Home » Accessories

ลองของถูก – i7S TWS หูฟัง True Woreless ราคา 69 บาท เท่านั้น

9 Aug 19 - By l

เปิดปฐมบทของรายการลองของถูก กับการที่ทีมงานจะไปหาของถูกที่ขายตามเว๊บออนไลด์ต่างๆมาลองให้ชมกันว่า ซื้อดีหรือไม่ กับหูฟัง True Wireless ที่โคตรถูกด้วยราคาเพียง 69 บาท เท่านั้น ย้ำว่า 69 บาท เท่านั้น ถูกกว่าหูฟังมีสายถูกๆอีก ราคาแพงแพง เป็น Bluetooth เสียด้วย เลยต้องขอซื้อมาลองหน่อยว่ามันจะกากแค่ไหนกันเชียว กับ i7S TWS

ปรกติทีมงานค่อนข้างชื่นชอบกับหูฟังแบบ True Wireless อยู่แล้ว ด้วยความสะดวก ไม่มีสายมาเกะกะ เหมาะทั้งการใช้ชีวิตประจำวันหรือออกกำลังกาย จึงมีประสบการณ์ใช้หูฟัง True Wireless ประมาณหนึ่ง อย่าง i7S TWS ที่ทีมงานซื้อมาทดสอบจากช่วง Flash Sale ของ Shopee เห็นราคาถูกดีเลยลองเอามาเล่นดูหน่อยว่ามันจะต่างจาก True Wireless หลักหลายพันขนาดไหน ต้องบอกเลยว่าการออกแบบก๊อป Airpod มาเลย ทั้งสีขาว การออกแบบแนวหูฟังเกี่ยวหู พร้อมกล่องสำหรับชาร์ตย้ำว่าทำหน้าที่แค่ชาร์ตนะครับไม่มีแบตในตัว ลองดูหน่อยว่าเป็นไงบ้างนะ

Main Features:
● High fidelity music for you
● English voice prompt, convenient for operation
● One key to switch songs and answer / end call
● Works with all kinds of Bluetooth devices ( supports iOS and Android system )
● 1.5 – 2H continuous playing time, longer duration than the most prevailing headsets

Specification

General Features: Portable
Function: Answering Phone,Bluetooth,Microphone,Song Switching
Language: English
Material: Plastic
Type: In-Ear
Wearing type: In-ear with ear hook
Product Details Application: Sport
Charging Time.: 1h
Compatible with: Computer,Mobile phone
Connecting interface: 2.5mm
Connectivity: Wireless
Driver unit: 15mm
Frequency response: 20Hz – 20KHz
Impedance: 32ohms
Music Time: 1.5 – 2H
Plug Type: 2.5mm
Sensitivity: 94dB
Standby time: 60h
Talk time: 4h
Extended Function Bluetooth: Yes
Bluetooth distance: W/O obstacles 10m
Bluetooth protocol: A2DP,AVRCP,HFP,HSP
Bluetooth Version: V4.1
FM radio: No
Battery Information Battery Capacity(mAh): 120
Dimension and Weight Package size (L x W x H): 13.00 x 8.00 x 4.00 cm / 5.12 x 3.15 x 1.57 inches
Package weight: 0.1020 kg
Product size (L x W x H): 4.50 x 1.80 x 1.40 cm / 1.77 x 0.71 x 0.55 inches
Product weight: 0.0920 kg
Package Contents Package Contents: 2 x Headset, 1 x English Specification, 1 x USB Cable

กล่องเรียบมาก แต่ก็ระบุหน้าตา ฟีเจอร์ พร้อมสีต่างๆให้เลือก แต่ส่วนใหญ่ที่ร้านในบ้านเรานำมาขายจะเป็นสีขาวมากกว่า เพราะเหมือน Airpod ดี

อุปกรณ์ในกล่องนอกจากตัว i7S TWS ก็มีคู่มือ และสายชาร์ตแบบ USB

กล่องชาร์ตของ i7S TWS มาในขนาดที่ใหญ่กว่า Airpod เล็กน้อย สีขาวเงา แต่พลาสติกกากมาก เป็นรอยง่าย บีบแรงหน่อยก็แตกแล้ว 555 โดยจะมีฝาเปิดด้านบน ด้านหน้าจะมีปุ่มเช็คแบต และไฟแสดงสถานะการชาร์ต

เปิดฝาขึ้นมาจะเจอหูฟัง i7S TWS ดีไซน์เดียวกันกับ Airpod ทุกประการ แต่จะใหญ่กว่า

i7S TWS ตัวหูฟังกับกล่องชาร์ต ซึ่งทำหน้าที่ชาร์ตอย่างเดียว ไม่มีแบตสำรองแต่อย่างใดนะครับ

หน้าตาของตัวหูฟัง i7S TWS ก็คือ Airpod ดีๆนั่นเอง แต่ใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัด โดยจะเป็นฟูฟังแบบสอดพักที่หู ไม่ได้เป็นแบบอินเอียร มีช่องออกของเสียง 2 ทาง โดยด้านหลังจะเป็นปุ่มเปิด พร้อมไฟแสดงสถานะ ด้านล่างจะเป็นช่องต่อกับกล่องชาร์ตและไมค์

การใช้งานหลังจากดึงออกมาจากกล่อง ก็ต้องเปิดตัวหูฟังจากปุ่มด้านหลังทั้ง 2 ตัว โดยกดค้างไว้ ครั้งแรกที่ใช้งานตัว i7S TWS จะเปิดให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์โดยสามารถกดค้นหาจากมาร์ทโฟนได้เลย เชื่อมต่อแล้วก็พร้อมใช้งานไม่ยุ่งยาก โดยหูฟังด้านขวาจะเป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนกับ หูฟังด้านซ้าย เมื่อเลิกใช้งานอย่าลืมกดปิดด้วยนะครับ ไม่งั้นหูฟังจะเปิดจนแบตหมด ไม่เหมือน Airpod หรือ True Wireless อื่นที่แค่ใส่กล่องแล้วก็ปิดเอง ยกเว้นต่อชาร์ตถึงจะปิดเอง

การทดลองใช้งานก็จัดว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่กับรูหูฟน่อย อาจจะรุ้สึกคับ แน่นบ้าง แต่ก็ติดแน่นไม่หลุดง่าย ลองขยับลองวิ่งแล้วก็ยังติดแน่นอยู่

จากการลองฟังเพลง ดูหนังหรือเล่นเกมแล้วบอกเลยว่า เสียงกากมาก เสียงแห้ง ออกแหลม ไม่มีเบสไม่มีดีเทค หรือเน้นเสียงด้านใดเลย เน้นพูดสนทนา ฟังเพลงบ้างก็พอไหวอยู่ ด้วยราคาระดับนี้ แค่เปิดติดใช้ได้ก็โอเคแล้วมั้ง

แบตลองใช้งานอยู่ราวๆ 30-45 นาที ก็เริ่มเตือนชาร์ตแล้ว เสียงพูดในเมค์เบา แต่พอได้ยินอยู่ มีเสียงซ่าเวลาใช้งานแล้วไม่เปิดเพลงหรือเสียงอะไร และถ้ามีสัญญาณกวนมาก หรือสมาร์ทโฟนห่างจากหูฟังเกินไปสัญญาณก็หลุดได้ง่ายมาก

i7S TWS หูฟัง True Woreless ที่ถูกมากๆ แม้จะไม่มี Flash Sale ก็ยังมีราคาเพียงหลักร้ายต้นๆเท่านั้น เหมาะกับท่านที่อยากลอง ย้ำว่าอยากลอง หรืองบจำกัดจริงๆ ลองหามาลองกันได้ แต่ถ้าต้องใช้งานจริงจัง เพื่อการฟังเพลง เล่นเกม ดูหนังหรือสนธนาผมว่าไม่เหมาะ จะเสียน้อยเสียยากกมากกว่า ยอมตัดใจเพิ่มงั้นสัก 400-500 บาท มีตัวเลือกอีกหลายตัวที่มีแบรนด์ คุณภาพดีกว่านี้อีกครับ i7S TWS ยอมรับจริงว่าถูกแต่ทนไหมไม่รู้ และใช้นานๆไปอาจจะเสียเมื่อไรก็ไม่รู้นะครับ

จุดเด่น

  • เป็น True Wireless ที่ถูกมาก

ข้อสังเกตุ

  • เสียงกากไม่มีรายละเอียดอะไรเลย
  • มีเสียงซ่าเวลาเวลาไม่ได้ใช้งาน
  • วัสดุคุณภาพต่ำ
  • สัญญาณขาดง่ายมาก© Copyright - Notebookspec.com All Rights