Home » Notebook Game (N4G)

[Review] Battlefield Bad Company 2 : Vietnam

14 Jul 10 - By l

สวัสดีเพื่อนๆชาว N4G ทุกท่าน หลังจากที่ DICE ปล่อย Battlefield Bad Company 2 ออกมาโลดแล่นให้เกมเมอร์ขา FPS ได้สาดกระสุนห้ำหั่นกันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ล่าสุดทาง DICE ได้ปล่อย Expansion Pack ที่จะมาช่วยเพิ่มความสนุกและรูปแบบการเล่นให้หลากหลายมากขึ้น กับ “Battlefield Bad Company 2 Vietnam”

เอะ !!?แต่เดี๋ยวก่อนถ้าหากหวังว่าภาคนี้จะเป็นภาคใหม่มีเนื้อเรื่องเด็ดๆให้เล่น คุณคิดผิดถนัดแล้ว เพราะ BFBC2 Vietnam นั้นจะเป็นตัวเสริมในโหมด Multiplayer ?ที่จะพาผู้เล่นย้อนกลับไปสู่ช่วงสงครามเวียดนาม ทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์จะเป็นแบบสมัยโบราณ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น BFBC2 สามารถเข้าไปดู Review ของเก่าได้ที่ >> Battlefield Bad Company 2 << และก่อนที่จะไปดู Review เราไปชม Trailer เปิดตัวของเกมนี้กันก่อนดีกว่าครับ

OS Windows 7 , Vista หรือ XP
CPU Intel Pentium D 3.0Ghz / Intel Core2Duo 2.0Ghz / AMD Athlon 64 X2 หรือเร็วกว่านั้น
RAM 2 GB หรือมากกว่า
DVD 8x หรือไวมากกว่านั้น CD/DVD Drive
HDD พื้นที่ว่างขนาด 10GB สำหรับติดตั้งเกม
VIDEO ขั้นต่ำ ATI X1900 , Geforce 7800 (256MB) DX9 , DX10 , DX11
SOUND DirectX compatible sound card

สำหรับ System Requirement นั้นจะเป็นตัวเดียวกันกับ BFBC2 ซึ่งก็นับว่าค่อนข้างสูงเอาเรื่องทีเดียว ถ้าหากคิดจะมาเล่นบน Notebook

สำหรับเกม BFBC2 Vietnam นั้นผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น G.I. กับฝ่ายทหารเวียดนาม บรรยากาศและอาวุธจะเปลี่ยนไปจาก BFBC2 อย่างสิ้นเชิง (สมัยใหญ่กับโบราณอะนะ) ภายในตัวเสริม Vietnam นี้จะมีทั้ง AK47, M16 รวมไปถึงปืนไฟสุดเจ๋งที่สามารถไล่เผาก้นศัตรูได้

ถ้าพูดเรื่องระบบ Gameplay ก็ไม่แตกต่างจาก BFBC2 เพราะโหมดที่ใช้เล่นยังคงเป็นโหมดเดิมๆ อาทิเช่น ?Conquest (ชิงธง) , RUSH ( บุก) และ Squad Rush และสุดท้าย Squad Deathmatch ซึ่งโหมด Multiplayer นี้จะได้สนุกร่วมกับผู้เล่นอื่นสูงสุด 32 คนเหมือนกับ BFBC2 ไม่มีผิดเพี้ยน โดยผู้เล่นสามารถใช้ Account เดิมเข้ามาเล่นได้เลย โดยไม่ต้องเก็บเกี่ยว Level ใหม่

ส่วนเรื่องยานพาหนะนั้นก็เช่นเดียวกันกับอาวุธ ในภาคนี้รถถังจะออกแนวโบราณเก่าๆหน่อย ซึ่งนั่นรวมถึงบรรดารถ Jeep, เฮลิคอปเตอร์ แต่เดี๋ยวก่อนถึงแม้ว่าจะเก่าแต่พิษสงของมันก็ใช่ว่าจะน้อยลง โดนยิงเต็มๆก็ตายเหมือนกันอยู่ดี

จุดเด่นของภาคนี้นั้นอยู่ที่บรรยากาศของเกมที่เหมือนกับคนละโลกกับ BFBC2 เพราะจากเดิมที่เคยอยู่ตามตึก ซุ่มอยู่บนด่านฟ้า ในภาค Vietnam นี้ภูมิประเทศส่วนใหญ่จะเป็นป่าเขารกถึบ หรือไม่ก็เนินเขาหัวโล้น แถมบ้านในภาคนี้ยังเป็นฟางและไม้เป็นหลัก ทำให้บ้านช่องไม่อาจจะคุ้มหัวกันกระสุนได้มากเหมือนกับ BFBC2

ภารพบรรยากาศภายในเกม Battlefield Bad Company 2 Vietnam

ส่วนเรื่องเสียงประกอบและพวกเอ็ฟเฟ็คต่างๆก็ยังคงเหมือนกับภาคเดิมครับ จะมีแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย อาทิ เสียงเพลงประกอบฉากเบื้องหลัง (BGM) นี่จะออกเพียงแนว Rock ยุค 70, เสียงของปืนบางชนิดที่ดูไม่ค่อยดุดันเหมือนกับภาคต้นตำหรับ แต่ถึงกระนั้นก็นับได้ว่าเสียงนี่แหละ เป็นจุดขายและจุดเด่นของเกม BFBC2 Vietnam เลยก็ว่าได้ เสียงยามสาดกระสุน ถล่มด้วยรถถัง ระเบิดภูเขาเผากระท่อม รับรองถ้าคุณชอบ BFBC2 เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตัวเสริม Vietnam นี้จะทำให้คุณได้มันส์ในอีกรูปแบบแน่นอน

สำหรับ Battlefield Bad Company 2 Vietnam เปรียบเสมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่ ที่ทาง DICE ได้เสริมเติมแต่งให้ผู้เล่นที่ชื่นชอบสงครามในแบบยุคโบราณได้มันส์กันอีกครั้ง จากเดิมที่ตัวเกมเป็นยุคสมัยใหม่ ในภาคนี้จะพาเพื่อนๆจะไปเข้าร่วมสงครามเวียดนาม น่าเสียดายที่เกมนี้ไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง ถ้ามีคงจะน่าสนุกกว่านี้ไม่ใช่น้อย แต่ไม่เป็นไรครับ เพราะถึงอย่างไรจุดขายในของ Battlefield ก็ไม่ใช่โหมด Singleplayer อยู่แล้ว สำหรับคนที่มีเกม Battlefield Bad Company 2 อยู่แล้วแนะนำว่าอย่าพลาดทีเดียว

ส่วนเพื่อนๆที่ชื่นชอบเล่นเกมแนว FPS แล้วยังไม่ได้เล่นเกมในซีรี่ย์นี้ ขอบอกเลยว่าพลาดเสียแล้ว ?แนะนำว่าใครที่ชื่นชอบเกมแนว First Person Shooting ไม่ควรพลาดจริงๆครับ สุดท้ายต้องขอขอบคุณ Saluzi ที่เอื้อเฟื้อ CD-Key ของตัวเสริม Vietnam นี้มาให้ทีมงาน N4G ได้ทดสอบครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน เจอกันใหม่เมื่อเกมมา ^^
© Copyright - Notebookspec.com All Rights