Home » 1.Acer Reviews

[Review] Acer Predator G1 เครื่องเล็ก แรง ดุ Gaming PC ที่มาพร้อมฟีเจอร์เพียบ

4 Sep 16 - By l

Acer Predator G1 พูดถึงชื่อนี้ก็ต้องนึกถึง Desktop PC หน้าตาดุ ๆ ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ พร้อมทั้งมีฟีเจอร์การปรับแต่งอย่างมากมาย ช่วยเพิ่งทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพ ซึ่งในบทความนี้จะพามารีวิวทุกซอกมุมของ Predator G1 ที่ใครๆต่างให้ความสนใจ ทั้งเรื่องสเปค การออกแบบ ฟังก์ชั้น และประสิทธิภาพการทำงาน

หน้าตาของ Predator G1 แค่เห็นแว๊บแรกก็หลงรักแล้ว กับความสวยงามและดุดัน ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด มีความบางกว่าเคสทั่วไปกว่าครึ่ง ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่การวางบนโต๊ะ ซึ่งเป็นที่ถูกใจสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย หรือนิยมเคสเล็ก ๆ

IMG_9950

ด้านหน้าของเคสนั้นโดดเด่นด้วยลวดลายเส้นสายที่เป็นลักษณะ V-Shape ราวกับชุดเกราะ มีเหลี่ยมมุม สวยงามมองดูแล้วให้ความแหลมคมดุดัน ด้านบนคือโลโก้ Predator ที่เป็นเอกลักกษณ์สวยงามแฝงด้วยไฟ LED RGB และตรางการนั้นก็มีการเล่นไฮไลท์เส้นแสงไฟห LED แบบ RGB ตามร่องของเคสทำให้ดูมีความโดดและสวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถปรับแต่งแสงไฟทั้งหมดของตัวเครื่องได้จาก PredatorSense

IMG_9984

แสงไฟตรงกลางสามารถปรับเป็นสีอะไรก็ได้ตามใจของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังสามารถปรับโหมดการกะพริบได้อีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นสีแดงเข้ากับตัวเครื่องด้วยแล้ว ดูสวยงามเพิ่มขึ้นอีกมากเลยทีเดียว มองเหนือแสงไฟขึ้นไปจะเห็นปุ่มกดเปิด DVD-ROM ซึ่งดูสวยงามกลมกลืนไปกับตัวเครื่องไม่มีขัดลูกตา

IMG_9982

DVD ROM ถูกออกแบบให้มีการติดตั้งมาอย่างแนบเนียนกลมกลืนไปกับตัวเคส อีกทั้งการจัดวางแบบแนวตั้ง ทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ภายในเคสอีกด้วย

IMG_9987

พอร์ตการเชื่อมต่อด้านหน้ามีมาให้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น Audio 3.5 mic&Headphone, USB 3.0, MicroSD Card Reader รวมถึง USB 3.1 Type C

IMG_0037

ช่องระบายอากาศด้านหน้ายังมีการซ่อนไฟ LED แบบ RGB ไว้อีกด้วย

IMG_9989

ลูกเล่นทีน่าสนใจอีกอย่างนึงของเคสคือ ที่แขวนหูฟังด้านข้างเครื่องที่ถูกติดตั้งมาอย่างแนบเนียน สามารถดึงออกมาได้เมื่อต้องการใช้งาน

IMG_9958

ด้านบนมีปุ่มเปิดเครื่องที่ออกแบบมาให้เป็นทรงสามเหลี่ยม ซ่อนไฟไฮไลท์สีแดงสวยงาม

IMG_9985

ตัวเคสด้านบนนั้นถูกออกแบบมาเป็นทรงเดียวกับด้านหน้า ที่เน้นคาแร็คเตอร์แบบชุดเกราะทรง V-Shape สวยงามโดดเด่นดุดัน

IMG_9980

ด้านข้างทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา เล่นเส้นสายสีแดงเป็นขอบรอบตัวเคส และโลโก้ Predator สีโครเมียมโดดเด่นสวยงาม

IMG_9974
IMG_9971

สติ๊กเกอร์ด้านข้างเคส บอกถึงฟีเจอร์หลักๆของ  Predator G1 โดยที่โดดเด่นจะเป็นเทคโนโลยี Killer DoubleShot Pro ที่มีความสามารถ แยกช่องทางการรับส่งข้อมูลของการเชื่อมต่อเครือข่ายออกเป็น 2 ช่องทาง สำหรับส่งข้อมูลที่มีความสำคัญสูง แยกกับข้อมูลที่มีความสำคัญระดับทั่วไป ให้ข้อมูลที่มีความสำคัญสูงมีเสถียรภาพมากที่สุด รวมถึงเทคโนโลยี VR Ready ที่รองรับการใช้งานแว่น VR ได้อีกด้วย

IMG_9969

Audio jack 3.5 ด้านหลังควบคุมด้วย SoundBlaster X-Fi MB5 ให้ระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ที่ทรงพลัง พร้อมรายละเอียดที่ดีเยี่ยม ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีมาเฉพาะ  Predator G1 เท่านั้น

IMG_9967

ใส่ใจในทุกรายละเอียด ถึงแม้จะเป็นในส่วนของด้านหลังเครื่องยังเป็นสีแดงโดดเด่น

IMG_9965

โลโก้ Acer ที่หลบมาอยู่ด้านหลังเพียงแค่จุดเดียว ยกความเด่นให้กับโลโก้  Predator อย่างเต็มที่

IMG_9981

ความลับที่ทำให้  Predator G1 มีความบางยิ่งกว่าเคสทั่วไปก็คือการที่ไม่มี Power Supply ติดตั้งอยู่ภายในเครื่องนั่นเอง แต่ใช้ adapter ที่คล้ายกับของโน๊ตบุ๊ก 2 ตัว จ่ายกระแสไฟให้กับตัวเคส ถึงแม้จะเป็น Adapter ก็ยังมีการ Design ตัวเคสสำหรับใส่ Adapter โดยเฉพาะ

IMG_0032

IMG_0034

เมื่อนำมาจัดวางเป็นเซ็ตร่วมกับจอ Predator 27 นิ้ว จะเห็นว่า Predator G1 มีขนาดเคสที่เล็กมาก แต่ก็ยังมีความสวยงามและโดดเด่นน่าดึงดูด

IMG_0024

Specifications

– Processor : Intel® Core™ i7-6700 (4.0GHz) (8MB L3 Cache, 4 Cores, 8 Threads)
– Main Memory : 16GB DDR4 (Up to 64 GB, 2 slots)
– Hard Drive : 1TB SATA + SSD 128GB
– Graphics : NVIDIA® GeForce® GTX970 with 4GB DDR5
– Sound Card : Creative Sound Blaster Cinema
– ODD : DVD-SuperMulti, Wireless LAN, Bluetooth
– Port : Card Reader (SD), 6xUSB3.0
– Power Supply : 230 watt
– Free Bundle : Flare Keyboard & Mouse by Predator
– OS : Windows 10 SL 64bit
– Warranty : 3 Years Parts & Labor & On-Site Service
ในส่วนของประสิทธิภาพนั้นได้ทำการทดสอบเล่นเกม GTA5 และเกม The Division สามารถทำเฟรมเรทได้ 40-60 เท่านั้นโดยเฟรมเรทเฉลี่ยจะอยู่ที่ 50 FPS ซึ่งประสิทธิภาพของ GTX970 มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอสำหรับการฟฟิก Very High อาจจะต้องลดคุณภาพกราฟฟิกลงมาสักเล็กน้อยเพื่อให้การเล่นเกมไหลลื่นมากยิ่งขึ้น และในส่วนของอุณภูมิการ์ดจอนั้นอยู่ที่ประมาณ 60-70 C ไม่ร้อนมากจนเกินไปสำหรับเคสขนาดเล็ก
g1-2
g1-1
สำหรับรุ่นที่นำมารีวิวในวันนี้เป็นรุ่นที่เก่าที่ใช้การ์ดจอ GTX 970 ทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมดูธรรมดาไปสักนิด แต่ในรุ่นใหม่หน้าตานั้นเหมือนกันนั้นใช้การ์ดจอรุ่น GTX 1080 ที่แรงที่สุดในตอนนี้ ทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงกว่ามาก โดยมีราคาในรุ่น GTX970 อยู่ที่ 65,900บาท และราคาในรุ่น GTX1080 นั้นอยู่ที่ 79,600 บาท
Predator G1 เป็น Desktop PC ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่งสำหรับเกมเมอร์ ที่มาในขนาดเล็กกระทัดรัดประหยัดพื้นที่ ถึงแม้ว่าราคาอาจจะแพงไปสักนิดแต่ก็แลกมาด้วยการออกแบบสวยงามจากทาง Acer และฟังก์ชันการทำงานที่เหนือกว่าทั่ว ๆ และหน้าตาการออกแบบที่โดดเด่นกว่าคอมพิวเตอร์เครื่องไหน ๆ ถ้าได้นำไปใช้งานแล้ว ถึงต่อให้นั่งมองตัวเคสทั้งวันก็ไม่เบื่อ


© Copyright - Notebookspec.com All Rights