Home » Gaming Notebook

Review : FIFA 12

7 Jun 11 - By l

สวัสดีครับพี่น้องชาว notebook4game เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราได้พบกันนอีกครั้งกับการ Review เกมเด็ดๆ? ที่กำลังวางจำหน่ายในขณะนี้ วันนี้ผมูมีอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมานำเสนอกับ FIFA 12 เกมฟุตบอลที่่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ฮิตมาเป็นเวลายาวนานจนมีภาคต่อมาหลายภาค การกลับมาในครั้งนี้ ของ FIFA 12 นั้นเป็นการกลับมาที่เน้นการเล่นในรูปแบบของเกมฟุตบอลที่ยน่าสนใจมาขึ้น ซึ่งจะสามารถเล่นเป็นทั้งผู้จัดการทีม และผู้เล่นหรือจะเล่นทั้งสองอย่างเลยก็ได้ ความสนุกของเกมฟุตบอลของเกมนี้คือการที่เราได้เล่นนักเตะมที่เราชอบ เกมการเล่นที่หลากหลาย มีการฝึกการควบคุมและซ้อมก่อนออกแมชจริงให้เราได้ลองกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามอ่านได้ในการ Review ในครั้งนี้

เนื้อหาของเกม FIFA 12

ตัวเกม FIFA 12 ยังคงมมีกลิ่นไอของเกมในรุ่นก่อน ๆ อยู่เยอะพอสมควรถ้าใครได้เล่นใน FIFA 11 นั้น ภาคนี้ผมว่าไม่ต่างกันมากนัก การวางทีม ระบบเกม การจัดแข่งในแบบแบ่งสาย รวมไปถึงการเล่นในรูปแบบของ Online โดยงานนี้ตัวผู้เล่นใน FIFA 12?สามารถเลือกการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเลือกที่จะตั้งทีมเอง , เล่นในลีคชื่อดังต่าง ๆ ที่มีมาให้เลือกกันอย่างมากมาย จุดเด่นของเกม FIFA 12?ที่ที่เห็นได้เด่นชัดก็คือ กราฟฟิกที่ดูคมชัดขึ้น ระบบการเล่นที่ดูต่อเนื่องและสนุกระบบ AI การสั่งงานดูจะไม่โง่เหมือนแต่ก่อนเท่าไรนัก แต่หลังจากที่ทาง WM ได้ทดลองเล่นไปสักระยะหนึ่งแล้วนั้น ผมแนะนำว่าเกมแนวนี้ใช้จอยบังคับน่าจะเป็นททางออกที่ดีกว่าการเล่นด้วย Keyboard เพราะอาจจะรู้สึกไม่ค่อยถนัดเท่าไรนัก

ระบบที่พื้นฐานสำหรับการเล่น FIFA12

OS: Windows XP / Windows Vista / Windows 7
CPU: Intel Core 2 Duo E6600 2.4GHz / Athlon 64 X2 Dual Core 5600+ (Dual core processor /Core duo 2 or better)
RAM: 2 GBG
FX: ?ATI RADEON HD 2900 / NVIDIA GEFORCE 8800 GSGFX?
DirextX: DX 9

ระบบที่ใช้ทดสอบการเล่น FIFA12


  • CPU :Intel Core-i5 [2420M] 2.4 GHz
  • Memory : DDR III 8GB
  • VGA : AMD HD 6470M VRAM 512 MB
  • OS : Microsoft Windows7

การตั้งค่าพื้นฐานของเกม FIFA 12

FIFA 12.

ผลการทดสอบ FPS ของเกม FIFA12

Screen Shot FIFA 12

 


คำทิ้งท้ายของเกม FIFA 12


หลังจากที่ได้ลองเล่นเกมนี้มาได้สักระยะใหญ่ ๆ ซึ่งผมพยามหาความแตกต่างจาก FIFA ในภาคก่อน ผลที่ลองเล่นดูคือ ไม่รู้สึกต่างจากในภาคก่อนมากนัก จะมีที่เด่นขึ้นมาก็คือกราฟฟิก และตัว Gameplay ที่ดูเนียนขึ้น ระบบการเล่นที่หลากหลาย ให้เราสามารถเป็นได้ทั้งผู้เล่นและผู้จัดการทีม ความสนุกของเกมนี้คือการเล่นกันหลาย ๆ คนโดยเฉพาะ Online เจอกัน ซึ่งผมเชื่อว่าเกมนี้แฟนเกมเมอร์หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับวินิ่งกันซะมากกว่า ซึ่งผมเองก็รู้สึกว่ามันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ เมื่อเทียบกับเกมในตำนานในสายเดียวกันแล้ว ถึงแม้ว่าทาง EA จะพยามทำกราฟฟิกให้สวยงามขึ้นระบบบการเล่นที่ครอบคลุมขึ้นทั้งในแบบ Offline และ Online

  • เนื้อหาของเกม : ด้วยความที่ FIFIA 12 ป็นเกมฟุตบอลอยู่แล้ว เนื้อหาเกมก็จะเน้นในเรื่องของการเล่นฟุตบอลเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการสร้างทีมเมื่อเข้าลงแข่ง การเป็นผู้จัดการทีมที่จะเลือกผู้เล่นเข้ามาเล่นซึ่งไม่มีความแตกต่างอะไรมากนักกับเกมฟุตบอลทั่ว ๆ ไป หากเล่นเองผมเชื่อว่านาน ๆ ไปเพื่อน ๆ อาจจะรู้สึกเบื่อ ๆ ก็เป็นไปได้เพราะตัว FIFA12 นั้นถอดแบบมาจากภาคเก่าแทบจะทั้งหมด โหมดการเล่นหันมาเน้นการใช้ระบบ Online มากกขึ้น ระบบ AI ที่ทำออกมา ถือว่าดีในระดับหนึ่ง
  • ระบบภาพและเสียง : ระบบภาพคงต้องขอชมว่า FiFA 12 นี้ระบบกราฟฟิกถูกทำออกมาได้อย่างลงตัวและสวยงาม รายละเอียดของตัวเกมทำออกมาได้ดีเหมือนเหมือนเราได้ชมฟุตบอลลีคจากสนามจริงเลยทีเดียว แนะนำว่าถ้าต่อผ่านจอที่ใช้สาย HDMI แล้วเปิดแบบ FULL HD จะได้บรรยกาศความสมจริงมากขึ้น โดยรวมตัวเกมนี้ไม่กินกราฟฟิกเท่าไรนัก ถือว่าคุ้มในระดับหนึ่งแต่คงต้องให้เพื่อน ๆ ต้องไปลองเล่นกันดูครับ
  • รองรับระบบในการเล่น : ตัวเกม FIFA 12 ถือเป็นเกมที่ไม่กินสเปกเท่าไรนัก ซึ่งผมคิดว่าเล่นกับการ์ดจอในระดับล่าง ๆ ได้ ซึ่งอาจจะต้องปรับ Low ลงมาหน่อยเพื่อสามารถเล่นได้ลื่นก็ยังดีกว่าเล่นไม่ได้สำรหรับเครื่องที่ใช้สเปกการ์ดจอระดับล่าง ๆ เล่น การควบคุมเกมยังคง ไม่ต่างจากภาคเดิมมากนัก ซึ่งการที่จะทำให้เล่นคล่องตัวขึ้นผมแนะนำว่าใช้จอยในการบังคับจะดีซะกว่า
  • ความยากง่ายในการเล่น : ความยากง่ายในการเล่น FIFA 12 นี้ผมมองว่าอยู่ในระดับกลาง ๆ การสั่งการในการส่งบอลและการวางแผนขึ้นอยู่กับผู้เล่นซะมากกว่าตัว AI ในทีมสามารถสั่งงานได้ง่ายขึ้น ได้ดังใจขึ้น เมือเทียบกับวินนิ่งที่อาจจะมีหลุดบ้างบางครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นข้อดี แต่สิ่งหนึ่งที่อยากคือระบบการวิ่ง ที่วิ่ง ๆ หยุด ๆ วิ่ง ๆ หยุด ๆ จนบางทีจนบางทีเล่นแล้วหงุดหงิดนิด ๆ โดยรวม WM ว่าเล่นวินนิ่งดีกว่า?.© Copyright - Notebookspec.com All Rights