Home » 4. Other News

Game 2019 – Red Dead Redemption 2 สำหรับ PC จะมาพร้อมการพัฒนาเพิ่มมากกว่าเวอร์ชันคอนโซลแบบจัดเต็ม

12 Oct 19 - By l

สำหรับนักเล่นเกม PC แล้วนั้นคงจะเคยชินกับการที่เกมบางเกมได้มีการปล่อยออกมาก่อนบนเครื่องคอนโซลแล้วค่อยมาปล่อยทีหลังสำหรับ PC กันมาอย่างยาวนานครับเพราะไม่ว่าผ่านมากี่ยุคกี่สมัยนั้นหลายๆ ค่อยผู้พัฒนาเกมก็มักจะทำเช่นนี้อยู่เสมอๆ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นข้อดีของการเปิดตัวบน PC ช้ากว่าเครื่องคอนโซลนั้นก็คือการพัฒนาต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นกราฟิกหรือแม้กระทั่งการรวม DLC ต่างๆ เป็นต้นครับ ล่าสุดนั้นมีข่าวดีมาบอกทุกๆ ท่านกันครับเพราะในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้เราจะได้เล่นเกม Red Dead Redemption 2 บน PC กันแล้วครับ

ตัวเกม Red Dead Redemption 2 นั้นไม่ว่าจะเป็นบนเครื่อง PS4 หรือ Xbox One นั้นต่างก็ดูดีมากๆ อยู่แล้วครับ ทว่าอย่างที่บอกไปครับว่าข้อดีของการออกมาช้ากว่าเครื่องคอนโซลสำหรับเวอร์ชัน PC นั้นก็เลยทำให้ Red Dead Redemption 2 ได้รับการพัฒนาในส่วนต่างๆ เพิ่มขึ้นมากกว่าเป็นเป็นอย่างมาก มากจนแบบว่าผู้เล่นบนเครื่องคอนโซลนั้นจะต้องอิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียวครับ ตามที่ทาง Rockstar ได้ทำการโพสรูปของตัวเกม Red Dead Redemption 2 สำหรับ PC ที่รันบนความละเอียดระดับ 4K ออกมายั่วน้ำลายกันก่อนนั้นเรียกได้ว่าน่าเล่นเป็นอย่างมากครับ

 

สิ่งหนึ่งที่จะเห็นได้ชัดเลยว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปมากสำหรับเวอร์ชัน PC นั้นก็คือในส่วนของแสงต่างๆ ที่ส่องออกมาจากต้นกำเนิดและเอฟเฟคหมอกขวันต่างๆ ที่เรียกได้ว่าเวอร์ชัน PC นั้นมาแบบจัดเต็ม นอกไปจากนั้นแล้วพื้นผิวต่างๆ ของสถานที่รวมไปถึงตัวละครต่างๆ นั้นก็ได้รับการปรับแต่งออกมาให้สมจริงมากขึ้นกว่าเดิม สภาพแวดล้อมต่างๆ ภายในเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับส่วนที่เป็นน้ำต่างๆ นั้นเรียกได้ว่าสมจริงกันแบบสุดๆ

การพัฒนาเกมเวอร์ชัน PC นั้นทาง Rockstar ได้เน้นพิเศษครับว่าทุกอย่างทำขึ้นเพื่อรองรับกับการแสดงผลที่ความละเอียดระดับ 4K โดยเฉพาะ นอกจากนั้นแล้วตัวเกมยังจะมาพร้อมกับการรองรับฟีเจอร์ HDR โดยที่เมื่อเทียบเฟรมเรทกับเครื่องคอนโซลแล้วนั้นก็จะดีกว่าเป็นอย่างมาก สำหรับผู้เล่นที่ใช้จอแบบ Ultra Wide(อัตราส่วนหน้าจอ 21:9) หรือใช้หน้าจอหลายหน้าจอก็จะสามารถเล่นเกมได้แบบเต็มๆ หน้าจอไม่ต้องมีส่วนแถบดำด้านข้างอีกต่อไปครับ

สำหรับผู้ที่มีเครื่องที่อาจจะไม่แรงมากเท่าไรนั้นก็อย่าพึ่งน้อยใจไปนะครับ ทาง Rockstar ได้บอกเอาไว้ครับว่าตัวเกมนั้นยังคงความสวยงามอยู่ถึงแม้ท่านจะเล่นที่ความละเอียด 720p หรือ 1080p โดยตั้งค่าเอฟเฟคแบบต่ำเอาไว้อยู่ ทั้งนี้สเปคที่ทาง Rockstar ได้แนะนำเอาไว้จะมีดังต่อไปนี้ครับ

Minimum Specifications:

 • OS: Windows 7 – Service Pack 1 (6.1.7601)
 • Processor: Intel Core i5-2500K / AMD FX-6300
 • Memory: 8GB Graphics Card:
 • NVIDIA GeForce GTX 770 2GB / AMD Radeon R9 280 3GB
 • HDD Space: 150GB
 • Sound Card: DirectX compatible

Recommended Specifications:

 • OS: Windows 10 – April 2018 Update (v1803)
 • Processor: Intel Core i7-4770K / AMD Ryzen 5 1500X
 • Memory: 12GB
 • Graphics Card: NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB / AMD Radeon RX 480 4GB
 • HDD Space: 150GB
 • Sound Card: DirectX compatible

ทั้งนี้ตัวเกมได้เปิดจอง pre-order แล้วผ่านทาง Rockstar Games Launcher ซึ่งผู้ที่ pre-order ผ่านทาง Rockstar Games Launcher นั้นจะยังคงสามารถที่จะเลือกรับเกมสุดเจ๋งของทาง Rockstar ไปได้ฟรีๆ อีก 2 เกมอีกอย่างเช่น GTA III หรือ GTA Vice City เป็นต้น สำหรับผู้ที่ใช้ Steam หรือ Epic Games นั้นจะสามารถเริ่ม pre-order ได้ตั้งแต่ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยที่กำหนดการการปล่อยเกมอย่างเป็นทางการนั้น ในวันที่ 5 พฤศจิกายนผู้ใช้ Rockstar Games Launcher และ Epic Games จะได้เล่นกันก่อน ส่วน Steam นั้นจะตามมาในเดือนธันวาคมครับ

ที่มา : tweaktown© Copyright - Notebookspec.com All Rights