Home » Accessories

Review – IKEA BYLLAN แท่นรองโน้ตบุ๊คหนุนตักสำหรับคนโสด นั่งโซฟาทำงาน ราคา 590 บาท

16 Dec 18 - By l

สำหรับท่านที่เบื่อการใช้งานโน้ตบุ๊คแบบเดิมๆที่ต้องวางบนโต๊ะเท่านั้น บางที่ก็อยากจะไปนั่งเล่นที่โซฟา หรือนั่งที่อื่นตามมุมต่างๆเปลี่ยนบรรยากาศบาง แต่ติดที่ไม่มีโต๊ะ หรือมีโต๊ะที่ใช้งานไม่สะดวก ผมขอแนะนำอีกหนึ่งอุปกรณ์จาก IKEA เจ้าเก่า กับแท่นรองโน้ตบุ๊คนุ่มๆ สำหรับวางบนตัก ช่วยให้ท่านไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ตามต้องการในนาม IKEA BYLLAN

IKEA BYLLAN เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจำหรับท่านที่อยากจะวางโน้ตบุ๊คบนตัก เพราะแท่นรองทั่วไปมักจะไม่สามารถตอบนองการใช้งานแบบนี้ได้เท่าใน เพราะแท่นรองทั่วไปออกแบบมาเพื่อวางกับโต๊ะเรียบๆ ไม่ใช่บนตักหรือขา 2 ข้าง ครั้นจะวางแต่โน้ตบุ๊คโดยตรงบนขาเลยก็อาจจะทำให้เครื่องร้าน และลามมาถึงขาของเราได้ IKEA BYLLAN จึงออกแบบมาให้ด้านนึงเรียบเพื่อวางโน้ตบุ๊ค และอีกด้านหนึ่งจะเป็นเบาะเหมือนหมอนนุ่มๆ เพื่อจะได้วางบนตักเราได้อย่างพอดี ไม่ลื่นหลุดง่าย และก็ยังช่วยให้ใช้งานโน้ตบุ๊คได้สะดวกอีกด้วย

IKEA BYLLAN มีในรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว หรือครึ่งวงกลมที่ตรงกลางจะเว้าเข้าไปหน่อย เพื่อให้เข้ากับพุงหรือเอวพอดี ทำให้การจัดวางเครื่องอยู่ในระยะที่เหมาะสม โดยจะมีด้านนึงเป็นพลาสติกแข็ง สำหรับวางโน้ตบุ๊ค และอีกด้านเป็นเบาะ หรือหมอนนุ่มๆ สำหรับวางบนตัก หมอนไม่แข็งหรือนุ่มจนเกินไป โดยจะมีปลอกหุ้มเป็นผ้าลายที่มีให้เลือก 2-3 สี ตามความชอบ ส่วนที่ทีมงานซื้อมาเป็นลายเหลือขาว เน้นสีสว่าง หรือใครไม่ชอบก็มีรุ่นสีดำด้วยนะครับ

เบาะผ้าไม่หนามาก ผ้าเป็นผ้านเนื้อหยาบ เรียบๆในแบบ IKEA

ฝั่งพลาสติกที่เป็นแท่นรองโน้ตบุ๊ค มีพิมพ์ลายกันลื่นนิดหน่อยไม่นูนขึ้นมามาก พร้อมหูหิ้วที่เบาะผ้า เผื่อต้องการยกย้ายไปที่ต่างๆ ตามสะดวก

เบาะผ้าไม่หนา ไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป

ตัวเบาะกับแผ่นรองโน้ตบุ๊คสามารถถอดออกจากกันได้ด้วยจุ๊คพลาสติก ถอดเข้าออกไปทำความสะอาดหรือซักได้

ถ้าจะมาใช้วางรองบนโต๊ะหรือพื้นที่เรียบๆก็สามารถสำมาใช้งานได้นะครับ โดยจะมีมุมเอียงประมาณหนึ่งไม่เยอะมาก หรือจะเอามาเสริมให้โน้ตบุ๊คสูงขึ้นก็ได้

ทดสอบใช้งานจริง ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกเวลามานั่งตามโซฟา หรือออกมาทำงานข้างนอกที่ไม่มีโต๊ะ แต่อาจจะขยับตัวรวดเร็วมากไม่ได้ เพราะโน้ตบุ๊คอาจจะมีโอกาสร่วงได้ แต่ก็ทำให้การใช้งานโน้ตบุ๊คบนตักสะดวกมากขึ้น ความร้อนจากโน้ตบุ๊คก็ไม่มาถึงตักเรา และใช้งานได้มั่นคง และจากที่ทีมงานลองใช้งานขนาดที่เหมาะสมกับ IKEA BYLLAN จะอยู่ที่ขนาด 14 นิ้ว จะมีที่วางเมาส์หรือของอะไรด้านข้างได้ ส่วน 15 นิ้ว จะพอดีมากจนวางของอย่างอื่นไม่ได้ แต่ก็พอใช้งานได้อยู่

IKEA BYLLAN เหมาะกับท่านที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากกาศการทำงานจากบนโต๊ะเดิมๆ มาใช้งานโน้ตบุ๊คบนโซฟา หรือเปลี่ยนบรรยากาศทำงานนอกบ้าน โดยที่ยังสามารถใช้งานได้โน้ตบุ๊คอย่างมั่นคงเหมือนใช้งานบนโต๊ะทำงาน ไม่ต้องกลัวความร้อนจากโน้ตบุ๊ค และใช้งานได้ต่อเนื่องโดยไม่เหมื่อยด้วยเบาะนุ่ม และที่วางที่แข็งแรง โดยเฉพาะคนโสดที่ไม่มีใครหนุนตัก ก็เอาโน้ตบุ๊คพร้อมเบาะนี้มาหนุนตักแทนได้

IKEA BYLLAN วางจำหน่ายในราคา 590 บาท ไม่ถูกไม่แพง ใครสนใจก็สามารถหาวซื้อได้ที่ IKEA เลยครับ

จุดเด่น

  • ช่วยให้ใช้งานโน้ตบุ๊คบนตักได้สะดวก
  • วัสดุแข็งแรงดี ออกแบบเข้ากับการใช้งานจริง
  • เบาะนุ่มไม่แข็ง ถอดปลอกทำความสะอาดได้

ข้อสังเกตุ

  • ระวังเป็นเหน็บชาหากใช้งานนานๆ


© Copyright - Notebookspec.com All Rights