Home » Accessories

[Review] HyperX CloudX Revolver Gear of War หูฟังเกมมิ่ง เสียงล้ำ ใส่นุ่มนวล ตัดเสียงรบกวน

17 Sep 16 - By l

ช่วงนี้ต้องเรียกว่าออกมาถี่ๆ สำหรับหูฟังเกมมิ่งจากทาง HyperX ที่เวลานี้มีให้ได้ลองกันเกือบ 10 รุ่นแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Cloud, Cloud Core, Cloud II, Revolver แล้วที่กำลังตามมาอีกหลายรุ่น ซึ่งในแต่ละรุ่นก็มีความโดดเด่นที่ต่างกันออกไป โดยเฉพาะในกลุ่มของเกมมิ่ง ก็ถือว่าเป็นอีกหูฟังหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้งในเรื่องรูปทรงและคุณภาพเสียง ที่ออกมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ

hyperx-gear-of-war-26

HyperX CloudX Revolver Gear of War เป็นหูฟังในซีรีส์ของ Cloud Revolver แต่เน้นไปที่การใช้งานบน Xbox เป็นหลัก ที่ถือว่าเป็นเกมคอนโซลที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมีเกมมากมายหลายแนวให้ได้เล่นกันอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งทาง HyperX เองได้มองถึงตลาดกลุ่มผู้เล่นเหล่านี้ และพัฒนาหูฟังเพื่อนำมาใช้งานเฉพาะ จนมาเป็นหูฟังในกลุ่มของ CloudX ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว แต่อย่างไรก็ดี ยังคงสนับสนุนการทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์ปกติสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปได้เช่นเดียวกัน เหมือนกับหูฟังในรุ่นนี้ ที่เป็นการออกแบบร่วมกันระหว่าง HyperX และทีมผู้พัฒนาเกม Gear of War จนได้มาเป็น HyperX CloudX Revolver รุ่นนี้ กับรูปแบบที่เน้นความดุดันมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำ Revolver มาผสานกับสีแดงอันโดดเด่น พร้อมด้วยไดเวอร์ขนาดใหญ่ ทำให้กลายเป็นหูฟังเกมมิ่งตัวเจ็บที่คอเกมไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

HyperX CloudX Revolver Gears of War Specifications:

Headphone:

 • Driver: Dynamic, 50mm with neodymium magnets
 • Type: Circumaural, Closed back
 • Frequency response:12Hz–28,000 Hz
 • Impedance: 33 Ω
 • Sound Pressure Level: 104.5dBSPL/mW at 1kHz
 • T.H.D.: < 2%
 • Input Power: Rated 30mW, Maximum 500mW
 • Weight: 364g
 • Weight w/ mic and cable: 380g
 • Cable length and type: Headset (1.3m) + Audio Control Box (2m)
 • Connection: Headset – 3.5mm plug (4 pole) + Audio Control Box – 3.5mm stereo and mic plugs

Microphone:

 • Element: Electret condenser microphone
 • Polar pattern: Uni-directional, Noise-canceling
 • Frequency response: 50Hz–18,000 Hz
 • Sensitivity: -40dBV (0dB=1V/Pa,1kHz)

แกะกล่อง

hyperx-gear-of-war-1

สำหรับหน้ากล่องแพ็คเกจของ CloudX Revolver Gear of War นี้ ใช้ธีมของเกมเป็นตัวนำ และใส่รูปหูฟังแบบตัวจริงมาให้เห็นกันอย่างชัดเจน พร้อมการคาดสีเขียวด้านบนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Xbox อีกด้วย ทำให้ดูสะดุดตา

hyperx-gear-of-war-2

ด้านหลังกับรายละเอียดต่างๆ ทั้งในส่วนของสเปกเบื้องต้นและข้อมูลพื้นฐานทั่วไป

hyperx-gear-of-war-3

ด้านข้างกับภาพของตัวเกม Gear of War ดูแล้วทำให้อยากลองเล่นกันเลยทีเดียว

hyperx-gear-of-war-6

กล่องด้านในจะเป็นกล่องกระดาษแข็งอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งช่วยป้องกันตัวหูฟังภายในได้เป็นอย่างดี น่าจะเหมาะสำหรับใช้ในการเก็บรักษา

hyperx-gear-of-war-7

เปิดมาด้านในจะเห็นฟองน้ำกันกระแทกและคู่มือการใช้งานใส่มาให้ครบครัน

hyperx-gear-of-war-8

hyperx-gear-of-war-9

นอกจากคู่มือแล้ว ทาง HyperX ยังได้ให้ Gear pack ของเกม สำหรับดาวน์โหลดชุดเสริมสำหรับใช้ในเกมมาให้อีกด้วย โดยเอา Serial number ที่มีให้ไปลงทะเบียนอีกครั้งหนึ่ง

hyperx-gear-of-war-10

ของที่ขาดไม่ได้ สำหรับผู้ใช้ที่อาจมีข้อสงสัยในการเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อื่นๆ คู่มือนี้ช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายขึ้น เพราะบอกทั้งการเชื่อมต่อบน Xbox Drive และบนคอมพิวเตอร์

hyperx-gear-of-war-11

มาถึงตัวอุปกรณ์กันบ้าง เมื่อเปิดฟองน้ำที่ปิดอยู่ด้านบนออก จะเห็นตัวหูฟัง CloudX Revolver Gear of War วางอยู่อย่างสวยงามในกล่อง

 

ลองใช้งานหูฟัง CloudX Revolver Gear of War

hyperx-gear-of-war-5

hyperx-gear-of-war-12

อุปกรณ์ภายในมีในส่วนที่เป็นหูฟัง สายต่อพ่วง ไมโครโฟน ที่พร้อมสำหรับการใช้งาน

hyperx-gear-of-war-15

ในส่วนของไมโครโฟนเป็นแบบถอดประกอบได้ ด้วยการต่อเข้าช่อง Mic. ทางด้านซ่ายของหูฟัง ก้านปรับได้ยืดหยุ่นทีเดียว หุ้มด้วยยาง ดีไซน์ก็เรียกว่าค่อนข้างเข้ากับตัวหูฟังได้ลงตัว แต่ถ้าไม่ได้ใช้ก็ถอดเก็บดีกว่า ส่วนคอเกมที่เล่นกันเป็นกลุ่ม ถือว่าเป็นไฮไลต์ เพราะตัดเสียงรบกวนได้ดีทีเดียว และมีความคมชัด ให้คุณตอบโต้กับทีมได้อย่างสนุกแน่นอน

hyperx-gear-of-war-16

โครงสร้างหลักของตัวครอบศีรษะเรียกว่าถอดแบบจาก Revolver มาเกือบทุกอย่าง เพียงแต่ไม่ได้เป็นแบบหนังหรือพลาสติกเงาๆ แต่กลายเป็นแบบหุ้มหนังสีน้ำตาลให้เข้ากับแนวของสีของเครื่องแบบในสงครามอะไรประมาณนั้น ซึ่งให้สัมผัสที่ดีไปอีกแบบ และยังนุ่มนวลอีกด้วย

hyperx-gear-of-war-17

โครงสร้างทำเป็นสองชั้นเช่นเดียวกัน โดยเป็นโครงหลักสำหรับยึดส่วนต่างๆ เอาไว้ และมีครอบศีรษะที่เป็นฟองน้ำนุ่มๆ วางลงมาอีกชั้นหนึ่ง มีความยืดหยุ่น เรียกว่าถ้าไม่ศีรษะที่โตเกินไป ก็ใส่ได้สบายๆ น้ำหนักเพียงเล็กน้อย และการกระจายน้ำหนักที่ดี ก็ทำให้ใส่สบายยิ่งขึ้น

hyperx-gear-of-war-18

ด้านข้างที่บริเวณครอบหูภายนอก สกรีนเป็นโลโก้ของเกม ทำให้ดูดุดันยิ่งขึ้น โดยสีดำตัดแดงเข้มๆ บวกกับดีไซน์ดูน่าใช้มากทีเดียว แต่ใครที่ชอบเรื่องแสงสี ต้องทำใจหน่อย เพราะเน้นความดิบเป็นหลัก

hyperx-gear-of-war-19

hyperx-gear-of-war-20 hyperx-gear-of-war-21

ครอบหูฟังด้านในปรับระดับได้เล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับหูและศีรษะของแต่ละบุคคล แต่เรื่องความแนบกับหูให้ 9/10 เพราะฟองน้ำกับโครงสร้างค่อนข้างกระชับและใส่สบาย ไม่รั้งศีรษะจนน่ารำคาญ

hyperx-gear-of-war-22

ตัวปรับระดับยืดหดของโครงสร้าง ยังคงสไตล์ของ Cloud ในหลายๆ รุ่น ระยะสั้นสุดและยืดสุดส่วนต่างประมาณ 3-5cm ก็ถือว่าอยู่ในระยะที่ดี ทำให้ปรับใช้ได้ง่ายขึ้น

hyperx-gear-of-war-23

ระยะยืดสุดมากพอสำหรับคนที่มีศีรษะใหญ่หรือช่วงระหว่างดึงออก ช่วยให้ไม่รั้งหูจนเกินไป ที่สำคัญไม่ดึงผมให้ติดมากับตัวหูฟัง จึงใส่สบายมากขึ้น

hyperx-gear-of-war-24

สายสัญญาณเป็นแบบสายถักอ่อนยาวประมาณ 1.3 เมตร พร้อมตัวควบคุม เพิ่มลดเสียงและเปิด-ปิดไมโครโฟน หรือถ้าต้องการใช้งานที่มากขึ้น ยังมีสายต่อยาว 2 เมตรมาให้ต่อเพิ่มขึ้นอีกด้วย

hyperx-gear-of-war-13 hyperx-gear-of-war-14

ไมโครโฟนแบบถอดแยกได้ถ้าไม้ได้ใช่ ต่อเข้าหูฟังผ่านช่อง 3.5mm ได้ทันที เรื่องเสียงไมโครโฟน ต้องบอกว่า HyperX ทำมาได้ดี โดยเฉพาะเรื่องเสียงที่คมชัดในการสนทนาภายในเกม ช่วยให้การเล่นเกมแบบเป็นหมู่คณะสนุกขึ้นเยอะ

hyperx-gear-of-war-25

ในช่วงแรกรอลุ้นอยู่ว่าจะมี Xbox ส่งมาให้ทันหรือไม่ แต่ก็พลาดไปจน เลยเลือกใช้กับโน้ตบุ๊กไปก่อน ซึงเอาเรื่องของการสวมใส่มาพูดกันก่อน โครงสร้างอย่างที่บอกคือ น้ำหนักไม่ถึง 4 ขีดดี ทำให้ได้เปรียบกว่า Cloud รุ่นอื่นๆ จึงใส่ได้สบาย ฉะนั้นวางใจได้ แม้จะเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ ก็ยังใส่ได้ไม่รำคาญ ความยืดหยุ่นจัดอยู่ในเกณฑ์ที่พอใช้ เพราะชุดปรับระดับมีให้ปรับได้บ้าง แต่ไม่สุดถึงขนาดเลื่อนขยายได้ทั้งหมด แต่ข้อดีก็คือ ทำให้กระชับมากขึ้น ไม่หลุดเลื่อนง่าย อีกทั้งครอบหูฟังเป็นฟองน้ำที่มีความนุ่มแน่น จึงครอบได้สุดและใส่สบายเข้ากับสรีระ เพียงแต่อารมณ์ของหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์ ก็อาจจะไม่ได้ถูกใจกับทุกคน โดยเฉพาะรายที่เหงื่อออกง่าย ก็อาจจะรู้สึกต้องถอดใส่เป็นระยะ แต่ถ้าถามว่าตัดเสียงรบกวนได้มากมั้ย ตอบเลยว่า “มาก” ใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว คุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ แต่จะติดตรงที่ถ้าเอาไปเล่นกันในกลุ่มที่ชอบสื่อสารด้วยการตะโกนคุยกันในกลุ่มผู้เล่น อาจจะต้องออกเสียงมากกว่าเดิม อย่างไรก็ดีถ้าเล่นเกมแนวแอคชั่น FPS อย่างใน Gear of War หรือแนวหลอนอย่าง Dead on Daylight จะกระตุกต่อมให้คุณได้สยองตลอดเกมแน่ๆ เหยียบกระจก เปิดประตูตู้หรือเสียงเวลาโดนอะไรแหลมๆ เสียบที่ตัวเหยื่อได้ละเอียดทีเดียว

อย่างที่ได้กล่าวไปคือ ด้วย Sound Stage ที่กว้างจึงทำให้เก็บรายละเอียดเสียงเล็กน้อยรอบข้างได้ดี แต่สิ่งที่ขัดใจบ้างเล็กน้อยก็คือ ความแน่นหรือเสียงเบสหนัก สำหรับเอฟเฟกต์ต่างๆ อาจไม่ได้ลึกดังใจนัก ตามสไตล์ของหูฟังในซีรีส์นี้ จึงทำให้เอฟเฟกต์เสียงไม่ตูมตามเท่าที่ควร แต่เรื่องของความสนุกหรืออินเข้าไปในเกม ยังตอบโจทย์ได้สำหรับในหลายๆ เกม ชนิดที่อาจทำให้คุณใช้เวลาในการเล่นเกมที่ชอบได้นานยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ชอบแนวเสียงกว้างๆ ให้ความใส สำหรับดูหนังฟังเพลงบ้างเป็นบางโอกาส ลองปรับแต่งเสียงตามที่ชอบเล็กๆ น้อยๆ ก็น่าจะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับ CloudX รุ่นนี้ได้ไม่ยาก

hyperx-gear-of-war-27

Conclusion

hyperx-gear-of-war-28

สำหรับภาพรวมของ CloudX Revolver Gear of War นี้ ภาพลักษณ์ของ HyperX ยังเป็นสิ่งที่ยืนยันความเป็นเกมมิ่งของหูฟังรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี แม้จะมุ่งเน้นไปที่การใช้งานบน Xbox เป็นหลัก แต่ในภาคของ Windows ก็ยังคงตอบสนองได้น่าประทับใจ ทั้งในด้านของความสบายในการสวมใส่และคุณภาพเสียง แม้ว่าจะไม่ได้เน้นที่โครงสร้างและลูกเล่นที่หวือหวา แบบเดียวกับหูฟังเกมมิ่งหลายรุ่นในท้องตลาดก็ตาม แต่ก็คงคอนเซปต์ของแนวเกม FPS ได้ดีทีเดียว แม้ว่าในเรื่องของเสียงจะไม่ได้ตอบรับกับความชอบในทุกแนวก็ตาม ก็เชื่อว่าคอเกมที่ชื่นชอบความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ต้องเน้นความหรูหรา และให้คุณภาพเสียงที่ตรงใจในแนวทางของตัวเองแล้ว ไม่น่าจะมองข้าม CloudX Revolver Gear of War รุ่นนี้ได้เลย

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยลงตัว เน้นความดิบให้เข้ากับเอกลักษณ์ของเกม
 • สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา ไม่รำคาญเวลาสวมใส่
 • Sound stage ค่อนข้างกว้าง ให้เสียง
 • ครอบหูฟังนุ่มนวล ไม่เจ็บหูเวลาใช้งานนานๆ

ข้อสังเกต

 • ไม่ได้เน้นแสงสี ที่ดูล้ำสมัย
 • เสียงเบสไม่หนักมาก ให้เสียงเอฟเฟกต์ระดับกลาง© Copyright - Notebookspec.com All Rights