Home » 0. TOP content

Review – Acer Swift 3 AMD รุ่นใหม่จอใหญ่กว่าเดิม สเปค Ryzen 7 + RX 540 เริ่มต้นเพียง 16,900 บาท

20 Jan 19 - By l

Acer Swift 3 ถือเป็นโน๊ตบุ๊คซีรีส์ที่จัดในอยู่โน๊ตบุ๊คสายทำงาน น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง โดยสำหรับ Acer Swift 3 เองก็มีหลายรุ่นหลายสเปคมาก ทั้งที่เป็น CPU Intel หรือ AMD มีการ์ดจอแยก หรือมีแต่การ์ดจอออนบอร์ด จอ 14 นิ้ว 15 นิ้ว ราคาก็มีตั้งแต่หมื่นกลางๆ ไปจนถึงหมื่นปลายๆ มีให้เลือกตามงบที่ต้องการเลยทีเดียวครับ

ซึ่งจุดเด่นของ Acer Swift 3 ก็คือในเรื่องของดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างพรีเมียมวัสดุจะเป็นโลหะแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับนิสิต นักศึกษาที่ต้องการโน๊ตบุ๊คทำงานสักเครื่องสเปคดี ราคาไม่แพง โดยในบทความนี้เองทีมงาน NBS ก็มีโอกาสได้ตัว Acer Swift 3 SF315-41G รหัส R4NK ที่ใช้สเปคเป็น AMD Ryzen 7 2700U + RX540 รุ่นท็อปราคา 27,900 บาท มารีวิวแบบจัดเต็ม ประสิทธิภาพคะแนนผลการทดสอบแต่ละอย่างจะเป็นยังไงบ้างไปดูกันครับ

Specification

สเปค Acer Swift 3 AMD เครื่องที่ทีมงาน NBS ได้มารีวิวนั้นมีชื่อเต็มๆ ว่า Acer Swift 3 SF315-41G รหัส R4NK โดยใช้ชิปประมวลผลเป็น AMD Ryzen 7 2700U ที่มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.2 GHz และเร่งความเร็วด้วย TurboBoost ได้เป็น 3.8 GHz แบบ 4 Core/ 8 Thread แถมมีการ์ดจอแยกที่เป็น AMD Radeon RX540 (2GB GDDR5) ประสิทธิภาพใช้ได้ Ram ตัวเครื่องก็ให้มาขนาด 8 GB DDR4 Bus 2400

ตัวเครื่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์ขนาด 1 TB 5400 RPM มาให้หนึ่งลูก พร้อมรองรับการติดตั้ง SSD m.2 อีก 1 ช่อง ส่วนหน้าจอจะเป็นขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล พาเนลคุณภาพสูง IPS เป็นแบบจอกระจก ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อก็มีมาให้ค่อนข้างครบทั้งUSB 3.1 Type-C , USB 3.0, USB 2.0 HDMI สำหรับเชื่อมต่อจอภายนอก และ SD Card Reader มาให้ด้วย

การเชื่อมต่อ Wi-Fi มาพร้อมมาตรฐานที่เป็น 802.11 ac แบบ MIMO และ Bluetooth 4.1 และตัวเครื่องมาพร้อมกับ Windows 10 แท้ในตัว ซึ่งสนนราคา 27,900 บาท ประกันจ 2 ปี ซ่อมเร็วภายใน 3 ชั่วโมงครับ ส่วนสเปคอื่นๆ Acer Swift 3 AMD จะมีด้วยกัน 5 รุ่นคือ

Hardware / Design

ในส่วนของการดีไซน์บอกตามตรงครับว่า Acer Swift 3 AMD เครื่องนี้ดีไซน์ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเท่าไรหนัก อารมณเหมือนเอารุ่นจอ 14 นิ้วมาขยายใหญ่ให้จอใหญ่กว่าเดิม ซึ่งเครื่องนี้ใช้วัสดุประกอบหลักเป็นโลหะแบบขัดลายสี Sparkly Silver ที่ทำให้ตัวเครื่องให้ความบางเบาแต่แข็งแรง ส่งผลให้ดีไซน์โดยรวมดูแล้วมีความเรียบหรูเหมือนกับพวกอัลตร้าบุ๊คราคาแพงๆ เลยทีเดียว โดยตัวเครื่องมาพร้อมกับบางเพียง 18.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 2.2 กิโลกรัมเท่านั้น ถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ที่ค่อนข้างเบาอีกรุ่นหนึ่งเลยในราคาไม่ถึงสามหมื่นบาท

ดีไซน์ด้านในตัวเครื่องหน้าจอจะเป็นกระจก Coring Gorilla Glass แข็งแรงเป็นรอยยากขนาด 15.6 นิ้วปกติ ขอบหนาสีดำ พาเนล IPS มุมมองกว้าง พร้อมโลโก้ Acer ตรงกลางด้านล่างปกติ แกนฝาพับเป็นแบบแกนเดียวมีสลักซีรีส์ว่า Swift โดดเด่นและที่สำคัญเลยคือตัวเครื่อง Acer Swift 3 รุ่นนี้สามารถกางจอได้ 180 องศาเต็มๆ ใช้สำหรับพรีเซนต์งานได้สบายๆ ส่วนช่องระบายความร้อนจะอยู่ที่ใต้แกนฝาพับ ช่องระบายความร้อนสองช่อง พัดลมหนึ่งตัวปกติเป่าออกช่องเดียวตามปกติ การแกะอัพเกรดอาจจะทำได้ยากสักนิดหนึ่งเพราะต้องใช้ไขควงเฉพาะที่เป็นแบบหกเหลี่ยม

Keyboard / Touchpad

คีย์บอร์ดที่ติดตั้งมาใน Acer Swift 3 AMD จะเป็นแบบ Chiclet Keyboard ขนาด Full Size มาตรฐานมี Numpad มาให้ ระยะเว้นระหว่างปุ่มพิมพ์ทำออกมาได้พอดีไม่ชิดกันมากเกินไปและระยะยุบตัวของปุ่มพิมพ์นั้นค่อนข้างสั้น แต่ใช้งานจริงก็พอได้อยู่ไม่ได้ลำบากในการใช้งานนัก ผิวสัมผัสของปุ่มแต่ละปุ่มนั้นให้ความรู้สึกที่ติดนิ้ว พิมพ์ลื่นมือพอสมควร พร้อมมีไฟคีย์บอร์ดส่องสว่างเปิดปิดได้ ส่วนปุ่มเปิดเครื่องจะไปอยู่ที่มุมขวาบนกลืนไปกับเครื่อง ซึ่งไม่ต้องห่วงว่าจะเผลอกดระหว่าง เพราะต้องกดข้างสักพักปุ่มถึงจะใช้งานได้นั่นเอง

ทัชแพดถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่ใหญ่กำลังดี โดยจะซ่อนปุ่มคลิกซ้ายและคลิกขวาเอาไว้ทำให้ดูเรียบง่ายหรูหรา จากการทดสอบแล้วทัดแพชนี้รองรับ Gesture Control ได้ดีและมีการตอบสนองที่รวดเร็ว นอกจากตัวเครื่องก็มาพร้อมกับฟีเจอร์สแกนลายนิ้วที่ใช้งานร่วม Windows Hello ของ Windows 10 ในการปลดล็อคตัวเครื่องเหมือนกับพวกสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

Screen / Speaker

ทางด้านหน้าจอของ Acer Swift 3 AMD ได้ติดจอตั้งจอกระจกขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล Full HD Panel IPS ขอบหนาปกติ การแสดงผลของสีเป็นแบบ 60% sRGB และมีมุมมองกว้างถึง 170 องศา ซึ่งให้ประสบการณ์การใช้งานที่โอเค ส่วนกล้องก็จะอยู่ที่ขอบจอด้านบนกล้องกลางความละเอียด HD พร้อมไมค์ตัดเสียงสองตัว นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งสำหรับ Acer Swift 3 รุ่นนี้เลยก็คือการที่ใส่ยางขอบจอแบบติดเนียนตามตลอดแนวขอบจอ ทำให้ช่วยซับแรงกระแทกได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ที่มักจะติดตั้งมาเป็นจุดๆ ในบางตำแหน่งเท่านั้น ถือว่าออกแบบมาได้ดีเลยทีเดียว

ตัวลำโพงเป็นแบบสเตอริโอเลือกใช้ระบบเสียง Trueharmony ให้เสียงที่ดีในระดับหนึ่ง มีทั้งเสียงเบสที่มีน้ำหนัก ไม่ใช่ใส่แต่เสียงกลาง เสียงแหลมออกมาอย่างเดียว โดยตัวลำโพงจะอยู่บริเวณใต้ตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น ทำให้เสียงที่ค่อนข้างดังพอสมควร แยกรายละเอียดได้ซ้ายขวาได้ดี โดยรวมถือในส่วนของลำโพงถือว่าทำออกได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป ทั้งในคุณภาพเสียงที่ได้และเสียงดังฟังชัดเพียงพอจะออกไปในนอกสถานที่ได้ ส่วนใครจะเอาไปต่อกับหูฟังหรือลำโพงเพิ่ม ก็สามารถทำได้หากว่าต้องการคุณภาพเสียงที่ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก

การทดสอบประสิทธิภาพหน้าจอของ Acer Swift 3 AMD ที่เป็นโน๊ตบุ๊คที่ใช้หน้าจอพาเนล IPS ทางทีมงานเลยถือโอกาสทดสอบหน้าจอแบบละเอียดๆ ด้วยเครื่องมือที่เป็นทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่าง Spyder5Elite พร้อมทั้งคาลิเบรทหน้าจอให้สีสันมีความตรงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งเมื่อคาลิเบรตแล้วเราก็เลือกโปรไฟล์ที่เราได้คาลิเบรทเอาไว้ ผลที่ได้หลังจากที่คาลิเบรทก็คือคอนทราสต์มีการไล่โทนที่กว้างขึ้น รวมไปถึงมีสีสันและอุณหภูมิสีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน จากโทนเย็นกลายเป็นโทนอุ่น

โดยให้ขอบเขตความกว้างของสีสันเทียบเท่ากับมาตรฐาน sRGB ที่ 60% ดูจากที่เส้นสีของหน้าจอจะเป็นสีแดง เรียกได้ว่าให้ประสิทธิภาพเรื่องของสีสันนั้นดีมากกว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ซึ่งมีความเที่ยงตรงของสีสูง ส่วนความสว่างหน้าจอสูงสุดอยู่ที่เกือบๆ 250 cd/m2 ซึ่งจัดได้ว่ามีความสว่างในระดับกลางๆ ทำให้เมื่อคาลิเบตหน้าจอแล้วสามารถไปทำงานภาพกราฟิกหรือตกแต่งภาพที่เน้นความเที่ยงตรงระดับมืออาชีพอาจจะไม่แนะนำสักเท่าไรนัก แต่ถ้าใช้ระดับทั่วๆ ไป ทำงานส่งอาจารย์ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

สรุปสุดท้ายด้วยคะแนนรวมทั้งหมดโดยตัวเครื่อง Acer Swift 3 AMD รุ่นนี้ได้คะแนนไป 3.5 คะแนน ซึ่งเมื่อทดสอบด้านการแสดงผลต่างๆ ทั้งหมดแล้ว ผ่านทางอุปกรณ์ Spyder5Elite ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ธรรมดาทั่วๆ ไประดับกลางครับ

Connector / Thin And Weight

พอร์ตการเชื่อมต่อตัวเครื่อง Acer Swift 3 AMD นี้จัดว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มีความครบครับระดับนึง แม้ว่าจะเป็นเครื่องที่มีการออกแบบมาให้เป็นเครื่องที่มีขนาดความบางเพียง 18.9 มิลลิเมตรและน้ำหนักเบา แต่เรื่องพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้น ก็มีมาให้มากพอทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น USB 3.0 (2 ช่อง), USB 2.0 และ HDMI พร้อมช่องต่อหูฟังขนาดมาตรฐานและ Card Reader ที่สำคัญยังให้พอร์ตที่ทันสมัยอย่าง USB 3.1 Type-C อีกด้วย โดยรวมแล้วต้องบอกว่าพอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไปทีเดียว

ขนาดของตัวเครื่องและสายชาร์จ เมื่อเทียบกับขนาดของโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้วทั่วไปถือได้ว่ามีมิติที่พอๆ กัน ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องเปล่านั้น อยู่ที่ 2.2 กิโลกรัมเท่านั้น และเมื่อรวมกับตัวอแดปเตอร์ไซส์เล็กเข้าไปด้วย ก็จะมีหนักไม่ถึง 2.4 กิโลกรัม ซึ่งตรงนี้ต้องบอกว่านอกจากตัวเครื่องที่บางเบาแล้ว ในส่วนของอแดปเตอร์เองกมีขนาดที่เล็กและเบามากๆ เทียบได้ก็พอๆ กับอแดปเตอร์ของสมาร์ทโฟนเท่านั้นเอง โดยรวมแล้วก็จัดว่ามีน้ำหนักที่ไม่ลำบากในการพกพาเลย แน่นอนว่าตอบสนองในเรื่องของการพกพาไปนอกสถานที่ได้อย่างเต็มรูปแบบ

Performance / Software

Acer Swift 3 AMD เครื่องรีวิวนี้มาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก AMD Ryzen 7 2700U ซึ่งเป็นชิปประมวลผลใช้พลังงานไฟต่ำแต่แรง โดยมีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.2 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 3.8 GHz นะครับ เป็นซีพียูแบบ 4 Core/ 8 Thread ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้างานที่ต้องประมวลผลหนักก็รองรับได้อย่างสบายๆ ส่วน Ram ก็ให้มาเป็นแบบ 8 GB DDR4 Bus 2400 Dual Channel

ด้านของการ์ดจอที่ติดตั้งมาให้จะมีสองตัวด้วยกัน คือการ์ดจอออนบอร์ดและการ์ดจอแยกจาก AMD ซึ่งการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น AMD RX VEGA 10 สำหรับประมวลผลทั่วไปเช่นดูหนังหรือฟังเพลง ส่วนการ์ดจอแยกจาก AMD Radeon RX540 ขนาด 2 GB DDR5 สามารถรองรับการประมวลผลกราฟิกระดับสูง ทั้งในส่วนของการตัดต่อวิดีโอหรือจะเล่นเกมสามารทำได้ดีในระดับหนึ่ง

ถัดมาดูโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับที่น่าพอใจ เปรียบเทียบกับชิปประมวลผล Intel แล้วก็พอแรงกว่าตัว i7-8565U พอสมควร (คะแนะของ i7-8565U จะอยู่ที่ประมาณ 572 cb)

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 1 TB แบบความเร็ว 5400 รอบที่ติดตั้งมาให้ ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 37.9 MB/s และสูงสุดที่ 254.7 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 205.1  MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 3.44  ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ได้ออกมาอยู่เกณฑ์ที่ดีกว่าฮาร์ดดิสก์แบบ 5400 รอบพอย่างเห็น แต่ในเรื่องของความเสถียรอาจจะมีแกว่งๆ บ้าง

การทดสอบประสิทธิภาพกับโปรแกรม PCMark 10 Advance ซึ่งสามารถทำคะแนนการทดสอบรวมได้มากถึง 3,055 คะแนน ถือได้ว่าในส่วนของการใช้งานทั่วไปโดยรวมนั้นสอบผ่านแบบสบายๆ ทั้งในส่วนของการเล่นเว็บไซต์ งานเอกสาร งานตกแต่งรูปภาพ รวมถึงงานตัดต่อวิดีโอ ซึ่งถ้าใส่ SSD m.2 เพิ่มเข้าไปคะแนนคงพุ่งสูงกว่านี้แน่นอน

ในส่วนถัดไปทีมงานจะมาทดสอบ Acer Swift 3 AMD ในการเล่นเกมกันบ้างกับเกมยอดนิยมทั้ง 3 เกมหลักๆ ไปดูกันเลยครับ

จากกราฟจะเห็นได้ว่าคะแนนเฟรมเรททำได้ดีในระดับหนึ่งโดยเฉพาะเกม DOTA 2 และ Overwatch ที่ปรับกราฟิคระดับ Medium มีค่าเฉลี่ย 50 FPS ขึ้นไป ส่วนเกมหนักๆ อย่าง PUBG ปรับ Low ก็ได้ค่า FPS เฉลี่ยที่ 25 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่แค่พอเล่นได้แค่นั้น แต่ถ้าอยากปรับให้ได้ FPS มากกว่านี้ควรเลือกปรับความละเอียดหน้าจอเป็น HD ก็พอซึ่งจะได้ค่า FPS เฉลี่ยที่ 30 ขึ้นไปครับ

Battery / Heat / Noise

แบตเตอรี่ของ Acer Swift 3 AMD เป็นแบบฝังไว้ในเครื่องเหมือนกับโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นในปัจจุบัน ตัวแบตเตอรี่มีขนาด 3,320 mAh 4-cell สามารถทำงานต่อเนื่องยาวนานได้ถึง 5 ชั่วโมง 42 นาทีต่อเนื่องผ่านการใช้งานแบบดู YouTube ผ่าน Wifi ซึ่งถือได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานมากรุ่นหนึ่งเลยถึงแม้ว่าจะเป็นจอใหญ่ 15.6 นิ้วก็ตาม (ข้อดีของ CPU กินไฟต่ำ)

ทางด้านอุณหภูมิ CPU ปกติของเครื่องจะอยู่ที่ประมาณ 60-75 องศาเซลเซียส แต่พอรีดประสิทธิภาพเต็มที่จะเห็นว่าเครื่องจะร้อนที่สุดที่ 85 องศาเซลเซียสเท่านั้น  ส่วน GPU เมื่อเอามาเล่นเกมหนักๆ เป็นเวลานาน จะมีอุณหภูมิสงสุดอยู่ที่ 74 องศา นับว่าเรื่อง CPU AMD Ryzen รุ่นนี้จัดการอุณหภูมิได้อย่างยอดเยี่ยม แทบไม่มีเกิน 85 องศาเลยแม้จะใช้งานหนักขนาดไหนก็ตาม (ทีมงานทดสอบโดยการเล่นเกมต่อเนื่อง 3 ชั่วโมงยาวๆ)

Conclusion / Award

จากการที่ได้ใช้งานและทดสอบ Acer Swift 3 AMD หลักๆ แล้วในส่วนของดีไซน์หรือฟีเจอร์หากมองผ่านก็ดูไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติมเติมหรือแตกต่างจากรุ่นเดิมนัก คล้ายกับตัวปีเดิมเอามาขยายจอใหม่ให้ใหญ่ขึ้นใส่ Numpad เข้าไป ซึ่งส่วนตัวก็ถือว่าการออกแบบเดิมก็ดีอยู่แล้วทั้งวัสดุและการดีไซน์ที่ดูแพงกว่าค่าตัวไปมากทั้งวัสดุที่เป็นโลหะแข็งแรงทนทาน งานประกอบเยี่ยม รวมถึงเรื่องของแกนฝาพับที่สามรถพับได้ 180 องศาด้วย แต่แอบมีข้อสังเกตนิดหนึ่งตรงที่ขอบจอยังเป็นแบบหนาอยู่ ซึ่งรุ่นใหม่ๆ ในปี 2019 แทบจะเป็นขอบบางทั้งหมดแล้ว

ในส่วนของสเปคของ  Acer Swift 3 AMD รุ่นนี้ก็ถือว่าใช้งานได้ดีไม่ว่าจะเป็นตัว CPU Ryzen 7 2700U เองที่แรงมากๆ แม้ว่าจะเป็นตัวประหยัดพลังงานกินไฟต่ำเพียง 65W แต่ความแรงไม่ได้น้อยเลย รวมถึงความร้อนที่จัดการได้ดี ร้อนสุดจากการทดสอบไม่เกิน 85 องศา นอกจากนี้ตัวเครื่องยังให้การ์ดจอแยกที่เป็น Radeon RX540 ประสิทธิภาพก็พอใช้ได้เล่นเกมออนไลน์ที่กินสเปคไม่หนักมากพอได้อยู่ DOTA 2 หรือ Overwatch เล่นได้สบายๆ

แต่สิ่งหนึ่งที่ตัวเครื่องน่าจะให้มาด้วยนั่นก็คือ SSD m.2 ซึ่งแนะนำว่าหากใครที่ซื้อเครื่องมาใหม่ควรเหลืองบไว้เพิ่มด้วย ให้ทางร้านจัดการให้เลย เพราะการแกะอัพเกรดทำได้ค่อนข้างยากต้องใช้ไขควงเฉพาะ และถ้าหากคุณไม่มี SSD ใช้แล้ว การอัพเดตอะไรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows Update เอย ลงโปรแกรมเอย คุณจะเสียเวลาสุดๆ จุดนี้ (ตัวเครื่องให้มาเป็น Windows 10 เวอร์ชัน 1709 ซึ่งหากอัพเดตเป็น 1809 โดยใช้ HDD ธรรมดาแล้ว บอกเลยว่ามีหลายชั่วโมงแน่นอน)

สำหรับใครที่กำลังมองหา Acer Swift 3 AMD อยู่ ที่วางจำหน่ายตลาดอยู่ ณ เวลานี้มีอยู่ 5 รุ่นด้วยกัน ตั้งแต่ราคาหมื่นกลางๆ ไปจนถึงสองหมื่นปลายๆ แบ่งย่อยตามกำลังงบที่เรามี ทุกรุ่นประกัน 2 ปีเต็ม และมีทั้งตัวที่มี Windows และไม่มี Windows ซึ่งราคาจะต่างกันอยู่ประมาณหนึ่งพันบาท(สเปคเท่ากัน) อย่างไรก็ตามทีมงานแนะนำว่าซื้อตัวที่มี Windows ติดมากับเครื่องดีกว่า เพราะถ้าซื้อแยกมีจ่ายสามสี่พันแน่นอน

ข้อดี

 • ดีไซน์คงเอกลักษณ์เดิม วัสดุทำจากโลหะตัวเครื่องที่มีความแข็งแรง งานประกอบดูแน่นหนา
 • สเปคที่โอเคทั้ง AMD Ryzen 7 2700U + RX540
 • แกนฝาพับจองอได้สุด 180 องศา
 • การจัดการเรื่องความร้อนตัวเครื่องทำได้ดีมาก
 • รองรับ SSD m.2 ในตัวสามารถซื้อมาใส่เพิ่มได้
 • มีสแกนลายนิ้วมือใช้ร่วมกับ Windows Hello ปลดล็อคตัวเครื่อง
 • หน้าจอความละเอียด Full HD พาเนล IPS สีสันสวยงาม
 • แบตเตอรี่ใช้งานติดต่อกันได้สูงสุด 5 ชั่วโมง 42 นาที เมื่อต่อ Wifi ดู YouTube
 • มี Windows 10 ติดตั้งมาให้ในตัว
 • ประกัน 2 ปี ส่งศูนย์ซ่อมด่วยภายใน 3 ชั่วโมง

ข้อสังเกต

 • ไม่ได้ติดตั้งมาพร้อมกับ SSD m.2 ต้องซื้อแยกเพิ่ม
 • ดีไซน์หน้าจอยังเป็นแบบขอบจอหนาอยู่

© Copyright - Notebookspec.com All Rights