Home » 1. Notebook News

[Game] พรีวิว เดโม Resident Evil 7 จัดเต็มความสยองขวัญในรูปแบบสไตล์หนังผีกว่า 3 นาที

16 Jun 16 - By l

ใครที่ได้ดูงานเปิดตัว Resident Evil 7 ไปก็คงจะเห็นความแตกต่างระหว่างภาคที่ 6 อย่างชัดเจนแล้วนะครับว่าแนวทางการเล่นจะกลายเป็นแนวสยองขวัญเต็มรูปแบบในมุมมอง First Person ไปแล้วแถมในตอนนี้ทาง Sony ก็ได้ปล่อยเดโมเกมออกมาให้ทดลองเล่นกันอีกด้วยใน PS4 ดังนั้นก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทาง PCGAMER จะได้ทดลองทดสอบเกมกันว่ามันจะสยองแค่ไหนกัน

Resident_evil_7_demo_4

สำหรับเริ่มเกมมาเราก็จะถูกส่งมาอยู่ในบ้านไม้ร้าง ๆ หลังหนึ่งพร้อมกับมี Goal โผล่ตรงหน้าจอว่าให้หาทางออกจากบ้านหลังนี้ไปให้ได้แต่ก็ใช่ว่าจะเดินเปิดประตูออกไปได้เลยเพราะประตูล็อคอยู่ดังนั้นก็จะต้องออกสำรวจบริเวณบ้านว่ามีทางออกทางไหนอีกบ้างซึ่งในระหว่างการสำรวจเราก็จะพบกับบรรยากาศที่แคบชวนอึดอัดแถมยังมีแค่ไฟฉายที่คอยส่องแสงว่ามีอะไรอยู่ข้างหน้าบ้าง

okK2pZPwY7aQPJQc4KgokF-650-80

BB45K7fPAPWwHWQWwMVg2G-650-80

ภายในเดโมเกมก็มีสิ่งของให้เราเก็บอยู่บ้างประปรายซึ่งล้วนแต่สำคัญมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเดินเรื่องทั้งสิ้นเช่นเจอคีมตัดโซ่ก็จะมีประโยชน์ในการเข้าห้องที่มีโซ่คล้องอยู่ได้หรือแผ่นกระดาษที่มีข้อความหลอน ๆ อยู่และม้วนวีดีโอปริศนาที่เราจะต้องหาเครื่องเล่นเพื่อเปิดมันดูเผื่อว่าจะมีเบาะแสเกี่ยวกับบ้านร้างนี้อย่างไรและเมื่อเปิดดูก็จะพบว่ามีผู้คนเคยมาสำรวจบ้านหลังนี้อยู่ก่อนแล้ว

JLDbnVbATUYYJZEaQJW3cF-650-80

BmA4tiMFLrtZBy6fYF8FuF-650-80

เมื่อเปิดดูตัวเกมก็จะเข้าสู่เรื่องราวในม้วนวีดีโอผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้โดยจะเป็นกลุ่มคนที่เหมือนว่ามาลองของในบ้านร้างโดยผู้เล่นจะเป็นตากล้องและในระหว่างเดินเข้าไปในบ้านก็จะพบกับฉากชวนสะดุ้งมากมายทีเดียวครับราวกับว่าได้ดูหนังผีแนว ๆ Blair Witch Project หรือเกมประมาณ Silent Hill P.T ผสม The Evil Within ครับ

นอกจากนี้ในเดโมก็มีความเป็น Puzzle เล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการหาไอเท็มเพื่อเปิดประตูอย่างการใช้คีมตัดโซ่หรือการตามหาเครื่องเล่นวีดีโอที่กล่าวไปข้างต้นโดยในระหว่างทางก็จะพบกับสิ่งของชวนหลอน ๆ และที่สำคัญเมื่อเดินสำรวจสักพักจะมี “เสียงปริศนา” บางอย่างเหมือนเสียงคนเดินก็ยิ่งเพิ่มความระแวงมากขึ้นอีกเรียกว่าต้องหันไปดูหลังแทบทุกครั้งเมื่อได้ยินเสียง

โดยรวมแล้วในเดโมตัวนี้ก็ยังไม่ได้เผยเนื้อเรื่องมากนักจะเน้นไปที่บรรยากาศสร้างความหลอนให้แก่ผู้เล่นมากกว่าซึ่งก็ทำได้ดีมาก ๆ เปลี่ยนแนวเกมกันอย่างสิ้นเชิงจาก Action-Horror เป็น Horror เต็มสูบ มีฉากตุ้งแช่ให้สะดุ้งแน่นอนแต่ไม่ขอบอกว่าเป็นตอนไหนก็ให้เพื่อน ๆ ที่มี PS4 ลองโหลดมาลองของกันดูครับ

ยังไงก็แล้วแต่ก็เป็นการเปลี่ยนแนวที่น่าสนใจทีเดียวเพราะตัวเกมยังได้รองรับแว่น PlayStation VR ด้วยรับรองว่าถ้าวางจำหน่ายจริงคงได้เห็นเกมเมอร์หลาย ๆ คนได้ร้องจ๊ากกันเป็นทิวแถวแน่นอนส่วนชาว PC ก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะ Capcom ได้ยืนยันแล้วว่าจะพัฒนาลงมาให้เล่นเหมือนเคยและย้ำกันอีกครั้ง Resident Evil 7 จะวางจำหน่ายวันที่ 24 มกราคม 2017 ครับ

ที่มา: PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights