Home » Game

[Review]RAZER NAGA HEX V2 เมาส์ตัวจริงเพื่อชาว MOBA มาโครง่ายแค่ปลายนิ้ว

24 Sep 16 - By l

กลับมาอีกครั้งสำหรับเมาส์ในซีรีส์ Naga ที่ออกมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับชาว MOBA ซึ่งในครั้งนี้มาพร้อมลูกเล่นใหม่ ที่ไม่น้อยหน้า Naga Chroma และ Naga Epic ซึ่งรุ่นนี้เป็นในเวอร์ชั่นที่สอง ที่มาพร้อมความละเอียดถึง 16,000 DPI นอกเหนือจากการเติม Chroma ที่ให้การปรับสีสันบนเมาส์ ที่ซิงก์กับอุปกรณ์อื่นๆ ในรูปแบบของ Chroma ได้แล้ว ยังมีการเคลื่อนไหวอันยอดเยี่ยม โดยการสร้างสรรค์เกมด้วยมาโครระดับ 7 ปุ่ม (จากในรุ่นเดิม 6) ให้ผู้ใช้เลือกปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ สำหรับความคล่องตัวในการใช้สกิลที่ดียิ่งขึ้น

razer-naga-hex-v2-27

มีอะไรใหม่ใน Naga Hex v2 นี้บ้าง
ที่เห็นได้ชัดก็คือ รูปลักษณ์ที่ปรับให้ดูลงตัวมากขึ้น ด้วยรูปทรงที่โค้งมนเป็นทรงเดียวกับ Naga หรือ Hex รุ่นก่อนๆ จึงน่าจะถูกใจคนที่ชอบความกระชับถนัดมือ ปุ่มด้านข้างสำหรับการมาโคร ที่ใช้ในการโปรแกรมทั้งหมด 7 ปุ่ม ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนอาวุธหรือใช้สกิลสำหรับเกมแนว MOBA โดยเฉพาะ ด้วยการตั้งได้ถึง 14 โปรแกรม ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มโอกาสในการโจมตีได้ดีกว่าเดิม ที่เป็นปุ่มจำนวนมากเรียงราย ทำให้บางครั้งใช้ความรู้สึกได้ยากในการกดแต่ละปุ่มในช่วงที่ชุลมุน การจัดเรียงปุ่มเป็นวงกลม และจำนวนปุ่มที่ลดลง ก็ทำให้ใช้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการจับที่กระชับมากกว่าเดิม เพราะบางคนเน้นหนักไปที่หัวแม่มือ เพื่อการเคลื่อนเมาส์ที่กระชับมือมากกว่าเดิม เช่นเดียวกับอัตรา Polling rate ที่สูงถึง 10,000Hz เลยทีเดียว

razer-naga-hex-v2-21

โดยปุ่มต่างๆ เหล่านี้สามารถสร้างเป็นโพรไฟล์และจัดเก็บเข้าสู่ระบบด้วย Syanapse ซึ่งสามารถดาวน์โหลดหรือนำมาใช้ได้ตลอดเวลา แม้จะมีการเปลี่ยนเกมหรือฟอร์แมตเครื่องใหม่ หรือนำไปใช้กับเครื่องอื่นๆ ก็ตาม ถือเป็นความยอดเยี่ยมในการเอาใจใส่ต่อผู้เล่นจากทาง Razer เช่นเดียวกับในส่วนของ Chroma ก็ถือว่าด้วยแสงสีที่สดใสและปรับแต่งเองได้ ผ่านทาง Synapse ก็ยิ่งกระตุ้นความเร้าใจในการเล่นได้เป็นอย่างดีทีเดียว

Specification:

 • 7 button mechanical thumb wheel
 • Total of 14 MOBA optimized programmable buttons
 • Rubberized thumb grip
 • True 16,000 DPI 5G laser sensor
 • Tilt click scroll wheel
 • Razer Chroma™ lighting with 16.8 million customizable color options
 • Inter-device color synchronization
 • Up to 210 inches per second / 50 G acceleration
 • 1000 Hz Ultrapolling / 1 ms response time
 • Razer Synapse enabled
 • Zero-acoustic Ultraslick mouse feet
 • 2.1 m / 7 ft braided fiber USB cable
 • Approximate size : 119 mm / 4.68 in (Length) x 75 mm / 2.95 in (Width) x 43 mm / 1.69 in (Height)
 • Approximate weight: 135 g / 0.30 lbs with cable

razer-naga-hex-v2-22 razer-naga-hex-v2-23 razer-naga-hex-v2-24 razer-naga-hex-v2-25

แกะกล่อง

razer-naga-hex-v2-1 razer-naga-hex-v2-3

กล่องไซส์กระทัดรัด ตามสไตล์ของเกมมิ่งเมาส์เกือบทุกตระกูลของ Razer พร้อมสกรีนภาพตัวเมาส์ให้เห็นอย่างชัดเจน และโลโก้ Chroma

 

razer-naga-hex-v2-5

กล่องเป็นแบบเปิดออกจากด้านข้าง เมื่อเปิดฝาปิดออกมา ก็จะเห็นตัวเมาส์ได้ทันที จัดมาขนาดเกือบเต็มกล่อง

razer-naga-hex-v2-7

สิ่งต่างๆ ที่อยู่ภายใน ก็เรียบง่าย คู่มือ เอกสารแนะนำและตัวเมาส์ ไม่มีซองอื่นใดให้ได้ลุ้น

razer-naga-hex-v2-9

เสร็จแล้วก็แกะตัวเมาส์ Naga Hex v2 ออกมาจากกล่อง เรียบๆ ตามนี้เลย

รูปลักษณ์และการออกแบบ

razer-naga-hex-v2-15

น่าจะเป็นมุมหล่อของ Naga Hex v2 รุ่นนี้ ด้วยการใช้วัสดุที่เน้นความสวยงามและทนทาน ในโทนสีดำด้าน ดูเข้ากับเกมเมอร์ได้ดีทีเดียว

razer-naga-hex-v2-16

ด้านข้างซ้ายซึ่งเป็นที่มาของ Hex v2 ซึ่งในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีปุ่มมาโครให้ถึง 7 ปุ่ม สำหรับโปรแกรมการใช้งานเพิ่มเติม สำหรับสกิลและอื่นๆ เอาใจชาว MOBA โดยเฉพาะ

razer-naga-hex-v2-19

ด้านข้างขวาที่ดูหล่อเหลาทีเดียว พร้อมกับการออกแบบ ส่วนโค้งให้รับกับนิ้ว พร้อมกริ๊ปยาง เพิ่มความกระชับมากยิ่งขึ้น

razer-naga-hex-v2-14

ด้านหน้าตัวเมาส์ ดูเป็นสไตล์ที่ทาง Razer นำมาใช้กับเมาส์หลายๆ รุ่น ทรงจะคล้ายๆ แผงหน้าของรถสปอร์ต ซึ่งเป็นแบบอสมาตร เหมาะสำหรับผู้ใช้มือขวาเท่านั้น

razer-naga-hex-v2-33

ด้านใต้เมาส์มาพร้อมฟีต 3 จุดใหญ่ๆ และรอบๆ เซ็นเซอร์ที่เป็นเลเซอร์ความละเอียด 16,000 DPI เรียกว่าเป็นฟีตที่น่าจะทนทานต่อการลากเมาส์ไปมาได้ดีระดับหนึ่ง ส่วนความอึดทน ก็น่าจะขึ้นอยู่กับความหฤโหดในการใช้งานของแต่ละบุคคล

razer-naga-hex-v2-12

หัวต่อเป็นแบบ USB เคลือบทองสวยงามและสายต่อยาวประมาณ 2 เมตร ที่ลากจากหลังเคสมาหน้าโต๊ะได้สบายๆ เป็นสายถักอ่อน ที่พับไปมาได้ง่ายและทนทานดี

