Home » Game

[Preview] The Brookhaven Experiment เกม VR ยิงผีซอมบี้กับความรู้สึกที่สมจริงและโคตรสยอง

21 Mar 16 - By l

บรรดาเกมที่กำลังจะพัฒนาลงในแว่น VR ปีนี้ก็จัดว่ามีมากกว่า 100 เกมเลยทีเดียวซึ่งก็จะมีหลากหลายแนวตั้งแต่ผจญภัย , แก้ปริศนาหรือจำลองสถานการณ์อย่างเช่น Job Simulator , Adr1ft หรือแม้กระทั่ง Minecraft ที่มีเวอร์ชั่นสำหรับแว่น VR ด้วยแต่ก็มีอีกแนวเกมหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือเกมแนวสยองขวัญนั่นเอง

_Ep0a-_4l3kY.878x0.Z-Z96KYq

แน่นอนว่าเกมแนวสยองขวัญเมื่อบวกกับเทคโนโลยีเสมือนจริงแล้วก็คงไม่บอกบรรยายให้มากความว่าผู้เล่นจะได้ประสบการณ์สุดสยองแค่ไหนดังเช่นสิ่งที่ทีมงานของ PCGAMER พบเจอซึ่งล่าสุดพวกเขาได้ทดสอบเกม ๆ หนึ่งบนแว่น HTC Vive ที่ชื่อ The Brookhaven Experiment ครับ

เกม The Brookhaven Experiments เป็นเกมแนวเดินยิงสยองขวัญและเอาชีวิตรอดหรือถ้านึกไม่ออกเกมนี้จะให้ความรู้สึกราว ๆ House of the Dead ผสมกับ Resident Evil โดยผู้เล่นจะต้องกำจัดซอมบี้ที่พุ่งเข้ามาให้หมดเป็นด่าน ๆ ไปโดยจะมีปืนอาวุธอุปกรณ์เสริมให้อัพเกรด โดยตัว Demo ที่ได้เล่นนี้เริ่มเกมมาผู้เล่นก็จะมีไฟฉายและปืนพกหนึ่งกระบอกโดยจะใช้อุปกรณ์ Vive Controller เป็นตัวควบคุมและเพื่อเพิ่มความ Survivor ตัวเกมจะให้ปริมาณกระสุนพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีจำกัด

doPdHOH0xheu.878x0.Z-Z96KYq

สำหรับการเคลื่อนไหวภายในเกมผู้เล่นจะสามารถเคลื่อนที่ได้รอบตัวอิสระแต่ทำได้แค่ในระยะที่กำจัดเท่านั้นซึ่งก็มีระยะที่เดินไปมาได้ไม่มากนักส่วนบรรยากาศในเกมก็จะปกคลุมไปด้วยความมืดมีเพียงแค่แสงจากไฟฉายของเราเท่านั้นมีตึกร้างหรือต้นไม้ล้อมรอบให้ความรู้สึกชวนอึดอัดและไม่รู้เลยว่าจะมีตัวอะไรโผล่มาจากทิศไหนบ้าง

ทางด้านศัตรูก็จะมีตั้งแต่ซอมบี้มนุษย์กลายพันธ์หน้าตาชวนแหวะเข้ามาโจมตีซึ่งวิธีรับมืดที่ได้ผลมากที่สุดคือการยิงไปที่หัวของพวกมันซะโดยการโจมตีของพวกมันจะมาทีละระลอกเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้พักหายใจและถ้าหากเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะพบกับศัตรูที่รับมือยากและขนาดที่ใหญ่ขึ้นจนไม่คิดเลยว่าปืนพกกระบอกเล็ก ๆ ของเราจะยิงมันเข้าหรือเปล่า

LL7WR41pNwQw.878x0.Z-Z96KYq

นอกจากนี้การต่อสู้กับพวกซอมบี้ยังให้ความรู้สึกลุ้นระทึกมากกว่าแอ็คชั่นมันส์ ๆ โดยกระสุนที่ยิงออกไปต้องมั่นใจว่าต้องตายใน 1-2 นัดให้ความรู้สึกว่าถ้าอยากมีชีวิตรอดก็ต้องยิงพวกมันให้หมด ส่วนการควบคุมในส่วนนี้ก็จัดว่าสมบูรณ์แบบเลยทีเดียวซึ่งการเปลี่ยนกระสุนสามารถทำได้โดยเลื่อนนิ้วไปกดปุ่มข้าง ๆ ที่จับของคอนโทรลเลอร์จากนั้นก็จะเห็นการเปลี่ยนแมกกาซีนที่ลื่นไหลไม่มีอาการหน่วงหรือช้าให้รำคาญแม้แต่น้อยและเมื่อใส่กระสุนเสร็จก็ถึงเวลาเอาไฟส่องหน้าและฆ่าพวกมันต่อไป

ในช่วงเวลาระหว่างที่ให้ได้พักหายใจนี่เองตัวเกมจะให้ผู้เล่นอัพเกรดอาวุธของตนเองก็จะมีการอัพเกรดตั้งแต่ติดลำกล้องเลเซอร์เพิ่มความแม่นยำ , ปริมาณบรรจุกระสุน , แบตเตอรี่ ให้เลือกอัพเกรดได้ตามความถนัดและเมื่ออัพเกรดทุกอย่างเสร็จก็พบว่าประสิทธิภาพของมันต่างจากเดิมมากและเป็นอะไรที่เท่ทีเดียวอย่างลำกล้องเลเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำยิงกลางหัวได้บ่อยครั้งขึ้น ดังนั้นแล้วใน Demo The Brookhaven Experiment นี้จึงเป็นที่ตอบโจทย์ความเป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดได้ดีทีเดียวมีเกมเพลย์ลื่นไหลไม่สะดุดรวมไปถึงการเปลี่ยนกระสุนด้วยจอยคอนโทรลเลอร์ที่ง่ายดายครับ

v8Y2Aqtkj8k6.878x0.Z-Z96KYq

จากการพรีวิวเกมสั้น ๆ ในครั้งนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียวครับกับ The Brookhaven Experiment ที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบแก่เหล่าคอเกมยิงผีและเตรียมตัวรับประสบการณ์สุดสยองได้ในวันที่ 27 เมษายนปี 2016 นี้หรือเข้าไปสั่งซื้อเกมล่วงหน้าได้ที่ Steam ครับ

ที่มา : PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights