Home » 4. Other News

พรีวิว Rainbow Six: Siege เกมแอ็คชั่นผสมผสานการวางแผนและความสามัคคีสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

30 Sep 15 - By l

coที่เน้นการทำงานเป็นทีมและต้องวางแผนไปด้วยและในวันนี้ทีมงาน Gamespot ก็ได้สัมผัสเกมนี้มาแล้วเช่นกันแต่จะเป็นอย่างไรเรามาติดตามกันดูครับ

R6S__S09_Tight_197396

สำหรับการเริ่มต้นของทีมงานก็ประเดิมด้วยการเล่นกับเพื่อนร่วมทีมอีก 4 คนปะทะกับ AI พอเข้าเล่นเกมได้สักพักความรู้สึกแรกที่ได้สัมผัสเกมนี้ก็รู้สึกได้ถึงกราฟิกที่มีความละเอียดสมจริงทั้งการเคลื่อนไหวหรือการขยับปืน รวมถึงเกมเพลย์ที่สามารถยิงพวกเดียวกันได้และตายได้ทันทีที่ถูกยิงเข้าที่ศีรษะหรือจุดสำคัญโดยจุดนี้ทำให้เหมือนกับว่ากำลังเล่น CS:GO อยู่ก็มิปาน

“พวกเราคิดว่า CS:GO ให้ความสนุกและความมันส์เอามาก ๆ ซึ่งใน Rainbow Six: Siege ก็ให้ความรู้สึกแบบนั้นเช่นเดียวกันแต่ว่ามันก็ยังมีส่วนที่แตกต่างกันอยู่บ้างนะ”

ส่วนที่ Rainbow Six: Siege มีความต่างจาก CS:GO อย่างชัดเจนเลยคือสไตล์การเล่นที่เกม FPS ทั่วไปจะให้ความสำคัญกันที่ทักษะความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นเป็นหลักแต่ใน Rainbow Six: Siege จะให้ความสำคัญที่การเล่นเป็นทีมมากกว่าซึ่งก่อนจะเริ่มเกมผู้เล่นจะมีเวลาเพียงเล็กน้อยเพียงตระเตรียมแผนการในการเข้าโจมตี (ในตอนนี้พวกเขาเล่นเป็นฝั่งตำรวจ) และปัจจัยสำคัญในการเล่นร่วมกับคนอื่นก็คือ “การสื่อสาร” แน่นอนการสื่อสารด้วยการพูดคุยกันผ่านไมค์เป็นสิ่งสำคัญมากในเกมนี้เพราะผู้เล่นจะต้องฟังหัวหน้าทีมว่าควรจะบุกด้วยวิธีการไหนในขณะเดียวกันถ้าหากคุณเป็นหัวหน้าทีมก็ต้องตัดสินใจสั่งการลูกทีมให้เด็ดขาดและก็เป็นความโชคดีที่ทีมงานได้เพื่อนร่วมทีมที่ดีมีการติดต่อกันเรื่อย ๆ จึงทำให้แมทช์นี้พวกเขาสามารถคว้าชัยชนะไปได้ไม่ยาก

2942445-r6s_screen_rappelbreach_e3_140609_4pm_1402348646

“ควรมีการสื่อสารกับเพื่อร่วมทีมให้ดี ๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะโดนระเบิดลูกหลงก็ได้”

ซึ่งการที่ Rainbow Six: Siege ใช้รูปแบบการเล่นแบบนี้ก็แสดงให้เห็นว่าแม้คนที่มีทักษะการเล่นที่ไม่เก่งมากก็สามารถเอาชนะได้และคนที่มีทักษะฝีมือสูงก็จะถูกลดบทบาทลงไม่โดดเด่นเกินไปจึงทำให้ตัวเกมมีความสมดุลมากพอสมควรแถมพื้นฐานของเกมก็ไม่ยากจนเกินไปเข้าถึงผู้เล่นได้ง่ายดังจะเห็นได้ในงาน E3 2015 ที่ผ่านมาจะมีผู้เล่นที่เป็นผู้หญิงสามารถเล่น Rainbow Six: Siege ได้และเข้าใจได้ไม่ยากเย็นนัก

2942442-r6s_screenshot_spectatorcamfps_gc_150805_10am_cet_1438625293

“อินเตอร์เฟสอ่านง่ายเข้าใจไม่ยาก”

อีกอย่างที่ทำให้ตัวเกมรู้สึกสนุกก็คือความหลากหลายของคลาสซึ่งผู้เล่นไม่สามารถเลือกคลาสซ้ำกันได้และแต่ละคลาสก็จะมีความสามารถอาวุธอุปกรณ์แตกต่างกันไปเช่นโล่ , ที่ตัดลวดหนาม , Drone , ชะแลงงัดประตู , กับระเบิด เป็นต้น ก็ต้องเลือกใช้ตามบทบาทและสถานการณ์

2942444-rainbowsixsiegeclass2

“แต่ละคลาสก็จะมีอาวุธกับอุปกรณ์ไม่เหมือนกัน”

ดังนั้นแล้ว Rainbow Six: Siege เป็นเกมแอ็คชั่น FPS ที่สร้างมิติใหม่ให้กับการเล่นที่หลากหลายขึ้นและเชื่อว่าเกมเมอร์สาย FPS เมื่อได้ลองเล่นแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอนซึ่งตัวเกมจะพร้อมให้วางจำหน่ายในวันที่ 1 ธันวาคม 2015 บนเครื่อง PlayStation 4 , Xbox One และ PC ครับ

ที่มา : Gamespot
© Copyright - Notebookspec.com All Rights