Home » 0. TOP content

Review – ASUS ROG G703 เกมมิ่งโน้ตบุ๊คสเปค i7 + GTX1080 จอ IPS 144 Hz รุ่นแรกของโลก

29 Jan 18 - By l

เกมมิ่งโน้ตบุ๊คราคาหลักแสนมีอะไรดีบ้าง ทำไมมันถึงแพงจัง ใครจะไปซื้อ เอาเงินไปซื้อมอไซค์หรือประกอบ Desktop PC ดีกว่าไหม ซึ่งความคิดหรือคำถามเหล่านี้คงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแน่นอน เพราะ เกมมิ่งโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่ที่เกมเมอร์ซื้อกันจะอยู่ในช่วงราคาไม่เกิน 50,000 บาท โดยในบทความเราจะมาหาคำตอบกันครับว่า เกมมิ่งโน้ตบุ๊คเครื่องละแสนนี้มันมีดียังไง ซึ่งทีมงานของเราก็ได้โอกาสพิเศษจากทาง ASUS ได้สัตว์ในตำนานอย่าง Chimera หรือ ASUS ROG G703 เกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดอลังการงานสร้างที่ยัดสเปคแบบจัดเต็มโครตๆ

ด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core รุ่นท๊อปจาก Intel Core i7-7820HK พร้อมกับ NVIDIA GeForce GTX 1080 (8GB GDDR5X) ที่ผ่านการ Overclock 7% มาจากโรงงาน รวมถึง Ram ที่ยัดมาถึง 64 GB เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่ใช้การ์ดจอ GTX 1080 แบบไม่ sli ที่แรงที่สุดในโลกก็ว่าได้ครับ ส่วนการรีวิวจะเป็นยังไงบ้างไปดูด้านล่างกันได้เลย

VDO Review

Specification

สเปคเต็มของ ASUS ROG G703 ใช้ชิป CPU ตัวแรงรุ่นท๊อปสุดล่าสุดอย่าง Intel Core i7-7820HK (2.90 – 3.90 GHz) Gen 7 Kaby Lake ทำงานแบบ 4 Core/8 Thread ศักยภาพสูง พร้อมทั้งเลือกใช้การ์ดแยกสุดแรงสำหรับนักเล่นเกมหรือทำงานกราฟฟิคโดยเฉพาะอย่างเจ้า NVIDIA GeForce GTX 1080 (8GB GDDR5X) ซึ่งเป็นการ์ดจอรุ่นเดียวกับคอมตั้งโต๊ะ รองรับการเล่นเกมปัจจุบันในระดับ Full HD หรือ 4K  ได้ลื่นไหลสบายๆ หายห่วง ในส่วนของฮาร์ดดิสมีความจุ 3 TB เป็นแบบ SSD 512 GB PCIE จำนวน 2 ตัว ทำ Raid 0 อย่าง และ HDD 2 TB 5400 RPM พร้อม Ram 64 GB DDR4 Bus 2800 (ใส่ 16 GB 4 ตัว)

หน้าจอแสดงผลของ ASUS ROG G703  มีขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 Panel IPS รองรับเทคโนโลยี G-Sync 144 Hz รุ่นแรกจของโลกอีกด้วย ทำให้ภาพที่ลื่นไหลสบายตา อีกทั้งได้สีสวยสดงดงามสุดๆ อีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่อก็มีมาอย่างครบครันอย่าง USB 3.1 มีให้ 4 ช่อง, Thunderbolt 3 ส่วนช่องต่อจอภาพมีให้ทั้ง HDMI และ mini Display Port และพร้อมรองรับมาตรฐานการใหม่ของการเชื่อมต่อไร้สายอย่าง Wifi 802.11 AC แบบ Dual Band พร้อม Bluetooth 4.2 และที่สำคัญเลยคือมาพร้อมกับ Windows 10 Pro แท้ การประกัน 2 ปีเต็ม ซึ่งสนนราคาอยู่ที่ 149,990 บาท

Hardware / Design

สำหรับ ASUS ROG G703 ตัวนี้มาพร้อมกับบอดี้เกือบทั้งหมดเป็นโลหะสีเทา คล้ายกับรุ่นพี่ GX800 แบบถอดแบบกันมา ซึ่งถือว่าดีไซน์ออกแบบมาสวยงามทีเดียว โดยมาในลักษณะตามสไตล์เกมมิ่งโน้ตบุ๊คขนาดใหญ่ Desktop Replacement ที่มีหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ถือว่าใหญ่มาก พร้อมกับระบบระบายความร้อนขนาดใหญ่ ที่มีทั้งช่องดูดลมเย็นเข้าด้านข้างและเปล่าลมเย็นออกด้านหลัง

ฝาบนตัวเครื่องก็จะมีโลโก้ ROG ตรงกลางด้านขวา พร้อมมีไฟสี RGB ที่เราสามารถตั้งค่าได้ว่าจะเอาสีอะไร พร้อมเส้นขีดแนวทแยงตรงกลาง ทำให้ดูดุดัน เข้ากับความเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ด้านล่างฝาหลังก็จะตัดกับสีทองแดงเขียนว่า Republic of Gamers ชื่อเต็มของ ROG ดูสวยงาม แต่อาจจะเป็นรอยง่ายสักหน่อย

แกนฝาพับตัวเครื่องเป็นสองแกนแยกซ้ายขวาแข็งแรงทนทานดี ไม่มีอาการอ่อนยวบยาบหรือโคลงเคลงแต่อย่างใด ส่วนพอร์ตต่างๆ จะอยู่ทางด้านหลัง, ซ้ายมือและขวามือตัวเครื่อง ถือว่าให้มาเยอะพอสมควรเลยทีเดียว บอดี้ด้านล่างเป็นพลาสติก ABS สีดำ สามารถถอดแกะอัปเกรดได้ง่าย แต่คงไม่ได้แกะอัปเกรดแน่นอนเพราะตัวเครื่อง ASUS ROG G703 ยัดสเปคมาให้เต็มสุดๆ แล้ว

ส่วนทางด้านดีไซน์ภายในก็แอบคล้ายตัวเดิมที่เป็น GX800 สีด้านในจะเป็นทูโทนเทาดำ พร้อมมีโลโก้ ROG อยู่ที่กลางหน้าจอ บอดี้ตรงคีย์บอร์ดที่เป็นสีดำจะเป็นซอฟต์ทัช ทำให้วางมือแล้วรู้สึกสบาย ไม่แข๋็งกระด้าง แต่จะเป็นรอยง่ายสักนิดหนึ่ง คีย์บอร์ดรุ่นนี้เป็นแบบ Per-Key พร้อมไฟ RGB ให้ความรู้สึกแอบคล้าย Mechanical Keyboard

นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับลำโพงสี่ตัว โดยจะอยู่ที่หน้าจอ 2 ตัว ด้านล่างตัวเครื่องด้านหน้า 2 ตัว ให้เสียงคุณภาพที่ดีมากๆ รอบทิศทางเลยทีเดียวครับ

Keyboard / Touchpad

ในส่วนของการควบคุมคีย์บอร์ดในการกดปุ่มสัมผัสพื้นฐานของเจ้าตัว ASUS ROG G703 ก็ถือว่าทำได้ดีมากๆ เหมือนใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งจริงๆ ให้สัมผัสนุ่มนวล เด้งตามมือ ไม่แข็งกระด้าง สามารถกดควบคุมการเกมต่างๆ ได้เป็นอย่างดีแม่นยำ ไม่มีอาการยวบลงเมื่อกดแรงๆ พูดเลยว่าน่าจะเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่มีสัมผัสการใช้งานคีย์บอร์ดที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังพร้อมไฟ Backlit RGB ที่สามารถปรับความสว่าง ปรับสี ได้หลายระดับมาก ลูกเล่นต่างๆ เพียบ รวมถึงยังปุ่มพิเศษ 7 ปุ่ม อยู่ที่ด้านมุมบนซ้ายเพื่อใช้งานมัลติมิเดีย ฟีเจอร์พิเศษแยกออกมาให้ใช้งานได้สะดวกอีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือปุ่ม WASD ที่ฐานจะเป็นสีขาวหนาแตกต่างจากปุ่มอื่่นเอาใจคอ FPS พอสมควร รับรองว่ากดไม่พลาดแน่นอน

