกมมิ่งตระกูล HyperX Cloud รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Kingston ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนามาจาก HyperX Cloud II ในปี 2015 ที่ผ่านมา โดยตัวหูฟังมีลักษณะเป็นหูฟังแบบ Full-Size ที่สามารถครอบได้ทั้งใบหู ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ โดยหูฟังเกมมิ่งตระกูล HyperX Cloud ตัวนี้จะมีสิ่งที่แตกต่างจากหูฟังรุ่นที่แล้วในบางส่วน โดยเฉพาในเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่มีการปรับโฉมดีไซน์ใหม่หมด โดยในส่วนของลำโพงมีการขยายให้ใหญ่ขึ้น และมีการทำลวดลายเป็นเส้นตรงสีแดงในลักษณะเรียงกันเป็นวงกลมในแนวตั้งล้อมรอบโลโก้ HyperX นอกเหนือจากขนาดที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยแล้ว ถ้าสังเกตในมุมมองด้านข้างจะพบว่าตัวหูฟังมีรูปร่างที่ค่อนข้างดูแข็งแรง พร้อมกับมีก้านครอบศีรษะแบบใหม่ที่ดูดุดันขึ้นอีกด้วย

Specifications

เฮดโฟน

 • ประเภททรานสดิวเซอร์ : ไดนามิคไดรเวอร์แบบปิด  50 มม.
 • ประเภทของหูฟัง : แบบ Full Size หรือหูฟังในระดับใหญ่ (Circumaural)
 • ความถี่ : 12 – 28,000 Hz
 • ความต้านทาน : 30 โอห์ม
 • ระดับแรงดันเสียง : 104.5dBSPL/mWat 1kHZ
 • น้ำหนัก : 360 กรัม
 • น้ำหนักพร้อมไมค์และสาย : 376 กรัม
 • ความยาวของสาย : หูฟังยาว 1 เมตร และตัวควบคุมเสียงสายยาว 2 เมตร
 • การเชื่อมต่อ : หูฟังแบบหัวเสียบสเตอริโอขนาด 3.5 มม. และชุดควบคุมหูฟังพร้อมไมค์สเตอริโอหัวเสียบขนาด 3.5 มม.

ไมโครโฟน  

 • ประเภทของคอนเดนเซอร์ : อิเล็กเตรท ไมโครโฟน  ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟเลี้ยง เนื่องจากวัสดุมีการประจุไฟฟ้าอย่างถาวรแล้ว
 • ความถี่ : 50-18,000 Hz
 • ความไว : -40dBV (0dB=1V/Pa,1kHz)

แกะกล่องลองดูของจริง Kingston HyperX Cloud Revolver

KT Cloud 1
สำหรับตัวกล่องของหูฟัง Kingston นั้นซึ่งเป็นแพ็คเกจแรกที่ผู้ใช้จะสามารถมองเห็นได้เป็นอันดับแรก ทำออกมาได้อย่างเรียบหรูทีเดียว โดยวัสดุที่ใช้มีลักษณะเป็นกล่องกระดาษเคลือบเงา โทนสีดำแดง พร้อมกับการใส่รายละเอียดและลูกเล่นต่าง ๆมารอบกล่อง ทำให้ผู้ใช้อาจหลงรักและปลื้มกับตัวแพ็คเกจตั้งแต่แรกเห็น

KT Cloud 2
ด้านหลังของกล่อง ถือเป็นอีกจุดที่น่าสนใจ เพราะมีการแสดงถึงรูปร่างและลักษณะของหูฟัง พร้อมทั้งมีการระบุรายละเอียดต่าง ๆในแต่ละส่วนประกอบของหูฟังไว้ละเอียดพอสมควร ซึ่งในจุดนี้อาจถือเป็นการเรียกน้ำย่อยจากผู้ใช้ เพราะยังไม่ทันที่จะได้เปิดตัวกล่องแต่ก็สามารถพบกับสิ่งที่น่าสนใจมากมายจากตัวกล่องได้เลย หรือเป็นคู่มือฉบับย่อ ๆได้เลยนั่นเอง

KT Cloud 3
KT Cloud 4
ส่วนด้านข้างของตัวกล่อง ซึ่งจะมีอยู่ทั้ง 2 ด้าน  ในด้านแรกจะเป็นการแสดงรูปของตัวหูฟัง ถัดมาอีกด้านจะเป็น การระบุฟีเจอร์ที่สำคัญของหูฟัง การสนับสนุนการใช้งานจากเกมส์ต่าง ๆ  พร้อมทั้งการรับรองมาตรฐานของตัวหูฟัง

KT Cloud 5
เมื่อเปิดกล่องของหูฟัง จะพบกับกล่องอีกชั้น ซึ่งมีลักษณะเป็นกล่องมีฝาเปิดสีดำด้าน  พร้อมกับสกรีนโลโก้ HyperX สีขาวที่ตัวฝา และเมื่อเปิดฝาของกล่องออกจะพบกับตัวหูฟัง Kingston HyperX Cloud Revolver ที่ถูกติดตั้งอยู่ในกล่อง พร้อมทั้งตัวอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้แก่ ไมโครโฟน  และชุดควบคุมหูฟังสำหรับต่อเข้าอุปกรณ์ที่เป็น Output

KT Cloud 6
เมื่อนำของออกจากกล่องทั้งหมดและนำมาวางไว้รวมกัน อย่างที่เห็นในภาพ ก็จะมีอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้แก่ ตัวหูฟัง ไมโครโฟน ชุดควบคุมหูฟัง และอีกหนึ่งอย่างที่เพิ่มเข้ามาคือคู่มือการใช้งาน ซึ่งจะมีประโยชน์มากสำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยใช้หูฟังเกมมิ่งมาก่อน

KT Cloud 9

   KT Cloud 14    KT Cloud 15

สำหรับตัวหูฟังนั้น มาดูที่รูปแบบทั่วไปก่อน  ซึ่งถ้ามองจากภายนอกแล้ว อาจไม่ได้ต่างไปจาก HyperX Cloud รุ่นเดิมมากนัก แต่จะต่างกันเล็กน้อยในส่วนของที่ครอบศีรษะ โดยในรุ่นนี้จะมีการใส่ที่ครอบที่ใช้วัสดุคล้ายกับอะลูมิเนียม มาไว้ที่ด้านบนของที่ครอบชั้นแรกที่ติดกับศีรษะที่มีลักษณะคล้ายฟองน้ำหุ้มด้วยหนัง ทั้งนี้อาจเป็นเพราะทางคิงส์ตันเองต้องการเพิ่มความแข็งแรงให้กับที่ครอบศีรษะนั่นเอง  และในส่วนของที่ครอบศีรษะชั้นแรกนั้น ได้มีการออกแบบด้วยการบุหรือการสลักลายโลโก้ HyperX ลงไปโดยไม่มีการใช้สีอื่นเพิ่มเติม แต่จะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนและสัมผัสได้ถึงความลึกของโลโก้ดังกล่าว เรียกได้ว่ามีการออกแบบที่คลาสสิกสุดๆกันเลยทีเดียว ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่หวือหวามาก แต่ก็ยังแอบให้ความหรูนิดๆ ด้วยเช่นกัน

KT Cloud 8
ส่วนที่เป็นครอบหูฟังกับดีไซน์ HX สีแดงจัดจ้านก็ดูเท่ไม่เบา พร้อมกับก้านที่ใช้ในการรับน้ำหนักเป็นอะลูมิเนียมสีดำด้านนั้นดูเข้ากันได้ดีทีเดียวครับ

