Home » Accessories

[Review] สุดยอดคีย์บอร์ด Tenkeyless “Corsair K63” มาพร้อม Red Switch สุดแจ่มในราคา 3,490 บาท!!!

15 Jul 17 - By l

หากพูดถึงความต้องการของนักเล่นเกม PC แล้วละก็ นั้นก็คืออุปกรณ์ KeyBoard คุณภาพสูงเต็มไปด้วยคุณสมบัติและประสิทธิภาพในราคาไม่แพง และแน่นอนว่าเหล่าเกมเมอร์อย่างเราๆ นั้นไม่ต้องการเพียงแค่การปรับแต่งภายใน Software ที่แค่จะเพิ่ม Macro แต่เราต้องการเพิ่มความสวยงามด้วยไฟในตัว Keyboard อีกด้วย และ ยิ่งถ้าต้องการคีย์บอร์ดทรงกระทัดรัด เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในโต๊ะของเรา ในราคาไม่เกิน 4,000 บาทละก็ จะพามารู้จักกับ Corsair K63

สเปคพื้นฐาน

 • Warranty : Two years
 • Weight: 1.12kg
 • Key Switches : Cherry® MX Red
 • Keyboard Backlighting :Red LED
 • Dimensions :365mm x 171mm x 41mm
 • Report Rate : Up to 1ms
 • Matrix : 100% anti-ghosting with full key rollover
 • Keyboard Size : Compact
 • Media Keys :Dedicated (MUTE, VOL DOWN/UP, STOP, PREV, PLAY/PAUSE, NEXT)
 • CUE Software : Enabled
 • Cable Type: Tangle-free rubber
 • WIN Lock : Yes
 • Keyboard Layout :NA

กระทัดรัดใช้งานง่าย แต่อาจจะยังไม่เหมาะกับการพกพาสักเท่าไหร่ ?

K63 Gaming Keyboard ขนาดกะทัดรัดสำหรับนักกีฬา eSport ในรูปแบบ “tenkeyless” โดยคีย์บอร์ดประเภทนี้จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานให้กับเหล่านักกีฬาได้มีที่ในการวางอุปกรณ์ต่างๆได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นแผ่นของเมาส์ที่ใหญ่ขึ้น หรือ Mouse Bunge แต่สายที่มานั้นกับไม่ใช่สายทัก ซึ่งอาจมีปัญหาในเวลาที่เก็บสายใส่กระเป๋าทำให้มีโอกาสที่สายจะหักได้มากกว่าสายทักพอสมควร K63 นั้นจะมาพร้อมกับขนาด 365mm x 171mm x 41mm และ น้ำหนัก 1.12 kg นั้นถือว่าหนักพอสมควร

 

แต่ก็แลกมาด้วยความคงทนและวัสดุที่เต็มไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอน โดยคีย์บอร์ดตัวนี้จะมาพร้อมกับ ปุ่ม Media Key แบบ ครบครั้นไม่ว่าจะเป็น MUTE, VOL DOWN/UP, STOP, PREV, PLAY/PAUSE, NEXT ใครที่เป็นสายบรรเทิง ละก็ไม่ควรพลาด K63 จะไม่มี Macro Key และ Function key แต่จะมาพร้อมกับปุ่มที่สามารถปรับความสว่างของไฟ และ ล๊อก Windows Keys  แถมตรงบริเวณปุ่ม Spacebar นั้นยังออกแบบมาให้มีผิวที่ ขรุขระ เพื่อเพิ่มทุกความมั่นใจในทุกครั้งที่กด ตรงบริเวณด้านล่างของปุ่ม Key Cap จะมีสีแดงเพื่อที่จะช่วยให้เราสามารถมองเห็นปุ่มต่างๆได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และ ยังช่วยเพิ่มความดุดันให้กับ K63 ได้อีกด้วย

มาพร้อม Cherry MX Red Switch สุดแจ่มที่จะช่วยให้การเล่นเกมของคุณเป็นไปอย่างราบลื่น!!

โดยปกติแล้วเวลาที่เราใช้ Cherry MX Switch เรามักจะนึกถึงเสียงดังสุดน่ารำคาญ เพราะว่าส่วนใหญ่ที่มีขายในประเทศไทยนั้นจะเป็นแบบ Blue Switch ซึ่งจะมีเสียงที่ค่อนข้างดังกว่า Switch ตัวอืนพอสมควรจึงทำให้การเล่นเกมของเรามักจะถูกขัดโดยแม่เรา เป็นซะส่วนใหญ่ ฮ่าๆ โดย โดยถึงแม้ว่าในตอนนี้ก็มี Switch ที่เสียงเงียบๆออกมาอย่างมากมายอย่างเช่น Red Swtich แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมในวงการแข่งขั้น eSport สักเท่าไหร่ แต่สำหรับ K63 นั้นจะไม่เป็นเช่นนั้นอย่างแน่นอน

เพราะทาง Corsair ได้เล็งเห็นถึงข้อเสียของ Red Switich ที่ใช้แรงกดที่น้อยเกินไปเพียงแค่ 45g จึงทำการออกแบบตัว Switch ใหม่โดยโดยจะทำให้ Red Switch ของตัว K63 นั้นจะต้องใช้แรงกดที่มากขึ้นแต่ยังคงความนุ่มนวล และเสียงที่เงียบที่เป็นจุดเด่นของ Red Switch เอาไว้ พร้อมกับการเด้งรับเวลาเราก็เข้าไปก็ทำได้ดียิ่งขึ้น ตรงจุดนี้จะทำให้ K63 จะไม่เหมือน Gaming Keyboard Red Switch ทั่วไปอย่างแน่นอน

รองรับ CUE : Corsair Utility Engine ที่จะเพิ่มความสามารถของ K63 ให้เทพไปอีกระดับ

แน่นอนว่าคีย์บอร์ดสุดเทพขนาดนี้ต้องมาพร้อมกับ Software ที่จะช่วยยกระดับการใช้งานของคุณได้อย่างแน่นอน โดยทาง Corsair นั้นจะเป็น CUE ที่เป็น Software ที่สามารถรองรับอุปกรณ์ของ Corsair ได้แทบทุกชนิด ในส่วนของ K63 นั้นจะมีจุดเด่นตรงนี้เราสามารถตั้งค่าปุ่ม Macro ต่างๆได้ โดยเป็นการตั้งค่าให้แทนปุ่มใดปุ่มหนึ่งไปเลย เพราะว่าเจ้า K63 นั้นจะไม่มี Macro Key แยกออกมาให้นั้นเอง โดยสิ่ง ที่ CUE นั้นทำได้สำหรับ K63 นั้นจะมีดังนี้

 • ปรับแต่งเพิ่มความสว่าง รวมไปถึงการปรับเอฟเฟคไฟต่างๆ ที่มีมาให้ถึง 7 แบบ ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามและความดุดันให้กับโต๊ะเกมของคุณ
 • การตั้งค่า Macro อย่างละเอียดเพื่อให้การเล่นของคุณได้เปรียบและคว้าชัยชนะมาได้อย่างไม่ยาก

การใช้งานจริง

โดยเจ้าตัว K63  ถ้าใครที่ไม่ชอบใช้ Macro ละก็สามารถใช้งานได้ทันที่โดยที่ไม่ต้องลง Driver ใดๆเลยถือว่าค่อนข้างสะดวกสำหรับคนที่ชอบพกพา บ่อยๆ พอเสียบ USB ไปก็จะสามารถพร้อมใช้งานได้ในทันที่ และสำหรับใครที่ต้องการปรับความสว่างไฟก็สามารถปรับได้ผ่านตัว Keyboard ได้เลยโดยที่ไม่ต้องผ่าน Software ใดๆ โดยก่อนอืนก็ทดสอบจากเสียงกดก่อนเลย โดยเสียงนั้นจะดังกว่า Red Switch ทั่วๆไป แต่ก็ไม่ได้ดังมากเนื่องจากการออกแบบใหม่ของตัวปุ่ม จึงทำให้ใช้แรงกดที่เยอะขึ้นซึ่งสามารถปิดจุดอ่อนของ Red Switch ที่ทำให้ไม่ได้รับความนิยมได้อย่างดี ตรงนี้ทำออกมาได้อย่างประทับใจเลย

พอมาทดสอบกับเกม Tekken 7 ก็จัดว่าทำออกมาได้ดีเนื่องจากตัว K63 นั้นมาพร้อมกับ Anti Ghost Key Full คือสามารถกดได้ทุกปุ่มแบบพร้อมกันจึงไม่มีปัญหาเวลาจะต้องใช้กระบวนท่าอะไรที่ต้องใช้ความซํบซ้อนในการกด แถมในเรื่องเสียงยังไม่ดังอีกด้วย จึงสามารถกดปุ่มได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกล้วว่าจะมีใครรำคาญอย่างแน่นอน และที่สำคัญเลยก็คือปุ่ม Media Key หลายๆครั้งที่เราต้องการพักผ่อน การที่ต้องลุกขึ้นมาเพื่อเพิ่มลดเสียงค่อนข้างทำให้เสียความรู้สึกเวลาที่กำลังดูหนังเพลินๆเป็นอย่างมาก

โดย K63 นั้นจะสามารถจัดการได้โดยที่ไม่ต้องเลื่อนเมาส์เพื่อมานั่งก็หยุด หรือ เพิ่มเสียงลดเสียง ทำให้เราสามารถดูหนังหรือฟังเพลงได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น  แถมการที่ขนาดคีย์บอร์ดนั้นค่อนข้างเล็ก เพราะได้ทำการตัด Numpad ออกไป จึงทำให้เรานั้นสามารถใช้งานแผ่นรองเมาส์ที่ใหญ่ขึ้น ในขนาดโต๊ะที่เท่าเดิม แถมยังสามารถส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว เพราะมี Polling Rate ที่สูงถึง 1000hz ถือว่าสูงที่สุดในโลกตอนนี้

สรุปแล้วเจ้าคีย์บอร์ด K63 นั้นเป็นคีย์บอร์ดแบบ Tenkeyless ที่น่าสนใจในราคา 3,490 บาท ในตอนนี้ เพราะว่าประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมนั้นจัดมาครบไม่ว่าจะเป็น Anti Ghost key และ ความแข็งแรง รวมไปถึงการตั้งค่า Macro แถมยังสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดี สำหรับใครที่กำลังมองหาคีย์บอร์ด สไตล์ Tenkeyless ที่ราคาไม่เกิน 4000 แล้วละก็ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับผม

ข้อดี

 • ไฟสวยเห็นชัดเจนแม้ในที่แสงน้อย
 • Cherry MX Switch ที่ปรับปรุงให้ใช้แรงกดที่เยอะขึ้น
 • ปุ่ม Media Keys
 • เป็นคีย์บอร์ดขนาด กระทัดรัด

จุดสังเกตุ

 • เปลี่ยนสีไฟไม่ได้ สามารถใช้ได้เพียงสีแดง
 • ไม่มีตัวเลือก Switch อืนๆให้เลือกมีแค่เพียง Red Switch


© Copyright - Notebookspec.com All Rights