Home » 1.Acer Reviews

[Review] เล่นเกมได้เพียงตามอง มือไม่ต้องจับ กับจอโค้ง ACER Predator Z271T

7 May 17 - By l

สำหรับใครที่ต้องการหน้าจอเกมมิ่ง Refresh Rate สูง ๆ สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ อาจจะต้องคิดหนัก เพราะจอประเภทนี้มีตัวเลือกอย่างมากมายในตลาด แต่มีหน้าจออีกแบรนด์หนึ่งที่ทำออกมาได้แตกต่าง และมีราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับฟีเจอร์ที่ให้มา ซึ่งนั่นก็คือ ACER  Predator Z271T จอโค้งรุ่นเล็กจาก ACER ที่ได้สร้างความแตกต่างจากค่ายอื่น ๆ ด้วยจอโค้งแบบเกมมิ่ง และยังติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ที่สามารถควาบคุมการทำงานด้วยสายตาลงไปในจอรุ่นใหม่นี้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจอภาพที่มีความครบเครื่องรองรับระบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาชมกันได้เลย

_1350591

ACER  Predator Z271T มาพร้อมกับหน้าจอโค้งที่โดดเด่นตามแบบฉบับของ Predator ที่มีการออกแบบหน้าจอให้แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยว ดุดันสวยงามตามสไตล์ Gaming Monitor ที่ทาง ACER ออกแบบมาเป็นอย่างดีพร้อมด้วยฟีเจอร์การใช้งานที่หลากหลายทั้ง Nvidia G-Sync, Fluidly Smooth อีกทั้งยังมีลำโพง DTS® Sound ติดตั้งมาภายในอีกด้วย

Acer Predator Z1 -21

Predator Z271T Specification 

 • 27″ (16:9) Curved 1800R
 • FHD 1920×1080 @144Hz
 • Brightness : 300 cd/m2
 • Contrast ratio : 3,000:1 (Native)
 • Response time : 4 ms (G to G)
 • Color : 16:7 (72% NTSC)
 • NVIDIA G-SYNC & Tobii Eye tracking
 • HDMI, DisplayPort, 4 USB
 • 3 Years Warranty (Part & Labor & On-Site)
 • ราคา 25,900 บาท

หน้าจอถูกออกแบบให้มีความสวยงามด้วยเส้นสาย เหลี่ยมมุมแหลมคม ทำให้ดูมีความโดดเด่นสวยงามทั้งการมองจากระยะไกล้ และระยะไกล ขอบจอภาพด้านล่างจะเห็นแถบกระจกเงา ๆ คือบริเวณที่ติดตั้งระบบ Tobii  Eye-Tracking ซึ่งกลมกลืนไปกับตัวจอภาพโดดรวม มองแล้วไม่มีสะดุดหรือรกสายตา ด้านหลังตัวเครื่องจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่มีให้มาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 Type A จำนวน 3 พอร์ต และ USB 3.0 Type B อีก 1 พอร์ต ส่วนแผง Input ด้านล่างสามารถเชื่อมผ่านพอร์ต Display Port และ HDMI พร้อมกับช่องต่อไฟ DC ที่ถูกแปลงผ่าน Adapter แล้ว

Acer Predator Z1 -14

รวมถึงปุ่มเมนูทางด้านหลังยังมีความพิเศษกว่าจอรุ่นไหน ๆเพราะใช้การเลื่อนปุ่มเมนูแบบ Joy Stick สามารถเลือกเมนู ปรับแต่งต่าง ๆ ได้อย่างว่องไวส่วนอีกหนึ่งสิ่งที่พิเศษคือขาตั้งที่ถูกออกแบบมาอย่างแข็งแรงทนทาน ถูกออกแบบมาให้สามาถปรับสูงต่ำและก้มเงยได้มากกว่าขาตั้งจอแบบปกติทั่วไป มีจุดเด่นคือฐานขาตั้งทรงบูมเมอร์แรงส์สีแดงสวยงามโฉบเฉี่ยว พร้อมที่แขวนหูฟังด้านบนขาตั้งจอ ลักษณะยื่นออกมาล้ายเสาอากาศ

Acer Predator Z1 -33

สำหรับเมนูต่าง ๆ ก็มีมาให้อย่างครบถ้วนโดยนี้ที่การซับพอร์ตการเล่นเกมเป็นหลัก โดยมีโหมดการปรับแต่งมาให้ถึง 8 โหมด Action, Racing, Sport, Uesr, Standard, ECO, Graphic และ Movieซึ่งรองรับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม รวมถึงโหมดการปรับแต่งย่อยทั่ว ๆ ไป แต่ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นโหมด Cross Hair ที่จะสามารถแสดงเป้าเล็งปืนบนหน้าจอไว้ตลอดเวลา ซึงจะช่วยได้มาหากเล่นเกมแนว Hard Core Mode ที่ไม่มีเป้าเล็งมาให้

Acer Predator Z1 -11

การการนำมาทดสอบเล่นเกมที่ความถี่ระดับ FHD 144Hz ถือว่าเป็นการเปิดมิติใหม่ ซึ่งถ้าใครไม่เคยลองใช้จอความถี่ 144Hz มาก่อนจะเห็นความแตกอย่างได้อย่างชัดเจนถึงภาพที่สมูทขึ้น ไหลลื่นมากกว่าเดิม ซึ่งทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  ทำให้การมองไม่หลอกตา หลังจากได้ลองเล่นมาสักระยะ แล้วกลับไปลองเล่น 60Hz อีกครั้ง ซึ่งสายตาโหยหาที่จะกลับไปเล่นจอ 144Hz เรียกได้ว่ามีความแตกต่างกันอย่างมากมาย อีกทั้งด้วยความโค้งของจอยังทำให้สามารถมองได้ทั่วถึงจอมากขึ้นโดยที่สายตาไม่ล้า สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า ACER  Predator Z271T คือจอเกมมิ่งอย่างแท้จริง

Acer Predator Z1 -4

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นจอภาพที่น่าสนใจมากอีกรุ่นนึงเลยทีเดียว มาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลาย ๆ คนต้องการทั้ง จอโค้ง และ 144Hz อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสนับสนุนการเล่นเกมอย่างครบถ้วน เหมาะสำหรับเกมแนว FPS MOBA และ Racing หรือเกมที่ต้องการการตอบสนองอย่างรวดเร็วใช้ทักษะสูงในการควบคุม สำหรับรุ่นนี้จะมีราคาอยู่ที่ 25,900 บาท ซึ่งอยู่ในระดับของจอโค้งทั่วไป แต่พ่วงระบบ  Tobii Eye-Tracking มาด้วย ซึ่งระบบนี้สามารถชมการทดสอบได้ผ่านทางวีดีโอด้านล่าง

หากใครที่มีเงินเหลือ ๆ อยากได้หน้าจอเล่นเกมที่มีความแตกต่าง มีฟีเจอร์เสริมความสนุกสร้างอรรถรสในการเล่นเกมได้เหนือกว่าจอ 144Hz ทั่วไป ACER  Predator Z271T เป็นจอเกมมิ่งที่มีคุณสมบัติครบถ้วน หากใครมีงบถึง แนะนำให้ซื้อมาใช้งานได้อย่างไม่มีผิดหวัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วความกว้างของจอควรจะเป็น ultra wide ซึ่งจะทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากความโค้งของจอภาพได้ดีกว่า อีกทั้งพอร์ตการเชื่อมต่อควรให้ DVI-DL มาเผื่อเป็นทางเลือกในการเชื่อมต่อด้วย

ข้อดี

 • จอโค้งสามารถมองได้กว้างกว่าโดยสายตาไม่ล้า
 • 144Hz ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ตอบสนองได้อย่างยอดเยี่ม
 • มีระบบ Tobii Eye-Tracking ที่โดดเด่นสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย
 • ขาจอสามารถหรับได้หลายระดับ
 • ปรับเมนูด้วย Joy stick ช่วยให้เข้าถึงเมนูต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อสังเกต

 • จอควรจะออกแบบให้เป็น Ultra Wide 21:9


© Copyright - Notebookspec.com All Rights