Home » 0. TOP content

Review – Acer Aspire 6 Captain America โน้ตบุ๊คโคตรเท่ ใช้ที่ไหนมีแต่คนมอง สเปค i5-8250U + MX150 ราคา 24,990 บาท

25 Apr 18 - By l

หากใครกำลังมองหาโน้ตบุ๊คดีไซน์เด่น เน้นความคุ้มค่า คงต้องยกให้แบรนด์ Acer ณ เวลานี้ เพราะ นอกจากตัวซีรีส์เกมมิ่งที่เป็นรุ่น Nitro แล้วที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกซีรีส์หนึ่งที่เน้นเรื่องความคุ้มค่าราคาประหยัดอีกเช่นกันซีรีส์ Aspire โดยครานี้มาพร้อมกับรุ่น Acer Aspire 6 Captain America ที่เป็นแบบ Limited Ediotion รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมกับการออกแบบและดีไซน์ลิขสิทธิ์เฉพาะรุ่นนี้เท่านั้นที่ทำเป็นลาย Captain America อย่างเท่

ทางด้านศักยภาพของ Acer Aspire 6 Captain America ตัวนี้ที่ทางทีมงานได้นำมารีวิวนั้นสเปคคล้ายกับตัว Acer Aspire 5 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้เลยก็ว่าได้ โดยเลือกใช้ CPU เป็น Intel Core i5-8250U พร้อมการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA GeForce MX150 (2GB GDDR5) และ Ram ขนาด 4 GB มาตราฐาน DDR4 ซึ่งเอามาทำงานก็ได้เล่นเกมก็พอโอเค โดยสนนราคาเริ่มต้นเพียง 24,990 บาท รีวิวข้างในจะเป็นอย่างไรบ้างไปดูพร้อมกันเลยด้านล่างได้เลยครับ

VDO Packaging

VDO Review

Specification

ในเรื่องของสเปค Acer Aspire 6 Captain America นั้น เครื่องที่เราได้มารีวิวเป็นเครื่องที่ใช้ CPU เป็น Intel Core i5-8250U ที่มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1.60 GHz และเร่งความเร็วด้วย TurboBoost ได้ถึง 3.4 GHz เป็นแบบ 4 Cores/ 8 Thread ประสิทธิภาพค่อนข้างสูงกว่ารหัส U Gen 7 เยอะมาก พร้อมกราฟิคการ์ดตัว NVIDIA GeForce MX150 (2GB GDDR5) ประสิทธิภาพใช้ได้ ที่เก็บข้อมูลฮาร์ดดิสก์ความจุ 1 TB 5400 รอบ พร้อมรองรับติดตั้ง SSD แบบ  M.2 อีกด้วย ในส่วนของ Ram เองมีมาให้ 4 GB แบบ DDR4 Bus 2400 สามารถอัพเกรดได้สูงสุด 32 GB

นอกจากนี้ Acer Aspire 6  Captain America มาพร้อมจอแสดงผลแบบด้าน 15.6 นิ้ว ที่ความละเอียด Full HD ความละเอียด 1920 x 1080 พาเนล IPS ให้สีสันที่สวยงาม และในส่วนของระบบเสียงเป็นลำโพงแบบสเตอริโอ 2.0 ให้เสียงที่ดีระดับที่น่าพอใจ ประกอบกับมีซอฟต์แวร์จัดการเสียงอย่าง DOLBY AUDIO ทำให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขั้นไปอีก ส่วนน้ำหนักจะอยู่ที่ 2.40 กิโลกรัม

ตัวหน้าจอยังมาพร้อมกล้อง Webcam แบบ HD และมีไมค์ดิจิตอล 2 ตัวแบบตัดเสียง ส่วนการเชื่อมต่อก็มีมาอย่างครบถ้วน ทั้ง HDMI, 1 x USB 3.0, 1 x USB 3.1 Type-C,  2 x USB 2.0, Kensington Lock, 2-in-1 SD, RJ-45 , Headset 3.5mm พร้อม Windows 10 แท้ เชื่อมต่อไร้ก็รองรับมาตราฐานใหม่อย่าง Bluetooth 4.0 และ Wi-Fi Intel Dual Band มาตรฐาน 802.11a/b/g/n/ac ซึ่ง Acer Aspire 6 Captain America รุ่นที่ทีมงานเอามารีวิวนี้สนนราคาอยู่ที่ 24,990 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊คสายทำงานที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

