Home » 0. TOP content

[Review] HP Pavilion 15-bc207TX โน้ตบุ๊คสเปค i7-7700HQ + GTX 1050 ราคา 30,900 บาท ที่คุ้มค่าที่สุด

6 May 17 - By l

หลังจากที่ทาง HP ได้ปล่อยตัว OMEN 2017 มาตั้งแต่ช่วงต้นๆ ปีแล้ว คราวนี้มาถึงทางฝั่ง Pavilion กันบ้าง ที่อยู่ในกลุ่มโน้ตบุ๊คมัลติมีเดียประสิทธิภาพสูง สเปคเทียบชั้นได้กับโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง แต่ราคาย่อมเยาว์จับต้องได้เพื่อมาอุดช่องว่างของ OMEN นั่นเอง ซึ่งเจ้าตัวนี้เองก็ทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียวทั้งเรื่องงานประกอบและประสิทธิภาพของเครื่อง

สำหรับสเปคได้รับการอัพเกรดมาใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปประมวลผล Intel Core i7-7700HQ (2.80 – 3.80 GHz) รุ่นล่าสุด Gen 7 Kaby Lake จึงทำให้การใช้งานของคุณจะลื่นไหล รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมาพร้อมกับการ์ดจอแยกตัวแรงยอดนิยมอย่าง Nvidia GeForce GTX 1050 (4GB GDDR5) ซึ่งมีประสิทธิภาพความแรงกว่ารุ่น GTX 960M เดิมพอสมควร นอกเหนือจากนั้นยังได้หน้าจอพาเนล IPS และ Ram 8 GB ในราคาเริ่มต้นเพียง 30,900 บาทเท่านั้น (ขายจริงตามหน้าร้านถูกว่านี้แน่นอน)

VDO Review

Specification

ส่วนแรกจะมาดูสเปคเจ้า HP Pavilion 15-bc207TX กันก่อน โดยเลือกติดตั้ง CPU ตัวแรง รุ่นล่าสุดอย่าง Intel Core i7-7700HQ (2.80 – 3.80 GHz) ศักยภาพสูง แบบ 4 Cores/ 8 Threads ใช้การ์ดจอแยกอย่าง Nvidia GeForce GTX 1050 (4GB GDDR5) รุ่นยอดนิยม ใส่ Harddisk ขนาด 1 TB 7200 RPM (สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติม SSD แบบ M.2 PCIe Gen 3 NVMe ได้) พร้อม Ram ขนาด 8 GB DDR4 bus 2400 MHz 8GB ซึ่งใช้งานเล่นเกม ตัดต่อวิดีโอได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full-HD หรือ 1920×1080 พิกเซล แบบด้านลดแสงสะท้อน พาเนลจอ IPS ความคมชัดสูง มีกล้องเว็บแคมมุมกว้าง 77 องศา และมีไมค์ดิจิตอลในตัว ส่วนการเชื่อมต่อก็มี รูฟังและไมค์โครโฟรแบบคอมโบ 1 ช่อง, USB 2.0 จำนวน 1 ช่อง , USB 3.0 จำนวน 2 ช่อง, LAN, HDMI พร้อมรองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 4.2 และ Wireless แบบ 802.11 a/b/g/n/ac แต่น่าเสียดายที่ขาดพอร์ทเชื่อมต่อมาตรฐานใหม่อย่าง USB 3.1 Type-C ไป

มิติของตัวเครื่อง HP Pavilion 15-bc207TX มาในแนวเรียบๆ บางเบา เมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊ค 15 นิ้ว มาตรฐานทั่วไป บนน้ำหนักตัวเครื่องเพียง 2.18 กิโลกรัม พกพาง่าย เพราะ ตัวเครื่องได้รวมเอาแบตเตอรี่เอาไว้ภายในตัวเครื่อง ทำให้ตัวเครื่องเล็กลงพกพาง่ายขึ้น พร้อมสนนราคาอยู่ที่ 30,990 บาท เท่านั้น

Hardware / Design

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-20

มองดูครั้งแรกจะเห็นลักษณะการออกแบบภายนอกเหมือน HP Pavilion 15-bc207TX ตัวเก่าเป๊ะๆ ซึ่งดูจากเนื้องานการประกอบถือว่าทำได้แน่น เนี้ยบ สวยงามเรียบหรู ไล่จากด้านนอกตัวเครื่องเป็นสีเงิน ตัดด้วยโลโก้ HP โครเมี่ยมด้านหลัง ส่วนสีด้านใต้เครื่องจะเป็นสีเดียวกันกับด้านนอกดูสวยงาม ส่วนด้านในตัวเครื่องจะออกเป็นสีดำเทา พร้อมลวดลายกราฟฟิคลายไม้สีเทาดำ ตัดด้วยแถบสีเงิน Racing พาดกลางที่พักมือ รวมถึงมีไฟ Backlit สีขาว และแป้นคีย์บอร์ดสีเทา กลมกลืนไปกับเครื่อง

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-24

และจุดเด่นที่สุดเลยอีกอย่างคือบานพับเป็นโลหะ 2 แกน ที่ให้ลุคสวยงามแลดูแข็งแรงทนทานเข้ากับเครื่องได้เป็นอย่างดี ซึ่งจากภาพรวมการดีไซน์ทั้งหมดของ HP Pavilion 15-bc207TX  ตัวนี้ก็ทำออกมาได้สวยงามมากเลยทีเดียว เหมาะกับเกมเมอร์ที่ชอบดีไซน์เรียบๆ แต่แฝงไปด้วยขุมพลังที่เต็มเปี่ยมพอกับรุ่นเกมมิ่งโน้ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ เลยทีเดียวเชียวละ

อย่างไรก็ตามการที่หน้าตาของ HP Pavilion 15-bc207TX ยังคงเหมือนรุ่นเดิมนั้นหลายคนอาจจะชอบหรือบางคนอาจจะคิดว่าไม่สดใหม่เท่าไหร่ ซึ่งโดยส่วนตัวนั้นถือว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคนจริงๆ เพราะจะว่าไปดีไซน์แบบนี้ก็อยู่ในเกณฑ์ที่สมบูรณ์ในระดับหนึ่งแล้ว ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนการออกแบบบ่อยๆ แต่อย่างใด

Keyboard / Touchpad

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-4

ส่วนของคีย์บอร์ดนั้นตัวปุ่มเป็นพลาสติกเทาเข้ากับตัวเครื่อง โดยสกรีนตัวอักษรเป็นสีดำพร้อมฟอนต์เรียบง่ายพร้อมแป้นพิมพ์ขนาดใหญ่ แบบมาตรฐาน Island Style สามารถใช้งานได้สะดวก และแน่นอนว่ามาพร้อมกับปุ่มชุดตัวเลข Numpad ด้านขวา พร้อมไฟ Backlit สีขาว โดยจะมีแค่เปิด-ปิดไฟเท่านั้น ไม่สามารถปรับรับไฟได้ ส่วนปุ่มเปิดเครื่องจะไปอยู่ที่มุมซ้ายบนสีกลืนไปกับเครื่อง ซึ่งข้อดีก็คือมั่นใจได้ว่าจะไม่ไปเผลอกดระหว่างการใช้งานแน่นอน พร้อมมีไฟส่องสว่างให้เห็นสถานะ ซึ่งโดยรวมแล้วแม้ไม่ใช่คีย์บอร์ด Gaming เหมือนรุ่นอื่น แต่ก็พอที่จะใช้งานได้อย่างไม่ติดขัดอะไร

ทางด้านทัชแพดของตัวเครื่องมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่และกว้าง เมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง ส่วนดีไซน์นั้นก็ใช้เป็นแบบเรียบสีดำ ไม่มีปุ่มแยกออกมาเช่นเดียวกับ HP OMEN การใช้งานจัดได้ว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ตัวซอฟต์แวร์ควบคุมก็ช่วยจัดการได้ดี พร้อมรองรับระบบสั่งการแบบมัลติทัช ที่ตอบสนองการใช้งานได้ดีเพราะมันกว้างเหลือเกินและใช้ง่ายมาก

Screen / Speaker

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-5

ด้วยจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว Full-HD แบบด้าน ลดแสงสะท้อน พร้อมใช้พาเนล IPS คุณภาพสูง ทำให้สามารถขับภาพในการทำงาน ดูหนัง เล่นเกมได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนในทุกมุมมอง เหนือกว่าโน้ตบุ๊ค 15 นิ้วมาตรฐานอื่นพอสมควรที่ใช้พาแนล  TN และตัวโน้ตบุ๊คยังมีกล้องเว็บแคม HP แบบ TrueVision HD มุมกว้าง 77 องศา มีไมค์ดิจิตอล 2 ตัว ทำให้สามารถเล่น Webcam ได้เป็นอย่างดี

