Home » 4. Other News

[Overwatch] Sombra ฮีโร่สาวแฮกเกอร์ พร้อมข้อมูลความสามารถและประวัติความเป็นมา

7 Nov 16 - By l

ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการซะทีนะครับกับฮีโร่ตัวใหม่ใน Overwatch ซึ่งก็ไม่ผิดโผจากที่ลือกันแต่อย่างใดกับ Sombra ฮีโร่สาวสวยมาดเข้มคนนี้ที่มาพร้อมพลังสุดไฮเทคนั่นคือการแฮกเจาะระบบข้อมูลและอาวุธปืนกลคู่ใจส่วนรายละเอียดของฮีโร่คนนี้จะเป็นอย่างไรมาดูกันเลยดีกว่า

sb

Sombra ก็จะเป็นฮีโร่สาย Offense มีรูปแบบการเล่นในเชิงรุกก่อกวนศัตรูและมีความว่องไวเป็นเลิศมีปืนกลเบา Uzi เป็นอาวุธหลักสามารถยิงรัวเป็นชุดมีความยากการเล่นระดับถึง 3ดาว นอกจากนี้ทาง Blizzard ยังได้เปิดเผยข้อมูลทักษะความสามารถเบื้องต้นดังนี้ครับ

 

Machine pistol

sb2

เป็นท่าโจมตีปกติด้วยการรัวปืนกลมือใส่ศัตรูมีข้อดีที่รุนแรงมากในระยะใกล้-กลางและมีจำนวนกระสุนสูงถึง 60 นัดแต่ว่ามีข้อด้อยตรงที่ความแม่นยำต่ำและการเปลี่ยนกระสุนช้า (ช้ากว่า Tracer เปลี่ยนกระสุนเล็กน้อย)

 

Hack

sb3

เป็นความสามารถเจาะระบบก่อกวนศัตรูไม่ให้ใช้ Skill ได้เช่นหยุดการทำงานของท่า Resurrection ของ Mercy ได้รวมถึงหยุดยั้งความสามารถของไอเท็มที่โผล่มาเช่นยา First Aid ไม่ให้ฟื้นฟูพลังชีวิตได้

 

Thermoptic Camo

sb4

ความสามารถที่จะทำให้ Sombra หายตัวได้ในระยะเวลาหนึ่ง (5-6 วินาที) พร้อมกับเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่แต่ความสามารถนี้จะถูกยกเลิกเมื่อโจมตีหรือถูกโจมตีทำให้ Sombra สามารถจู่โจมลอบโจมตีจากด้านหลังได้หรือใช้ปั่นป่วนแนวหลังศัตรูได้ดีมาก

 

Translocator

sb5

Sombra จะโยนเครื่องวาร์ปไปด้านหน้าจากนั้นตัวของเธอจะเคลื่อนย้ายไปยังจุดที่เครื่องวาร์ปอยู่ทันทีเป็นอีกทักษะที่เพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่คล้ายกับ Tracer สามารถใช้เพื่อโจมตีศัตรูแบบไม่ทันตั้งตัวหรือสร้างความตกใจได้ดี

 

EMP

sb6

ท่าไม้ตายระยะวงกว้างที่จะทำลายเกราะ/บาเรียและหยุดการทำงานของเครื่องจักรเช่นยกเลิกเกราะของ Reinhardt , ทำลายบาเรียน้ำแข็งของ Mei หรือหยุดการทำงานป้อมปืนของ Torbjorn และหยุดท่าไม้ตายของฮีโร่บางตัว (ท่าไม้ตายของ Lucio) เป็นต้นแต่ความสามารถนี้จะคงอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ เช่นประวัติความเป็นมานั้นก็แน่นอนว่า Blizzard ต้องใส่ประวัติความเป็นมาของแฮกเกอร์สาวเข้ามาอยู่แล้วโดย Sombra เป็นเด็กกำพร้าชาวแม็กซิโกแต่ถูกชุบเลี้ยงมาโดยองค์กร Los Muertos และได้ฝึกฝนเธอให้มีความสามารถในเรื่องการเจาะระบบจนได้เข้าร่วมกับองค์กร Talon ฉะนั้นเธอจึงเป็นวายร้ายตัวฉกาจที่สุดในโลก Overwatch

สำหรับฮีโร่ตัวนี้ก็จะเปิดให้เล่นในรูปแบบ Public Test Realm (PTR) ในเร็ว ๆ นี้ส่วนจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการก็ต้องรอกันต่อไปครับคาดว่าไม่นานเกินรอแน่นอนงานนี้ใครชอบฮีโร่สายบุกไม่ควรพลาด!

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights