Home » 4. Other News

[Resident Evil 7] สัมภาษณ์ทีมงานเมื่อ Demo ไม่เกี่ยวข้องกับเกมหลักและเผยข้อมูลเกมที่ควรจะเป็น

18 Jun 16 - By l

สำหรับ Resident Evil 7 ก็ได้เผยโฉมและเปิดให้ผู้เล่นได้สัมผัสความหลอนกันด้วยตัว Demo บน PS4 ไปเรียบร้อยแล้วนะครับซึ่งก็น่าจะทำให้หลาย ๆ คนเกิดความรู้สึกอยากจะเล่นเกมตัวเต็มกันเสียทีเพราะความหลอนสยองขวัญที่มีนั้นเรียกว่ามาเต็มเหลือเกิน จนกระทั่งคุณ Masachika Kawata โปรดิวเซอร์เกมได้ออกมาให้ข้อมูลกับ Gamespot ว่า Demo ที่ได้เล่นนั้นมันจะไม่อยู่ในเกมหลัก

e3-2016-resident-evil-7-teaser-demo-not-part-of-the-main-gam_xmvh.640

จากการให้สัมภาษณ์ของ Gamespot โปรดิวเซอร์ Resident Evil 7 ได้บอกว่าใน Demo เกมที่ปล่อยออกไปจะไม่อยู่ในส่วนของตัวเกมหลักแต่จะเป็นการเกริ่นนำก่อนเริ่มเรื่องเท่านั้นโดยเขาก็ได้เสริมอีกว่าแม้จะไม่ได้มีส่วนร่วมกับเกมหลักแต่ตัวเกมหลักจะคงบรรยากาศเกมแบบใน Demo ทุกประการซึ่งถ้าหากใครที่ดูตัวอย่างหรือลองเล่นแล้วก็จะพบว่ามันเป็นเกม Horror เต็มสูบเลยครับ

ในส่วนรายละเอียดอื่น ๆ อย่างระบบการเล่นที่มีมุมมอง FPS จะส่งผลอย่างไรกับภาคที่ 7 หรือจะมีเกมเพลย์ในรูปแบบไหนบ้างนอกจากการเดินสำรวจพื้นที่ซึ่งคุณ Kawata ได้บอกว่าการย้อนกลับมาทำเกมแนวสยองขวัญและมีมุมมอง FPS จะให้ประโยชน์ในเรื่องการนำเสนอความน่ากลัวที่เพิ่มขึ้นมีการเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดรวมถึงพวกกับดักต่าง ๆ จะรู้สึกว่าทุกอย่างมันใกล้ตัวไปเสียหมด

3079145-beginning_hour_010_1465868663

ส่วนทางด้านเกมเพลย์ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะมีแค่การเดินสำรวจไขปริศนาเพียงอย่างเดียวแต่จะมีรูปแบบการเล่นอื่น ๆ ที่มากกว่านั้นแน่นอนอย่างเช่นใช้ปืนยิงศัตรูก็จะยังคงมีอยู่แต่นั่นมันเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นหรือระบบการต่อสู้ที่จะเน้นหนักในเรื่องการเอาชีวิตรอดมากกว่าในทำนองที่ว่า “คุณจะทำอย่างไรกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแบบนี้” พร้อมกับการใช้สิ่งของรอบตัวให้เป็นประโยชน์

เมื่อถามถึงสาเหตุว่าทำไมถึงย้อนกลับมาทำเกมสยองขวัญอีกครั้งหลังจากภาคที่ 5 หรือ 6 เป็นเกมแอ็คชั่นเรียบร้อยแล้วคุณ Kawata ได้อธิบายว่าสาเหตุหลักก็มาจากกระแสคำเรียกร้องจากแฟนเกมว่าอยากให้เหมือนกับภาคแรก ๆ ต้องการความสยองขวัญมากกว่ารวมไปถึงแนวคิดการพัฒนาเกมที่เข้าใจง่ายและสนุกดังนั้นในภาคที่ 7 จึงออกมาในลักษณะเน้นความน่ากลัวอย่างที่เห็นกัน

27657515975_4892689fa5_h

จากข้อมูลข้างต้นที่ว่าเกมหลักจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Demo แล้วแสดงว่าภาคนี้จะยังอยู่ในจักรวาล Resident Evil อยู่หรือไม่โปรดิวเซอร์คนเดิมได้บอกว่ามันจะยังอยู่เหมือนเดิมไม่ใช่การ Reboot แต่จะเป็นการกลับสู่รากเหง้าที่มันควรจะเป็นและจะมีการขยับขยายจักวาลผีดิบให้กว้างใหญ่มากขึ้นและแน่นอนว่ามันจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวละครในจักรวาล Resident Evil ด้วย

รายละเอียดอื่น ๆ อย่างการที่ Capcom ช่วงนี้หันไปจับเกมอินดี้แต่การนำเกม AAA มาเผยโฉมครั้งนี้มันจะมีอะไรพิเศษกว่าหรือไม่หรือเปล่านั้นคำตอบนี้ก็ถูกตอบอย่างง่าย ๆ เลยว่ามันจะรองรับกับแว่น VR ซึ่งจะให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่ อีกทั้งการได้คุณ Jordan Amaro ทีมงานผู้สร้าง Silent Hill P.T มาร่วมงานด้วยจะเป็นอะไรที่พิเศษไม่น้อยเลยครับ

จากการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ก็พอจะสรุปได้ว่า Resident Evil 7 จะมีอะไรให้เล่นมากกว่าเดินสำรวจไปมาแน่นอน มีระบบการต่อสู้เน้นเอาชีวิตรอดและบรรยากาศเกมที่ปกคลุมไปด้วยความสยองขวัญแบบใน Demo และจะมีความเป็น Resident Evil แบบดั้งเดิมรวมอยู่ด้วยครับงานนี้ใครที่เป็นแฟนเกมพันธุ์แท้ก็น่าจะดีใจซะทีนะครับว่าตัวเกมมันควรจะกลับมาในแบบที่ควรเป็นซะที

Resident Evil 7 จะวางจำหน่ายวันที่ 24 มกราคม 2017 บน PlayStation 4 , PC และ PlayStation VR

ที่มา: Gamespot
© Copyright - Notebookspec.com All Rights