Home » 4. Other News

Apple – ชุบชีวิต iPhone รุ่นเก่าให้กลับมาลื่น พร้อมฟีเจอร์เด็ดได้ ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนไปใช้ iOS 12

18 Sep 18 - By l

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ iPhone อยู่ก่อนแล้วการได้เห็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่คงจะเป็นที่สุดของคุณ แต่สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เครื่องเก่าอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้มองไปที่ iPhone รุ่นใหม่แต่คงจะมองไปที่เมื่อไหร่จะปล่อย iOS 12 ให้ได้ใช้งานกัน เนื่องจาก Apple เคลมข้อดีของมันเอาไว้มากมาย

สำหรับ iOS 12 ถือว่ามีการเปิดให้ได้ลองมาก่อนแล้วสำหรับนักพัฒนาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวมไปถึงการปล่อยเวอร์ชั่น GM ที่เปรียบเสมือนกับเวอร์ชั่นสุดท้ายที่นำมาปล่อยให้ใช้งานในวันจริง และล่าสุดก็พึ่งทำการปล่อยอัพเดทไปเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง วันนี้เรามาดูเหตุผลที่ควรจะอัพเกรดไปใช้งาน iOS 12 กันดีกว่า

ปลุกชีพรุ่นเก่าให้ดีขึ้น: สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าๆอยู่เช่น iPhone 5s อาการที่พบเจอหลังอัพเดท iOS ใหม่ๆคือรู้สึกว่ามันช้าลง แต่สำหรับ iOS 12 ตัวนี้จะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไปเนื่องจากได้มีการปรับปรุงการทำงานของ OS ให้สามารถเรียกใช้งานแอพต่างๆได้เร็วขึ้นโดยความเร็วที่คุณจะได้ในการเปิดแอพต่างๆจะมากถึง 2 เท่าจาก iOS รุ่นเดิมรวมไปถึงการเปิดเครื่องด้วย

เพิ่มความแม่นยำง่ายๆด้วย Siri Shortcuts: สำหรับใครที่ชื่นชอบในการใช้งาน Siri แล้วคงจะต้องเคยพบปัญหาที่ถามอะไรไปมักจะได้สิ่งที่ไม่ต้องการหรือไม่ตรงกับใจอยู่เสมอ แต่ใน iOS 12 นี้ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มแอพ Shortcuts เข้ามาเพื่อง่ายต่อการใช้งานคู่กับ Siri ทำให้เราสามารถสั่งให้ Siri เปิดใช้งานหรือทำอะไรก็ตามที่เราตั้งค่าไว้ได้

Notifications แบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม: สำหรับคนที่มีปัญหากับการแจ้งเตือนต่างๆบน iOS เก่าไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนที่สลับกันไปมา จะกดลบแต่ละทีก็แสนลำบากต้องมานั่งปัดทีละอันหรือบางอย่างก็กดปิดได้ทันทีแต่เป็นการปิดทั้งหมด มาบน iOS 12 แล้วได้มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยการแบ่งการแจ้งเตือนออกเป็นประเภทของแอพตัวนั้นๆไปเลย ทำให้ง่ายต่อการอ่านแจ้งเตือนและสะดวกต่อการบลการแจ้งเตือนนั้นๆ

ไม่ต้องวุ่นวายหาเครื่องมือในการวัดอีกต่อไป: คงต้องมีคนที่อยากจะเอามือถือเป็นเครื่องวัดสิ่งต่างๆอย่างแน่นอนซึ่งใน iOS 12 ได้มีการนำข้อดีจากเทคโนโลยี ARKit 2 มาใช้งานในส่วนนี้ด้วยแอพอย่าง Measure ที่จะทำให้คุณสามารถใช้กล้องเป็นเสมือนตัวกลางในการวัดสิ่งต่างๆ ซึ่งจากการได้ลองใช้งานดูก็พบว่าอาจจะยังมีปัญหาในเรื่องของการตอบสนองอยู่บ้างแต่หากนำไปใช้วัดสิ่งที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา

แบ่งเวลาให้เป็นด้วย Screen Time: สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าวันๆนึงเราใช้เวลาไปกับ iPhone ของเราไปมากน้อบแค่ไหนต้องนี้เลยกับฟีเจอร์ Screen Time ที่มาบน iOS 12 โดยภายในนี้จะบอกเราทั้งหมดว่าเราใช้เวลาอยู่กับหน้าจอไปมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงแยกประเภทของแอพไว้เป็นหมวดหมู่ให้ด้วยเช่น Social Network หรือ Productivity ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้จะช่วยให้เราสามารถจัดสรรเวลาไปทำอย่างอื่นได้นั้นเอง

เพื่อนเยอะไม่ใช่ปัญหาเพราะ Face Time คุยได้มากสุด 32 คน: สำหรับใครที่ใช้งานแอพอย่าง Face Time เป็นประจำและต้องการคุยกับเพื่อนในเวลาเดียวกันเยอะๆแล้วละก็คงต้องถูกใจ iOS 12 แน่ๆเพราะจะทำให้คุณสามารถคุยกับเพื่อนของคุณได้มากถึง 32 คนในเวลาเดียวกัน โดยตอนนี้ความสามารถนี้ยังไม่ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ใช้งานกันแต่จะตามมาแน่ๆภายในสิ้นปีนี้

และนี้คือทั้งหมดของสิ่งที่น่าสนใจและจะทำให้คุณต้องอยากอัพเกรดเป็น iOS 12 ซึ่งสำหรับ iPhone รุ่นที่เก่าที่สุดที่ได้รับการอัพเกรดคือ iPhone 5s ส่วน iPad จะเป็นตัว iPad Air และ iPad Mini 2 ส่วน iPod มาเพียงรุ่นเดียวคือ iPod Touch Gen 6

 

ที่มา: wccftech© Copyright - Notebookspec.com All Rights