ทางด้านลำโพงเจ้าเครื่องนี้ก็เลือกใช้ระบบเสียง Bang & Olufsen โดยตัวลำโพงจะอยู่บนแผงคีย์บอร์ดจำนวน 2 ตัว แยกเสียงซ้ายขวาชัดเจน เช่นเดียวกับรุ่น OMEN ส่วนเรื่องเสียงก็ให้เสียงที่มีคุณภาพดีและเสียงดังพอสมควร เหมาะกับการดูหนัง ฟังเพลง สบายๆ ได้หายห่วง อีกทั้งมีเทคโนโลยี HP Audio Boost ทำให้ได้พลังของเสียงที่มีคุณภาพ และความหนักแน่น สร้างประสบการณ์ที่ดูดีกว่าเสียงจากโน้ตบุ๊คทั่วไปเลยทีเดียว

Connector / Thin And Weight

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-35

พอร์ทการเชื่อมต่อตัวเครื่อง HP Pavilion 15-bc207TX นี้จัดว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่มีความครบครันพอสมควร แม้ว่าจะเป็นเครื่องที่มีการออกแบบมาให้เป็นเครื่องที่เน้นความบางและน้ำหนักเบาเป็นหลัก แต่เรื่องพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้น ก็มีมาให้มากพอทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ท, USB 2.0 อีก 1 พอร์ท, LAN, HDMI, SD Card Reader พร้อมช่องต่อหูฟังและไมค์แบบคอมโบขนาด 3.5 มิลลิเมตร แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่มีพอร์ทอนาคตอย่าง USB 3.1 Type-C มาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ใหม่ๆ แม้จะเข้าใจว่าเป็นการใช้ดีไซน์ตัวเครื่องแบบเดิมอยู่

ขนาดของตัวเครื่องและสายชาร์จ เมื่อเทียบกับขนาดของโน้ตบุ๊ค 15.6 นิ้ว ทั่วไปถือได้ว่ามีมิติที่เล็กกว่าพอสมควร ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องเปล่านั้น อยู่ที่ 2.18 กิโลกรัม และเมื่อรวมกับตัวอแด็ปเตอร์เข้าไปด้วย ก็จะมีหนักไม่เกิน 2.5 กิโลกรัมเท่านั้น ก็จัดว่ามีน้ำหนักที่มีความไม่หนักจนเกินไปนัก ตอบสนองในเรื่องของการพกพาไปนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Performance / Software

สำหรับตัว HP Pavilion 15-bc207TX มาพร้อม CPU ที่เป็น Intel Core i7-7700HQ (รุ่นยอดนิยมประจำปี 2017) ซึ่งเป็นชิปประมวลผลที่เน้นการใช้งานหนักๆ มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.80 GHz ถึง 3.80 GHz เแบบ 4 Core 8 Threads รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมแรมภายในขนาด 8 GB DDR 4 bus 2400 MHz หนึ่งแถว (ใส่ได้สูงสุดสองแถว)

CPU  CPU1

กราฟิกการ์ดเป็นแบบออนบอร์ดอย่าง Intel HD Graphics 630 ที่ให้พลังในการประมวลผลที่ดีในระดับหนึ่ง อีกทั้งยังมีกราฟิกการ์ดจอแยกรุ่นใหม่ยอดนิยมอย่าง Nvidia GeForce GTX 1050 ที่ต้องบอกว่าแรงเทียบเท่าระดับพีซี หรือถ้าเทียบกับรุ่นก่อนก็บอกได้เลยว่าแรงกว่า GTX 960M พอสมควร เรียกได้ยิ่งตอบสนองในส่วนของการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ 3 มิติ หรือเกมที่กินทรัพยากรได้เป็นอย่างดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

GPU  GPU1

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับสูงสุดๆ ที่น่าประทับใจ เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลรุ่นก่อนหน้าแล้ว ก็ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย รวมไปถึงตัวกราฟิกการ์ดเองก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในส่วนของงานประมวลผลหนักๆ ได้อย่างสบายๆ รวดเร็วทันใจแบบสุดๆ สมกับเป็นชิปประมวลผลตัวบนในรุ่นใช้งานเต็มกำลัง และการ์ดจอระดับบน ที่เน้นการทำงานเป็นหลัก

cine

มาในส่วยของการทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 1 TB แบบความเร็ว 7200 รอบที่ติดตั้งมาให้กัน ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 56.7 MB/s และสูงสุดที่ 137.8 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 105.2 MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 15.7 ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมานั้นมีความน่าประทับใจทีเดียว เรียกได้ว่าทำได้ดีกว่าฮาร์ดดิสก์ปกติที่ 5400 รอบแบบรู้สึกได้เวลาเข้าเกมโหลดเกม

hdd1

ซึ่งในส่วนนี้เราจะทดสอบ HP Pavilion 15-bc207TX ในเรื่องของประสิทธิภาพการเล่นเกมทั้ง 6 เกม มาดูเลยกราฟด้านล่างกันเลยดีกว่าครับว่าผลเป็นอย่างไรบ้าง

000

คะแนนและเฟรมเรมในการเล่นเกมทำออกมาน่าสนใจมากๆ โดยเฉลี่ยของ FPS จากทั้ง 6 เกมที่ได้ทดสอบมีน่าสนใจมากเลยทีเดียว ซึ่งตรงนี้ก็สามารถชี้วัดความสามารถในการเล่นเกมที่กราฟิกละเอียดๆ และภาพสวยๆ ได้ลื่นไหลเป็นอย่างดีเลย จากการที่สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7-7700HQ ที่สามารถรีดพลัง Nvidia GeForce GTX 1050 ออกมาได้อย่างเต็มที่ ประกอบกับยังใช้แรม 8GB DDR4 รวมไปถึงฮาร์ดดิสก์ 7200 ที่ทำให้โหลดฉากต่างๆ ได้ค่อนข้างเร็วกว่า 5400 รอบแบบเดิมๆ

มาดูทางด้ายเกมที่เกมกินทรัพยากรพอตัวอย่าง GTA V / Battlefield 1 / Ghost Recon Wildlands ก็สามารถเล่นได้ดีที่ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล โดยกราฟิกปรับระดับสูงสุดทั้งหมด(ที่ทำได้) เว้นแต่ Ghost Recon Wildlands ที่ปรับเป็นเพียง Very High เท่านั้น ที่ต้องบอกว่าภาพก็สวยจนน่าประทับใจ แม้ว่าต้องยอมว่ามีข้อสังเกตว่ามีภาพฉีกอยู่บ้างกับเกมบางฉากที่เคลื่อนไหวเร็วๆ จากการที่หน้าจอไม่ได้เป็น 120Hz เวลาที่เราปรับให้ปล่อยเฟรมเรทสูงๆ โดยไม่เปิด V-Sync

ส่วนอีกเกมอย่าง For Horner ก็ได้นำมาทดสอบกัน โดยปรับเป็นกราฟิกแบบสุดทางอย่าง Extreme ซึ่งก็สามารถทำได้อย่างลืนไหลและสวยงาม เพียงพอต่อการเล่นได้อย่างสบายๆ แต่ถ้าอยากกว่าลื่นๆ กว่านี้ควรปรับลงมาอีกหน่อยกำลังพอดี

ปิดท้ายด้วยเกมออนไลน์ยอดนิยมอย่าง DotA 2  และ Overwatch ก็จัดการทดสอบให้ด้วยเช่นกัน โดยทั้งนี้การตั้งค่าความละเอียดของภาพก็อยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่จะสามารถเล่นให้ลื่นได้ สำหรับรายละเอียดภาพอื่นๆ ก็เรียกได้ว่าเปิดสุดทุกอัน ผลที่ได้ออกมาก็คือสามารถเรนเดอร์ได้อย่างไหลลื่น ระดับเฟรมเรทที่สูงสุด แม้กระทั่งฉากตะลุมบอนกันก็สบายๆ ค่าเฟรมเรทอยู่ที่ราวๆ 40 ขึ้นไปตลอด สรุปโดยรวมแล้วคือเล่นได้สบายๆ

Battery / Heat / Noise

HP Pavilion 15-bc207TX นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ประมาณ 4,000 mAh ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นก็อยู่ระดับพอดีๆ  และเมื่อมาดูประสิทธิภาพโดยรวมของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่แล้วถือว่าโอเคเลย สามารถใช้งานเล่นเว็ปไซต์ ดู Youtube ได้ประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ซึ่งหากดูตามตารางแล้วนั้นจะเห็นได้ครับว่า HP Pavilion 15 bc207tx ก็อยู่ในระดับปกติไม่ได้โดดเด่นอะไร

bat

ส่วนของอุณหภูมิถือว่าสามารถที่จะทำได้ดีตอนที่ใช้งานเครื่องแบบไปบีบขั้นทรัพยากรมากนัก และถึงจะเป็นการเล่นเกมที่เน้น GPU และ CPU เข้ามาด้วยเป็นเวลานานๆ นั้นก็พบว่าระดับของอุณหภูมิในจุดต่างๆ ของตัวเครื่องจะเพิ่มขึ้นมาน้อยมาก จุดที่มีอุณหภูมิที่หนักที่สุดจะอยู่ที่ ตรงด้านล่างขอบเครื่องด้านขวาใต้ Numpad โดยตัวเครื่องเมื่อใช้งานหนักๆ จะมีอุณหภูมิสูงสุดไม่เกิน 85 องศา (เล่นในห้องแอร์) ซึ่งถือว่าทำได้ดีมากเลยทีเดียว

temp3

Conclusion / Award

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-41

สรุปได้ว่า HP Pavilion 15-bc207TX เป็นโน้ตบุ๊คมัลติมีเดียหรือจะนำมาเล่นเกมที่น่าสนใจมากๆ ด้วยสเปคเครื่องที่ใช้ CPU เป็น Core i7-7700HQ พร้อมด้วยการ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 1050 GDDR5 4GB อีกทั้งยังรองรับการที่มีราคาเพียง 30,900 บาท ที่ให้ Ram มาถึง 8 GB พร้อมหน้าจอ 15.6 นิ้ว แบบ IPS ให้ภาพที่สีสดชื่นแจ่มใส ใช้งานต่างๆ ได้อย่างคมชัดสวยงามสมราคา พร้อมด้วยจอระบบเสียง B&O ที่สามรถดูหนัง ฟังเพลง และตัวเครื่องยังรองรับการเพิ่ม SSD M.2 NVMe ได้อีกด้วย

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-42

บวกการรับประกันอย่าง HP Onsite Service รับซ่อมเครื่องถึงหน้าบ้านเป็นระยะเวลา 2 ปี + Smart Friend 1 ปี กู้ข้อมูลฟรี 1 ครั้ง, เช็คเครื่องฟรี 2 ครั้ง และ Call Center Support ตลอด 24 ชั่วโมงแต่กระนั้นแล้วข้อสังเกตก็พอมีอยู่บ้างเช่นปุ่มลูกศรที่เล็กเกินไป รวมถึงไม่มี USB Type C 3.1 ที่น่าจะมีให้ได้แล้ว พูดตามตรงคือ เจ้าเครื่อง HP Pavilion 15-bc207TX เป็นรุ่นอัพเกรดไส้ในของ Pavilion 15 ตัวเก่านั่นเอง

HP Pavilion 15 - GTX 1050 Review-46

ข้อดี

  • ดีไซน์สวย วัสดุใช้ได้ สวยงามตามาสไตล์ Pavilion
  • สเปคสูงด้วย Core i7-7700HQ + GTX 1050
  • ใส่ Ram มา 8 GB ในตัวเครื่อง
  • หน้าจอความละเอียด Full HD พาเนล IPS คุณภาพสูง
  • ระบบเสียง Bang & Olufsen ให้เสียงที่ดีพอสมควร
  • รองรับการอัพเกรดทั้ง SSD M.2 NVMe
  • การรับประกัน On-site ระยะเวลา 2 ปี +  Smart Friend 1 ปี
  • ระบบระบายความร้อนทำได้ดีน่าพอใจ

ข้อสังเกต

  • ปุ่มลูกศรเล็กเกินไป ใช้งานได้ลำบาก
  • ไม่มีพอร์ต USB 3.1 Type-C มาให้

Award

award_use_2_create_21

Best Multimedia

HP Pavilion 15-bc207TX เลือกระบบเสียง Bang & Olufsen และหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้วความละเอียดแบบ Full-HD IPS มาพร้อมด้วยสเปคของระบบที่สดใหม่และเร็วแรง สามารถตอบสนองความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมเป็นอย่างจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะได้รับรางวัลนี้ไป

Best Value

ด้วย HP Pavilion 15-bc207TX สเปคที่ให้มาและราคาเพียง 30,900 บาท ที่ใช้หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว Full-HD IPS, Core i7-7700HQ, GTX 1050 และ Ram 8 GB จัดเต็มกว่ายี่ห้ออื่นพอสมควรเลยทีเดียว

award_use_2_create_05

Best Performance

HP Pavilion 15-bc207TX มีสเปคที่ครบครัน ทั้งชิบประมวลผล Core i7-7700HQ และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1050 (4GB GDDR5) พร้อม Ram เริ่มต้นขนาด 8 GB DDR4 และ SSD แบบ M.2 NVMe ให้การเข้าถึงข้อมูลได้รวดเร็ว ความเร็วสูงรองรับการทำงานต่างๆ พร้อมๆกันได้หลายๆ งาน รวมถึงเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล

© Copyright - Notebookspec.com All Rights