KT Cloud 7
ในส่วนของฟองน้ำด้านในของหูฟัง มีการทำมาเป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายหูเมื่อได้ใส่ และสำหรับในส่วนของที่ครอบศีรษะก็เช่นเดียวกันมีการใช้ฟองน้ำด้วยเช่นกัน เพื่อที่จะได้ครอบลงบนศีรษะได้อย่างสบายๆทีเดียว ทำให้เมื่อใช้เป็นเวลานาน ๆจะทำให้ไม่รู้สึกรำคาญ และสำหรับอีกจุดที่น่าสนใจและน่าจะเป็นจุดเด่นสำคัญ นั่นก็คือด้านบนของที่ครอบศีรษะด้วยการใช้วัสดุคล้ายอะลูมิเนียมอย่างดีสีดำอีกชั้น เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มความแข็งแรงในขณะที่ผู้ใช้ทำการง้างหูฟังใส่นั่นเอง

KT Cloud 12
อีกช่องที่ขาดไม่ได้เลยของหูฟังเกมมิ่ง  ช่องสำหรับใส่ไมโครโฟน จะอยู่ในตำแหน่งด้านข้างเยื้องมาล่าง ของหูฟังฝั่งซ้ายมือ  ซึ่งก็อยู่ในตำแหน่งเดิมกับรุ่นที่ผ่านมา โดยมีลักษณะเป็นรูสำหรับเสียบแจ๊คขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร โดยผู้ใช้งานสามารถนำไมโครโฟนมาเสียบผ่านช่องดังกล่าวและสามารถใช้งานได้ทันที

KT Cloud 11
อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญก็คือ ตัวชุดควบคุมเสียงของหูฟัง ที่มาในรูปแบบคล้ายๆกล่องสี่เหลี่ยม โดยจะสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คผ่านทางแจ๊ค 3.5 มิลลิเมตร สำหรับฟังก์ชันการใช้งานนั้น ก็จะเป็นการในการเพิ่มระดับของเสียงหูฟังและปรับการเปิด-ปิดไมโครโฟนได้จากจุดนี้ด้วยเช่นกัน

Conclusion

KT Cloud 16
โดยภาพรวมของหูฟัง Kingston HyperX Cloud Revolver หลังจากการทดลองใช้งาน ถือเป็นการพัฒนาไปอีกขั้นของทางคิงส์ตัน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้แตกต่างไปจากเดิมมากนัก แต่ก็มีฟีเจอร์เด่น ๆในบางส่วนทั้งในด้านการออกแบบและฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว  โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วสำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังที่สามารถใช้ฟังเพลง ดูหนัง หรือแม้กระทั่งแต่การเล่นเกมส์ซึ่งตรงประเด็นมากที่สุดแล้ว แล้วสามารถให้เสียง และอารมณ์ที่สอดคล้องกับความต้องการ และอีกอย่างที่มีการที่สามารถเพิ่มลดเสียงได้แยกออกมาจากตัวหูฟัง ทำให้การใช้งานเกิดความสะดวกและยืดหยุ่นมากขึ้น ยิ่งทำให้ผู้ใช้สนใจ และอยากใช้งานมากขึ้นทีเดียว

ในด้านของรูปลักษณ์ ยังคงความเป็นหูฟังเกมมิ่งของทาง Kingston อยู่เช่นเคย โดยรูปร่างและรูปแบบของหูฟังนั้นไม่มีได้การเปลี่ยนแปลงไปมาก ด้วยความที่คิงส์ตันนั้นเป็นแบรนด์ชั้นนำมาอย่างยาวนาน และเป็นที่นิยม สำหรับเรื่องของคุณภาพแล้วการันตีได้เลยว่าต้องดีอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วในอุปกรณ์ฝั่งเกมมิ่ง ที่ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับหูฟังเกมส์มิ่ง Kingston HyperX Cloud Revolver รุ่นนี้ ที่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพที่เต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การใช้วัสดุที่มีความคงทนแข็งแรง โดยเฉพาะในส่วนของที่ครอบศีรษะ ที่มีการสลักลาย HyperX ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึง การใช้ฟองน้ำที่นุ่มนวลหุ้มด้วยหนังในส่วนของที่ครอบศีรษะ และใบหูด้วย ซึ่งเป็นการช่วยลดความรู้สึกไม่ดีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ความรู้สึกรำคาญ หรืออึดอัด เมื่อต้องใช้งานหูฟังเป็นเวลานาน ๆ  ถือเป็นจุดที่ต้องยอมรับว่าคิงส์ตัน ทำออกมาได้อย่างน่าชื่นชมและน่าประทับใจมาก

