Home » Adver

Preview MSI GS40 เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ตัวเล็กสเปคจัดจ้าน [จอ 14 นิ้ว, GTX970M, i7-6700HQ]

28 Sep 15 - By l

กระแสเกมมิ่งระดับไฮเอ็นบนขนาดตัวเล็ก กระทัดรัดพกพาสะดวกเป็นหนึ่งในกระแสที่ได้รับความนิยมมาต่อเนื่องยาวนาน แต่กระนั้นแล้วก็มีเพียงไม่กี่แบรนด์ที่กล้ามองหาความแตกต่าง และพัฒนาโน้ตบุ๊คเกมมิ่งในกลุ่มนี้ออกมา เช่นกันกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง MSI NO.1 in Gaming ที่ผม ADMIN BIG และทีมงาน NotebookSPEC จะมาพรีวิวในรุ่น MSI GS40 ในบทความรนี้ ก็มาพร้อมไซด์ที่เล็กกระทัดรัดเพียง 14 นิ้ว แต่มากด้วยประสิทธิภาพเพราะติดตั้งกราฟฟิกการ์ดตัวแรงอย่าง GeForce GTX 970M มาให้ด้วย แถมยังเลือกใช้หน่วยประมวลผลอยู่ Intel Core i7-6700HQ กันอีกด้วยละครับ ซึ่ง MSI GS40 จะมีความน่าสนใจมากแค่ไหนไปดูกันได้เลย

 

MSI Launch Notebook Intel Skylake-7

MSI GS40

การออกแบบ
MSI GS40 ในภาพรวมยังมีการออกแบบและดีไซน์แบบ GS Series ที่เป็นกลุ่มของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสเปคแรงเน้นพกพาเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือนำ GS60 และ GS70 มาย้อส่วนให้เล็ก รวมไปถึงนำ GS30 มาตีโป่งให้มีขนาดอยู่ที่ 14 นิ้วพอดิบพอดี มาพร้อมด้วยโหงวเฮ้งแห่งความเป็น Gaming Series จาก MSI เอาไว้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นวัสดุอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่อง พร้อมตัดด้วยสีสันสุดจี๊ดจากไฟแสดงผล LED Full-color backlight บนคีบอร์ดเกมมิ่งบนโน้ตบุ๊คที่ออกแบบโดย SteelSeries พร้อมคุมสีสันดั่งใจในสไตล์ของคุณเองกว่า 1,000 เฉดผ่านฟีเจอร์ SteelSeries Engine ดูน่าสนใจและโดดเด่นกว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คตัวอื่นๆ ที่เคยมีมา

MSI Launch Notebook Intel Skylake-12

MSI Launch Notebook Intel Skylake-13

สเปค
ในแง่ของสเปค MSI GS40 เลือกที่จะติดตั้ง

MSI Launch Notebook Intel Skylake-11

 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700HQ 4C/8T 6M Cache, up to 3.50 GHz รุ่นล่าสุดจากรุ่นล่าสุดที่เร็วกว่าเดิมถึง 15-25% (เมื่อเทียบกับ Haswell-M)
 • มาพร้อมด้วยแรม 16GB ความจุสูงสุดถึง 32 GB แบบ DDR4-2133 อัพเกรดได้สูงสุด 2 แผง
 • การ์ดจอเองมาพร้อมการ์ดจอแบบ Gaming Grade อย่าง GeForce GTX970M GDDR5 4GB ที่สามารถเล่นเกมทุกเกมไม่ว่าจะออนไลน์หรือออฟไลน์บนความละเอียดระดับ Full-HD ที่ระดับคุณภาพกราฟฟิก High-Ultra ได้อย่างลื่นไหล
 • ที่เก็บข้อมูล 1TB 7200RPM ความเร็วระดับ Desktop Grade ที่อ่านเขียนข้อมูลได้รวดเร็วไม่แพ้เครื่อง PC พร้อมกันนั้นยังติดตั้ง SSD แบบ M.2 PCI-E Gen3 x4 (NVMe) ได้ด้วย
 • ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10 แท้

MSI Launch Notebook Intel Skylake-15

MSI Launch Notebook Intel Skylake-16

MSI Launch Notebook Intel Skylake-17

 • ระบบเสียงมาพร้อมด้วย Sound by Dynaudio , Exclusive Audio Boost 2 Technology , Nahimic Audio Enhancer
 • การเชื่อมต่อมาพร้อมด้วย Killer GbLAN with Killer Shield ที่ช่วยให้มีปิง (ping) น้อยลงและเล่นเกมออนไลน์ได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้น
 • Wireless LAN 802.11ac มาตรฐานใหม่
 • Bluetooth v4.0
 • ส่วนของพอร์ตต่างก็มีมาอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น HDMI (v1.4) x 1
 • USB 2.0 x 1
 • USB 3.0 x 1
 • USB 3.1 Type-C x 1 ที่สามารถเสียบพอร์ตสลับบนล่างได้ และใช้ต่อภาพออกจอแทน Display Port หรือ HDMI ได้
 • มาพร้อมน้ำหนัก 1.9 กิโลกรัม

MSI Launch Notebook Intel Skylake-19

MSI Launch Notebook Intel Skylake-18

ฟีเจอร์
บอกได้เลยละครับ ว่าจากสเปคที่ครบๆ ขนาดนี้กับราคาขายในระดับกลางๆ ที่คาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 5 หมื่นกว่าบาท ถือว่าน่าโดนมาก เพราะนอกจากจะคุ้มค่าจากสเปคแล้ว พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ ก็ครบและน้ำหนักตัวก็เบาพกพาง่ายอีกด้วย

 • ระบบเสียง Dynaudio และซอฟแวร์เสียง Nahimic ให้ประสบการณ์การเล่นเกม ดูหนังฟังเพลง หรือแม้แต่วิดีโอคอลได้ดีกว่าที่เคย ด้วยซอฟแวร์เสียงจากฝรั่งเศส ที่จะเพิ่มเบส รายละเอียดของเสียง และลดเสียงรบกวน
 • ที่เก็บข้อมูลมาตรฐานใหม่แบบ PCI-E GEN3 x4 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี NVMe ให้การเข้าถึงข้อมูลทื่เร็วกว่าถึงระดับ 2200MB/s หรือว่าง่ายคือรวดเร็วกว่า SSD ทั่วๆ ไปที่เชื่อมต่อผ่าน SATA3 ถึง 5 เท่า
 • ระบบระบายความร้อน Cooler Boost 3 With Dual Fan Thermal Cooling เอกสิทธิ์เฉพาะ MSI ที่ช่วยระบายความร้อนให้กับโน้ตบุ๊คเกมมิ่ง Gaming Series จาก MSI ได้อย่างดีด้วยพัดลมระบายความร้อน 2 ชุด แยกต่างหาก ระหว่างชิป GPU และ CPU ส่งผลให้มีระบบบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าโน้ตบุ๊คมาตรฐานตัวอื่นๆ

MSI Launch Notebook Intel Skylake-10

MSI Launch Notebook Intel Skylake-9

 • เทคโนโลยี True Color ช่วยให้มีความแม่นยำของสีบนหน้าจอที่แม่นยำมากในระดับ sRGB 100% พร้อม Calibrated จากโรงงาน ทำให้ใช้งานได้อย่างเชื่อมั่น ช่วยให้ทั้งการทำงานต่างๆ ไม่ว่าจะงานแต่งรูป และออกแบบต่างๆ รวมไปถึงการช็อปปิ้งออนไลน์ในด้านของสีสันเสื้อผ้า และอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะให้เพื่อนๆ ไม่พลาด และได้ของที่ถูกใจ พร้อมมุมมองที่กว้างมากถึง 170 องศา
 • รองรับการเชื่อมต่อ Matrix Dispkay ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ เพิ่มพื้นที่การใช้งานเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 2 จอแสดงผล ช่วยให้การทำงานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมืออาชีพ และรองรับความละเอียดระดับ 4K UltraHD หรือจะเล่นเกมก็ทำได้ชิว
 • มาพร้อม Keyboard by SteelSeries คีย์บอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ และไม่ต้องไปหาคีย์บอร์ดแยกมาต่อให้เสียเวลา และยังมีไฟ LED Full-color backligh ที่ควบคุมสีสันได้ดั่งใจในสไตล์ของคุณเองกว่า 1,000 เฉดผ่านฟีเจอร์ SteelSeries Engine และ SILVER LINING PRINT ช่วยให้แสงสีที่แสดงออกมาชัดเจนสวยงามขึ้น
 • และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

MSI Launch Notebook Intel Skylake-8

ADMIN BIG Comment : MSI GS40 ถือว่ายอดเยี่ยมในหลายๆ ด้านเช่นในด้านของความสวยงาม , ด้านของน้ำหนักที่เบาและตัวเครื่องที่บาง , ด้านของความแรงที่บอกได้เลยว่าแรงสมใจแน่นอนเล่นเกมออฟไลน์ ออนไลน์ลื่น และในด้านสุดท้ายอย่างด้านของเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีที่เก็บข้อมูล SSD แบบ PCI-E Gen 3 ที่รวดเร็วสุดๆ และ USB 3.1 Type-C ที่สุดยอดเอามากๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ MSI GS40 ต้องพิสูจน์ตัวเองก็คือในเรื่องของราคาเช่นกันที่หลุดออกมาว่าราวๆ 5 หมื่นปลายๆ หรือไปจนถึง 6 หมื่นบาทก็เป็นได้ซึ่งก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะเปิดที่เท่าไรกันแน่!© Copyright - Notebookspec.com All Rights