ในส่วนของ Touchpad เองก็เป็นแบบขนาดใหญ่ ตัวปุ่มเป็นแบบแยกชิ้นซ้ายขวา ซึ่งการใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นสะดวกสบาย กดแรงๆ ก็ไม่มีอาการปุ่มอ่อนยวบลงไปแต่อย่างใด  โดนตัว Touchpad ก็รองรับฟีเจอร์ Multi-touch หรือ Smart Gesture ที่สามารถใช้งานควบคู่กับ Windows 10 ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Screen / Speaker

ขนาดหน้าจอแสดงผล 17.3 นิ้ว พร้อมความละเอียดหน้าจอระดับ Full HD ขนาด 1920 x 1080 ซึ่งเป็นแบบจอด้านช่วยลดแสงสะท้อนจากไฟรอบตัว พร้อมรองรับเทคโนโลยี G-Sync ที่ 144 Hz รุ่นแรกของโลกทำให้แสดงผลภาพออกมาได้อย่างสวยงาม คมชัด ลื่นไหล ไม่มีอาการภาพฉีก ภาพขาดให้เห็นแน่นอน เรียกได้ว่าเจ้าหน้าจอของ ASUS ROG G703 เรียกได้ว่ายัดเทคโนโลยีสมัยใหม่ทุกอย่างลงในเครื่องนี้ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

ลำโพงของตัวเครื่องใช้เป็นแบบ 4 ตัวขนาดใหญ่ ทำให้แยกเสียงซ้ายขวาได้ชัดเจนเป็นอย่างดี แถมมาพร้อมกำลังขับขนาดตัวละ 3 W ให้เสียงที่ดังฟังชัด มีน้ำหนัก โดยตัวลำโพงอย่างตรงด้านล่างหน้าจอ 2 ตัวและด้านล่างตัวเครื่อง 2 ตัว ส่วนตัวถือว่าเอามาเล่นเกมฟังเพลงได้ดีในระดับหนึ่งตามสไลต์เสียงจากลำโพงเกมมิ่งโน้ตบุ๊ค แต่จุดเด่นหลักเรื่องเสียงจะอยู่ที่เจ้าตัวเครื่องนี้รองรับการฟังเพลงแบบ Hi-res คือ DAC ในตัวรองรับไฟล์เสียงแบบ 32-bit/384kHz ได้อีกด้วย เอามาต่อหูฟังดีๆ ฟังเพลงฟินๆ กันไปเลย

การทดสอบประสิทธิภาพหน้าจอของ ASUS ROG G703 ที่เป็นโน้ตบุ๊กที่ใช้หน้าจอพาเนล IPS ทางทีมงานเลยถือโอกาสทดสอบหน้าจอแบบละเอียดๆ ด้วยเครื่องมือที่เป็นทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่าง Spyder5Elite พร้อมทั้งคาลิเบรทหน้าจอให้สีสันมีความตรงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งเมื่อคาลิเบรตแล้วเราก็เลือกโปรไฟล์ที่เราได้คาลิเบรทเอาไว้ ผลที่ได้หลังจากที่คาลิเบรทก็คือคอนทราสต์มีการไล่โทนที่กว้างขึ้น รวมไปถึงมีสีสันและอุณหภูมิสีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน จากโทนเย็นกลายเป็นโทนอุ่น

โดยให้ขอบเขตความกว้างของสีสันเทียบเท่ากับมาตรฐาน sRGB ที่ 96% ดูจากที่เส้นสีของหน้าจอจะเป็นสีแดง เรียกได้ว่าให้ประสิทธิภาพเรื่องของสีสันแค่พอใช้เท่านั้น ความสว่างหน้าจอสูงสุดอยู่ที่เกือบๆ 271 cd/m2 ซึ่งจัดได้ว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับดีเพียงพอต่อการใช้งานหรือเอามาเล่นเกมสบายๆ

ต่อกันที่วัดความสว่างของหน้าจอตามตำแหน่งต่างๆ โดยแบ่งเป็น 9 ช่อง เทียบจากช่องกลางที่ปกติแล้วจะให้ความสว่างที่มากที่สุด ที่จะเห็นได้ว่าขอบจอด้านบนตรงกลางและขวามีค่าแสงสว่างคงที่ที่ 0% ก็คือแสดงความสว่างได้เต็มที่ แต่สำหรับขอบจอด้านล่างจะมีแสงสว่างที่ลดลงไปถึงระดับ 11-15% เลยทีเดียว ในการทดสอบก็เพื่อให้เราใช้งานอย่างระมัดระวังสำหรับคนที่บังเอิญจำเป็นต้องใช้งานภาพถ่าย หรืองานกราฟิกอื่นๆ ปิดท้ายด้วยคะแนน 4.0 เมื่อทดสอบด้านการแสดงผลต่างๆ ทั้งหมดแล้ว ผ่านทางอุปกรณ์ Spyder5Elite

Connector / Thin And Weight

พอร์ตการเชื่อมต่อตัวเครื่อง ASUS ROG G703 นี้จัดว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่มีพอร์ตมาให้ครบครันที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 จำนวน 3 ช่อง, USB 3.1 type C จำนวน 1 ช่อง, Thunderbolt 3 จำนวน 1 ช่อง, ช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อไมค์โครโฟนขนาด 3.5 มิลลิเมตร, SD Card Reader ขนาดมาตรฐาน, LAN, HDMI, mini Display Port ในส่วนของการเชื่อมต่อไร้สายจะใช้ Bluetooth 4.2 และ Wireless Dual Band แบบ 802.11b/g/n/ac รุ่นล่าสุด ซึ่งจะช่วยให้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้มีความสเถียรมากยิ่งขึ้น และรองรับสัญญาณความที่ถี่ 5 Ghz ได้

ขนาดของตัวเครื่องและสายชาร์จ เมื่อเทียบกับขนาดของโน้ตบุ๊ค 17.3 นิ้วขึ้นไปในรุ่นทั่วๆ ไปถือได้ว่าใหญ่และหนักกว่ารุ่นอื่นมาก เพราะ เนื่องจากยัดการ์ดจอ GTX 1080 ตัวเต็ม ระบบระบายความที่รองรับการ OC อีกทั้งยังมีอแดปเตอร์สายชาร์จขนาดใหญ่ที่จ่ายไฟได้สูงสุดถึง 330 w โดยตัวเครื่อง ASUS ROG G703 มีขนาด 425 x 319 x 47.5 ~51 mm น้ำหนัก 4.7 กิโลกรัม เมื่อรวมกับอแดปเตอร์ น้ำหนักราว 2 กิโลกรัม หากจะพกพาไปไหนมาไหน น้ำหนักนี่รวมๆ กัน 6.7 กิโลกรัมเลยทีเดียว หลังหักแน่นอน

Performance / Software

ทางด้านชิปประมวลใช้ CPU ของ ASUS ROG G703 ใช้เป็นตัวของ Intel Core i7-7820HK รุ่นท๊อปตัวล่าสุดสำหรับการใช้งานหนักๆ ไม่จะเป็นการโปรเซสหรือเล่นเกม มีความเร็วในการประมวลผลเริ่มต้นอยู่ที่ 2.90 GHz เร่งได้สูงสุดถึง 3.90 GHz เป็นซีพียูแบบ 4 Core 8 Threads แถมสามารถทำไป Overclock เร่งสปีดเพิ่มอีกได้สบายๆ ตัวเครื่องยังมาพร้อมแรมภายในขนาด 64 GB DDR4 บัส 2800 MHz อีกด้วย (16 GB 4 ตัว)

  

ในส่วนของกราฟิกการ์ดเจ้าตัวนี้จะไม่มีการ์ดจอออนบอร์ด จะใช้ในส่วนของการ์ดจอแยกตลอดเวลาซึ่งเป็น NVIDIA GeForce GTX 1080 ขนาด 8 GB ที่ต้องบอกว่าแรงเทียบเท่าระดับพีซีตั้งโต๊ะ สามารถตอบสนองในส่วนของการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ 3 มิติ หรือเกมที่กินทรัพยากรหนักๆ ได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม รวมถึงรองรับเทคโนโลยี VR ในอนาคตได้อย่างสบายๆ หายกังวล

CINEBENCH หรือโปรแกรมที่ใช้ทดสอบงานทางด้านเรนเดอร์วิดีโอที่ใช้ประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลกลางและการ์ดจอเป็นหลัก ซึ่งผลคะแนนที่ได้พูดเลยว่าแรงทะลุไปดาวอังคารเลยทีเดียวครับ

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 1 TB แบบ SSD 512 GB 2 ตัว PCIE ทำแบบ Raid 0 เรียกได้ว่าโครตแรงปรอทแตก ด้วยความเร็ว Read 3442 MB/s และ Write 3055 MB/s ถือความเร็วสูงมากๆ อันดับต้นๆ ในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 2 TB 5400 RPM ที่ติดตั้งมาให้ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 59.4 MB/s และสูงสุดที่ 138.9 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 105.1 MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 17.7 ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมานั้นมีความน่าประทับใจทีเดียว เรียกได้ว่าจัดอยู่เกณฑ์ที่ดีกว่ามาตรฐานของฮาร์ดดิสก์ 5400 รอบทั่วไปพอสมควร

ในส่วนนี้เราจะทดสอบ ASUS ROG G703 ในเรื่องของประสิทธิภาพการเล่นเกมทั้ง 5 เกมยอดนิยมในตอนนี้ไปดูเลยกราฟกันเลยดีกว่าครับประสิทธิภาพเป็นอย่างไรกันบ้าง

คะแนนและเฟรมเรมในการเล่นเกมทำออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจมากๆ โดยเฉลี่ยของเฟรมเรทจากทั้ง 5 เกมที่ได้ทดสอบมีค่าเฉลี่ยมากกว่า 80 FPS ขึ้นไปทุกเกม ซึ่งตรงนี้ก็สามารถชี้วัดความสามารถในการเล่นเกมที่กราฟิกละเอียดๆ และภาพสวยๆ ได้ลื่นไหลเป็นอย่างดี จากการที่สเปคภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7-7820HK ที่สามารถรีดพลัง NVIDIA GeForce GTX 1080 ออกมาได้อย่างเต็มที่ ประกอบกับ Ram 64 GB DDR4 และรวมไปถึงฮาร์ดดิสก์ SSD PCIE NVMe อีกด้วย

**ในทดสอบเกมทุกเกมทางทีมงานปรับสุดทุกอย่างเท่าที่ปรับได้ไม่ว่าจะเป็น MSAA FXAA ที่ปรับสุดหมดในระดับ Full HD

Battery / Heat / Noise

ASUS ROG G703 นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 74 Whrs 8 Cells Battery ซึ่งถือว่าให้มาขนาดค่อนข้างเยอะกว่ารุ่นอื่น แต่การใช้งานของแบตเตอรี่แล้วถือว่าใช้แค่เพียงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ซึ่งสามารถใช้งานผ่าน Wi-Fi เล่นอินเตอร์เน็ตดู Youtube ได้ยาวนานประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นครับ แนะนำว่า ASUS ROG G703 ควรต่อสายชาร์จตลอดเวลาเมื่อใช้งาน

ทางด้านอุณหภูมิสำหรับ ASUS ROG G703 เครื่องนี้ที่ใช้ระบบระบายความร้อนขนาดใหญ่ที่รองรับการ OC เมื่อใช้เล่นเกมหนักๆ เป็นเวลานานๆ จะมีอุณหภูมิ CPU ก็ขึ้นสูงสุดราว 98 องศา ซึ่งอาจจะดูสูงไปสักหน่อย แต่เป็นเรื่องปกติสำหรับ CPU ระดับนี้ ส่วน GPU จะมีอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 82 องศา ถือว่าจัดการได้ดีเลยทีเดียวครับ

หน้าจอของ ROG Gaming Center ที่ใช้ปรับค่าต่างๆ ของเครื่องที่จะมีแต่เฉพาะเกมมิ่งโน้ตบุ๊คซีรีย์ ROG เท่านั้น เด่นๆ เลยคือสามารถปรับรอบพัดลมให้ทำงานสูงสุดได้ ซึ่งเมื่อเราเปิดรอบสูงสุดแล้ว เสียงก็ค่อนข้างดังพอสมควร อีกทั้งยังมีโปรแกรมปรับสีไฟคีย์บอร์ดแบบ RGB ได้หลากหลายเลยทีเดียวด้วยโปรแกรม ROG Aura Core

Conclusion / Award

สรุปสำหรับ ASUS ROG G703 เรียกได้ว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คราคาแสนกว่าที่ยัดสเปค ยัดเทคโนโลยีลงมาในเครื่องทุกอย่างเท่าที่มันทำได้ ถ้าถามว่าเหมาะกับใครบอกเลยว่าเหมาะสำหรับเกมเมอร์ระดับมืออาชีพที่ต้องการความแรงอย่างที่สุด และที่สำคัญเลยคคือสามารถพกพาได้ ซึ่งหลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นในใจว่างบขนาดนี้ทำไมไม่ประกอบ Desktop PC ไปเลยละ บอกเลยว่า ถ้าประกอบ Desktop PC ด้วยสเปคเท่านี้ราคาไม่ถึงแสนแน่นอน แต่ถามว่ามันพกพาแบบตัวเครื่องนี้ได้ไหม แค่ต้องใช้การ์ดจอ GTX 1080 มันก็ใหญ่ขนาดไหนแล้ว ไหนจะจออีก พกพาไปไหนมาไหนลำบากกว่าด้วย

ในเรื่องของประสิทธิภาพการเล่นเกมคงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณอะไรมาก เพราะ ใช้รุ่นท๊อปสุด OC มาทั้ง CPU GPU 7% จากโรงงาน เรียกได้ว่าสามารถเล่นได้ทุกเกมบนโลกในระดับ Full HD มี FPS เฉลี่ย 60 ขึ้นไปแน่นอน ส่วนคุณสมบัติอื่นเรื่องจอ IPS 144 Hz ก็ได้ว่าทำได้ลื่นไหล สบายตาสุดๆ เท่าที่โน้ตบุ๊คเครื่องหนึ่งจะทำได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมลำโพงสี่ตัวเสียงดังกระหึ่ม ที่รองรับระบบเสียง 32 bit มีแอมป์ในตัว คีย์บอร์ด Pre-key ไฟ RGB สัมผัสฟินๆ แถมมีฟีเจอร์ใช้จอย Xbox โดยไม่ต้องต่อสายมาให้อีกด้วย

ข้อดี

  • สเปคสูงระดับท๊อปด้วย Intel Core i7-7820HK + Nvidia GTX 1080 + RAM 64 GB
  • คีย์บอร์ดเป็นแบบ Per-Key ให้ฟีลสัมผัสที่ดีมากๆ พร้อมมีตั้งมาโคร และสีไฟปรับได้หลายแบบเป็น RGB
  • ดีไซน์บอดี้ทำออกมาได้ดูดีมีความเป็นเกมมิ่งแท้ๆ และในส่วนของฝาบนก็มีไฟสัญลักษณ์ ROG สี RGB สวยงามมาก
  • พอร์ตเชื่อมต่อครบครันและเป็นรุ่นใหม่มีทั้ง Thunderbolt 3, mini Display Port และ USB 3.1
  • จอขนาด 17.3 นิ้่ว Full HD IPS ขอบเขตสี 96% sRGB และมีเทคโนโลยี G-Sync ที่ 144 Hz รุ่นแรกของโลก
  • CPU, GPU และ Ram ผ่านการ Overclock มาจากโรงงานเลย 7%

ข้อสังเกต

  • ราคาสูง
  • ด้วยตัวเครื่องค่อนข้างหนา และมีน้ำหนักมากทำให้พกพาไปไหนมาไหนลำบาก

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับโน้ตบุ๊คในกลุ่ม Gaming Notebook ซึ่ง ASUS ROG G703 ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Performance

award_use_2_create_05

ASUS ROG G703 มีสเปคสุดแรงทั้งชิบประมวลผล Core i7-7820HK และการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1080 (8GB GDDR5) SLI พร้อม Ram 64 GB DDR4 Bus 2800 ความจุ Harddisk 2 TB SSD 512*2 ทำให้เจ้าเครื่องนี้สามารถทำงานหนักๆ ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

Best Technology

ASUS ROG G703 เลือกใช้หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว IPS แสดงขอบเขตสี 96% sGB รวมถึงรองรับ G-Sync 144 Hz รุ่นแรกของโลก เรียกว่า เป็นรุ่นเดียวในตลาดตอนนี้เลยก็ว่าได้ รวมถึงมีพอร์ต Thunderbolt 3, USB 3.1 , mini Display Port มาให้ด้วย ทำให้ตัวเครื่องนี้สามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และรองรับการทำงานต่างๆ พร้อมๆ กันได้หลายงานหลายหน้าจออีกด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights