Home » 4. Other News

[Resident Evil 7] สุดยอดเกมสยองขวัญที่พาย้อนกลับสู่รากเหง้าต้นตำรับ Resident Evil อย่างแท้จริง

26 Jan 17 - By l

Resident Evil นับว่าเป็นซีรี่ส์เกมที่มีอายุเยอะแล้วเพราะ Resident Evil หรือ Biohazard 1 นั้นก็ต้องย้อนไปปี 1996 เลยทีเดียวและด้วยความสยองในแบบที่ไม่มีเกมไหนทำได้มาก่อนในยุคนั้นมันจึงเป็นที่นิยมมากจนพัฒนามาเรื่อย ๆ แม้ว่าภาคหลัง ๆ จะออกทะเลไปเป็นเกมแอ็คชั่นซะส่วนใหญ่แต่ในภาค 7 ล่าสุดดูเหมือนมันจะกลับคืนสู่ความสยองที่แท้จริงแล้ว

RE7-Biohazard-Ann

เป็นเวลา 21 ปีทีเดียวที่เกมชุดนี้อยู่ยงคงกระพันท่ามกลางเกมสยองขวัญที่เดี๋ยวนี้มีเยอะจนเกร่อไปเสียหมดจะสังเกตได้จากเกมในช่วงระยะหลังจะมีเรื่องราวของซอมบี้ผีดิบที่อุดมด้วยความรุนแรงผู้เล่นจะต้องเอาตัวรอดโดยใช้ปืนหรืออาวุธทุกอย่างรอบ ๆ ตัวแต่ถึงอย่างนั้นภาพรวมของเกมพวกนั้นก็ดูซ้ำซากจำเจไปเสียหมด

แม้ว่า Resident Evil ภาคหลังจะเพิ่มส่วนของแอ็คชั่นขึ้นมาแต่ก็มีบางภาคที่ยังคงความหลอนความระทึกใจได้อยู่อย่าง Resident Evil Revelations ที่โดดเด่นด้านเนื้อเรื่อง , ระบบการเล่น , บรรยากาศที่ให้กลิ่นอายภาคต้นตำรับได้ดีหรือจะเป็น Resident Evil 4 แม้จะพลิกโฉมตัวซอมบี้เป็นปรสิตแต่มุมมองแบบข้ามหัวไหล่ก็สร้างความระทึกใจแปลกใหม่มิใช่น้อยครับ

แน่นอนว่า Resident Evil 7 ที่เริ่มวางขายไปแล้วนั้นก็เป็นหนึ่งในภาคที่ให้ความสยองขวัญตื่นเต้นใกล้เคียงกับต้นตำรับเหมือนกันและเผลอ ๆ มันอาจจะมากกว่าด้วยซ้ำเพราะตอนที่ผู้พัฒนาปล่อยตัวอย่างแรกและเดโมออกมาเราแทบไม่รู้เรื่องราวในภาคนี้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นหรือเป็นเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วหรือไม่

ss_d07fd9fca3644350782356667ce78d436c574680.600x338

ด้วยความที่ตัวเกมไม่ยอมบอกข้อมูลแก่ผู้เล่นมากนี่แหละครับมันจึงเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของ Resident Evil โดยแท้ที่กระตุ้นต่อมความอยากรู้อยากเห็นและถ้าหากได้ลองเดโมเกมก็ยิ่งตอกย้ำได้เลยว่าภาคนี้มันพาความสยองแบบดั้งเดิมกลับมาแล้วไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศในที่แคบ ๆ ปริศนาให้แก้ไขเพื่อปลดล็อคหรืออาวุธ/ไอเท็มที่มีจำกัดต้องเดินเก็บตามรายทาง

นอกจากนี้ในตัวเดโมก็อุดมไปด้วยบรรดา Secrets ความลับมากมายที่ชวนค้นหาหรือเรื่องราวของครอบครัวกินคนที่ผู้เล่นจะต้องเผชิญหน้าอีกซึ่งสิ่งเหล่านี้มันให้กลิ่นอายบรรยากาศของ Biohazard ภาคแรกเต็ม ๆ หรือแม้กระทั่งมุมมองการเล่นแบบบุคคลที่หนึ่งก็ยิ่งเพิ่มดีกรีความกดดันเข้าไปอีก

ss_48bece562e150aa557b7debda63af059ef5ca1be.600x338

ดังนั้นแล้ว Resident Evil 7 มันจึงเป็นเกมสยองขวัญที่น่าจะตอบสนองคอเกมเดนตายที่ใฝ่หาความสยองที่แท้จริงหลังจากที่หลงทิศทางไปหลายภาคและถ้าคุณผู้อ่านเป็นแฟนเกม Resident Evil/Biohazard ตัวยงก็ไม่ควรพลาดกับภาคที่ 7 นี้ครับโดยขณะนี้ตัวเกมก็ได้วางจำหน่ายแล้วทาง Steam ในราคา 1,199 บาทครับ

ที่มา: wtfgamersonly
© Copyright - Notebookspec.com All Rights