Home » 4. Other News

ชาว CS:GO บ่นว่า “R8 Revolver” ปืนใหม่ล่าสุดยิงแรงจนโกงเกินไปแล้ว!!

14 Dec 15 - By l

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมาทางฝั่งเกม CS:GO ก็ได้มีการอัพเดทแพทช์ใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงของปืนพอสมควรรวมไปถึงการเพิ่มอาวุธใหม่ป้ายแดงอย่าง R8 Revolver เข้าไปด้วยแต่ผลลัพธ์หลังจากนั้นก็มีผู้เล่นหลาย ๆ คนบ่นกันเหลือเกินว่ามันจะยิงแรงไปแล้ว!

50YZeaTGSjiH

สำหรับปืน R8 Revolver นี้ก็เป็นปืนประเภทปืนพกบรรจุ 8 นัดที่ซื้อได้ในราคา $850 ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงนักถ้าเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้โดยความรุนแรงของมันนั้นเมื่อได้ลองทดสอบจริงก็พบว่ามีสามารถสังการศัตรูให้ตายภายใน 1 นัดและไม่จำเป็นต้องเล็งที่หัวด้วยแถมระยะการยิงอยู่ในระดับกลางจนเกือบไกลอีกทั้งแรงถีบของมันก็น้อยมาก จะเห็นได้จากภาพด้านล่างว่าเมื่อยิงไปที่บริเวณหน้าอกก็สามารถสังหารคู่ต่อสู้ได้สบาย ๆ เพียงนัดเดียวอาจจะเปรียบเทียบได้ว่า R8 Revolver นี้มีความแรงเท่ากับ AWP และมีระยะไกลเท่า AK-47 เลยทีเดียวครับ

ฉะนั้นการเลือกซื้อปืนนี้ในแพทช์ล่าสุดจัดว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากเพราะผู้เล่นจะได้เงินจากการฆ่าศัตรูมากมายจากปืนกระบอกนี้และยังทำให้เป็นที่ครหาว่ามันเป็นปืนที่ “ขี้โกง” จนเกินไปหรือเปล่าเพราะประสิทธิภาพของมันที่ต่อให้ผู้เล่นมือใหม่ใช้ก็ดูน่ากลัวได้และไม่ต้องคิดว่าถ้าหากผู้เล่นระดับสูงใช้มันจะไร้เทียมทานขนาดไหน

จากรูปด้านบนก็ยิ่งตอกย้ำว่าเจ้า R8 Revolver กระบอกนี้โชว์ความโหดแม้กระทั่งตอนกู้ระเบิดก็ยังสามารถจัดการศัตรูได้ชิลล์ ๆ แต่ด้วยความโหดแบบนี้เองก็ทำให้ผู้เล่น CS:GO ต่างส่งข้อความหรือโพสต์กระทู้เกี่ยวกับปืนเจ้าปัญหานี้ว่ามันโกงเกินไปพร้อมกับขอให้ทาง Valve ช่วยลบหรือ Nerf มันโดยด่วนที่สุดครับ

นอกจากนี้ในแพทช์ดังกล่าวก็มีการปรับลดความแม่นยำเมื่อเดินยิงของบรรดาปืนพกหลายกระบอกด้วยได้แก่ Dual Elites , Fiveseven , Glock , P2000 , P250 , Tec9 , USP และ CZ75a ที่สร้างเสียงบ่นกันระงมอีกด้วย จึงทำให้การมาของปืน R8 Revolver มีผลกระทบต่อผู้เล่นมาก ๆ เพราะทำให้ปืนหลาย ๆ กระบอกที่มีราคาแพงกว่าแต่ความแรงเท่ากันดูด้อยลงทันทีครับถ้าหาก R8 Revolver ยังคงอยู่แบบนี้มีหวังคงได้เห็นผู้เล่นดวลปืนกันเป็นยุคคาวบอยแน่ ๆ

revolver_blog_image

“R8 Revolver ปืนเจ้าปัญหา”

อย่างไรก็ตามทาง Valve จะตอบรับคำร้องเรียนเหล่านี้หรือไม่ก็ต้องรอดูกันในแพทช์หน้าครับแล้วเพื่อน ๆ ที่ได้สัมผัสแล้วคิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับปืนกระบอกนี้แชร์ความเห็นกันได้เลยนะครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights