Home » Notebook Game (N4G)

[Review] Cooler Master NotePal ErgoStand 2-in-1

25 Sep 09 - By l

NotePal Ergo

Introduction1

ผู้ใช้ Notebook หลายคนคงจะเคยใช้ Cooling Pad กันใช่ไหมครับ วันนี้ทางทีมงานเองได้รับหนึ่งผลิตภัณฑ์จาก Cooler Master ที่เป็นทั้ง Stand และ Cooling Pad ในตัว นอกจากจะช่วยระบายความร้อนให้ Notebook แล้วยังสามารถปรับระดับสรีระการใช้งาน Notebook ที่ถูกต้องอีกด้วย หนึ่งในตระกูล NotePal ” Cooler Master NotePal ErgoStand “ คุณสมบัติจะโดดเด่นโดนใจขนาดไหน ใครกำลังมองหา Cooling Pad ห้ามพลาดเลยทีเดียว ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

CM_Ergostand (1)

CM_Ergostand (3)

Package ของ NotePal ErgoStand เป็นกระดาษแข็งเช่นเดียวกับรุ่นก่อน ด้านหน้ามีคุณสมบัติบ่งบอกว่ารองรับ Notebook ตั้งแต่ขนาดเพียงแค่ 9 นิ้วไปจนถึงขนาด 17 นิ้ว

CM_Ergostand (2)

ด้านหลังมีการบ่งบอกคุณสมบัติต่างๆที่เป็นจุดเด่นไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการปรับให้อยู่ในระดับสายตาได้ , พอร์ต USB ที่มากถึง 4 พอร์ต , พัดลมขนาดใหญ่ เป็นต้น

Specification

Material Metal mesh, Plastic, Rubber, Steel
Weight 1.05kg
Dimension 370 x 265 x 33 ~ 58 mm
Operation degree 6.5 ~ 45 degree
Compatibility 9-inch netbook to 17-inch laptop
USB port USB 1.1/2.0 x 4
Cable length 600mm
Others 4 anti-slip rubbers

C. Product

CM_Ergostand (4)

ภายใน Package นั้นประกอบไปด้วย Cooler Master NotePal ErgoStand 1 ตัว , สาย MiniUSB จำนวน 1 เส้น , คู่มือการใช้งานเบื้องต้น , ข้อต่อยางสำหรับกันลื่น

CM_Ergostand (13)

NotePal ErgoStand มีขนาดที่ใหญ่พอสมควร ด้วยความกว้าง 26.5 ซม. และยาวถึง 37 ซม. ทำให้สามารถรองรับ Notebook ที่มีขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ได้แบบสบายๆ น้ำหนักของมันเมื่อยกออกมาครั้งแรกบอกเลยว่าหนักใช้ได้เลยและเมื่อบวกกับความหนาของมัน ทำให้คงไม่เหมาะถ้าหากจะพกพาไปใช้นอกสถานที่

CM_Ergostand (5)

วัสดุของ NotePal ErgoStand นั้นส่วนใหญ่ทำจากพลาสติก ( บริเวณรอบนอก ) ยกเว้นในช่วงกลางที่ทำจากอลูมิเนียม

CM_Ergostand (6)

บริเวณมุมด้านในทั้ง 4 มุมจะมียางสำหรับกันลื่นขนาดใหญ่ติดไว้ทั้งหมด เพื่อป้องกันให้ไม่ Notebook ลื่นไหลหรือมีการขยับขณะใช้งาน

CM_Ergostand (7)

ส่วนทางด้านซ้ายนั้นจะมีแผ่นเหล็กโลโก้ Cooler Master บ่งบอกยี่ห้อไว้อย่างชัดเจน ( แตกต่างจากรุ่นก่อนๆที่ส่วนใหญ่ใช้ Screen เอาทำให้หลุดลอกได้ )

CM_Ergostand (8)

Panel ด้านขวาประกอบไปด้วยพอร์ต USB 1.1/2.0 จำนวน 4 พอร์ตและช่อง MiniUSB สำหรับจ่ายไฟให้กับ NotePal ErgoStand

CM_Ergostand (9)

ส่วน Panel ด้านซ้ายนั้นจะเป็นที่อยู่ของปุ่มปรับ Speed พัดลม , สวิตช์สำหรับเปิด/ปิด การใช้งาน , ไฟแสดงสถานะการทำงาน และช่องต่อ Adapter จากภายนอก (หากต้องการใช้ USB หลายๆช่อง) โดยบริเวณ Panel ทั้ง 2 ข้างจะมีตะขอสำหรับเก็บสายไฟให้เรียบร้อยอยู่ทั้ง 2 ข้าง

CM_Ergostand (17)

( ตะขอทั้งข้างที่ใช้สำหรับเก็บสายไฟไม่ให้รกรุงรัง )

CM_Ergostand (10)

CM_Ergostand (11)

จุดชูโรงอย่างแรกของ NotePal ErgoStand ที่ทำให้มีความน่าสนใจคือ การที่ตัวมันสามารถปรับระดับการใช้งานได้ถึง 4 Step วัสดุที่ให้ค้ำยันทำจากเหล็ก ทำให้สามารถรับน้ำหนักมากๆได้

CM_Ergostand (12)

?

CM_Ergostand (15)

ยางกันลื่นด้านล่างขนาดใหญ่ช่วยป้องกันไม่ให้ Stand ขยับง่ายๆยามใช้งาน ซึ่งนอกจากบริเวณนี้แล้วบริเวณที่ใช้ปรับระดับก็มีอีก 2 ตำแหน่ง

CM_Ergostand (16)

NotePal ErgoStand ใช้พัดลมแบบดูดอากาศเพื่อเป่าใส่ Notebook พัดลมที่ใช้เป็นแบบตัวเดียวขนาดใหญ่ครับ

CM_Ergostand (14)

พัดลมขนาดใหญ่ของ NotePal ErgoStand ที่ทีมงานแงะมาถ่ายให้ดูกันแบบเต็มๆตา

CM_Ergostand (18)

ในส่วนของข้อต่อยางสำหรับกันลื่นนั้นจะใช้งานก็ต่อเมื่อเพื่อนๆทำการปรับระดับความสูงของตัว NotePal ErgoStand โดยด้านหน้าจะมีช่องจำนวน 2 ช่องสำหรับใส่ โดยสามารถปรับระดับได้เพื่อรองรับสำหรับ Notebook ที่มีขนาดแตกต่างกันออกไป ถ้า Notebook ของผู้ใช้มีขนาดเล็กก็ปรับเข้าด้านใน หรือถ้ามีขนาดใหญ่ก็ดันออกด้านนอก มีความแน่นหนาอย่างมาก ไม่ต้องกังวลครับว่าใช้อยู่แล้วจะหล่นลงมาง่ายๆ

CM_Ergostand (19)

Cooler Master NotePal ErgoStand กับ Notebook Asus G1 ที่มีขนาด 15 นิ้วและหนักถึง 3 กิโลกว่าๆ ยังสามารถรองรับได้แบบสบายๆ

bechmark

อุณหภูมิขณะทำการทดสอบเป็นช่วงบ่ายๆ อุณหภูมิในห้องประมาณ 32 องศา

CM_Ergostand_Test_Temp

จากกราฟจะเห็นได้ว่า Cooler Master NotePal ErgoStand สามารถลดอุณหภูมิโดยรวมได้ประมาณ 3-4 องศา แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับระบบระบายความร้อนของแต่ละเครื่องด้วย บางเครื่องอาจลดได้มากกว่านี้ เพราะโน้ตบุ้คที่นำมาทดสอบนั้นมีช่องสำหรับถ่ายเทความร้อนด้านล่างค่อนข้างน้อยนั่นเอง

Conclusion

Cooler Master NotePal ErgoStand นั้นนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจไม่น้อย ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเป็นได้ทั้ง Stand และ Cooling Pad ในคราวเดียวกัน อีกทั้งยังมีจำนวนพอร์ตและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆมาให้อย่างครบถ้วน ใครที่ช่วงนี้กำลังมองหา Cooling Pad ดีๆอาจจะต้องชะงักเพราะตัวนี้กันเลยทีเดียว แต่ข้อสังเกตุที่เห็นได้ชัดคือ ความหนาและน้ำหนักของมันที่ทำให้ไม่สะดวกในกาพกพาไปไหนมาไหน ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆแล้วว่าจะชอบแบบไหนและแบบไหนเหมาะกับตัวเรามากที่สุดครับ

chin_logo

Price :Call by Chininter 0-2314-4157, 0-2314-4142-3, 0-2314-4124
© Copyright - Notebookspec.com All Rights