ลองใช้งาน

razer-naga-hex-v2-28

มาว่ากันในแง่ของสัมผัสก่อน หากใครที่เคยใช้งานเกมมิ่งเมาส์ของทาง Razer มาก่อน น่าจะปรับตัวได้ไม่ยากสำหรับ Hex v2 นี้ เพราะรูปทรงจะต่างจากเดิมไม่มาก และยังคงเป็นเมาส์ขนาดกลาง เหมาะกับมือผู้ใช้ที่มีขนาดใหญ่ จะทำให้การจับถือค่อนข้างถนัด จะมีเล็กน้อยตรงที่ใครที่คุ้นเคยกับเมาส์แบบสมมาตรหรือเมาส์ที่ใช้ได้ทั้งสองมือ อาจจะต้องลองใช้ไปสักระยะ เพราะตรงกริ๊ปบางส่วนที่มีปุ่มมาโครเพิ่มขึ้นมา ต้องลองปรับการจับให้ได้ตำแหน่ง ไม่อย่างนั้นจะไปโดนปุ่มมาโครบ่อยนั่นเอง แต่อีกนัยหนึ่ง เมื่อปรับมือได้สักระยะก็จะสามารถเรียกใช้สกิลได้แม่นยำขึ้น จากปุ่มต่างๆ เหล่านั้น โดยเข้าไปเลือกตั้งค่าในโปรแกรมได้ด้วยตัวเอง ซึ่งในบางครั้งการใช้เพียง 2 – 3 ปุ่มก็น่าจะพอสำหรับการใช้งานสำหรับบางคน อันนี้ก็ต้องแล้วแต่ผู้เล่นว่าเลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง

razer-naga-hex-v2-26

ในด้านของการเคลื่อนไหว เรื่องน้ำหนักไม่เป็นปัญหา เพราะเกมแนวนี้ ไม่ต้องเน้นความแม่นยำทุกกระเบียดนิ้ว แต่มุ่งไปที่ความว่องไวในการเลือกใช้ฟังก์ชั่นที่ต้องมีความคล่องตัวสูง เมื่อจับถนัดแล้ว วางนิ้วไว้ที่ปุ่มและพอนึกภาพในการเลือกใช้ปุ่มมาโครได้ ทีนี้ก็สามารถลุยได้อย่างสบายใจ ยิ่งทำงานร่วมกันกับคีย์บอร์ดเดิมที่ใช้อยู่ได้นิ่งๆ ก็น่าจะเล่นได้สนุกยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องแสงสีต่างๆ การใช้งาน Chroma ร่วมกับ Synapse ก็ช่วยให้คุณเลือกที่จะปรับเล่นได้แบบเพลินๆ จะเอาแสงแบบอลังการงานสร้าง ก็ปรับใช้ตามความเหมาะสม บนเมาส์จะมีแสงอยู่ด้วย 3 จุดคือ โลโก้ตรงที่วางมือ สกอลล์เมาส์ และแถบปุ่มมาโคร ซึ่งดูแล้วก็สวยงามน่าประทับใจทีเดียว

 

razer-naga-hex-v2-30

razer-naga-hex-v2-31
Conclusion

razer-naga-hex-v2-34

ในแง่ของความประทับใจ Razer Naga Hex v2 นี้ ดูจะสืบทอดเมาส์ในกลุ่ม MOBA ต่อมาได้ดีอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยสนนราคาระดับกลางๆ ทำให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น เมื่อมองถึงฟังก์ชั่นการใช้งานและสเปกที่ให้ความลื่นไหล ซึ่งผู้ใช้เลือกที่จะปรับแต่งเองได้ในหลายๆ ส่วน ก็ยิ่งทำให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในท้องตลาดที่หาตัวจับยากเลยทีเดียว หากใครเป็นคอเกมแนวๆ นี้ อย่าง DOTA2 หรืออื่นๆ อยากจะลองเปลี่ยนแนวจากเมาส์เดิมๆ มาเล่นแนว Mechanical ให้มีลูกเล่นเพิ่มเติม ไม่ต้องเจอกับข้อจำกัดของเมาส์ตัวเก่า และใช้การปรับตัวเล็กน้อย สำหรับการเล่นเกมที่สนุกได้มากกว่า ก็สามารถลองเลือกมาใช้งานได้จะมีติดอยู่เล็กน้อยคือ เป็นเมาส์เฉพาะมือขวา ใครถนัดซ้าย อาจจะต้องเลือกเป็นรุ่นอื่นๆ ไปก่อน

จุดเด่น

 • ตอบสนองได้รวดเร็ว เคลื่อนไหวได้ไวบนค่า DPI สูง
 • มีปุ่มสำหรับมาโครด้านข้างถึง 7 ปุ่มด้วยกัน
 • การปรับใช้ Chroma ทำได้ง่าย

ข้อสังเกต

 • เป็นเมาส์สำหรับคนถนัดขวาโดยเฉพาะ
 • ต้องทำความคุ้นเคยในการจับในช่วงแรก

ราคาประมาณ : 3,090 บาท© Copyright - Notebookspec.com All Rights