ส่วนในเรื่องของเสียง  ซึ่งถือเป็นสิ่งหลักที่เราจะได้ยินจากเจ้าหูฟังนี้  ต้องบอกเลยครับว่า เสียยงของดนตรีที่ได้นั้นเต็มอิ่มมากทีเดียว มีเสียงทุ้มของเบสที่แน่นพอสมควร แต่สำหรับเสียงแหลมนั้นถ้าฟังเพลงในลักษณะของเพลงที่มีเบสน้อย และเสียงร้องเยอะ จะได้ยินเสียงนักร้องที่เป็นเสียงแหลมชัดเจนมาก จนในบางครั้งมีความรู้สึกว่าเสียงแหลมสูงมากจนทำให้แสบหูกันเลยทีเดียว ซึ่งตรงนี้ก็สามารถหักลบกันได้ถ้าเสียงนั้นมีเบสเข้ามาเยอะ เสียงแหลมก็จะลดน้อยลงไป ซึ่งก็เป็นไปตามสไตล์ของหูฟังเกมมิ่ง  และสำหรับใครที่ชอบแนวทุ้ม เบสแน่น ไม่แหลมมาก น่าจะชอบเลยทีเดียว แต่สำหรับการใช้ดูหนังนั้น สามารถเก็บรายละเอียดได้เกือบครบถ้วน เอาใจคนที่ชอบความเอฟเฟกต์กระจายมาแบบเต็มๆ ทั้งเสียงการเคลื่อนไหว เสียงพูดและบรรยากาศ เรียกได้ว่าสมจริงและให้อารมณ์สุดๆเหมือนดูในโรงภาพยนตร์กันเลยทีเดียว

สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้ คือเรื่องของการเล่นเกมส์ ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลัก และความต้องการหลักของผู้ใช้หูฟังเกมมิ่งนี้ เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ของผู้ใช้ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะได้เสียงที่เต็มอิ่มในทุกสถานการณ์ของเกมส์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แนวแอ็คชันที่มีการปะทะหรือการยิงกัน หรือกระทั้งเกมส์ที่มีการใส่สกิล ก็ได้ยินเสียงเสมือนเราอยู่ในสถานการณ์จริงกันเลย จนในบางครั้งถึงขั้นตกใจ นึกว่าจะมีคนมายิงเราจริง ๆ  ซึ่งคงสนุกไม่น้อยสำหรับคอเกมส์หรือผู้ที่สนใจในด้านนี้เช่นกัน และสำหรับใครที่สนใจก็เตรียมเก็บเงินรอกันได้เลย สนนราคาอยู่ที่ $120 (4,330 บาท)  โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2016 นี้ครับ

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม มีเอกลักษณ์โดดเด่น ดุดัน
 • วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน
 • ถอดเปลี่ยนไมค์ได้โดยง่าย
 • เหมาะกับการเล่นเกมแนว Action เป็นอย่างยิ่ง
 • เก็บเสียงได้ดี

ข้อสังเกต

 • พกพาไม่สะดวก
 • น้ำหนักมากไปนิด ไม่เหมาะต่อการใช้งานนานมากๆ
 • ไม่สามารถถอดเปลี่ยนฟองน้ำได้
 • เสียงแหลมสูง ค่อนข้างแสบหู

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights