Home » PC Component

[Review] Gaming PC ตัวแรงจาก MSI สเปก Core i7 6900K + GTX 1070 Gaming X ด้วยเคส P5 ชุดน้ำจัดเต็ม !!!

13 Aug 16 - By l

ไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง MSI ส่งของมาที่ออฟฟิต NBS เป็นของที่ขนาดค่อนข้างใหญ่โตเตะตา หาที่เก็บไม่ได้ ต้องวางโชว์ไว้ ผู้คนที่ผ่านไปใครมาพบเห็น เป็นต้องหยุดมองกันเลยทีเดียว ถ้าคนไม่รู้จักอาจจะไม่ทราบว่ามันคืออะไร มองดูไกลๆมีไฟแวบๆ เหมือนโรงลิเก พอดูไกล้ๆเห็นได้ชัดมันก็คือ…………thumb

Desktop Gaming ตัวโชว์จาก MSI ซึ่งได้ทำการ Custom ส่วนประกอบต่างๆมาประกอบใหม่ทั้งเครื่อง โดนเน้นส่วนประกอบหลักคุณภาพสูงและ ถูกออกมามีแบบความสวยงาม จาก MSI และ Thermaltake เกือบทั้งเครื่อง ซึ่งบอกได้เลยว่าเครื่องนี้เป็นเอกลัษณ์เพียงหนึ่งเดียวในโลก

ถึงหน้าตาจะดูแรง ส่วนภายในก็แรงไม่แพ้กัน CPU Core i7 6900K ความเร็วถึง 3.70 GHz ระบายความร้อนด้วยชุดน้ำระบบปิด Thermaltake Water 3.0 ส่วนหน่วยความจำได้เลือกใช้ตัวท๊อปสุดเท่อย่าง Corsair Dominator Platinum 16GฺB แบบ 4×4 ความเร็วบัส 2133 MHz  กราฟฟิกการ์ดเป็น Generation ล่าสุด GTX 1070 ที่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดจาก MSI ทาง SSD เองก็ไม่น้อยหน้าเลือกใช้ Kingston HyperX สีแดงแรงแน่นอน ส่วนพาวเวอร์ซัพพลาย เป็น Thermaltake Evo-Blue 2.0 ติดตั้งลงบนบอร์ดสุดเท่ MSI X99 Gaming Pro Carbon ที่มาพร้อมฟังก์ชันมากมาย และเคสสุดสวยที่หลายๆคนต่างอยากได้ Thermaltake Core P5

  • CPU Core i7 6900K  3.70 GHz
  • RAM Corsair Dominator Platinum 16GB  2133 MHz DDRIV 4×4
  • VGA MSI  GTX 1070 Gaming X
  • M/B  MSI X99 Gaming Pro Carbon
  • SSD Kingston HyperX  120GB
  • PSU Thermaltake Evo-Blue 2.0
  • Cooling Thermaltake Water 3.0 240
  • FAN Thermaltake Riing 12RGB
  • CASE Thermaltake Core P5

ลองมาชมชุดน้ำระบบปิดกันใกล้ๆ Cooling Thermaltake Water 3.0 240 เป็นชุดน้ำตัวรองที่มีขนาด 240mm หรือหม้อน้ำขนาด 2 ตอน ปั้มน้ำและแผ่นนำความร้อนอยู่ในชุดเดียวกัน รูปทรงกระบอกสั้นๆเรียบๆ แต่มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ปั้มและหม้อน้ำส่งน้ำผ่านกันด้วยสายยางขนาดใหญ่ 2 เส้น หุ้มด้วยสายถักที่ช่วยเรื่องความสวยงาม และคงทน ส่วนราคานั้นอยู่ที่ประมาณ 4,000 บาท

IMG_0052

หม้อน้ำขนาด 240mm มีขนาดฟินระบายความร้อนไม่ถี่ไหรือไม่ห่างกันจนเกินไป ช่วยให้การระบายความร้อนทำได้อย่างดีเยี่ยม โดดเด่นด้วยพัดลม  Thermaltake Riing 12RGB ขนาด 120mm สามารถปรับแต่งสีไฟ LED บนแหวนรอบๆตัวพัดลมได้

IMG_0045

อุปกรณ์พิเศษของ Thermaltake Riing นั่นก็คือ Fan Controller สามารถควบคุมพัดลมได้ มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย เพิ่ม-ลด ความเร็วพัดลม เปลี่ยนสีไฟและปรับโหมดการกะพริบของไฟ LED ได้ เมื่อนำมาติดตั้งกับเคส ทำให้เคสมีฟังก์ชันการใช้งานเพิ่มขึ้น โดยมีปุ่มไว้กดปรับไฟเล่นแก้เหงามือ ฮา~

IMG_0050

มองดูไกลๆไม่ว่าใครก็รู้จักดี  Dominator Platinum 16GฺB DDR4 การออกแบบเป็นเอกลักษณ์จาก Corsair เป็นแรมที่ราคาสูงมากในท้องตลาดเมืองไทย แต่ก็พร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงกว่าแรมทั่วๆไป และซิงก์ระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่โดดเด่น อีกทั้งยังมีไฟเพิ่มความสวยงาม แบบที่แรมอื่นๆไม่มี ส่วนราคาอยู่ที่ปประมาณ 7,000-8,000 บาท

IMG_0054

จารึกชื่อ Dominator Platinum สวยงามทุกมุมมอง แรมในฝันของใครหลายๆคน

IMG_0068

แดงๆ เด่นๆ กับ SSD สุดเท่ Kingston Hyper X SAVAGE การออกแบบที่โดดเด่นและสวยงาม สีโทนแดงเหมือนโทนสีของ MSI ทำให้ถูกเลือกมาติดตั้งในเคส ราคาประมาณ 2,300 บาท

IMG_0048

มาชมในส่วนของการ์ดจอ  GTX 1070 Gaming X ที่ถูกออกแบบอย่างลงตัวจาก MSI โดดเด่นด้วยชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่ TWIN FROZR VI และไฟ LED บนตัวการ์ดที่สามารถปรับแต่งได้จากโปรแกรม MSI Gaming App ราคาประมาณ 13,000 บาท

IMG_0057

จุดเด่นอีกอย่างก็คือ พัดลมระบายความร้อนขนาด 140mm ที่ถูกออกแบบใบพัดเป็นพิเศษที่เรียกว่า Dispersion Fan Bladeช่วยให้สามารถบังคับทิศทางลมได้ดีขึ้น

IMG_0059

Back Plate ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของความแข็งแรงของตัวการ์ด และความสวยงาม

IMG_0070

X99 Gaming Pro Carbon Motherboard สุดเจ๋งจาก MSI ที่โดดเด่นในเรื่องการออกแบบและการใช้งาน อีกทั้งยังมีไฟแบบ RGB ที่กำลังนิยมในกระแสตอนนี้ ซึ่งสามารถปรับแต่งแสงไฟได้จาก MSI Gaming App ราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาท

IMG_0074

เทคโนโลยี Steel Armor คือการนำโลหะเสริมความแข็งแกร่งช่วยให้ Slot ต่างๆบนบอร์ดแข็งแกร่งและสวยงามขึ้น

IMG_0064

Heat Sink บนตัวบอร์ดถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพสูงทั้งชิ้น แฝงลวดลายคาร์บอนเพิ่มความสวยงาม ช่วยให้โดดเด่นท่ามกลางแสงไฟในเคส และระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

IMG_0079

เทคโนโลยี Audio Boots 3 ในส่วนของ Audio ถูกแยกออกมาเป็นสัดส่วนโดยเฉพาะแบ่งเขตแดนจากส่วนหลักของบอร์ดด้วย LED Line ซึ่งตัวชิพ ,IC ,Capacitor ของส่วนนี้เป็นแบบ Audio เกรดคุณภาพสูงจาก Nahimic Sound ซึ่งมั่นใจในคุณภาพเสียงที่ถูกส่งออกไปได้เลยว่า คมกริบแยกแยะได้ทุกรายละเอียดแน่นอน

IMG_0078การวาง Power Supply แบบหันพัดลมออกด้านข้างค่อนข้างแหวกแนวจากเคสอื่นๆ มีข้อดีก็คือได้โชว์พัดลมและการออกแบบกันได้อย่างเต็มที่

IMG_0091

Power Supply ได้เลือกใช้ Thermaltake Evo-Blue 2.0 ที่โดดเด่นในเรื่องการออกแบบ และความนิ่งเสถียรในการจ่ายไฟ อีกทั้งยังมีไฟ LED สีฟ้าช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวเคส

IMG_0087
เมื่อลองติดตั้งชิ้นส่วนต่างๆประกอบกันให้เข้าที่บนเคส Core P5 มองดูแล้วค่อยข้างโอ…..โอโห! เคสอะไรทำไมมันสวยแบบนี้ เพราะแต่ละชิ้นส่วนที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ในตัวมันเอง เมื่อมาอยู่ด้วยกันแล้วจะช่วยเสริมความโดดเด่นให้กันและกัน กลายเป็นดั่งสูตรสำเร็จ ดำ-แดง ที่มองมุมไหนก็มีความสวยงามลงตัวทุกมุมมอง  ราคาเคสอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทIMG_0039

ในส่วนด้านหน้าเคส Thermaltake Core P5 เน้นความเรียบง่าย มีเพียงแค่พอร์ด USB 3.0 / 2.0 ปุ่ม Power / Restart และ Audio 3.5 Mic / HeadphoneIMG_0082

Logo Thermaltake เรียบง่ายแต่สวยงาม

IMG_0086

พอดูรวมๆแล้วมีสเน่ห์เหลือเกิน เมื่อลองจัดเป็นเซตคู่กับจอ Acer Predator และอุปกรณ์ Gaming บอกได้คำเดียวว่า โดดเด่น งดงาม และลงตัวเป็นอย่างมาก การจัดวางเคสอาจจะนำไปแขวนติดฝาผนัง หรือจับวางตั้งเป็นโต๊ะรับแขกก็สามารถทำได้แล้วจะจินตนาการ

IMG_0097

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Desktop Gaming จาก MSI ซึ่งเจ้าตัวนี้ไม่มีขายในท้องตลาดทั่วไป ถ้าอยากได้ต้องซื้อมาประกอบด้วยตัวเอง หรือให้ร้านประกอบให้ก็ไม่ว่ากัน ถึงแม้ราคาเครื่องนี้อาจแรงไปสักหน่อย แต่ในเรื่องความสวยงาม อาจเลือกชิ้นส่วนต่างๆที่สเปคต่ำราคาถูกลงมาสักหน่อย ก็สามมารถทำเคสที่สวยงามแต่มีราคาย่อมเยาว์ได้

สำหรับรีวิวนี้อาจจะช่วยเป็นแนวทางในการประกอบเคสสวยๆขึ้นมาแบบง่ายๆไม่ซับซ้อน ซึ่งอาจจะนำไปต่อยอดเช่น ลงชุดน้ำเปิด ออกแบบฝาครอบเคสใหม่ หรือการจัดวางส่วนต่างๆให้ดูแปลกตามากขึ้น แล้วแต่จินตนาการของนัก MOD ทั้งหลายที่อยากจะสร้างเคสในฝัน หนึ่งเดียวในโลกออกมาอวดเพื่อนๆชาว Gaming ให้ได้ชมกัน
© Copyright - Notebookspec.com All Rights