Home » 0. TOP content

[Review] ASUS VivoBook 15 X542UQ โน้ตบุ๊ค i7 Gen 8 สุดแรง + Windows 10 แท้ ราคา 24,900 บาท

26 Nov 17 - By l

มากันแล้วสำหรับโน้ตบุ๊คที่ใช้ CPU Intel Core i7 Gen 8 ซึ่งทาง ASUS ได้ปล่อยมาเป็นตัวแรกๆ ของตลาดในปีนี้ ประสิทธิภาพบอกเลยครับว่าหายห่วง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านโปรแกรมมิ่ง กราฟิกดีไซน์ เล่นเกม หรือแม้กระทั่งแต่การใช้พิมพ์งานเฉยๆ ก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมาพร้อมกับดีไซน์สวยเก๋ไก๋ ไม่เหมือนใครที่เป็นจุดเด่นของทาง ASUS อยู่แล้ว บอกเลยว่าโดนใจคอสายทำงานที่ต้องการสีเรียบๆ ไม่เด่นฉูดฉาดกันเลยทีเดียวซึ่ง

แน่นอนว่ารุ่นที่ทางทีมงานมารีวิวนี้เองมีชื่อรุ่นว่า ASUS VivoBook 15 X542UQ ซึ่งจัดให้อยู่ในซีรีส์ VivoBook ที่เน้นความหรูหรา มาพร้อมกับชิประมวลผลรุ่นล่าสุดจากทาง Intel อย่าง Core i7-8550U ที่เน้นประหยัดพลังงานและเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ โดยมาพร้อมกับการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA GeForce 940MX (2GB GDDR5) พร้อมทั้งหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full-HD สนนราคา 24,900 บาท พร้อมประกัน Asus Thailand  ระยะเวลา 2 ปีเต็มด้วยกัน มาดูกันว่าผลทดสอบจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

VDO Review

Specifications

สเปคภายในของตัว ASUS VivoBook 15 X542UQ มาพร้อมขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD พาเนล TN ซึ่ง CPU เลือกใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็น Gen 8 คือ Intel Core i7-8550U แบบ 4 Core/8 Thread ความเร็ว 1.80 GHz ที่สามารถเร่งการทำงานไปได้ถึง 4.00 GHz ซึ่งแน่นอนว่าแรงกว่าตัว Gen 7 ที่เป็น i7-7500U รุ่นเดิมๆ อย่างเห็นได้ชัด

ส่วน Ram ก็ติดตั้งมาให้ขนาด 4 GB DDR4 bus 2400 สามารถอัพเกรดได้สูงสุด 16 GB ในส่วนของกราฟิกการ์ดก็เป็น NVIDIA GeForce  940MX (2GB GDDR5) ที่ให้ประสิทธิภาพในเล่นเที่ดีในระดับหนึ่ง นอกจากนี้ตัวเครื่องยังเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุ 1 TB 5400 RPM คุณภาพสูง พร้อมรองรับด้วย SSD M.2

รวมถึงมี Drive DVD กับพอร์ต VGA มาให้สำหรับใครที่ยังจำเป็นต้องใช้อยู่ และ USB 3.1 type C ตามสมัยนิยม และมาพร้อมกับ Windows 10 แท้ในตัว แต่น่าเสียดายที่ Wireless เป็นแบบ 802.11 b/g/n ไม่ใช่ AC น้ำหนักเครื่องหนักเพียง 2.30 กิโลกรัมเท่านั้น พร้อมประกัน 2 ปีเต็ม โดยใน 1 ปีแรกจะรับประกันอุบัติเหตุด้วยเพียงลงทะเบียนที่เว็บไซต์ของ ASUS สำหรับราคา ASUS VivoBook 15 X542UQ รุ่นที่ทีมงานได้มารีวิว สนนอยู่ที่ 24,900 บาท

Hardware / Design

รูปลักษณ์ของ ASUS VivoBook 15 X542UQ ก็จะเน้นความเรียบง่าย ซึ่งบอดี้ในส่วนฝาหลังจะเป็นสี Star Grey และมีลายเส้นวงๆ ผิวสัมผัสเวลาจับจะรู้สึกขรุขระ ไม่ลื่นหลุดมือง่าย ซึ่งข้อดีของมันก็คือทำให้ไม่เป็นรอยนิ้ว จะไม่ได้ต้องขยันเช็ดถูบ่อย และดูหรูหราเพิ่มขึ้น ส่วนงานประกอบก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่มีกระท่อนกระแท่นโดยวัสดุหลักบอดี้ภายนอกเป็นพลาสติก เรียกได้ว่าเหมาะคนที่ต้องการโน้ตบุ๊คสักเครื่องที่มีประสิทธิภาพโอเคราคาไม่แพงมาก

ส่วนดีไซน์ด้านในของตรงขอบหน้าจอก็คล้ายกับโน้ตบุ๊คทั่วๆ ไป คือผิวฝาหน้าจอจะเป็นพลาสติกด้านสีดำ มีกล้องด้านบนตรงกลางพร้อมไมค์สองตัว และจะมีโลโก้ ASUS สีดำอยู่ที่ด้านล่างตรงกลาง บอดี้ตรงคีย์บอร์ดก็จะเป็นสี Star Grey เช่นเดียวกับฝาหลังตัวเครื่อง ดูเข้ากันดีแบบสีเป็นทูโทน ด้านบนคีย์บอร์ดจะเป็นลำโพงของ SonicMaster ซึ่งจะสกรีนบอกไว้เลย ให้เสียงที่ดีกว่าโน้ตบุ๊คทั่วๆ ไป

มาดูทางด้านล่างตัวเครื่องกันบ้าง สังเกตว่าจะมีช่องระบายความร้อน 2 ช่องอยู่ด้านหลัง โดยมีสติ๊กเกอร์ Windows 10 แปะอยู่ เพื่อบอกว่าเครื่องนี้ติดตั้ง Windows 10 แท้มาในตัว นอกจากนี้การแกะอัพเกรด Ram ก็สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่ขั้นน็อตตัวเดียว ส่วนใครถ้าหากจะอัพเกรด SSD m.2 คงต้องถอดฝาหลังออกทั้งหมด ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 2.30 กิโลกรัม จัดว่าค่อนข้างเบาเลยทีเดียวสำหรับโน้ตบุ๊คจอ 15.6 นิ้ว ที่มีทั้งฮาร์ดดิสก์และ Drive DVD ครับ

Keyboard / Touchpad

ทางด้านของคีย์บอร์ดนั้นตัวปุ่มเป็นพลาสติกสีดำสกรีนตัวอักษรสีขาว มีการออกแบบมาให้ปุ่มมีขนาดใหญ่พอดีกับนิ้วมือ ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น ในส่วนการสัมผัสให้การสัมผัสที่นุ่มกำลังดี การตอบสนองฉับไว โดยตัวแป้นพิมพ์ที่ให้มาเป็นแบบ Fullsize ซึ่งมีในส่วนของ Numpad มาให้แต่ไม่มีปุ่ม Enter ด้านข้างทำให้ใครที่ใช้ปุ่มนี้บ่อยๆ อาจจะหงุดหงิดนิดหน่อย ในของวัสดุส่วนนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก แถมมีไฟ Backlit สีขาว สามารถปรับได้ 3 ระดับ ปุ่มเปิดเครื่องจะไปอยู่ที่มุมบนขวากลืนไปกับคีย์บอร์ด ซึ่งต้องระมัดเพราะอาจจะเผลอไปกดโดนได้

ตัวทัชแพดมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับขนาดตัวเครื่อง ดีไซน์ออกมาแบบไม่มีปุ่มแยกเป็นชิ้นเดียวทั้งคลิกซ้ายคลิกขวา การใช้งานจัดได้ว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แต่การสัมผัสเลื่อนนิ้วไปมาจะดูฝืดๆ สักหน่อย ส่วนตัวซอฟต์แวร์ที่ให้มาสามารถควบคุมจัดการได้ดี ใช้งานแบบมัลติทัชได้ลื่นไหลพอสมควร

Screen / Speaker

ASUS VivoBook 15 X542UQ ได้ติดตั้งหน้าจอด้านขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD ตามมาตราฐาน พาเนล TN ซึ่งให้สันสีที่ดูสวยงามดีในระดับหนึ่ง มีมุมมองที่กว้างพอสมควรแต่จะไม่เท่าพวก IPS และมาพร้อมกล้อง Webcam อยู่ตรงกลางด้านบนและมีไมค์แบบตัดเสียงมาให้ 2 ตัว ส่วนวัสดุขอบบอดี้หน้าจอจะเป็นพลาสติกสีดำด้านทั่วไปและมีโลโก้ ASUS สีดำอยู่ตรงกลาง

ตัวลำโพงเป็นแบบสเตอริโอเลือกใช้ระบบเสียง SonicMaster ให้เสียงที่ดีในใช้ได้เลย มีทั้งเสียงเบสที่มีน้ำหนัก ไม่ใช่ใส่แต่เสียงกลาง เสียงแหลมออกมาอย่างเดียว โดยตัวลำโพงจะอยู่บริเวณด้านบนคีย์บอร์ดของตัวเครื่อง ทำให้เสียงที่ค่อนข้างดังพอสมควร  แม้ว่าจะเปิดเสียงสุดก็ไม่แตก สามารถแยกรายละเอียดได้ซ้ายขวาได้ดี โดยรวมถือในส่วนของลำโพงถือว่าทำออกได้ดีกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไป ทั้งในคุณภาพเสียงที่ได้และเสียงดังฟังชัดเพียงพอจะออกไปใช้งานนอกสถานที่ได้ สบายๆ

การทดสอบประสิทธิภาพหน้าจอของ ASUS VivoBook 15 X542UQ ที่เป็นโน้ตบุ๊คที่ใช้หน้าจอพาเนล IPS ทางทีมงานเลยถือโอกาสทดสอบหน้าจอแบบละเอียดๆ ด้วยเครื่องมือที่เป็นทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่าง Spyder5Elite พร้อมทั้งคาลิเบรทหน้าจอให้สีสันมีความตรงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งเมื่อคาลิเบรตแล้วเราก็เลือกโปรไฟล์ที่เราได้คาลิเบรทเอาไว้ ผลที่ได้หลังจากที่คาลิเบรทก็คือคอนทราสต์มีการไล่โทนที่กว้างขึ้น รวมไปถึงมีสีสันและอุณหภูมิสีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน จากโทนเย็นกลายเป็นโทนอุ่น

โดยให้ขอบเขตความกว้างของสีสันเทียบเท่ากับมาตรฐาน sRGB ที่ 58% ดูจากที่เส้นสีของหน้าจอจะเป็นสีแดง เรียกได้ว่าให้ประสิทธิภาพเรื่องของสีสันธรรมดาในเกณฑ์ทั่วไป ความสว่างหน้าจอสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 194 cd/m2 ซึ่งจัดได้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ อีกเช่นกัน ทำอาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่ใช้งานด้านตกแต่งภาพที่ต้องการความเที่ยงตรงของสีเป็นหลักมากนัก

ต่อกันที่วัดความสว่างของหน้าจอตามตำแหน่งต่างๆ โดยแบ่งเป็น 9 ช่อง เทียบจากช่องกลางที่ปกติแล้วจะให้ความสว่างที่มากที่สุด ที่จะเห็นได้ว่าขอบมุมบนซ้ายมีค่า 0% ก็คือแสดงความสว่างได้เต็มที่ แต่สำหรับขอบจอด้านล่างขวาที่ลดลงไปถึงระดับ 19% ทำให้ต้องใช้งานอย่างระมัดระวังสำหรับคนที่บังเอิญจำเป็นต้องใช้งานภาพถ่าย หรืองานกราฟิกอื่นๆ ที่มุมล่างขวา ปิดท้ายด้วยคะแนนรวม 3.0 คะแนนถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลางๆ มาตราฐานทั่วไป

Connector / Thin And Weight

มาดูในส่วนของการเชื่อมต่อกันบ้าง หลักๆ แล้วถือว่ามีความครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต ซึ่งเป็นแบบ Quick Charge ด้วยไว้สำหรับชาร์จไฟเข้ามือถือหรือเพาวเวอร์แบงค์ได้อย่างรวดเร็ว, พอร์ต USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ตและก็มีพอร์ต USB 3.1 Type C มาให้อีกด้วยสำหรับการรองรับเทคโนโลยีหรืออุปกรณ์ใหม่ๆ ทางด้านพอร์ทการเชื่อมต่อหน้าจอก็จะมีพอร์ต HDMI และ VGA มาให้ นอกจากนี้ยังมี Drive DVD มาเผื่อสำหรับใครที่ยังจำเป็นต้องใช้อยู่ ส่วนรูหูฟังเป็นแบบ Combo ขนาด 3.5 มิลลิเมตร และก็มีพอร์ต Lan RJ-45 ตัวเต็มกับ SD Card Reader มาให้ด้วย

การเชื่อมต่อไร้สายอย่างรองรับทั้ง Bluetooth 4.0 และ Wireless 802.11 b/g/n ส่วนขนาดของโน้ตบุ๊คตัวนี้ถือว่ามีมิติขนาดกลางๆ 38.0 x 25.1 x 2.32 cm น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 2.30 กิโลกรัม เมื่อรวมกับอแดปเตอร์ขนาดเล็กเข้าไปด้วยกันแล้ว น่าจะมีหนักราวๆ ไม่เกิน 2.50 กิโลกรัม แน่นอนว่า ASUS VivoBook 15 X542UQ ออกแบบมาเพื่อตอบสนองในเรื่องของการพกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างดีเลยทีเดียว

Performance / Software

ASUS VivoBook 15 X542UQ เครื่องรีวิวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i7-8550U ซึ่งเป็นชิปประมวลรุ่นประหยัดพลังงานตัวล่าสุดที่มีประสิทธิภาพสูง มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1.80 GHz สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 4.00 GHz ซึ่งเป็นแบบ CPU แบบ 4 Core/ 8 Thread และพร้อม Ram ภายในขนาด 4 GB Bus 2400 ซึ่งสามารถอัพเกรดได้อีก 1 แถว

  

ในส่วนของการ์ดจอ ตัวออนบอร์ดใช้เป็นตัว Intel UHD Graphic 620 ใช้สำหรับประมวลผลในระดับธรรมดาทั่วไปเช่นดูหนังหรือฟังเพลง ส่วนการ์ดจอแยกจาก Nvidia GeForce 940MX ขนาด 2 GB DDR5 สามารถรองรับการประมวลผลกราฟิกระดับสูงได้ดีในระดับหนึ่ง ถ้าเอามาเล่นเกมหนักๆ ก็คงไม่ไหวเท่าไร

  

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่ใช้ทดสอบงานทางด้านเรนเดอร์วิดีโอโดยใช้ประสิทธิภาพของ CPU และการ์ดจอเป็นหลักคะแนนก็อยู่ในระดับสูง ตอบโจทย์ในส่วนของงานประมวลผลหนักๆ ได้อย่างสบายๆ รวดเร็วทันใจ ทำให้คะแนนออกมาดูน่าประทับใจมาก และสูงกว่า i7-7500U อย่างเห็นได้ชัด

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 1 TB แบบความเร็ว 5400 รอบที่ติดตั้งมาให้ ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 31.9 MB/s และสูงสุดที่ 249.6 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 96.1 MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 3.32  ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมาได้มาตราฐานดี แต่อาจจะมีแกว่งๆ บ้าง

ในส่วนนี้เราจะทดสอบ ASUS VivoBook 15 X542UQ ในเรื่องของประสิทธิภาพการเล่นเกมทั้ง 2 ออนไลน์หลักนิยมจะเป็นยังบ้างไปดูกราฟกันเลยครับ

คะแนนเฟรมเรมในการเล่นเกมแต่ละเกมทำออกได้น่าประทับใจพอสมควร ซึ่งตัวเครื่องมี Ram เพียง 4 GB ทำให้ทีมงานได้ทดสอบเพียงแค่ 2 เกม โดยทั้ง DOTA 2 และ Overwatch มีค่าเฉลี่ย 25 FPS ขึ้นไปเมื่อปรับสุดทุกอย่าง ซึ่งหากได้ลื่นๆ แบบ 30 FPS+ ก็สามารถปรับค่ากราฟิคให้ต่ำกว่านี้ก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าหากเอาไปทดสอบเกม BF1, GTA V, PUBG บอกเลยว่ากระตุก ไม่สามารถเล่นได้เพราะ Ram ตัวเครื่องไม่พอ ซึ่งอย่างๆ น้อยควรมี Ram 8 GB ขึ้นไปครับ

Battery / Heat / Noise

ASUS VivoBook 15 X542UQ นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2-cell Li-ion, 38WHrs ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นให้มาค่อนน้อยไปสักหน่อย โดยประสิทธิภาพการใช้งานของแบตเตอรี่เมื่อนำเครื่องมาต่อ Wi-Fi ทำงาน ดูหนังฟังเพลงผ่าน YouTube จากการทดสอบพบว่าสามารถอยู่ได้นานสุดเพียง 2 ชั่วโมง 38 นาทีเท่านั้น อาจจะเป็นเพราะด้วย CPU ที่เป็น Gen 8 ทำให้กินแบตมากขึ้นนั่นเองครับ

ASUS VivoBook 15 X542UQ ในเรื่องของการระบายความร้อนเมื่อนำมาทดสอบเล่นเกมหนักๆ ในห้องแอร์อุณหภูมิ 25 องศา พบว่าการจัดการเรื่องบายความร้อนทำได้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ ซึ่งอุณหภูมิสูงสุดของ CPU จะอยู่ที่ 91 องศา และ GPU จะอยู่ที่ 85 องศา บริเวณที่ร้อนเมื่อทำงานหนักๆ จะอยู่ที่เหนือคีย์บอร์ด แต่ก็ไม่ได้ร้อนมากมายอะไรเพราะวัสดุเป็นพลาสติกครับ

Conclusion / Award

สำหรับ ASUS VivoBook 15 X542UQ เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊ครุ่นแรกๆ ที่เลือกใช้ CPU เป็น Intel Core i7 Gen 8 ซึ่งประสิทธิภาพที่ได้ทำการทดสอบมาบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เรียกว่าตัว i7-8550U แรงกว่า i7-7500U เป็นเท่าตัวเลยก็ว่าได้ บอกเลยครับว่าถ้าใครที่ซื้อตัวประหยัดพลังงานที่เป็น Gen 7 ก่อนหน้านี้ไม้กี่วันมีน้ำตาตกในแน่นอน

นอกจากนี้ ASUS VivoBook 15 X542UQ ยังมาพร้อมกับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce 940MX (2GB GDDR5) ประสิทธิภาพถือว่ายังพอได้อยู่ ส่วน Ram ตัวเครื่องให้มา 4 GB DDR4 Bus 2400 สามารถเพิ่ม Ram ในอีก 1 แถว หน้าจอด้าน 15.6 นิ้ว Full HD พาเนล TN มาตราฐานทั่วไป ลำโพง SonicMaster เสียงดีใช้ได้ และที่สำคัญเลยคือตัวเครื่องมาพร้อมกับ Windows 10 แท้แถมให้พอร์ตเชื่อมต่อมาครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 type C, Drive DVD รวมถึง VGA ก็ยังมีมาให้ด้วย

ส่วนข้อสังเกตเครื่องนี้ก็พอมีอยู่บ้างคือเรื่อง Wireless ที่ยังเป็นมาตราฐานเก่าอยู่แบบ b/g/n ทำให้ไม่สามารถใช้ Wifi แบบ 5 GHz ได้ รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานไม่ได้นานมากเหมือนรุ่นเก่า ซึ่ง ASUS VivoBook 15 X542UQ ใช้ได้นานราวๆ 2 ชั่วโมงครึ่ง แตกต่างจากรุ่นก่อนที่ใช้งานได้ยาวนานกว่า 4-5 ชั่วโมง สำหรับท่านที่อยากลอง i7 Gen 8 ก็สามารถหาซื้อรุ่นนี้ได้ทางร้านไอทีชั้นนำทั่วไปโดยสนนราคาอยู่ที่ 24,900 บาทครับ

ข้อดี

  • สเปค i7-8550U ตัวประหยัดพลังงานล่าสุด ซึ่งมีประสิทธิแรงกว่ารุ่นเดิมกว่าเท่าตัว
  • วัสดุบอดี้งานประกอบดี ฝาหลังจับแล้วไม่ลื่น และไม่เป็นรอยนิ้วมือ
  • ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Windows 10 แท้ในตัว
  • มีพอร์ต USB 3.1 type C, Drive DVD และ VGA มาให้ด้วย
  • ลำโพงของ SonicMaster ให้คุณภาพเสียงดีกว่าโน้ตบุ๊คทั่วๆ ไป

ข้อสังเกต

  • Wireless ยังเป็นมาตราฐานเก่าแบบ b/g/n
  • แบตเตอรรี่เมื่อใช้งานทั่วไป ใช้งานได้เพียงประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง ASUS VivoBook 15 X542UQ ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

award_use_2_create_12

ASUS VivoBook 15 X542UQ มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามแบบเรียบง่าย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งตัวบอดี้ก็มีให้เลือกหลายสี และวัสดุทำมาจากพลาสติกคุณภาพสูงแข็งแรงทนทาน ไม่เป็นรอยนิ้วมือง่าย แถมมีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบของที่ได้

Best Value

award_use_2_create_14

ถึงแม้ ASUS VivoBook 15 X542UQ จะไม่ใช่โน้ตบุ๊คที่มีสเปคเพียบพร้อมทุกอย่าง แต่ด้วยราคา 24,900 บาท ที่ได้ Intel Core i7-8550U รุ่นใหม่ล่าสุดประสิทธิภาพสุดแรง พร้อมทั้ง Windows 10 แท้ พอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครัน รวมถึงการ์ดจอแยกที่ประสิทธิภาพพอได้อย่าง NVIDIA GeForce 940MX (2GB GDDR5) ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ แล้วล่ะครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights