Home » Editor Choice

Game Scoop – เจาะรายละเอียดความสามารถสอง Operators ใหม่ Rainbow Six: Siege จาก Event Outbreak

21 Feb 18 - By l

ในกิจกรรมใหม่ของ Rainbow Six: Siege ที่ชื่อว่า Outbreak จะเป็นกิจกรรมให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กับเชื้อไวรัสและฝูงซอมบี้พร้อมกับมี Operators สองคนถูกส่งมารับมือกับเหตุการณ์นี้ด้วยซึ่งก็คือ Finka และ Lion ที่สาวกอาจจะรู้กันแล้วแต่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักทั้งสองคนให้มากขึ้นว่าพวกเขาและเธอมีความสามารถอะไรเจ๋ง ๆ พอสำหรับกิจกรรมนี้

Finka

เริ่มต้นด้วย Finka นักรบสาวสตรองสัญชาติรัสเซียมาพร้อมค่าสถานะระดับปานกลางด้วยความเร็ว 2 , ป้องกัน 2 แต่ความสามารถของเธอเรียกว่าเด็ดดวงมากกับท่า Adreral Surge เป็นท่า Buff เพิ่มพลัง Nanobot ให้ตนเองและเพื่อนร่วมทีมจนเป็นหน้าจอสีฟ้าจะฟื้นฟูเลือด 20 ในเวลา 20 วินาทีไม่สามารถ Stack ได้แต่ขณะที่ใช้งานสามารถวิ่งข้ามหนามสิ่งกีดขวางไวขึ้น

ความสามารถของท่านี้ยังไม่หมดแค่นี้เพราะมันยังทำให้เพื่อนที่ล้มลงสามารถลุกขึ้นมาได้ทันทีครับเป็นท่าที่ช่วยซัพพอร์ตดีมาก ๆ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีข้อเสียหลัก ๆ เลยคือเมื่อใช้แล้วอัตราการเต้นของหัวใจเราจะแรงขึ้นกว่าปกติซึ่งจะส่งผลให้ Pulse ตรวจจับชีพจรได้ง่ายขึ้นและยังโดนท่าระเบิดของ Lesion กับ Smoke แรงกว่าเดิมอีกต่างหาก

Finka เป็น Operator รัสเซียดังนั้นอาวุธที่ใช้ก็คือ 6P41 LMG จากหน่วย Spetsnaz , ปืนช้อตกัน SASG-12 ตบท้ายด้วยปืน Spear .308 ความจุ 30 นัดทำความเสียหายที่ 38 Damage และมีอัตราลั่นกระสุนในเกณฑ์ปานกลางถึงเร็ว (780)

Lion

เป็น Operator จากฝรั่งเศสมีค่าสถานะเหมือนกับ Finka คือ ความเร็ว 2 , ป้องกัน 2 มีความสามารถที่หลายคนน่าจะชอบนั่นคือเปิดใช้โดรนทำให้สามารถมองเห็นศัตรูที่กำลังเคลื่อนไหวได้ทุกหนทุกแห่งโดยจะเป็นเงาสีแดง ๆ เป็นจุดสังเกตว่ามีคนกำลังเคลื่อนไหวเรียกว่าเห็นทะลุกำแพงกันได้เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียครับโดยความสามารถนี้จะมองเห็นคนที่เคลื่อนไหวเท่านั้นฉะนั้นถ้าเราอยู่เฉย ๆ หรือหมอบนิ่ง ๆ ความสามารถนี้ก็ไร้ผลรวมไปถึงท่า Mute Jammer ด้วยก็จะบล็อคการมองเห็นได้สบาย ๆ รวมถึงจะมีสัญญาณเตือนทั้งสองฝั่งด้วยถ้าหาก Lion ใช้ความสามารถดังกล่าว

ส่วนอาวุธประจำกายก็จะใช้ปืนของหนักอย่าง V308 AR บรรจุกระสุน 50 นัดพร้อมอัตราการลั่นกระสูงสูงมาก (850) ตามด้วยปืน 417 marksman rifle และ SG-CQB ช็อตกันจากหน่วย GIGN ส่วนพวกระเบิดก็จะบรรทุกระเบิดแฟลชกับระเบิด Claymore ครับใครที่ชอบสอดส่องชาวบ้านหรืออยากมองเห็นทะลุกำแพง Operator ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีมากครับ

สำหรับกิจกรรมนี้จะเริ่มบนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบ 20 กุมภาพันธ์ ส่วนเซิร์ฟเวอร์จริงจะเริ่มวันที่ 6 มีนาคม ครับการันตีความมันส์เพิ่มดีกรีความระห่ำคูณ 2 แน่นอน

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights