Home » 0. TOP content

[Preview] MSI GT75VR Titan SLI โน้ตบุ๊คขั้นเทพพร้อม Overclock สเปค i7-7820HK + GTX 1080

10 Jun 17 - By l

จากครั้งแรกที่ได้เห็นและสัมผัสสำหรับเจ้าตัว MSI GT75VR Titan SLI เรียกได้ว่ามีขนาดและสเปคที่คล้ายๆ กับรุ่นพี่อย่างตัว GT73VR พอสมควร โดยการออกแบบภายนอกยังคงเน้นที่ความแข็งแรง ดุดัน พร้อมไปด้วยสัญลักษณ์สีแดงทางด้านหลัง ซึ่งบ่งบอกถึงความเป็น MSI ส่วนจุดเด่นของตัวนี้จะอยู่ที่เมื่อเปิดตัวเครื่องก็จะเห็นคีย์บอร์ดรุ่นใหม่(Mechanical Per-Key) ที่มีการพัฒนา ค้นคว้าวิจัยและปรับปรุงให้มีขนาดเล็กลงเมื่อเทียบกับ MSI GT83VR อย่างเห็นได้ชัด

สำหรับสเปคภายในของเจ้าตัวนี้ประกอบด้วย CPU Core i7-7820HK (สูงสุด 4.00GHz) และการ์ดจอ NVIDIA GTX 1080 หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD หรือ 4K  พาเนล TN หรือ IPS ซึ่งรองรับการแสดงผล 120 Hz (เฉพาะตัว Full HD พาเนล TN) รองรับ Ram สูงสุด 64 GB รองรับการเพิ่ม SSD M.2 ได้สูงสุด 2 ตัว รวมถึงเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆ ที่รองรับการเล่นเกม เช่น True Color Technology, Nahimic 2+,  Netwok Killer ก็มีมาให้เช่นกัน ส่วนตัวราคายังไม่เปิดคาดน่าจะอยู่ในราวๆ 130,000 บาท

สำหรับตัวเครื่องเมื่อกางทำงาน ตัวเครื่องจะยกระดับเป็นแนวลาดเอียงพอดีกับการวางมือบนแป้นพิมพ์ ซึ่งมอบความสะดวกสบายเป็นอย่างมากเวลาพิมพ์หรือเล่นเกม รวมถึงการสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของคีย์บอร์ดแมคคานิคัล ทาง MSI ก็ได้ร่วมออกแบบคีย์บอร์ดพิเศษนี้กับ Steelseries ผู้ผลิตคีย์บอร์ดคุณภาพรายใหญ่

ซึ่งสามารถมั่นใจได้กับคุณภาพ ความคงทน และรูปแบบที่สวยงาม ที่สามารถแสดงไฟแบบ RGB ได้ทุกปุ่ม แถมการตอบสนองเป็นแบบ Rapid เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีขึ้นยิ่งกว่าโน้ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นอื่น

  

ในส่วนของทัชแพทก็ทำออกมามีขนาดค่อนข้างใหญ่ เป็นแบบแยกคลิกซ้ายคลิกขวาชัดเจน รองรับการใช้งานมัลติทัช ขนาดดูสมส่วนกับตัวเครื่อง ซึ่งงานประกอบดีมาก ไม่มียุบยวบยาบ ให้สัมผัสที่ดีมากสมกับเป็นรุ่นท๊อปจริงๆ

มาดูทางด้านการระบายความร้อนของตัว MSI GT75VR Titan รุ่นนี้เป็นแบบ Cooler Boost Titan รุ่นล่าสุดที่มีพัดลมขนาดใหญ่สองตัวและมีฮีทไปป์ทั้งหมดกว่า 10 เส้น เรียกได้ว่าออกแบบมาจัดเต็มเลยทีเดียว ซึ่งสามารถนำไป Overclock ได้ทั้งตัว CPU และ GPU ได้สบายๆ เลยทีเดียว

พอร์ทการเชื่อมต่อต่างๆ ยังคงให้มาอย่างครบถ้วนรองได้ทุกอินเตอร์เฟส เริ่มจากในส่วนของตัวเครื่องด้านหลังที่มีพอร์ต RJ45 Killer Gb LAN, Mini Display Port, USB 3.1 Type-C Thunderbolt™3 , HDMI (4K @ 60Hz) และ Power ในส่วนด้านซ้ายของตัวเครื่องมาพร้อมกับ SD Card Reader และ USB 3.0 Super Speed สองพอร์ต ในส่วนของฝั่งขวามีพอร์ต USB 3.0 Super Speed สามพอร์ต และ 3.5 mm Audio Mic&Headphone และ Audio Output อีกสองช่อง

  

ส่วนขนาดตัวเครื่องโดยรวม มองดูแล้วยังคงมีมิติที่ขนาดใหญ่ ด้วยองค์ประกอบภายในมากมายรวมถึงชุดระบายความร้อนแบบ Cooler Boost Titan ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักราว 4 kg ไม่รวม Adapter โดยรวมแล้วถือว่าใหญ่และค่อนข้างหนักพอสมควรเลยทีเดียว อาจจะทำให้ลำบากในการพกพาสักเล็กน้อย

อีกทั้งตัวเครื่องยังมาพร้อมกับซอฟแวร์ The Dragon Center ตัวใหม่ที่มีปรับปรุงพัฒนาให้เฉพาะกับตัว MSI GT75VR อีกด้วย ที่จะสามารถใช้สำหรับ Overclock ได้ด้วย เพื่อมุ่งเน้นไปพัฒนาเพื่อให้ตอบสนองการใช้งานและการเล่นเกมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเจ้าตัว MSI GT75VR ตัวนี้เป็นตัวท๊อปสุดยากที่จะหาโน้ตบุ๊คเกมมิ่งเครื่องใดมาเปรียบได้ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง และต้องการการพกพาที่สะดวกในแบบที่ Desktop PC ให้ไม่ได้นั่นเองครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights