Home » Accessories

Review – CHOETECH 6 In 1 Multiport USB-C เพิ่มพอร์ต ให้ต่อได้มากกว่าที่เคย

16 Nov 19 - By l

โน้ตบุ๊คที่ยิ่งบาง ยิ่งเบา ก็ยิ่งพบปัญหาไม่พอร์ตใช้งาน เช่น Macbook ที่มีแค่พอร์ต USB-C หรือ Thunderbolt 3 เท่านั้น กว่าจะต่ออะไรได้ทีก็ลำบากต้องหา Adapter แปลงให้วุ่นวาย ไหนจะบางรุ่นที่มีพอร์ตจำกัด หรือสำหรับสายที่ต้องต่ออุปกรณ์เยอะๆ คีย์บอร์ด เมาส์ จอภาพ Memory Card กว่าจะต่อเสร็จกว่าจะได้ทำงานก็เสียเวลาไปอีก วันนี้ทีมงานเลยขอมาแนะนำอุปกรณ์ที่ช่วยให้ชีวิตท่านสะดวกขึ้น ต่อสายเดียวก็พร้อมใช้งานทุกอุปกรณ์แล้วกับ CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub

CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ผมคิดว่าเป็นประโยชน์มากที่สุดสำหรับผู้ใช้งานโน้ตบุ๊ครุ่นหม่ โดยเฉพาะเครื่องที่บางเบาและมีพอร์ตจำกัดเสียเหลือเกิน ซึ่งส่วนใหญ่มีแค่ USB-C ทั้งชาร์ตทั้งเชื่อมต่อในพอร์ตเดียว โดยเจ้าอุปกรณ์นี้จะเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB-C (หรือ Thunderbolt 3) ขยายออกมาให้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อีกหลากหลาย และถ้ารุ่นไหนรองรับ PD Charge ก็สามารถชาร์ตไฟให้โน้ตบุ๊คท่านได้ด้วย ด้วยพรอร์ตเชื่อมต่อที่มาครบครันไม่ว่าจะเป็น USB 3.0 2 พอร์ต ,HDMI ,RJ45 ,SD Card Reader และ USB-C ที่ชาร์ตไฟเข้าได้ด้วย พร้อมขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ วัสดุดี

ฟีเจอร์เด่น

 • 6 In 1 Multiport USB-C Hub Adapter 6 พอร์ตใน 1 ทั้ง HDMI, 2xUSB 3.0 port, SD card slot, 1000 Mbps RJ45 Ethernet port and 1 Type-C Power Delivery charging port
 • รองรับอุปกรณ์หลากหลายเช่น  MacBook Pro, 2018 iPad Pro/ MacBook Air, Surface Book 2, 2017 iMac, 2016/2015 MacBook, Dell XPS 15 / XPS 13, HP Spectre X360, Chromebook Pixel,Chromebook, Pixelbook, HP Envy 13 , Samsung Galaxy S8 / S9 / Note 9/ 8, HTC U11 และอีกหลายอุปกรณ์
 • รองรับ 4K@30Hz UHD Resolution หรือ Full HD 1080P@60Hz , 3D video
 • Lan ระดับ 1000 Gigabit Ethernet
 • 60W Charging และ USB 3.0 ports รองรับการชาร์ตผ่านพอร์ต USB Type-C ได้สูงสุดถึง 60w และเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้พร้อมกันด้วยมาตรฐาน USB 3.0

อุปกรณ์ในกล่อง

 • 1x CHOETECH USB-C Multiport Adapter
 • 1x User Manual

การรับประกัน

 • รับประกันสูงสุด 18 เดือน
 • ซัพพอร์ตด้านเทคนิคและแนะนำการใช้งานตลอดชีพ

CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub มาในกล่องเรียบๆ ฟีเจอร์ครบครัน

ภายในกล่องจะมีตัว Adapter Hub คู่มือ และบัตรรับประกัน

CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub มาในขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก วัสดุดีเป็นอลูมิเนียมทั้งชิ้น โดยมีสกรีนแบรนด์ CHOETECH อยู่ตรงกลาง  สีดำออกเทาๆดูเรียบหรู สำหรับท่านที่ใช้ Macbook สีดำเทาน่าจะเข้ากันไม่น้อย นอกจากความสวยงามแล้ว ข้อดีของอลูมิเนียมคือช่วยระบายความร้อนได้อีกด้วย

พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C โดยเคลือบมาแล้วเพื่อป้องกันสัญญาณรบกวนและความทนทาน อีกทั้งตัวหัวเชื่อมต่อก็ยังเป็นโลหะ ตัวสายเป็นไลล่อนถักเพิ่มความแข็งแรงมากขึ้นไปอีก

CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub มากับพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันด้านข้างไม่ว่าจะเป็น HDMI, USB 3.0 2 พอร์ต , SD card และ Type-C รองรับ Power Delivery charging port แต่ละพอร์ตห่างกันกำลังดีไม่แน่นจนเกินไป ใช้งานสะดวก

ด้านปลายจะเป็น RJ45 หรือ LAN ที่รองรับถึงระดับ Gigabit ส่วนอีกฝั่งเป็นขั้วสายต่อ USB-C

CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub เชื่อมต่อได้ทั้งโน้ตบุ๊คพีซี หรือ Macbook ,สมาร์ทโฟนได้หมด ขอแค่มีพอร์ต USB-C หรือ Thunderbolt 3

ทดสอบใช้งานต่อเต็มเกือบทุกพอร์ต ก็สามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่มีติดขัด หรือแน่นจนเกินไป สามารถใช้งานได้ความเร็วใกล้เคียงกับพอร์ตที่ต่อตรงอยู่กับตัวเครื่องเลย สายต่อก็แข็งแรงทนทานดี

CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub นอกจากทำหน้าที่แปลงพอร์ต USB-C ให้ต่อกับอุปกร์ปรกติมาตรฐานเช่น HDMI ,USB หรือ SD Card ได้แล้ว อีกประโยชน์หนึ่งคือสำหรับท่านที่ต้องต่ออุปกรณ์จำนวนมากบนโต๊ะไม่ว่าจะเป็นเมาส์ คีย์บอร์ด จอภาพ หรือ Adapter ที่กว่าจะได้ทำงานแต่ละทีต้องมาต่อสายทีละเส้น ต่อ Adapter แปลงอีก แต่เจ้า CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub  ทำให้ท่านต่อสายแค่เส้นเดียวก็สามารถใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงได้ทันที แค่ต่อสายอุปกรณืเสริมทิ้งไว้กับ HUB-M05 เท่านั้น อีกทั้งยังสามารถต่อ Adapter USB-C ชาร์ตผ่านตัว HUB นี้ได้ด้วย สำหรับเครื่องที่รองรับ

CHOETECH HUB-M05 6 In 1 Multiport USB-C Adapter Hub ตัวเดียวต่ออุปกรณ์ได้หมดครอบจักรวาลในราคา $70.04 หรือประมาณ 2,000 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่ : ichoetech.com

จุดเด่น

 • มาครบ 6 พอร์ตในหนึ่งเดียว
 • วัสดุดี สวยแข็งแรง
 • USB-C รองรับ PC charge

ข้อสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูงไม่ต่างจากแบรนด์ในบ้านเราเท่าไร


© Copyright - Notebookspec.com All Rights