Home » 0. TOP content

[Review] Acer Aspire ES1 ปี 2017 โน้ตบุ๊คบางเบาไร้พัดลม หน้าจอ 11.6″ ชิป Quad Core ราคา 9,090 บาท

23 Aug 17 - By l

กระแสของโน้ตบุ๊กขนาดตัวเครื่องเล็กๆ บางๆ เบาๆ เรียกได้ว่ายังมีการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่ใช้งาน เพราะสามารถทำให้ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนยังไม่สามารถแทนที่ 100% โดยปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายช่วงราคาและหลายสเปกด้วยกัน ตามความต้องการของผู้ซื้อ ซึ่งโดยส่วนมากนั้นเราจะเห็นอยู่ในช่วงราคาที่ประมาณสองหมื่นบาทขึ้นไปและเป็นขนาดหน้าจอ 13 – 14 นิ้วเสียส่วนใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมชิปประมวลผลจากทาง Intel ที่มีอยู่หลากหลายรุ่น

แต่ล่าสุดทาง Acer ได้ออกโน้ตบุ๊กบางเบาขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว รุ่นใหม่อย่าง ACER Aspire ES1 ปี 2017 ที่มาพร้อมความเหมาะสมในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ที่สำคัญได้เลือกใช้ชิปประมวลผลที่ใช้งานนั้นเป็น Intel Pentium รุ่นใหม่ เรียกได้มีประสิทธิภาพและการใช้งานที่ดีเยี่ยมทีเดียว แถมร้อนน้อยจนไม่จำเป็นต้องมีพัดลมระบายความร้อน รวมไปถึงรูปลักษณ์การออกแบบก็มีความสวยงามเน้นความเรียบง่าย ที่ต้องบอกก่อนว่าในด้านของราคาจัดได้ว่าถูกมากๆ ไม่ถึงหมื่นบาท เพราะสนนราคาเพียง 9,090 บาทเท่านั้นเอง

Specification

Acer Aspire ES1 ปี 2017 เครื่องที่ได้รับมารีวิวนี้ ชิปประมวลผลที่ใช้เป็น Intel Pentium N4200 ทำงานที่ความเร็วพื้นฐาน 1.10 GHz ซึ่งเร่งไปได้ถึง 2.50GHz แบบ 4 คอร์ 4 เธร์ด โดยเป็นรุ่นประหยัดพลังงานพิเศษ ทำให้กินไฟต่ำใช้งานได้ยาวนาน ส่งผลให้ไม่จำเป็นต้องมีพัดลมระบายความร้อน ซึ่งแม้ว่าจะมีประสิทธิภาพความแรงไม่มากนัก แต่ก็พอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไปอย่าง พิมพ์เอกสารหรือเล่นอินเตอร์เน็ต ชิปกราฟิกการ์ดภายในเป็น Intel HD Graphics 505 โดยให้กำลังในการประมวลผลกราฟิกที่พอเพียงในการใช้งานทั่วไป

หน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว บนความละเอียดมาตรฐาน 1366 x 768 พิกเซล ซึ่งเป็นแบบหน้าจอด้าน พาเนลเป็น TN คุณภาพดี แรมภายในเครื่องมีมาให้ขนาด 4GB แบบ DDR3ศ ส่วนฮาร์ดดิสก์มีความจุ 500GB 5400รอบ ซึ่งรองรับการใช้งานได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อครบครันด้วยพอร์ตต่างๆ อาทิ USB 2.0, US B3.0, HDMI, Card Reader, Wi-Fi และ Bluetooth แน่นอนว่ายังมีกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล ส่วนน้ำหนักตัวเครื่อง 1.25 กิโลกรัม สนนราคาของ ACER Aspire ES1 ปี 2017  เครื่องนี้เพียง 9,090 บาท พร้อมการรับประกันถึง 1 ปีเต็มอีกด้วย

สเปกเต็มๆ ของ ACER Aspire ES1

Hardware / Design

ในตอนนี้ในส่วนของ Acer ต้องบอกว่าได้ออกโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ตระกูล Aspire E ออกมาหลายรุ่น หลายขนาดหน้าจอด้วยกัน โดยมีทั้งขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้วแบบเครื่องรีวิวนี้ และขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว 15.6 นิ้ว อีกหลายสเปก ซึ่งด้านดีไซน์การออกแบบ Acer Aspire ES1 ขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว เครื่องนี้ ยังคงในส่วนของรูปลักษณ์แบบเดิมไว้เกือบทั้งหมดไม่ต่างจากโน้ตบุ๊ก Acer ในรุ่นก่อนหน้านี้มากนัก ทั้งวัสดุในการผลิตอย่างพลาสติกคุณภาพสูงแบบเดิมที่ให้ความสวยงามและผิวสัมผัสที่ดี

ดีไซน์การออกแบบดูผ่านๆ แม้ดูเหมือนจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปมาก ทั้งในเรื่องของความบางตัวเครื่องที่หนาที่สุดก็จะอยู่ที่ไม่เกิน 20 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักที่ 1.25 กิโลกรัมเท่านั้น อีกทั้งมิติเครื่องก็มีขนาดที่เล็กจัดว่าพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้สะดวก แน่นอนว่า DVD-RW Drive ได้ถูกนำออกไปเป็นปกติอยู่แล้วสำหรับโน้ตบุ๊กหน้าจอ 11.6 นิ้ว เพื่อให้ตัวเครื่องมีความบางและเบาลงตามมาตรฐานของโน้ตบุ๊กที่เน้นความบางเบา และที่ขาดไม่ได้เลยของ Acer ก็คือโลโก้ซึ่งอยู่ตรงบริเวณฝาหลังด้านซ้ายที่ให้ความโดดเด่นและสวยงาม

ซึ่งนอกเหนือจากฝาหลังจะมีลวดลายสวยงาม ยังประกอบด้วยวัสดุในผลิตนั้นเป็นพลาสติกคุณภาพสูงตลอดทั้งตัวเครื่องด้านนอกด้านใน รวมไปถึงฝาด้านล่างตัวเครื่อง (สามารถแกะได้ไม่ยาก เผื่อยากอัพเกรดแรมหรือ SSD) ภายในของโน้ตบุ๊กจะมีไฟแสดงสถานะการทำงานของเครื่องอยู่ที่บริเวณขอบตัวเครื่องด้านหลัง ทำให้ไม่ว่าจะเปิดฝาหรือเปิดฝาก็จะเห็นไฟแสดงสถานะ และบริเวณมุมซ้ายล่างตรงที่พักข้อมือก็จะเป็นสติ๊กเกอร์บ่งบอกว่าโน้ตบุ๊กเครื่องนี้นั้นใช้ชิปประมวลผล Intel Pentium N4200 อยู่ นอกเหนือจากนี้มุมขวาล่างก็จะเป็นส่วนของสติ๊กเกอร์ที่บอกสเปกคร่าวๆ เอาไว้ โดยด้านบนจะเป็นชื่อรุ่น Acer Aspire ES1 ซึ่งมาพร้อมข้อมูลสเปกเบื้องต้น

ส่วนขอบจอด้านบนตรงกลางเป็นกล้องเว็บแคมความละเอียด 1.3 ล้าน เพื่อใช้งานประเภท VDO Call เป็นหลัก และบริเวณขอบด้านล่างตรงกลางของจอก็จะเป็นโลโก้ Acer โดดเด่นอยู่ ซึ่งบานพับของหน้าจอนี้จะเป็นแบบสองแกน ที่จากการใช้งานจริงพบว่ามีความแน่หนาและมั่นคงดีทีเดียว

Keyboard / Touchpad

คีย์บอร์ดยังได้คงรูปแบบเดิมไว้ซึ่งก็ถือว่าทำไว้ดีอยู่แล้วเช่นกันตามมาตรฐานของ Acer กับคีย์บอร์ด 4 แถวขนาด Full Size อีกทั้งด้านการใช้งานในการพิมพ์ ก็ยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี ที่แม้ว่าจะไม่มีไฟส่องสว่างคีย์บอร์ด หรือหลายๆ คนอาจจะเรียกว่า Backlit Keyboard มาให้เหมือนในรุ่นต่างประเทศ แต่ก็ถือว่าประสบการณ์ใช้งานคีย์บอร์ดก็น่าพอใจอยู่พอสมควร (แต่ถ้ามีมาให้จะดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก)

ทัชแพดมีขนาดที่ใหญ่พอดีเมื่อเทียบกับขนาดของตัวเครื่องโดยรวม ซึ่งเป็นแบบซ่อนปุ่มคลิกซ้ายขวาทำให้ดูเรียบเนียนสวยงาม เป็นเนื้อเดียวกัน เรียกได้ว่ามีความใกล้เคียงกับ Acer Aspire E Series รุ่นอื่นๆ รวมถึงวัสดุก็ทำออกมาได้ดี ในการทำงานสามารถลากนิ้วได้ลื่น ไม่เกิดอาการสะดุดหรือหน่วงใดๆ ซึ่งจากการใช้งานจริง พบว่าสามารถตอบสนองการใข้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งในการใช้งานแบบปกติหรือใช้งานฟังก์ชันการทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows 10 ก็สามารถใช้งานได้ลงตัว

Screen / Speaker

Acer Aspire ES1 ปี 2017 ใช้หน้าจอแสดงผลขนาด 11.6 นิ้ว แบบด้านลดแสงสะท้อน ความละเอียด HD หรือ 1366 x 738 พิกเซล พาเนลเป็น TN ที่แม้ว่าจะไม่ได้ใช้พาเนลอย่าง IPS ที่มีความสามารถในเรื่องของการแสดงสีสันที่สดใสและกว้าง แต่ก็ให้คุณภาพในการแสดงผลที่ดีกว่าเกณฑ์พาเนล TN ทั่วไป ซึ่งจากการใช้งานจริงก็พบว่าทั้งจากความละเอียดของหน้าจอและสีสันที่ได้นั้น ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ค่อนข้างน่าประทับใจเหมือนกัน โดยการใช้หน้า Desktop ปกติที่ตัวหนังสือหรือปุ่มต่างๆ มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอดีทำให้ใช้งานได้สะดวก เรียกได้ว่ากำลังพอดีทีเดียว

โดยเมื่อทดลองฟังเสียงลำโพงสเตอริโอที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น พบว่าให้เสียงที่ค่อนข้างดี แยกรายละเอียดได้ในระดับหนึ่ง ถือได้ว่ามีเสียงดังชัดเจนออกแนวใสๆ เน้นไปโทนกลางเป็นหลักตามสไลต์ลำโพงจากโน้ตบุ๊กทั่วไป นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตเล็กน้อยในส่วนของความดังของเสียงที่ค่อนข้างเบาแม้จะปรับไปที่ระดับสุดแล้ว อย่างไรก็ตามหากต้องการเสียงคุณภาพที่ดีหรือความดังที่มากกว่านี้ แนะนำให้ต่อลำโพงแยกหรือต่อกับหูฟังคุณภาพดีมาให้จะดีกว่า

Connector / Thin And Weight

มาต่อกันที่การเชื่อมต่อต่างๆ ของ Acer Aspire ES1 ปี 2017 สำหรับพอร์ต USB 3.0 นี้ได้มีใส่มาจำนวน 1 พอร์ต, USB 2.0 อีก 1 พอร์ต, HDMI ที่เป็นช่องทางต่ออกจอภายนอกที่นิยมใช้งานกัน ช่อง LAN มาให้ แน่นอนว่ามีพอร์ตชาร์จไฟอแดปเตอร์อีกหนึ่งช่อง ถัดมาตัวเครื่องด้านซ้ายก็ประกอบไปด้วย ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตรที่รองรับการเชื่อมต่อไมค์ในตัว และ SD Card Reader ส่วนเรื่องความบางนั้นถือว่าทำออกมาได้ดีด้วยความที่ไม่หนาหรือบางจนเกินไปทำให้จับถือได้สะดวก เมื่อลองเทียบกับกล่อง DVD ขนาดมาตรฐาน จะเห็นว่าตัวเครื่องมีความหนามากกว่าเล็กน้อยเท่านั้น เห็นว่ามีขนาดเล็กกว่าตัวโน้ตบุ๊กพอสมควรทีเดียว

ตัวเครื่อง Acer Aspire ES1 นั้นมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1.25 กิโลกรัมเท่านั้นเอง (เทียบเท่าได้กับ Ultrabook ขนาด 13.3 นิ้วระดับสูง) แต่ก็ถือว่าน้ำหนักก็พอตัวอยู่บ้างถ้าเทียบกับ Ultrabook ขนาดหน้าจอ 12.5 นิ้วที่มีราคาสูงกว่า ส่วนถ้าจับชั่งน้ำหนักรวมกับสายอแดปเตอร์ด้วยก็จะอยู่ที่เกือบ 1.5 กิโลกรัม อีกทั้งอแดปเตอร์ก็มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปนัก ซึ่งก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ กรณีนำพกพาติดตัวไปใช้งานนอกสถานที่

Performance / Software

  

Acer Aspire ES1 เครื่องทดสอบนี้ตรวจสอบด้วยโปรแกรม CPU-Z จะพบว่ามาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Pentium N4200 ซึ่งเป็นซีพียูใช้พลังงานไฟต่ำมาก มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1.10 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 2.50 GHz เป็นซีพียูแบบ 4 Core 4 Threads ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้างานที่ต้องประมวลผลหนักก็รองรับได้อย่างสบายๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าอาจจะสูงกว่าพวก Core i3 ตัวปกติไม่ได้ ด้านของการ์ดจอที่ติดตั้งมาให้จะเป็นการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น Intel HD Graphic 505 สำหรับประมวลผลทั่วไปเช่นดูหนังหรือฟังเพลง ที่แม้อาจจะไม่แรงมากแต่ก็พอเพียงกับการใช้งาน

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังประมวลผลซีพียู คะแนนก็อยู่ในระดับกลางๆ เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลที่เน้นประหยัดพลังงานด้วยกันแล้ว ก็ทำได้ดีทีเดียว ส่วนคะแนนของ OpenGL ก็ถือว่าน่าประทับใจมาก เมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊คที่ใช้ชิปประมวลผลใกล้เคียงกัน คาดว่ากราฟิกการ์ดนั้นเข้ามาช่วยพอสมควร โดยถือว่าดีกว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 500GB แบบความเร็ว 5400 รอบที่ติดตั้งมาให้ ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 53.5MB/s และสูงสุดที่ 112.9MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 89.1MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 18.8 ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมานั้นมีความน่าประทับใจทีเดียวในการใช้งานทั่วไป

นอกจากนี้ทาง Acer เองเองก็ยังมีในส่วนของซอต์ฟแวร์ที่จะเป็นตัวช่วยในการใช้งานของเราอีกด้วยอย่าง Acer Care Center (ต้องดาวน์โหลดมาเพิ่มเอง) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสเปกภายใน หรือเช็คสถานะการทำงานส่วนต่างๆ ของเครื่อง รวมไปถึงยังสามารถ ตรวจเช็คสถานะเครื่องกับข้อมูลแคชต่างๆ ก็ทำการลบทิ้งได้ตรงนี้เลย หรือเช็คอัพเดทซอฟ์ตแวร์และไดร์เวอร์ต่างๆ ของเครื่องก็สามารถทำผ่านตรงนี้ได้เช่นกัน ที่สำคัญถ้าใครต้องการ Backup หรือ Recovery ข้อมูลภายในก็จัดการได้เลย

Battery / Heat / Noise

สำหรับแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาในตัวAcer Aspire ES1 จะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องยาวนานด้วยความจุ 2670 mAh ซึ่งจากการทดสอบก็พบว่าสามารถใช้งานจริงเมื่อใช้งานในด้านของการเล่นอินเตอร์เน็ตเปิด Wi-Fi กับความสว่างระดับ 50% จะอยู่ที่ประมาณ 5 – 6 ชั่วโมงทีเดียว เรียกได้ว่ายาวนานพอที่จะใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสบายๆ เข้าใจว่าน่าจะมาจากการที่เป็นชิปประมวลผล?Intel Pentium N3540 แบบประหยัดพลังงานพิเศษ

สำหรับอุณหภูมิภายในเครื่องเมื่อใช้งานแบบปกติจะอยู่ที่ประมาณ 60 องศาเซลเซียส ภายในห้องปกติอุณหภูมิประมาณ 28 องศาเซลเซียส จากนั้นทำการทดสอบเบิร์นให้เครื่องทำงาน 100% ด้วยโปรแกรม อุณหภฺมิก็จะอยู่ที่ประมาณ 70 องศาเท่านั้น รวมไปถึงแม้จะใช้งานหนักก็ไม่มีเสียงรบกวน เพราะไม่มีพัดลมนั่นเอง แต่ก็มีข้อเสียคือระบายความร้อนสะสมได้ช้าลงหน่อย

Conclusion / Award

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพจากทาง Acer ที่เชื่อได้ว่าเมื่อทุกคนเห็นจะต้องให้ความสนใจกับมันอย่างแน่นอน กับ Acer Aspire ES1 ปี 2017 โน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว ซึ่งใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Pentium N4200 โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานที่พอใช้งานทั่วๆ ไป อย่างพิมพ์งานหรือเล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงเล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ กับความบางและน้ำหนักที่เหมาะแก่การพกพาไปใช้งานนอกสถานที่มากๆ

รวมไปถึงยังประหยัดพลังงาน ส่งผลให้ปล่อยความร้อนออกมาน้อยมาก จนไม่จำเป็นต้องมีพัดลมระบายความร้อนอีกต่อไป แถมยังมีราคาเบาๆ เป็นเจ้าของได้ง่ายเพียง 9,090 บาทเท่านั้น ที่ต้องขอบอกว่าคุ้มค่ามากๆ เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ต้องการมองหาโน้ตบุ๊คราคาไม่แพงบางๆ เบาๆ ไว้ใช้งานนอกบ้าน โดยที่มีเครื่องเครื่อวคอมพิวเตอร์หลัก หรือคอมพิวเตอร์ทำงานของออฟฟิศอยู่แล้ว

ประกอบกับหน้าจอที่ความสวยงามและคมชัดกว่าโน้ตบุ๊กช่วงราคาเดียวกัน บนความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล ในขนาดหน้าจอเพียง 11.6 นิ้ว ทำให้การแสดงผลดูเรียบเนียนตา รวมไปถึงยังพกพาได้สะดวกสบายเพราะ Acer Aspire ES1 เครื่องนี้มีขนาดเล็กและบางเบา เรียกได้ว่าใส่กระเป๋าถือไปใช้งานได้อย่างสบายๆ อีกทั้งวัสดุที่ใช้งานการประกอบตัวเครื่องยังแข็งแรงทนทานและสวยงาม เรียกได้ว่าเป็นอีกที่สุดของหนึ่งโน้ตบุ๊กที่เน้นในเรื่องของความคุ้มค่าจริงๆ

เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊กขนาดเล็กที่เน้นใช้งานทั่วไป ในราคาหมื่นบาทหรือไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท สำหรับAcer Aspire ES1 ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดทีเดียว รับรองซื้อมาใช้งานได้อย่างไม่ผิดหวัง แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่จะซื้อมาเป็นเครื่องทำงานหลักเพราะประสิทธิภาพโดยรวมนั้นเหมาะสำหรับการทำงานเบาๆ เท่านั้น จะเอามาเล่นเกม หรือทำงานหนักๆ หรือเน้นการประมวลผล อันนี้คงไม่ไหว

จุดเด่น :

 • เป็นโน้ตบุ๊กที่มีความบางเบา พกพาได้สะดวก
 • ชิปประมวลผลเลือกใช้เป็น Intel Pentium N4200 ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด
 • แบตเตอรี่ใช้งานยาวนานหลายชั่วโมง
 • ไม่มีพัดลม เพราะความร้อนปล่อยออกมาน้อย ไม่มีเสียรบกวน
 • วัสดุและงานประกอบคือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
 • หน้าจอเป็นแบบด้าน ลดการสะท้อนแสง
 • ช่องการเชื่อมต่อครบครันในระดับนึง อย่าง USB 3.0 และ HDMI
 • ราคาคุ้มค่าและเป็นเจ้าของได้ง่ายเพียง 9,990 บาท

ข้อสังเกตุ :

 • ประสิทธิภาพการทำงานรองรับการทำงานทั่วไปเท่านั้น
 • แรมและฮาร์ดดิสก์ให้มาน้อยไปหน่อย (แต่ก็ตามราคานะ)
 • ระบายความร้อนที่สะสมได้ช้า กว่าโน้ตบุ๊กรุ่นที่มีพัดลม
 • ไม่มีพอร์ต USB 3.1 Type-C

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 11 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง Acer Aspire ES1 ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ Acer ในยุคนี้ โดยดีไซน์ของตัวเครื่องตัวเครื่อง มีความสวยงามหรูหราเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเน้นความเรียบงานแต่ดูดีเป็นหลักตามสไตล์ตระกูล Acer Aspire E ประกอบการงานการประกอบระดับคุณภาพ ที่เป็นสิ่งที่หลายๆ คนยอมรับกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว โดยเมื่อเทียบกับโน้ตบุ๊กในช่วงกลุ่มเดียวกันก็จะมีความโดดเด่นอย่างที่สุด เป็นสาเหตุให้ในเรื่องของรางวัล Best Design จงทำให้ได้ไปอย่างง่ายดาย

Best Mobility

สำหรับความสามารถในการพกพาก็ยังคงอยู่ในระดับที่ดีเพราะความที่เป็นโน้ตบุ๊กรูปร่างบางๆ น้ำหนักเบาๆ เพียง 1.25 กิโลกรัม ที่ทำให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการใส่กระเป๋าพกพาไปใช้งานนอกบ้านหรือนอกสถานที่ ส่วนอแดปเตอร์ก็ทำออกมาให้มีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก พกพาสะดวก จึงทำให้ Acer Aspire ES1 เครื่องนี้ ได้รับรางวัล Best Mobility ไปอย่างไม่ยากเย็นนัก

Best Value

ในกลุ่มโน้ตบุ๊กราคาไม่เกิน 10,000 บาทที่มาพร้อมชิปประมวลผล Intel Pentium N4200 ที่หลายๆ คนชื่นชอบ อีกทั้งยังรองรับการทำงานและเลือกใช้วัสดุคุณภาพดีก็จะมีโน้ตบุ๊กเครื่องนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ดังนั้นถ้าใครมองหาโน้ตบุ๊กที่ราคาคุ้มค่ากับดีไซน์และสเปกก็ไม่ควรมองข้าม Acer Aspire ES1 เครื่องนี้เช่นกัน

© Copyright - Notebookspec.com All Rights