Packaging

ถือได้ว่า Acer นี่ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริงๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่กล่องใส่โน้ตบุ๊คก็ตาม ซึ่งภายในกล่องบรรจุภัณฑ์ Acer ได้ออกแบบมาให้เข้ากันรุ่น Acer Acer Aspire 6 Captain America ด้วย โดยกล่องภายนอกจะเป็นสีดำตามสไตล์ด้านหนึ่งจะเป็นคำว่า Acer ส่วนอีกด้านก็จะเป็นโลโก้ของทาง Marvel ที่ดูแล้วแตกต่างและโดดเด่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งเมื่อแกะกล่องนอกออกมาแล้วก็จะพบกับกล่องของตัวเครื่องจริงๆ

ซึ่งฝาบนกล่องการสกรีนโลโก้โล่ Captain America เป็นสีทองที่ดูสวยงามและชัดเจน ส่วนเหนือสลักเปิดกล่องก็จะเป็นสกรีนเป็นสีทองเช่นกันกับ Marvel Avengers Infinity War นอกจากนี้เมื่อเปิดขึ้นมาก็จะพบกับกล่องภายในที่เป็นสีแดงสด พร้อมโลโก้ Marvel ขนาดใหญ่แบบนูนต่ำที่เป็นโฟม ที่ไม่ใช่แค่สวยงามแต่กันกระแทกตัวเครื่องด้วย

ที่สำคัญซองใส่ตัวเครื่อง Acer Aspire 6 Captain America ยังเป็นซองสีดำที่มีลวดลายกราฟิกสีน้ำเงินเป็นรูป Captain America อีกทั้งเมื่อเปิดฝาเครื่องขึ้นมาก็ยังมีผ้าบางๆ ที่สกรีนโล่ Captain America สีทองที่สวยงาม นับว่าเป็นอะไรที่ทาง Acer และ Marvel ร่วมมือกันสุดพิเศษตั้งแต่ตัวเครื่องยันกล่องใส่เลยทีเดียว

Hardware / Design

Acer Aspire 6 Captain America เครื่องนี้ดีไซน์ออกมาใหม่หมด แต่ก็แอบคล้ายรุ่นที่เป็นซีรีส์ Aspire 5 ที่ออกมาเมื่อในนานมานี้ โดยวัสดุที่ใช้จะเปลี่ยนจากพลาสติกเป็นโลหะ แต่ด้านใต้ฐานเครื่องยังเป็นพลาสติกสีดำปกติ ซึ่งทำให้ตัวเครื่องแข็งแรงแน่นหนากว่าเดิม ตัวเครื่องบอดี้จะเป็นสีน้ำเงินทั้งหมดตามสีของตัว Captain America สวยงามกว่ารุ่นธรรมดาทั่วไปอย่างมากบอกเลยครับว่าแฟน Marvel พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

ในส่วนของฝาหลังวัสดุจะเป็นอลูมิเนียมสีน้ำเงินลายดาวตามแบบฉบับของโล่ Captain America ให้ผิวสัมผัสที่ดีผิวออกหยาบนิดหนึ่งไม่เป็นรอยนิ้วมือง่าย ดูมีความพรีเมียมกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไป พร้อมโลโก้ Marvel อยู่ที่มุมบนขวาเป็นการสกรีนลงที่ผิวเลยไม่ใช่สติ๊กเกอร์แปะเหมือนรุ่นอื่นๆ บ่งบอกถึงว่าได้ลิขสิทธิ์มาแท้ๆ ขอบตัวเครื่องมีความโค้งมนสวยงาม ส่วนด้านในบอดี้ส่วนที่เป็นคีย์บอร์ดก็จะเป็นอลูมิเนียมน้ำเงินเช่นกันดูหรูหราไม่เบาเลยทีเดียว โดยจะเป็นลาย Avenger ผสานกับตรงทัชแพดที่เป็นลายโล่  Captain America ดูเข้ากันสุดๆ นอกจากนี้แกนฝาพับหน้าจอก็จะเป็นสีเทาสวยงามสีตัดกับตัวเครื่อง อีกทั้งยังสามารถกางหน้าจอได้มากกว่า 180 องศาอีกด้วย ซึ่งมีแค่ไม่กี่รุ่นเท่านั้นที่ทำได้

ด้านล่างของตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่ายในโทนสีดำทั้งหมด คล้ายกับ Aspire 5 ปกติที่การแกะอัพเกรด Ram หรือ HDD สามารถทำได้ง่ายมากเพียงแค่ขันน็อตเพียงหนึ่งตัว ก็สามารถทำการอัพเกรดได้เลย ส่วนด้านข้างทั้งสองด้านฝั่งผู้ใช้จะเป็นในส่วนของลำโพง และรูอื่นๆ จะเป็นช่องดูดอากาศเข้าตัวเครื่อง และด้านหลังตัวเครื่องจะมีช่องระบายความร้อนแบบแถวเดียว ซึ่งรุ่นนี้มีพัดลมระบายความร้อนหนึ่งตัวก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

สำหรับน้ำหนัก Acer Aspire 6 Captain America มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.10 กิโลกรัม ซึ่งถือได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอ 15.6 นิ้วที่น้ำหนักอยู่ในระดับกลางๆ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ทำให้เราสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างสบายๆ เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการโน้ตบุ๊คเท่ๆ ไม่เหมือนใครสักเครื่องไว้ทำงานและเล่นเกมนิดหน่อยได้ แต่ถ้าจะเอาไปเล่นเกมจริงๆ แนะนำควรใส่ Ram เพิ่มอีก 4 เป็น 8 GB นะครับ

Keyboard / Touchpad

ตัวเครื่อง Acer Aspire 6 Captain America มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว พร้อมติดตั้งคีย์บอร์ด Full size แบบตามมาตราฐานโน้ตบุ๊คทั่วไปให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันได้อย่างสบายๆ โดยมีปุ่มแป้นตัวเลข Numpad มาให้ครบถ้วน ส่วนการสัมผัสแป้นพิมพ์ทำได้ค่อนข้างค่อนข้างนุ่ม ไม่ว่าจะกดแรงๆ ตัวเครื่องก็ไม่มีอาการยุบ ยวบยาบให้เห็น งานประกอบดีเลยทีเดียว เหมาะแก่การพิมพ์งานหรือนำมาเล่นเกมสามารถใช้งานได้อย่างราบลื่นไม่มีปัญหาแต่อย่างใด พร้อมกับคีย์บอร์ดมีไฟ Backlit สีขาว สามารเปิดปิดได้ ส่วนข้อสังเกตนิดหน่อยตรงที่ปุ่มลูกศรขึ้นลงมีขนาดค่อนข้างเล็กไปนิดหนึ่ง

ในส่วนของ Touchpad นั้นออกแบบมาสวยงามเป็นรูปโล่ Captain America สวยงาม ปุ่มเป็นแบบซ่อนปุ่มและแผ่นคลิกซ้ายคลิกขวาเป็นชิ้นเดียวกัน ไม่ได้แยกปุ่มออกชัดเจน การสัมผัสและการคลิกถือว่าทำได้ดี ไม่มีผิดเพี้ยน และมีขนาดมาตราฐานตามโน้ตบุ๊ค 15.6 นิ้วปกติ มองดูโดยรวมแล้วให้การใช้งานและความรู้สึกก็ถือว่าทำได้ดีในระดับโน้ตบุ๊คทั่วไป

Screen / Speaker

Acer Aspire 6 Captain America มาพร้อมหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1920×1080 พิกเซล) แบบ ComfyView ที่เลือกใช้ พาเนล IPS ให้มุมมองที่คมชัด สีสันสวยสดงดงาม โดยพื้นผิวจอเป็นแบบจอด้าน Anti-Glare ช่วยลดแสงสะท้อนเวลาเรานำโน้ตบุ๊คไปทำงานข้างนอก ซึ่งดูรวมๆ แล้งทั้งสีสันและความคมชัดจัดว่าใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะกับการใช้งานทั่วไปหรือการเล่นเกม ดูหนังก็ทำได้ย่อมทำได้อย่างน่าประทับใจไม่มีปัญหา

ส่วนทางด้านลำโพงของ Acer Aspire 6 Captain America  นั้นจะมีด้วยกัน 2 ตัวโดยจะอยู่ทางด้านล่างมุมซ้ายและขวาของเครื่องอย่างละตัว ลำโพงนั้นจะมีการวางตำแหน่งในลักษณะเฉียงลงไปยังพื้นเพื่อที่จะให้เสียงได้สัมผัสกับพื้นแล้วสะท้อนขึ้นมาให้ผู้ใช้ได้ยินซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบที่ดีมากอย่างหนึ่งบน Acer Aspire 6 Captain America  ซึ่งคุณภาพเสียงการใช้งานต่างๆ เมื่อใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ DOLBY AUDIO ก็สามารถทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งครับ

การทดสอบประสิทธิภาพหน้าจอของ Acer Aspire 6 Captain America ที่เป็นโน้ตบุ๊กที่ใช้หน้าจอพาเนล IPS ทางทีมงานเลยถือโอกาสทดสอบหน้าจอแบบละเอียดๆ ด้วยเครื่องมือที่เป็นทั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่าง Spyder5Elite พร้อมทั้งคาลิเบรทหน้าจอให้สีสันมีความตรงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งเมื่อคาลิเบรตแล้วเราก็เลือกโปรไฟล์ที่เราได้คาลิเบรทเอาไว้ ผลที่ได้หลังจากที่คาลิเบรทก็คือคอนทราสต์มีการไล่โทนที่กว้างขึ้น รวมไปถึงมีสีสันและอุณหภูมิสีที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน จากโทนเย็นกลายเป็นโทนอุ่น

โดยให้ขอบเขตความกว้างของสีสันเทียบเท่ากับมาตรฐาน sRGB ที่ 62% ดูจากที่เส้นสีของหน้าจอจะเป็นสีแดง เรียกได้ว่าให้ประสิทธิภาพเรื่องของสีสันแค่พอใช้เท่านั้น ความสว่างหน้าจอสูงสุดอยู่ที่เกือบๆ 220 cd/m2 ซึ่งจัดได้ว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานความสว่างของหน้าจอในโน้ตบุ๊ค คือเพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆ ไป แต่ถ้าจะเอาไปทำภาพกราฟิกหรือตกแต่งภาพที่เน้นความเที่ยงตรงแล้ว อันนี้ไม่แนะนำเท่าไรนัก

สรุปสุดท้ายด้วยคะแนนรวมทั้งหมดโดยตัวเครื่อง Acer Aspire 6 Captain America ก็ได้คะแนนไป 3.5 คะแนน ซึ่งเมื่อทดสอบด้านการแสดงผลต่างๆ ทั้งหมดแล้ว ผ่านทางอุปกรณ์ Spyder5Elite ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์กลางๆ พอใช้งานตามมาตราฐานทั่วไปพอได้

Connector / Thin And Weight

Acer Aspire 6 Captain America จัดว่าเป็นโน้ตบุ๊คมัลติมีเดียขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันอีกรุ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น 1 x USB 3.0(เป็นแบบ Fast Chart), 1 x USB 3.1 Type-C, 2 x USB 2.0, HDMI, SD(XC/HC) Card reader, Lan และช่องเสียบ Mic-in/Headphone-out แบบ Combo เรียกได้ว่าพอเพียงกับการใช้งานทั่วไปอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเครื่องนี้ก็มีข้อสังเกตเหมือนรุ่นอื่นที่เปิดตัวมาคือ มีพอร์ต USB 2.0 มาให้ 2 ช่องซึ่งตามจริงแล้วน่จะเป็น USB 3.0 จะดีกว่าตามสมัยนิยม

ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายอย่างรองรับทั้ง Bluetooth 4.0 และอินเตอร์เน็ตไร้สายมาตรฐาน 802.11 b/g/n/ac รูปแบบมาตราฐานใหม่ที่รองรับสัญญานแบบ 5 GHz พร้อมความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 1000 Mbp และทางด้านขนาดตัวเครื่อง Acer Aspire 6 Captain America มีขนาด 15.02 x 10.35 x 0.94 นิ้ว และมีน้ำหนัก 2.10 กิโลกรัม ซึ่งมิติตัวเครื่องทำได้ดีน่าพอใจในระดับหนึ่ง สำหรับการพกพาหากรวมกับอแดปเตอร์สายชาร์จเข้าไปด้วยแล้วก็จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 2.40 กิโลกรัมครับ

Performance / Software

สำหรับตัว Acer Aspire 6 Captain America รุ่นที่ทีมงานได้มารีวิวมาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i5-8250U ซึ่งเป็นชิปประมวลผลสามารถใช้งานหนักๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการโปรเซสหรือเล่นเกม โดยความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1.60 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 3.40 GHz แบบ 4 Core/8 Thread และมาพร้อมแรมภายในขนาด 4 GB DDR4 บัส 2400 MHz

  

กราฟิกการ์ดเป็นแบบออนบอร์ดอย่าง Intel HD Graphics 630 ที่ให้พลังในการประมวลผลที่ดีในระดับหนึ่ง ส่วน การ์ดจอแยกใช้รุ่นใหม่ล่าสุดตัวแรงอย่าง NVIDIA GeForce MX150 ขนาด 2 GB DDR5 ที่ต้องบอกว่าแรงเทียบเท่าระดับพีซี สามารถนำเอาไปเล่นเกมออนไลน์ที่ไม่กินสเปคหนักมากแบบ Full HD พอได้

  

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับสูงสุดๆ ที่น่าประทับใจ เปรียบเทียบกับชิปประมวลผลรหัส U รุ่นก่อนหน้าแล้ว ก็ทำได้ดีกว่าเยอะเลย รวมไปถึงตัวกราฟิกการ์ดเองก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในส่วนของงานประมวลผลหนักๆ พอได้บ้าง

ทดสอบการทำงานฮาร์ดดิสก์ความจุอยู่ที่ 1 TB แบบความเร็ว 5400 รอบที่ติดตั้งมาให้ ด้วยโปรแกรม HD Tune แล้วพบว่าอัตราการถ่ายโอนข้อมูลน้อยสุดที่ 28.8 MB/s และสูงสุดที่ 254.3 MB/s ทำให้ค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 157.7 MB/s ด้วยกัน มีอัตราการเข้าถึงข้อมูลที่ 5.35 ms ซึ่งนับได้ว่าผลทดสอบที่ออกมานั้นมีความเร็วในระดับกลางๆ ตามมาตราฐานทั่วไป

คะแนนและเฟรมเรมในการเล่นเกมของ Acer Aspire 6 Captain America ทำออกมาได้ค่อนข้างโอเคระดับหนึ่ง โดยทีมงานได้ใช้ 3 เกมหลักๆ ในการทดสอบ จะมีเกมอะไรบ้างคะแนนเท่าไรไปดูกันเลย

จากการทดสอบ 3 เกมออนไลน์ชื่อดัง Overwatch, DOTA 2 และ PUBG ค่าเฟรมเรทไม่เฉลี่ยไม่ต่ำ 30 FPS ถึงแม้ว่าจะมี FPS ตกไปบ้าง เพราะตัวเครื่องที่ทีมงานใช้ทดสอบมี Ram เพียง 4 GB ทำให้ตัวเครื่องไม่ได้สามารถรันได้ประสิทธิภาพที่เต็มที่เท่าไรหนัก ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเพื่อนๆ ได้เพิ่ม Ram เป็น 8 GB แล้วจะเล่นเกมได้ลื่นๆ แน่นอนครับ (เดี๋ยวนี้ Windows 10 ก็กิน Ram ไปแล้วเกือบ 2 GB)

Battery / Heat / Noise

Acer Aspire 6 Captain America นั้นมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 3,000 mAh ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นก็ให้มาขนาดกลางๆ ไม่มากไม่น้อย สามารถใช้งาน Wi-Fi เพื่อท่องเว็บดูท่องเว็บดู YouTube ได้ถึง 4 ชั่วโมงนิดๆ กันเลยทีเดียว พกพาไปทำงานนอกสถานที่ก็พอได้บ้าง

ส่วนของอุณหภูมิถือว่าสามารถที่จะทำได้ดีมากเลยทีเดียวถึงแม้ว่าจะมีพัดลมระบายความร้อนแค่ตัวเดียวก็ตาม โดยจากการทดสอบอุณหภูมิสูงสุดที่วัดได้เมื่อเล่นเกมหนักๆ ติดต่อกันจะอยู่ที่ 80 องศาสำหรับ CPU และ 76 องศาสำหรับ GPU ครับ (ทดสอบในห้องแอร์อุณหภูมิ 25 องศา) เรียกได้ว่าใช้ได้เลยทีเดียวครับ

Conclusion / Award

สรุปจาการที่สัมผัสและใช้งานจริงของ Acer Aspire 6 Captain America ทั้งการทำงานต่างๆ บันเทิงดูหนังฟังเพลง รวมไปถึงการเล่นเกม บอกได้เลยครับว่าAcer Aspire 6 Captain America เครื่องนี้สามารถใช้งานได้ดีเลยทีเดียวเหมาะสมกับราคาที่ได้ ซึ่งสามารถใช้งานทั่วๆ ไปได้อย่างไม่มีปัญหา หรือหากเอาจะไปเล่นเกมหนักๆ ตัดต่อวิดีโอก็สามารถพอทำได้บ้าง แต่อาจจะต้องเพิ่ม Ram ให้เป็น 8 GB เพราะ Ram 4 GB ไม่เพียงพอแน่นอน

นอกจากนี้ตัวเครื่องเองยังรองรับการใส่ SSD M.2 อีกด้วย ทำให้ Acer Aspire 6 Captain America สามารอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ ได้ไม่ต่างจากเกมมิ่งโน้ตบุ๊คราคาแพงๆ เลย รวมถึงมีพอร์ต USB 3.1 type C มาให้ด้วย หน้าจอ 15.6 นิ้ว สามารถกางหน้าจอได้ถึง 180 องศา พร้อม Windows 10 แท้เปิดใช้งานได้เลยไม่ต้องลงให้ยุงยาก ลงเถื่อนเี่ยงไวรัส การดีไซน์เครื่องที่เป็นลาย Captain America บอกตามตรงว่าสวยที่สุดแล้วในบรรดาโน้ตบุ๊ค Avengers ทั้งหมด 3 ตัว

ส่วนข้อสังเกตเครื่องนี้ก็พอมีอยู่บ้างคือเรื่อง Ram 4 GB ที่ให้มาน้อยเกินไปหน่อยสำหรับยุคนี้ และพอร์ตการเชื่อมต่อเลือกใช้ USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง แทนที่จะเป็น USB 3.0 จำนวน 2 ช่อง ทำให้ใครที่อยากใช้ USB 3.0 มากกว่าหนึ่งช่องจะดูลำบากนิดหน่อยอย่างไรก็ตาม Acer Aspire 6 Captain America เรียกได้ว่าจัดเต็มกว่ายี่ห้ออื่นๆ กันพอสมควรเลย แถมเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุดแล้วในบรรดาโน้ตบุ๊ค Avengers ทั้งสามตัว ซึ่งสนนราคาอยู่ 24,990 บาทเท่านั้น

ข้อดี

  • ดีไซน์การออกแบบลาย Captain America สวยงาม วัสดุพรีเมียมแตกต่างจากรุ่นธรรมดาอย่างเห็นได้ชัด
  • สเปคแรงพอตัวได้ทั้ง Core i5-8250U และการ์ดจอ MX150 พอทำงานหนักๆ ได้บ้าง
  • พอร์ตเชื่อมต่อครบครันไม่ว่าจะเป็น USB 3.0, USB 3.1 Type-C, HDMI
  • รองรับการใช้งาน SSD M.2
  • คีย์บอร์ดมีไฟ Backlit สีขาว
  • การระบายความร้อนสามารถทำได้ดีแม้ว่าจะมีพัดลทแค่ตัวเดียว
  • มี Windows 10 แท้มาให้เลยในตัว
  • ราคาถูกที่สุดในบรรดาโน้ตบุ๊ค Avengers ทั้งสามตัว

ข้อสังเกต

  • พอร์ต USB เป็น USB 2.0 x 2 แทนที่จะเป็น USB 3.0 x 2 หรือ USB 3.0 ทั้งหมดได้แล้ว
  • Ram ที่ตัวเครื่องให้มาเพียง 4 GB

AWARDS

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับโน้ตบุ๊คในกลุ่มโน้ตบุ๊คสายทำงานขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ซึ่ง Acer Aspire 6 Captain America ก็ได้รับรางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

award_use_2_create_12

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Acer Aspire 6 Captain America ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบมที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ที่เชื่อได้เลยว่าทาง Acer ได้ใส่ใจในส่วนของรายละเอียดนี้เป็นอย่างมาก ประกอบกับวัสดุหลักในการผลิตยังใช้เป็นอลูมิเนียมที่ให้ในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน สมกับที่ได้ลิขสิทธิ์แท้ Limited Edition จริงๆ

Best Value

award_use_2_create_142

เนื่องด้วย Acer Aspire 6 Captain America มาพร้อมกับสเปคที่ลงตัวเอามากๆ ทั้ง i5-8250U + MX150 + จอ 15.6 นิ้ว IPS + Windows 10 แท้ รองรับ SSD M.2 อีกด้วย แถมได้ลาย Captain America สุดเท่เรียกได้ว่าคุ้มค่ามากๆ ในราคาเพียง 24,990 บาทเท่านั้นครับ


© Copyright - Notebookspec.com All Rights